Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 42 ฉบับที่ 1666 ประจำวันเสาร์ที่ 1 ถึงวันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2560.....

Font Size:

กระแสในโลกออนไลน์ชื่นชม และยกให้เป็น เน็ตไอดอลคนใหม่ วัลย์ลดา กันตพลจรัณธร หรือน้องจูน อายุ 21 ปี นักศึกษา ชั้นปีที่สาม คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มาทำงานพิเศษเป็น รปภ.ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านรังสิต จังหวัดปทุมธานี ในช่วงปิดเทอม เพื่อแบ่งเบาภาระพ่อแม่..... ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน.....

น้องจูนเล่าว่า เธอเคยทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอาหารมาก่อน จึงมองหาอาชีพอื่นที่ตนเองสามารถทำได้ จึงเห็นว่าอาชีพ รปภ. น่าสนใจจึงเดินเข้าไปถามลุงที่เป็น รปภ. และขอสมัครงาน เพื่อที่จะได้ประสบการณ์ใหม่รวมถึงเรียนรู้และความอดทน อยากทราบความรู้สึกความลำบากและอุปสรรคในการทํางานเป็นอย่างไรบ้าง.....

น้องจูนมองว่า การทำงานเพื่อแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง ไม่ต้องอายไม่ว่าจะเป็นอาชีพอะไรก็แล้วแต่ ขอให้เป็นอาชีพสุจริตและเราก็ภูมิใจในสิ่งที่เราทำ

 หลังจากที่มีกระแสข่าวออกไป เธอก็ไม่คิดว่าจะมีคนสนใจ เพียงชั่วข้ามคืน ซึ่งที่ผ่านมาตนเองก็ทำงานอย่างเงียบๆ หลังจากที่มีคนแชร์ภาพไปเป็นจำนวนมาก ตนเองต้องขอขอบคุณมากที่มีผู้ชื่นชมรวมถึงผู้ที่ติดตามรวมถึงสนับสนุนในสิ่งที่ตนเองได้ทำออกมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี และได้เป็นแบบอย่างให้เยาวชน.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ ทำโครงการ ไทยอเมริกัน เฟรนซิพ โปรเจ็คต์..... นำคณะอาสาสมัคร 5 คนเดินทางจาก แอลเอ เมื่อคืนวันที่ 26 มิถุนายน เพื่อไปช่วยสอนภาษาอังกฤษในสถาบันการศึกษาในไทย และเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศไทยในด้านต่างๆ รวมเวลากว่า 2 เดือน.....นับเป็นโครงการที่น่าชื่นชม.....

กงสุล ศรัณยู อัมพาตระการ ได้รับมอบหมาย นำคณะเจ้าหน้าที่ไปให้บริการกงสุญสัญจร ให้บริการชาวไทยในเมืองซีแอตเติลและเมืองข้างเคียง ที่ วัดวอชิงตันพุทธวนาราม เมืองออเบิร์น เมื่อ 24-26 มิถุนายน โดยมี มีผู้ใช้บริการรวม 438 ราย.....ทั้งยังได้จัดอบรมอาสาสมัครกงสุลให้แก่คนไทยในพื้นที่ 7 คน เพื่อให้ความรู้งานกงสุลและสร้างเครือข่ายการให้ความช่วยเหลือคนไทย..... ในโอกาสครบรอบ 33 ปี ของการก่อตั้งวัดวอชิงตันฯ ชุมชนไทย-สมาคมไทย ได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ถวายแด่ในหลวง ร.9 อีกด้วย.....

เพราะเป็นคนมีจิตอาสา ทำงานช่วยสังคมมาโดยตลอด ล่าสุด อภิธาน เทพประสิทธิ์ ได้รับเลือกตั้งรับตำแหน่งนายก โรตารี คลับ ไทยทาวน์ คนใหม่ต่อจาก เทเรซ่า ชุง มีพิธีมอบตำแหน่งอย่างเป็นทางการที่ ร้าน เครื่องเทศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2560.....

เป็นกำลังใจให้ เสนีย์ นาคมี ป่วยเข้าห้องไอซียู ที่โรงพยาบาล Provident Tarzana แพทย์ยังไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพื่อนนักกอลฟ์เอาใจช่วย.....

เป็นกำลังใจให้กับ บรรเจิด กฤษณายุทธ ศิษย์เก่าแอลเอ หลังมีข่าวอาการป่วยของภรรยา ร็อคเกอร์หญิง แหวน ฐิติมา สุตสุนทร ซึ่งป่วย รอการทำเคมีบำบัด ขอให้ แหวน หายป่วยแล้วกลับมาร้องเพลงได้โดยเร็ว.....

แสดงความยินดีกับ สำรวย-สุขุมาลย์ เอื้อยอ่อง จัดงานแต่งลูกสาว Aimee ให้กับหนุ่มผู้โชคดีWilson ที่ Langham Hotel, Pasadena เมื่อวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา.....

