Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1692 ประจำวันเสาร์ที่ 30 ธันวาคม 2560 ถึงวันศุกร์ที่ 5 มกราคม 2561.....

Font Size:

สวัสดีปีใหม่ 2561 ท่านผู้อ่านทุกท่าน ที่ยังเหนียวแน่นกับการอ่านข่าวสาร จากหนังสือพิมพ์บนกระดาษ.....ขอให้ทุกท่านประสบความสุขตลอดไป.....

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม จัดงานฉลองปีใหม่ เลี้ยงโต๊ะจีน 35 โต๊ะ ให้กับพนักงานเก็บขยะ พนักงานดับเพลิง และพนักงานลอกท่อ ซึ่งเป็นลูกจ้างของเทศบาลเมืองเลย แขวงทางหลวงเลยที่ 1 และอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดเลย จำนวน 192 คน.....

ผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นี้ หลายคนจัดงานเฉลิมฉลองปีใหม่กัน แต่ว่ามีคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่มีโอกาสที่จะหาเวลามาจัดเลี้ยงเฉลิมฉลองปีใหม่ ซึ่งบุคคลเหล่านี้ได้แก่ คนเก็บขยะ พนักงานดับเพลิงที่ต้องเข้าเวรตลอด คนงานลอกท่อระบายน้ำ และคนกวาดถนน ซึ่งนับว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ทำงานสำคัญ แต่ไม่มีคนเห็น จึงได้จัดงานปีใหม่เลี้ยงโต๊ะจีน ให้กับบุคคลเหล่านี้ เพราะว่าเป็นบุคคลที่ทำงานแทนพวกเรา นอกจากจัดเลี้ยงโต๊ะจีนแล้ว ยังมีการจับรางวัลซึ่งได้มาจาก ข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ และประชาชน ที่ทราบข่าวได้ร่วมบริจาคสนับสนุนมาให้.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... ในคืนวันที่ 24 ธันวาคม 2560 ณ บ้านพักกงสุลใหญ่ฯ พี่น้องชุมชนไทยคริสต์จากโบสถ์ต่างๆ ได้ร่วมกันไปร้องเพลง เพื่ออำนวยพรให้กับกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และภริยา ชลทิพย์ กำภู แสงรัตน์ มีความสุขสวัสดิ์ในวันคริสมาสต์และวันปีใหม่.....

กงสุลใหญ่ฯ และภริยาขอบคุณพี่น้องคนไทยคริสต์และอำนวยพรขอให้ชุมชนไทยคริสต์และทุกศาสนารักและสามัคคีกัน และขอให้ประสบแต่ความสุขในโอกาสคริสต์มาสและปีใหม่ 2561.....

คนไทยในประเทศไทย “ปลื้มเกาหลี” เพราะแรงสื่อละครโทรทัศน์ สื่อที่จูงใจให้ไปเสริมสวย สื่อประชาสัมพันธ์อาหาร เพลง ดาราเกาหลี ที่หล่อ สวยน่ารัก และอบอุ่น.....คนไทยจึงรักคนเกาหลี และให้การต้อนรับอย่างดี เมื่อมีผู้มาเยือน..... ทำให้ประเทศเกาหลีใต้ เป็นสถานที่ๆคนไทยอยากไปเที่ยว.....

แต่ก็มีข่าวค่อนข้างเศร้า เมื่อนักท่องเที่ยวชาวไทย เก็บเงินหวังจะไปเที่ยว  หลายคน ไปเจอด่านตรวจคนเข้าเมือง ที่พวกเขาปฏิบัติต่อคนไทยไม่ต่างกับ “ผู้ต้องสงสัยว่ากระทำความผิด” ถูกกักตัวและส่งกลับเมืองไทยก่อนได้เข้าประเทศ เป็นจำนวนมาก..... นั่นคือภาพจริง ของชาวเกาหลีปฎิบัติต่อคนไทย ที่คนบ้านเราไม่เคยรู้..... ขณะที่รัฐบาลไทย ก็ถือว่าธุระไม่ใช่..... ปล่อยให้คนไทยต้องถูกปฏิบัติเช่นนี้ซ้ำซาก.....

