Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 41 ฉบับที่ 1611 ประจำวันเสาร์ที่ 11 วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2559.....

Font Size:

คนรวยคิดอย่างไร น่าสนใจ “ธนินท์ เจียรวนนท์” บอกว่า ในโลกนี้ไม่มีคนไหนเก่งไปตลอดกาล วันนี้คุณอาจเก่ง แต่พรุ่งนี้ อาจมีคนเก่งกว่าคุณ เพราะฉะนั้น คนใดก็ตามที่ภูมิใจว่า “ตนเองเก่ง” จงจำเอาไว้ได้เลยว่า ความหายนะใกล้มาถึงตัวคุณแล้ว ความโง่คืบคลานมาใกล้ตัวคุณแล้ว.....

“เจริญ สิริวัฒนภักดี” ผมพร้อมที่จะเป็นน้ำนิ่ง อาจมีเขื่อนมาขวางหน้า แต่ถ้าวันใดที่เขื่อนนั้นเปราะบาง และโอกาสแห่งการสำแดงพลังมาถึง ผมก็พร้อมจะกลายเป็นกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก โหมกระหน่ำใส่ทุกสิ่งที่ขวางกั้น แม้กระทั่งเขื่อนที่ครั้งหนึ่งผมเคยสยบยอมก็ตาม.....

“ชาตรี โสภณพนิช” ผมจะก้าวหน้าไปสักก้าว ก็ต้องเจออะไรมากระทบ แต่เราก็พยายามที่จะก้าวใหม่ แบงค์กรุงเทพฯ เคยถูกกระทบตลอดเวลา และไม่เคยท้อถอย.....

“บุญยสิทธิ์ โชควัฒนา” กินข้าวต้องเร็วเหมือนมังกร ทำงานต้องทำให้เหมือนเสือ และก็ไม่แต่ผมคนเดียวเท่านั้น ลูกๆ ทุกคนก็ปฏิบัติอย่างนี้.....

“ชัยยุทธ กรรณสูต” เมื่อคุณจะทำธุรกิจใดๆ ก็ตาม หากคุณชอบและรัก และพร้อมที่จะทุ่มเทให้กับมัน คุณจะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน แต่คุณต้องลงมือศึกษาอย่างเป็นจริงเป็นจังด้วย

“อุเทน เตชะไพบูลย์” อย่าลืมว่า ในการประกอบธุรกิจ เก่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเฮงด้วย และเก่งกับเฮงก็ใช้ไม่ได้แล้วในสมัยนี้ ต้องมีสายสัมพันธ์ทางธุรกิจด้วยและเรื่องนี้ผมก็สอนลูกๆ ผมอยู่เสมอ.....

“อนันต์ กาญจนพาสน์” ถ้าคุณอดทน เพื่อจะทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ คุณจำเป็นอย่างมากที่จะต้องลงมือศึกษาเรื่องนั้นๆ อย่างเป็นจริงเป็นจัง แต่ถ้าคุณไม่อดทน โอกาสที่คุณจะผิดพลาด ก็ย่อมมีสูงมากเช่นกัน

“พรเทพ พรประภา” จงเดินไปหาภูเขา อย่าให้ภูเขาเดินมาหาเรา เราต้องเดินไปหาลูกค้า อย่าให้ลูกค้ามาหาเรา

“ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ” มนุษย์เกิดมาไม่มีใครเก่งที่สุด ดีที่สุด หรือแม้แต่เลวที่สุด เพราะคนที่ดีที่สุด และเลวที่สุด ได้ตายจากโลกนี้นานแล้ว คนที่เหลืออยู่จึงเป็นเพียง ชีวิตที่มีขึ้นมีลงอย่างเดียว.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... เนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี และวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ.....

สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการเยาวชนไทยในสหรัฐเยือนแผ่นดินแม่ กนกพรรณ ปานสำลี ประธานชมรมอนุรักษ์มรดกไทย สุรชาติ กาญจนวิจิตร ประธานจัดงานคอนเสิร์ทเทิดพระเกียรติฯ และ สง่า รัศมี และ พัชรีวรรณ ไชยสมบูรณ์.....

