Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 43 ฉบับที่ 1695 ประจำวันเสาร์ที่ 20 ถึงวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2561.....

Font Size:

กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ ให้การต้อนรับ คณะบ้านเรียนละครมรดกใหม่ นำโดย “ครูช่าง” ชนประคัลภ์ จันทร์เรือง หัวหน้าคณะละครมรดกใหม่ และประธานมูลนิธิ กุมุท จันทร์เรือง ที่นำคณะนักเรียนมาแสดงละคร เรื่อง “รามเกียรติ์” ตอน “หน้าที่คือหน้าที่” ณ บ้านพักกงสุลใหญ่ฯ..... 

ขณะที่ “ครูช่าง” ขอบพระคุณกงสุลใหญ่ฯ และคนไทยในรัฐต่างๆ ทุกท่าน ที่ทั้งเลี้ยงดูพาเที่ยวชม แนะนำ ติชม และสนับสนุนทั้งปัจจัย ทั้งกำลังใจให้มรดกใหม่ ลุล่วงภาระกิจตามเป้าหมายได้เป็นอย่างดี เด็กๆ ขอน้อมกราบขอบพระคุณ ทุกวัดทุกสมาคม..... ขอความเจริญรุ่งเรืองจงมีแก่ท่านที่สนับสนุนดูแลมรดกใหม่ตลอดมา.....

จีน่า ปรีชา นายกสมาคมไทยฯ ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมชาวไทย ขอเชิญคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครอง ที่มีบุตรหลานตั้งแต่วัยแรกเกิดถึงวัยรุ่น เข้าร่วมฟังสัมมนาเรื่อง "ไข้หวัดใหญ่ป้องกันได้" โดย “คุณหมอหมู” Dr.Rungsima Vayupakparnonde กุมารแพทย์จาก Lakeside Community Health Clinic และ แวนด้า ปฐมฤทธิ์ จาก Thai CDC จะมาให้คำแนะนำ ตั้งแต่การดูแลและป้องกัน จะรู้ได้อย่างไรว่าบุตรหลานเป็นไข้หวัดใหญ่ ควรจะไปหาหมอที่ไหน กลัวสื่อสารกับหมอไม่รู้เรื่องทำอย่างไร เป็นต้น.....

การสัมมนาจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 2:00 - 3:30 pm (ลงทะเบียน 1:30 pm) ที่วัดไทยลอสแองเจลิส.....

ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ (818) 448-0314 หรือ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

แจ้งข่าวจาก มณเฑียร ทุมเพ็ญ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม สมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ  จัดประชุม ที่บ้านนายกฯ จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นอร์ท ฮอลลีวูด เริ่มจากรับประทานอาหาร “พ็อท ลัค” สังสรรค์ ตัดเค็ก อวยพรวันเกิดให้กับสมาชิกที่เกิดเดือนตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม และมกราคม.....

หัวข้อประชุมคือการเดินทางกลับเมืองไทย ต้นเดือนพฤษภาคม เพื่อไปมอบคอมพิวเตอร์ ให้กับโรงเรียนในท้องถิ่น ที่จังหวัดระนอง ภูเก็ต และพังงา ในโครงการ “อี-ไลบรารี ซึ่งดำเนินกิจกรรม ตามนโยบายของสมาคมฯ ที่เน้นด้านการศึกษามาอย่างต่อเนื่อง.....

บุญเรือง เกศพงศ์สุดา แจ้งข่าว กิจกรรมอาร์ตแคมป์ ได้ทำกิจกรรมติดต่อกันมาหลายสิบปี โดยในปลายปีที่แล้วได้ส่งเงินจำนวน 50,014 บาท ให้มูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน “บ้านโฮมฮัก” ที่รับเลี้ยงเด็กกำพร้าขาดพ่อแม่และญาติที่จะเลี้ยงดู มีตั้งแต่วัยเด็กจนถึงจบมหาวิทยาลัย  ต้องใช้เงินทุนจำนวนมากในแต่ละปี ถ้าท่านใดมีจิตเมตตาจะบริจาคหรือกลับเมืองไทยแวะไปเยี่ยมได้ที่ มูลนิธิ สุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน  เลขที่3 หมู่ 12 ต.ตาดทอง อ.เมือง จ.ยโสธร 35000 e-mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 045-722241.089-6277857.....

