Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 44 ฉบับที่ 1720 ประจำวันเสาร์ที่ 14 ถึงวันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561.....

Font Size:

มีรายงานจากสำนักงาน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งว่า ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 มีการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาความคืบหน้ากรณีการครอบครองนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โดยไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.....

โดยคณะทำงานสอบสวนข้อเท็จจริง ได้รายงานให้ที่ประชุม ป.ป.ช.รับทราบความคืบหน้าการดำเนินการแสวงหาข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวว่า ได้สอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีครบถ้วนแล้ว แต่จะขอให้ที่ประชุม ป.ป.ช.ทำหนังสือไปยังบริษัทแม่ ที่อยู่ต่างประเทศที่เป็นผู้ผลิตนาฬิกาหรูเรือนต่างๆ เพื่อขอข้อมูลหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์นาฬิกาหรูเรือนว่า มีใครเป็นผู้ซื้อนาฬิกาตัวจริง.....

เนื่องจาก บริษัทตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาหรูในปรมมา และคืนไปแล้วะเทศไทย ไม่ยอมให้ข้อมูลเรื่องซีเรียลนัมเบอร์ว่า ใครเป็นผู้ครอบครองที่แท้จริง ทำให้ป.ป.ช.ยังไม่สามารถพิจารณาว่า จะตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนในเรื่องดังกล่าวได้หรือไม่.....

ตรงนี้อยากบอก ป.ป.ช.ว่า ถ้าคิดจะปล่อยตัว ก็ไม่ต้องอาย แต่อย่ามาทำใสซื่อหาข้ออ้าง..... ใครทำผิด ใครละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เอาไว้ให้บ้านเมืองผ่านยุคนี้ไปก่อน แล้วค่อยพิสูจน์ว่ากระบวนการยุติธรรม นั้นมีอยู่จริง.....

กลับมาสังคมแอลเอ.....       วัดไทยฯ ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา 28 กรกฎาคม 2561 วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม 2561 ณ เวทีหน้ากุฏิ 1 วัดไทยฯ เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป.....

พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ นำพระสงฆ์ออกรับบิณฑบาตกงสุลใหญ่ฯ ข้าราชการ หัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย เจ้าหน้าที่ ผู้แทนสมาคม ชมรม และพสกนิกรผู้เข้าร่วมพิธี.....

หลังจากนั้น เป็นพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระพรชัยมงคลและถวายพระราชกุศล ณ เวทีหน้ากุฏิ 1..... พระเทพมงคลวิเทศ และพระสงฆ์สมณศักดิ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ.....

กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ ประธานในพิธีและหัวหน้าสำนักงานต่างๆ  ข้าราชการ ถวาย จตุปัจจัยไทยธรรม พระสงฆ์แสดงอนุโมทนากถา เป็นเสร็จพิธี.....

จากนั้นเป็นพิธีถวายพระพรชัยมงคล ของพสกนิกรชาวคริสต์ และอิสลามตามลำดับ ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยทุกท่านเข้าร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตามวัน และเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานบุญ “วันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา และวันเฉลิมพระชนพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป.....

วัลลภ คชินทร ให้การต้อนรับ อาจารย์ชัยรัตน์ วีระชัย ครูสอนดนตรีพิเศษภาคฤดูร้อน วัดพุทธานุสรณ์ ฟรีมอนต์, พร้อมด้วย แมว เพ็ญวิภา และ สุภาพร skmj..... ทั้งสามท่านถือเป็นบุคคลที่เสียสละทำคุณประโยชน์ให้สังคม.....

ปรัชญา โสภาพรรณ ปลื้มกับที่ twitter Primrosennoonn กล่าวถึงนักข่าวนักเขียนและช่างภาพอิสระชาวอเมริกัน ไมเคิล ยอน ที่เผยความรู้สึกหลังพบ 13 ชีวิต.....