โดยการสนับสนุนจากกระทรวงต่างประเทศ และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกันจัดคอนเสิร์ท "สุนทราภรณ์" เทิดพระเกียรติ ณ พาโนรามา ไฮสคูล วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2559.....

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ "สุนทราภรณ์" ชาวเมืองลาส เวกัส รัฐเนวาด้าและรัฐใกล้เคียง สุนทราภรณ์วงใหญ่ จะไปแสดงให้แฟนๆ รับฟังและลีลาศที่โรงแรมและคาสิโน Gold Coast ในวันคืนวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2559  พูนศิริ ลิมพะสุต แจ้งข่าว.....

นายกสมาคมไทย แจ้งว่า วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2559  ตั้งแต่เวลา 13:00 น. - 16:00 น.

สมาคมไทยฯ โดย สุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก, วิบูลย์ วันประสาท ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรมไทย, สโมสรโรตารี่ไทยทาวน์,  ศูนย์พัฒนาชุมชนไทย สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสถานกงสุลใหญ่ฯ.... ขอเรียนเชิญคนไทยทุกท่านเข้าร่วมแสดงความจงรักภักดีและถวายพระพร ตลอดจนร่วมกันเผยแพร่พระเกียรติคุณ พระอัจฉริยภาพ และพระปรีชาสามารถในด้านศิลปะให้เป็นที่ประจักษ์...

การแสดงผลงานศิลปะในไทยทาวน์ครั้งแรกนี้... มีผลงานของศิลปินไทยที่มีชื่อเสียง และผู้สร้างผลงานศิลปะหลายๆ ท่าน...เชิญเข้าร่วมชม...ฟรี ที่ 5321 ถนนฮอลลีวูด (ชั้น 2) .....

โครงการฝันเป็นจริงฯ มีมติเลือก ดีดี้ สิทธิเสรี เป็นประธานจัดงานร่วมด้วยช่วยคนพิการครั้งที่ 6 ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560.....

โครงการฝันเป็นจริงฯ จะจัดงานแถลงข่าว วันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2559 เวลา 18.30 น. ที่ห้องอาหาร THAI SPECIALTY 2, 1675 S. Azusa Ave., Hacienda Hts., CA 91754 Tel (626) 810-9900 สำรองที่นั่ง อาหาร ติดต่อ พนอศรี นุ่มลออ  โทร. (626) 572-8845).....

ขอเรียนเชิญพี่น้องชาวไทยทุกท่านร่วมรับฟัง วีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิ์เสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2559 เวลา 12.00-5.00 pm. ที่ Rosemead Center 3936 N. Muscatel Ave., Rosemead, CA 91770 ไม่เสียค่าผ่านประตู..... และเชิญร่วมนำอาหาร Pot-Luck ไปรับประทานร่วมกัน รับผู้ร่วมงานแค่ 250 ท่านเท่านั้น ท่านผู้สนใจเข้าร่วมงานโทรจองได้ที่ บุญชู ศรีพลอยรุ่ง (714) 603-1693, อักษร จตุระบุล (909) 239-8340.....

ยินดีกับครอบครัว คำนวน-อาภรณ์ ทองมณี เดินทางไปฉลองสมรสลูกชายที่ประเทศเกาหลี โดยเฉพาะ “คุณแม่เจ้าบ่าว” แต่งชุดประจำชาติ “ฮันบก” สวยงาม.....

คุณสามี อุดม ละอองธรรม  ฉลองวันเกิดให้ วิมลรัตน์ ละอองธรรม ด้วยบรรยากาศอบอุ่น ท่ามกลางลูกๆ ครอบครัวพร้อมหน้า.....

ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ไมตรี ศรีสามเมือง ปลูกพืชสวน มะม่วง ขนุน กถิน มะละกอ กล้วย มะนาว มะกรูด ตะไคร้ ผักสวนครัวอื่นๆ ในรั้วบ้าน ทั้งร่มรื่นสวยงาม ที่สำคัญคือสุขใจ.....