พ่อประเสริฐ ทัศนาญชลี อายุ 102ปี เข้าโรงพยาบาลได้ 3 วัน หมอให้เช้านี้กลับบ้าน ไปเล่นหมากรุกกับคอมพิวเตอร์ได้ ท่านยังยืนยันว่า จะอยู่ถึง 120 ปี.....

เจเนอรัล คอนแทรคเตอร์ ช่างก่อสร้างคนไทย ที่โด่งดังในยุคปี 80 สนใจ กีรติ พื้นเพเป็นคนดีมีน้ำใจระยะหลังมีปัญหาความจำสับสนบ้าง พูดซ้ำเรื่องเดิม เพื่อนน้อยลง ทำให้ต้องแยกตัวมาอยู่คนเดียว  มาทราบข่าวอีกที ว่าป่วยอาการหนักต้องผ่าตัดที่โรงพยาบาลในลาสเวกัส..... พวกเราก็มีกันแค่นี้ ใครรู้จักแวะเยี่ยมกัน หรือช่วยได้ก็ขอให้ช่วยกันครับ.....

อ่านข้อความเก่า ที่ อาตุ่ม คนรักเสียงเพลง โพสต์ข้อความถึงหลานชาย..... อาร์ท ลีธนพงษ์ ลูกชาย “ทราย มาลัย” กชกร ลีธนพงษ์ เจ้าของกิจการ "ทราย มาลัยไหว้พระ" ก็เห็นจริงตามนั้น..... เด็กหนุ่มกตัญญูที่สละตำแหน่งนายแบบวัย 19-20 จากเมืองไทย บินมาช่วยคุณแม่ทำมาลัยขายที่อเมริกา.....  ใครสนใจให้ไปที่ร้าน Sai Malai ร้านอยู่พลาซ่าเดียวและติดกับร้านเรือนแพเลขที่ 5255 Hollywood Blvd., L.A., CA 90027.....

รังสิต คงจันทร์  ได้พาหนะน้องใหม่เป็น “คุณเมอร์ซิดี้” ไซซ์ อี เพื่อทำมาหากิน สามารถพาไปเที่ยวได้ทุกที่ ทุกเวลา วันก่อนแวะเยี่ยมกำนัน เจือ รัตนพันธุ์ ที่ร้านไทยเบซิล เมืองซันนี่เวล ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อมกับอาหารเที่ยง 1 มื้อ ไก่กระเพราแถมไข่ดาว แซ่บอีหลี “ท่านรังสิต” ฝากขอบคุณ “ท่านกำนันเจือ” อย่างสูง.....

ยาใจ ยัง ฝากสุขสันต์วันเกิด “นิ่ม” นวลลดา บุษยะจินดา แต่ตอนนี้เจ้าตัวอยู่ที่เมืองไทย เดินทางไปเมื่อ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมา ปีนี้เลยไม่ได้อยู่ฉลองกับ เพื่อนๆ พี่ๆ ที่แอลเอ

เจสซี มากูเซ่น ครูฝรั่งที่มียิมสอนมวยไทยในสหรัฐ เขียนข้อความในวันครู เมื่อ 16 มกราคมไว้อย่างซึ้งใจ..... วันนี้ประเทศไทยเป็นวันครู ที่ผมอยากจะแสดงความเคารพและความชื่นชมยินดี ต่อครูผู้สอนศิลปะและการกีฬา ที่ผมรักมากและใช้ในการทำมาหากินของผม ผมจะไม่ได้เป็นครูฝึกมวย ถ้าไม่ใช่ครูที่น่าอัศจรรย์เหล่านี้.....

