Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1694 ประจำวันเสาร์ที่ 13 ถึงวันศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561.....

Font Size:

มีคนเห็นและถ่ายภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า ขณะนี้พำนักอยู่ในประเทศอังกฤษ.....

ข่าวว่าอยู่ระหว่างทำเรื่องขอลี้ภัย ทำให้ผู้มีอำนาจ ต่างออกมาให้ข่าวพัลวัน บางคนทำขึงขังว่าจะไปตามจับตัวมาให้ได้ หรือไม่ก็ส่งหลักฐานกดดันให้อังกฤษส่งตัวกลับมา โดยระบุว่าคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ใช่คดีการเมือง แต่นี่เป็นการพูดข้างเดียวของฝ่ายเจ้าหน้าที่ของไทย.....

แต่ถ้าฟังจากรองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ธรัมพ์ ชาลีจันทร์ บอกว่า หากมีการขอลี้ภัยจริง ก็เป็นขั้นตอนภายในของอังกฤษที่จะใช้ดุลยพินิจ ส่วนจะเข้าเกณฑ์การลี้ภัยหรือไม่ ก็เป็นอำนาจของอังกฤษพิจารณา.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ ร่วมแสดงความยินดีกับ “ครูหนึ่ง” ศิรินันท์ ปลอดเปลี่ยว ที่ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย.....

ในขณะเดียวกัน กสญ.ในนามสถานกงสุลใหญ่ฯ ขอขอบคุณ เก็จนภา ศิริ อดีตนายกฯ (2 สมัย) และคณะที่ทำงานช่วยชุมชนไทยและสนับสนุนสถานกงสุลใหญ่ฯ มาโดยตลอด.....

สกญ.พร้อมที่จะสนับสนุนและทำงานร่วมกับ “ครูหนึ่ง” ซึ่งทำงานกันอยู่แล้วหลายงาน และทีมงานของสมาคมฯ เพื่อชุมชนไทยและประเทศไทยอย่างต่อเนื่องต่อไป.....

สำหรับ ดร.ศิรินันท์ ปลอดเปลี่ยว เบลนยองก์ นิสิตเก่าคณะศิลปกรรมศาสตร์ และประธานนิสิตของคณะฯ รุ่นที่ 1 ได้รับเลือกตั้งให้เป็นนายกสมาคมฯ  เมื่อวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561 ในการประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2561 ที่แนท ทีวี ซึงเจ้าของคือ บัญญัติ “เบน” นพคุณ ลูกพระเกี้ยวเช่นกัน.....

ในโอกาส 105 ปี โรงเรียนเพาะช่าง เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2561 สุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก อดีตนายกสมาคมไทยฯ กล่าวถึงสถาบันที่ยกฐานะเป็น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ว่าเพาะช่าง มีสีแดง–สีดำ เป็นสัญลักษณ์ ก่อตั้งขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว..... และในปีนี้ ศิษย์เก่าเพาะช่าง ในแอลเอ ได้มาร่วมรำลึกถึง แชร์ประสบการณ์ชีวิต และทำความรู้จักกัน เพราะทุกคนคือเลือดดำ-แดงจากสถาบันเดียวกัน.....

ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ “ฟรีคลีนิค” นายแพทย์วิชัย ภู่พัฒน์ เนื่องจาก Lestonnac Free Clinic เลขที่ 3801 Ketalla ave., Suite 301, Los Alamitos, CA. 90720-3373 Tel. (562) 493-4466 ที่ให้บริการสำหรับคนไทย ได้ “ปิดทำการ” จนถึงวันที่ 31 มกราคม และจะเปิดบริการใหม่ ตามปกติเฉพาะวันพุธ เวลา 11 am.- 4 pm. พุธแรกในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นต้นไป.....  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ จิรวรรณ เสวกวัชรี โทร. (562)397-8198.....

ข่าวจาก ยาใจ ยัง แจ้งว่า เมื่อคืนวันที่ 6 มกราคม ได้ไป ร่วมสังสรรค์ปีใหม่ ที่ร้านรัชดาไทยคูซีน  ร้องเพลงการกุศล รับประทานอาหารบัฟเฟท์ รายได้นำไปซ่อมหลังคาโบสถ์วัดพุทธวิปัสสนา ลองบีช.....

นักร้องกิติมศักดิ์วันนั้นได้ ผิง รุจิลาภา พัฑฒนะ ร้องนำหมู่ตามมาด้วย แดง สุวณีย์-ติ๋ม สดุดี เนื่องนิยม พนอศรี นุ่มละออ ต้อย ไทยทัน รัศมี นิ่มกร ปอง อารียา ชิม สมชาย ไทยทัน และ ยาใจ ยัง โดยพิธีกรคู่ใจ “ผิง” และ ต้อย ตีวิด มาเรียกเสียงฮาได้ไม่ขาดสายเลย.....

น่าปลื้มใจ ที่ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้ดึงนักเตะสาวสายเลือดไทย จาก ซาน ฟรานซิสโก Miranda Nild หรือ สุชาวดี นิลธำรงค์ (ลูกสาว คุณพ่อจีระศักดิ์ คุณแม่ Selma) ร่วมทีมชาติหญิงสู่บอลโลก 2019.....

สำหรับ “มิแรนดา” เป็นที่รู้จักของแฟนบอลไทย เพราะเคยลงสนามเตะกับทีมชายมาแล้วอย่างโชกโชนในกีฬาประเพณีระหว่าง แอลเอ ซานฟรานฯ.....