สมาคมไทยฯ โดยนายกสมาคมฯ จีน่า ปรีชา, ตัน พัฒนะ จัดเลี้ยงส่ง กงสุล ศรัญยู อัมพาตระการ ซึ่งครบวาระการทำงาน จะเดินทางกลับเมืองไทย ที่ ร้านอาหาร Shrimp Lover Redondo Beach ในวันที่ 25 ธันวาคม 2560 มีกงสุลต้น ชัชวาร  หรยางกูร กงสุลฝ่ายเศรษฐกิจ..... อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ ประธานบอร์ดสมาคมไทยฯ, กนิษฐา เพอร์ไรด้า นายกสมาคมนวดไทยฯ และ คิด ฉัตรประภาชัย ที่ปรึกษาสมาคมฯ มาร่วมงาน..... รุ่งขึ้น กิริยา หิรัญพลกุล ยุพินพักตร์ เตโชภาส มาลี เหมือนรักษา อาภา วังส์ไพจิตร แห่งสภาสตรีไทยฯ หอการค้าไทยฯ.....เลี้ยงส่งอีกรอบ เพื่อยืนยันถึงความรู้สึกดีๆ ที่ชุมชนไทยมีให้กับกงสุลศรัญยู.....

ย้ำกันอีกครั้ง ของสยามทาวน์ทีวี จัดรายการ “วาไรตีเพลงดัง” โดย “วงดนตรีสายธาร” นำโดย ราม ทิวากร อนุชา พุทธารัตน์ เล็ก สุดหล่อ แพร่ภาพสด เดือนมกราคมที่จะถึงนี้.....

นักร้องที่มีแนวเสียงคล้าย ไมค์ ภิรมย์พร..... ไมตรี ศรีสามเมือง เจ้าของธุรกิจนวด-สปาไทย เดินทางกลับไปเยี่ยมอีสานบ้านเรา ชวนพี่ชวนน้อง ไปกินข้าวกล่องที่บ้านไร่ปลายนา มีความสุขกับการได้รำลึกถึงความหลัง เมื่อครั้งยังเป็นเด็กน้อย.....  สุขใดไหนจะเท่า อยู่ที่บ้านเรา.....

วันเพ็ญ ภิรมย์ พร้อมด้วยลูกๆ หลานๆ ท่องเที่ยวไทยจากเชียงใหม่ถึงภูเก็ต แวะเที่ยวเกาะพีพี จ.กระบี่ บ่นผิดหวังเดี๋ยวนี้พีพีไม่งดงามเหมือนก่อน น่าเสียดาย...

นักร้องลูกทุ่งหนุ่มใหญ่ ขวัญรัก รักสุรินทร์ มีโอกาสร่วมงานคริสต์มาสปาร์ตี้ ที่โรงแรมโฟร์ซีซัน เบฟเวอร์ลีย์ฮิลส์ เจ้านายยังใจดี ให้หยุดงานไปจนถึงสิ้นปี พร้อมจ่ายโบนัสเต็มที่ ฝากขอบคุณเจ้านายขอให้รํ่ารวยทวีคูณร้อยเท่าพันเท่า.....

Pat Tanakorn แจ้งข่าวด้วยความห่วงใย นายแพทย์สุวัฒน์ สุวรรณวาณิช เป็น “สโตรค” นอนป่วยอยู่ที่ Long beach Memorial Rehability ห้องเบอร์ 104 A ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ร่างกายพอเดินได้แต่ความจำยังต้องใช้เวลาอีกนิด.....