สมาชิกหอการค้าไทยอเมริกันในแคลิฟอร์เนีย ลงมติรับประธานคนใหม่ ยุพินภักต์ เตโชภาส เมื่อวันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2560 ที่สถานกงสุลใหญ่แอลเอ

โครงการ The White Bicycle Project ที่ได้จัดงาน “เด็กดอยคอยรัก” หารายได้สมทบทุนสร้างศูนย์การศึกษา ชุมชนไทยภูเขา แม่ฟ้าหลวง บ้านแม่แอบ จังหวัดเชียงราย เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ ร้านเครื่องเทศ ถนนฮอลลีวูด โดยมี “น้องขิง” จินเจอร์ จิดาพร สแลนซ์ นางงามยิ้มสยาม เป็นแม่งาน ได้เงินบริจาคที่งาน $3,247.- และยอดบริจาคทางเว็บไซต์ $1,839.- รวมเป็น $5,086.- มอบให้สร้างโรงเรียนทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย และ “น้องขิง” ได้นำเงินไปมอบด้วยตัวเองแล้ว ไปในโครงการ Thai American Friendship และไปเป็นจิตอาสาสอนภาษาอังกฤษให้เด็กๆ ที่เชียงรายอีก 3 เดือน น่ารักจริง สวยแล้วยังมีน้ำใจดีอีก งานนี้ต้องชม “แม่พร” คุณแม่น้องขิง ที่ช่วยดูแลเป็นแม่งานให้ทุกอย่างจนสำเร็จอย่างที่ “น้องขิง” ตั้งใจ...และงานเดียวกันนี้ก็มี จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยฯ มาสนับสนุนช่วยร้องเพลงบริจาคเงินด้วย.....

ขอแสดงความยินดีในโอกาสฉลองสมรส 46 ปี วิชริณี- Elio มาร์ซาโรลี สุข พ่อแม่ ของลูกสาวฝาแฝด Vanessa-Rosanna และ Nonno ของหลานสาว Oliver, Liv, Tayla และ Tyler.....

พระครูวิเทศกัลยาณธรรม เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ มอบเกียรตืบัตรให้ ครู  สมจิตร เค้าอ้น ครูอาสาท้องถิ่น ทั้งยังช่วยงานวัดทุกอย่าง โดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560.....

‎เป็นกลุ่มศิลปินท้องถิ่น ที่ช่วยงานในชุมชนโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย สุรวุทธิ์ ยุทธวงศ์ สุรพงษ์ แสงสาคร “อาจารย์เล็ก ขายาว” โดยเฉพาะงาน สร้างฉาก ทำเวที ให้กับงานสำคัญหลายๆ งาน.....

บอกกันแต่เนิ่นๆ..... เชิญร่วมสร้างความสุข ด้วยการทำบุญ “วันรักแม่” รายได้สมทบทุน ทอดกฐินวัดไทย ที่ อาร์เคเดีย คอมมูนิตี เซ็นเตอร์ วันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560..... ลุ้นรางวัล คุณแม่ยิ้มสวย คุณแม่ยังสาว คุณแม่เสียงดี คุณแม่ใจดี  บัตรราคา 25 วีไอพี 30 เหรียญ..... สอบถามรายละเอียดได้ที่ ซูเปอร์แพท ศิลปี-ไวย์ (323) 702-0788..... คุณอ๋อย (818) 770-8003..... คุณแนท (213) 220-4978..... ครูอี๊ด (818) 217-5367.....

กำลังสนุกอยู่กับการท่องทั่วไทย รัชดา-กิจจา คุณาธรรม เมื่อวันพฤหัส ไปทานอาหารบัฟเฟท์ ที่ เดอะ รอยัล บางกอก สปอร์ต คลับ  กับ ทนง เมธาเจริญวิทย์ ภายใต้บรรยากาศดี อาหารแสนอร่อย.....

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยภาคฤดูร้อน โดยมี อ.กาญจนา เบ้าทอง เป็นหัวหน้าคณะ ได้ร่วมกับคณะครูจัดกิจกรรม “สัปดาห์แห่งวันสุนทรภู่” โดยนำเอาตัวละครสำคัญๆ เรื่อง พระอภัยมณี มาแสดงบทบาทให้นักเรียนได้ชมและมีส่วนร่วม พร้อมทั้งให้นักเรียนทายปัญหาเกี่ยวกับคำประพันธ์.....

วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน จะเป็นสรุปเชิงวิชาการสำหรับกิจกรรม “สัปดาห์แห่งวันสุนทรภู่” มีการแสดงของนักเรียนแต่ละชั้น นักเรียนประถมปีที่ 1 โชว์การแสดง “ตามรอยสุนทรภู่” นักเรียนชั้นประถมปีที่ 3 อ่านทำนองเสนาะ และการแสดงประกวดตัวละครในเรื่องพระอภัยมณี ฯลฯ.....

ระหว่างวันจันทร์ที่ 3 ถึง 9 กรกฎาคม จะเป็นกิจกรรม “สัปดาห์แห่งเทศกาลเข้าพรรษา” คณะครูจัดพิธี หล่อเทียนพรรษา เพื่อให้นักเรียนได้มีส่วนร่วม ขอเชิญท่านผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานของตนแต่เช้าๆ ได้โปรดอยู่ร่วมพิธีหล่อ เทียนกับคณะครูและลูกๆ หลานๆ โดยพร้อมเพรียงกัน.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”

............................................