กิจจา คุณาธรรม ขอเชิญเพื่อนๆ ที่เกิดเดือนมกราคม ร่วมกันทำบุญวันเกิด ในวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 นี้ ที่วัดไทยแอลเอ เริ่มจากทำบุญร่วมกันบนอุโบสถ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป สวดมนต์ ถวายอาหารเพล และทานอาหารร่วมกัน.....

กลุ่มศิลปินชานกรุง นำโดย นรินทร์ รักถิ่นไท หัวหน้ากลุ่ม เตรียมจัดงาน  “เริงลีลาศกับชานกรุงครั้งที่ 3” ซึ่งจะมีขึ้น ในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 ที่  Arcadia Community Center โดยมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงานต่อเนื่องโครงการ “เพื่อนช่วยเพื่อน” เพื่อช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกผู้เดือดร้อนเบื้องต้นจากการเจ็บป่วย หรือเสียชีวิต..... สอบถามได้ที่ ธรรมรัตน์ ถาวโรทิพย์ ประชาสัมพันธ์ (818) 263-5955 “อ้อย” วิรังรอง ถาวโรทิพย์ (818) 770-8033  .....

งาน 2018 New Year Celebration ณ ห้องอาหารรัชดา เมืองซานตาเฟ สปริง เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2561 ร่วมกันบริจาคเงิน นำรายได้ถวายวัดพุทธวิปัสสนา เมืองลองบีช เพื่อซ่อมสร้างหลังคาโบสถ์ ให้เป็นศิลปกรรมแบบไทย.....มีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 100 คน มีรายได้สุทธิ 5,000 เหรียญ ผู้ประสานงานทุกคน ขอขอบคุณทุกท่าน ที่มาร่วมงานและช่วยกันบริจาคเงิน ขอขอบคุณห้องอาหารรัชดา ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ให้เป็นกรณีพิเศษ จันทร์เพ็ญ ควินน์ ประธานจัดงานฯ.....

ตุ่ม คนรักเสียงเพลง ขอเชิญเพื่อนสนิทมิตรสหายแฟนเพลง สตีฟ กับ เอื้อง ที่โด่งดังในยุค เทพรส..... พบกันในวันอาทิตย์ที่ 21 มกราคมนี้ ที่ร้านอาหารเครื่องเทศ เวลาตั้งแต่หนึ่งทุ่มเป็นต้นไป.....

อมร จุลเสวี และสมาชิกชมรมอดีตทหารไทย ตบเท้าให้กำลังใจ เชาวลิตร วงศ์ก้อนทอง อดีตทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่11 รักษาพระองค์ ที่รอทำบายพาสที่ Providence Holy cross Medical Mission Hill ขอให้สำเร็จราบรื่น.....

วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 วัดสุทธาวาส จัดงานบุญวันมาฆบูชา ทำบุญตักบาตร และถวายผ้าป่าทุนสร้างโรงทานวิเทศธรรมคุณ โดยมี สุจิต พุ่มวิเศษ  เป็นประธานทอดผ้าป่าทุนสร้างโรงทาน จึงขอเชิญชวนสาธุชนร่วมบุญสร้างโรงทานอาหารด้วยกัน ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร (951) 360-3795, (951) 360-3495.....

ประชุม คณะสงฆ์ คณะกรรมการ วัดไทยฯ เมื่อค่ำวันอาทิตย์ โดยพระวิเทศธรรมวงศ์ พระวิเทศกิตติคุณ และ พระมหาดุสิต ญาณภูสิโต ร่วมกันดำเนินการ เป็นการเตรียมงานเทศกาลประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2561 กำหนดงานวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 14-15 เมษายน 2561 และงานสมโภชอายุวัฒนมงคล 86 ปี หลวงพ่อใหญ่ พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสและ ประธานกรรมการอำนวยการวัดไทยฯ กำหนดงานวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 16-17 มิถุนายน 2561.....

ที่ประชุมเห็นชอบให้เชิญ จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยฯ เป็นประธานจัดงาน สงกรานต์วัดไทยฯ ประจำปี 2561 ให้ รัชดา คุณาธรรม เป็นประธานกองประกวดเทพีสงกรานต์ และ อรุณรัศมี อัมพุนันท์ เป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคีบริวาร.....

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทย กำหนดงานพิธีไหว้ครู และงานวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 27-28 มกราคม 2561 ทางโรงเรียนขอเชิญท่านผู้ปกครองนำลูกหลานเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน.....

วัดไทยฯ ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ละมุล (หิรัญญสมบูรณ์) ดัลล์ เมื่อค่ำวันที่ 8 มกราคม เจ้าภาพกำหนดพิธีบำเพ็ญกุศล ณ วัดไทยฯ ระหว่างวันที่ 12 – 14 มกราคม 2561 โดยหลวงพ่อใหญ่เมตตา ให้วัดไทยฯ เป็นเจ้าภาพสวดคืนแรก และเป็นเจ้าภาพจัดบริการอาหารว่างทั้ง 3 คืน.....

ละมุล ดัลล์ อายุ 71 ปี เป็นชาวกรุงเทพฯ เกิดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2489 เป็นผู้มีศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างแน่วแน่ โดยบริจาคทรัพย์บำรุงศาสนสมบัติของวัดมาเป็นระยะๆ เมื่อปี 2558 ร่วมบริจาคเป็นทุนในการสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดไทย เป็นเงิน 50,000.00 เหรียญ

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”