น.พ.สุวัฒน์ เป็นพี่ใหญ่ใจดี เขียนหนังสือ แก่ เจ็บ ตาย ใน “เสรีชัย” ได้รวมเป็นเล่มจำหน่าย โดยมอบเงินรายได้ทั้งหมดให้ มูลนิธิ สุธาสินี น้อยอินทร์ หรือแม่ติ๋วแห่ง บ้านโฮมฮัก ยโสธร ที่รับเลี้ยงเด็กกำพร้า กว่า 100 คน.....

รัชดา-กิจจา คุณาธรรม  ฉลองคริสมาสต์ ที่ลาสเวกัส เริ่มจากช็อปปิ้งที่ บาร์สโตร์ ทานอาหารมื้อเย็นที่ร้าน คิงแอนด์ ไอ 1 ซึ่งเป็นสาขาจิตลดา สูตร “เชฟตุ๋ย” อร่อยไม่ผิดหวัง..... จากนั้นไปเที่ยว Zion National Park ห่างจากเวกัส ไปประมาณสองชั่วโมงครึ่ง ดูภูเขา น้ำตก กวาง บรรยากาศธรรมชาติและอากาศหนาว.....

ชาวแอลเอได้มีโอกาสชม มินิคอนเสิร์ต ธิดา ดวงดาว นักร้องพระราชทานพระพิฆเนศทอง เจ้าของเสียงเพลง กอดฉันก่อนลา รำวงด๋าวด่าว เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม ที่ร้าน สิริไทยคูซีน เบอร์แบงก์ โดย แนนซี่ พิมพ์สิริ จากการจัดของ พราวตา ดาราเรือง แฟนๆ ฝากขอบคุณที่นำสิ่งดีๆ มาฝาก.....

ยังมีข่าวดี เทด ธรรมรัตน์ แจ้งว่า สำหรับร้านสิริไทยคูซีน มอบความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561 จัดมินิคอนเสิร์ต อาภาพร นครสรรค์ ในวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม เริ่มเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป บัตรราคา 20.00 เหรียญ โทร. (818) 842-8222.....

เกศกนก รัตตกูล ทำโครงการ “เพื่อนซานฟรานซิสโก ช่วยเพื่อนมะเร็ง” ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่สนับสนุน ยอดบริจาคทั้งหมด 1,350.00 เหรียญ จะนำมอบให้โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก ในเดือนมกราคม 2561 นี้.... เจ้าของโครงการ ขอให้ท่านและครอบครัวมีความสุขความเจริญ ปราศจากโรคภัย และขอขอบพระคุณแทนผู้ป่วยมา ณ โอกาสนี้.....

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2561 นี้ “ศักดิ์ เบส” สมศักดิ์ พันธุ์อร่าม หัวหน้าวงมรกตสยาม ขออวยพรแฟนเพลงในรายการ “ฟังดนตรีเถิดชื่นใจ” ทาง แนท ทีวี ทุกวันพุธทั่วสหรัฐฯ จงมีความสุขความเจริญ มีสุขภาพดี ปรารถนาสิ่งใดขอให้สมใจทุกประการ ด้วยความร้กและเคารพ จากใจ.....

จากปัญหาข้อเข่ามาระยะหนึ่ง วิรังรอง ถาวโรทิพย์ ตัดสินใจเข้าโรงพยาบาลผ่าตัด และผ่านไปด้วยดี กลับมาแข็งแรงในไม่ช้านี้..... ขอบคุณทุกกำลังใจ.....

วันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 และวันที่ 1 มกราคม 2561 วัดสุทธาวาส จะจัดงานสวดมนต์ข้ามปี ในวันที่ 31 เวลา 4 ทุ่ม ถึง เที่ยงคืน และจัดทำบุญตักบาตรในเช้าวันจันทร์ ที่ 1 มกราคม 2561 ต้อนรับปีใหม่  โดยมี สุชาดา โสระมากิ  เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร: (951) 360-3795, (951) 360-3495.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”