“จิ๋ม” จิราภรณ์ ยุทธวงศ์ บินกลับเมืองไทยด่วน เนื่องจากน้องชายของ บัญญัติ วิเชียรสรรค์ ชื่อ วิสูตร วิเชียรสรรค์ เสียชีวิต ขอให้น้องสู่สุคติอยู่บนสรวงสวรรค์ด้วยเทอญ.....

“ป๋อม” มนุบล เปี่ยมประสาทพร แจ้งถึงเพื่อนๆ และผู้ที่รู้จัก “นิด” ศจี อุดมศิลป์ เธอเป็นพี่สาวจุฬาฯ เป็นภรรยา “ปุ๊” โกมุต อุดมศิลป์ เธอเสียชีวิต จากพวกเราไปแล้วเมื่อคืนวันที่ 10 มกราคม.....  จะมีงานสวดพระอภิธรรม ที่วัดป่าธรรมชาติ เมือง ลา พวนเต้ วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม เวลา 18.30 น. “ป๋อม” จึงถือโอกาสนี้ส่งข่าวแก่เพื่อนๆ ให้รับรู้.....

พระอาจารย์ชลินทร์ ธมฺมวฑฺฒโน ขอเชิญร่วมงานสมโภช "พระพุทธมหามุนีศรีปาล์มสปริงค์ส" พระประธานของวัดบ้านป่านาบุญ ตักบาตรพระสงฆ์กว่า 30 รูป ฉลองการก่อตั้งวัดครบ 7 ปี วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม มีรถรับจากวัดไทยฯ และไทยทาวน์ ฟรี เวลา 7.00 น. จองที่นั่งได้แล้ว (760) 329 5274, (323) 742 3915 .....

ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับครอบครัว “หิรัญพลกุล” “จอย” กิริยา หิรัญพลกุล ที่สูญเสีย ช่วงศักดิ์ หิรัญพลกุล ไป เมื่อคืนวันที่ 12 มกราคม 2561 เมื่อเวลา 21.15 น.....มีพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดไทย วันที่ 18 มกราคม รดน้ำศพ 18.00 น. สวดพระอภิธรรม 19.30 น...... วันที่ 19-20 มกราคม สวดพระอภิธรรม 19.30 น......ฌาปนกิจ ที่ฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ วันที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 12.30 น......

สืบเนื่องจากงานบุญทอด “ผ้าป่ามหากุศลร่วมฉลองอายุวัฒนมงคล 86 ปี หลวงพ่อใหญ่” พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ เมื่อวันที่ 16-17 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา เป็นการเพิ่มทุนสะสมสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดไทยลอสแองเจลิส บนพื้นที่ปั๊มน้ำมันติดถนนรอสโก มีญาติโยมพี่น้องไทยจำนวนมากสนใจและศรัทธาขอร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่า ซึ่งทางวัดจะทยอยอนุโมทนาบุญให้ได้รับทราบตามลำดับ โดยสัปดาห์นี้ ขออนุโมทนาบุญญาติโยมที่แจ้งความจำนงขอเป็นเจ้าภาพผ้าป่ากองละ 200 เหรียญ อ่านรายละเอียดจากข่าวหน้า 1 ส่วนที่ 2 .....

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ภาคปกติ ปีการศึกษา 2560 ซึ่งเปิดเรียนภาคการเรียนที่ 2 ตั้งแต่วันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 6-7 มกราคม ที่ผ่านมานั้น วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 27-28 มกราคม 2561 ทางโรงเรียนกำหนดจัดพิธีไหว้ครูประจำปี และงาน วันเด็กแห่งชาติ โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ขอเชิญท่านผู้ปกครองนำบุตรหลานเข้าร่วมพิธีไหว้ครู และงาน วันเด็กแห่งชาติโดยพร้อมเพรียงกัน.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”