สมาคมพยาบาลไทยฯ ขอเชิญร่วมฟังการบรรยายวิชาการในหัวข้อ "ไตวายและการรักษา" โดย นายแพทย์ ธีระ คุณากร และทีมงานสมาคมพยาบาล ในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 เวลา 14:00-15:00 น.ห้องประชุมศาลาพระธรรมราชานุวัตรชั้นล่าง ณ วัดไทยลอสแอนเจลิส.....

แจ้งจาก วราภรณ์ เกษมศิลป์ อย่าลืม วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ขอเชิญชาวไทยทุกท่านร่วมงานราตรีหน้ากาก ที่เครื่องเทศ ตั้งแต่เวลาหนึ่งทุ่ม จัดโดย เหน่ง ดาด้า เล็ก และเพื่อนๆ เพื่อหารายได้สมทบการจัดงานคอนเสิร์ทต้านมะเร็งเต้านม เลดี้ ฮาโมนี่ ที่บันสเดล อาร์ท พาร์ค ซึ่งจะจัดเป็นครั้งที่ 3...บัตรราคา 10 เหรียญ...ไม่บังคับให้ผู้ร่วมงานทุกท่านต้องสวมหน้ากาก ไปช่วยกันชมว่าหน้ากากใครจะสวยกว่ากัน.....

สุดยอดคุณแม่ รัตนา เพ็ชรมุณี เจ้าของร้านอาหารวีแกน 4 สาขา แม้ว่าจะยุ่งขนาดไหน ก็ยังเจียดเวลาพาลูกสาว โซอี้ ไปเรียนเต้นบัลเลต์ตั้งแต่ลูกอายุ 6 ขวบ หนึ่งปีผ่านไปสามารถเต้นโชว์บนเวทีใหญ่ได้อย่างสวยงาม เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว โชว์ที่ห้องประชุมใหญ่ ในเมื่อคุณแม่ต้องคอยเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวให้หลายชุด...ก็ต้องให้เพื่อนรัก กรุณา สุขกำพล กับ ลิลลี่ คองแมน ไปแสดงตัวว่าเป็นญาติ นั่งชมการแสดงด้วยความชื่นชม.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญร่วมทำบุญสมโภชวัดครบ 2 ทศวรรษ (20 ปี) วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2559 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตร ทำบุญทักษิณานุปทานผู้มีพระคุณต่อวัด ถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี ร่วมร้องเพลงกับ อดีตนางเอกจอแก้ว รางวัลตุ๊กตาทอง ช่อง 7 สี, นักร้องลูกทุ่งหมอลำพันล้าน ไก่ ปริศนา วงศ์ศิริ พร้อม นักร้องเสาอากาศทองคำ ชลัมภ์ เทพชัย, นักร้องแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน พรหมเทพ เทพรัตน์, แก้วตา ฟ้าตระการ เจ้าของเพลงเอิ้นอ้ายกลับอีสาน, ส่งใจไปปัตตานี ติดต่อสอบถามได้ที่ (909) 606-9502.....

คณะครูอาสาสมัครภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2559 จากโครงการ สอนภาษาไทยและวัฒนธรรมในต่างประเทศ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ดร.ปิ่น ปิยานี จิตร์เจริญ จาก โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม เดินทางถึงวัดไทยเรียบร้อยแล้ว โดย ครูเปิ้ล วาสินี ธรรมปัญญา ผู้ช่วยครูใหญ่ และคณะครู ไปรอรับถึงสนามบิน.....

อาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน ขอเชิญ ร่วมงานทำบุญอายุวัฒนมงคล 7 รอบ  หลวงพ่อใหญ่ พระเทพมงคลวิเทศ ฉลองสมณศักกดิ์ สัญญาบัตรพัดยศ ฉลองเสาเสมาธรรมจักรพระราชทาน พระสงฆ์..... ทำบุญตักบาตร วางศิลาฤกษ์ศูนย์ปฏิบัติธรรม.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ

............................................