เขาว่า ไม่มีคนจากชาติใดในโลกที่เหมือนคนไทย เพราะถึงแม้จะติดอยู่ในถ้ำมานานเกือบ 10 วันแล้ว แต่พวกเขาก็ยังสุภาพอ่อนน้อม รวมทั้งผูกมิตรกับชาวต่างชาติที่เข้าไปค้นหา.....

กงสุล กนกพร ควรคิด นำคณะเจ้าหน้าที่ไปสัญจร ช่วยคนไทย ณ วัดป่าพุทยานันทาราม ลาสเวกัส เมื่อสับดาห์ที่ผ่านมา..... ที่น่าชื่นชมคือ เธอได้เข้าเยี่ยมอาสาสมัครท่านหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างการรับการรักษาตัว พร้อมทั้งมอบแจกันดอกไม้จากกงสุลใหญ่ฯ เพื่อแสดงความห่วงใยและส่งกำลังใจ.....

ข่าวการย้าย และเลื่อนตำแหน่ง กสญ.แอลเอ ไปเป็นเอกอัครราชฑูตไอยประจำเวียดนาม.....

ดร.กมล ทัศนาญชลี ศิลปินแห่งชาติ ร่วมแสดงความยินดีกับความเจริญก้าวหน้าการงาน.....

เช่นเดียวกับ จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช ร่วมแสดงความยินดี กับท่านฑูตคนใหม่ จากใจของพวกเราทุกๆคน.....

ไพสันต์ พรหมน้อย ฟังมาว่า มังกร ประทุมแก้ว อดีตรองกงสุลใหญ่แอลเอจะมาเป็นกงสุลใหญ่แทน แต่จะต้องฟังการประกาศที่แน่นอนก่อน ตอนนี้ก็เป็นเพียงกระแสข่าว.....

วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.00 น. ณ บริเวณหน้า อาคารไทยแลนด์พลาซ่า ฮอลลีวูด ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับพีธีทำบุญตักบาตรทุกๆ วันเสาร์ เพื่อพี่น้องไทยย่านไทยทาวน์ ได้มีโอกาสทำบุญตักบาตร สร้างเสริมชีวิตจิตใจให้แช่มชื่นเอิบอิ่มด้วยบุญ.....

ในช่วงดังกล่าว คณะครู อาสาสมัครภาคฤดูร้อน โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ นำโดยครูใหญ่เพ็ญนี ดร.บุษกร เลิศวีระศิริกุล พร้อมด้วยคณะครู อาสาและเด็กๆ นักเรียน จะขอรับบริจาคร่วมเป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติ “กัณฑ์หิมพานต์” ซึ่งคณะครูอาสารับเป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติ ในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 เวลาบ่าย 2 โมง.....

คณะสงฆ์วัดไทยฯ ขอแสดง ความเสียใจต่อครอบครัว “ธีระประวัติ” ของคุณแม่สุนีย์ ธีระประวัติ ที่ต้องสูญเสีย คุณพ่อสุเทพ ธีระประวัติ อย่างไม่มีวัน หวนคืนด้วยวัย 72 ปี เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา.....

กำหนดพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม ในวันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.30 น. วัดไทยฯ เป็นเจ้าภาพตลอดงาน.....

ขอแสดงความเสียใจกับ เอื้อง นาตาลี ที่สูญเสียคุณน้า ชาญ ศรีปาน เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา.....นับเป็นปีแห่งการสูญเสีย เริ่มจากพ่อตัว ตามด้วยแม่ของน้องเขย และน้าชาญ ผู้เข้มแข็งอดทน ขอให้ทุกท่านสู่สุคติ.....

พูนสิริ ลิมพะสุต พร้อมครอบครัว ได้ถวายปัจจัยในการวางรากฐานอุโบสถวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เป็นจำนวนเงิน 2,005 เหรียญ ทางวัดขออนุโมทนาบุญมา ณ โอกาสนี้ด้วย.....

โรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ รับสมัครนักเรียน อายุตั้งแต่ 4 ปี ขึ้นไป เพื่อเรียนภาษาไทย ดนตรีไทย-ล้านนา นาฏศิลป์ไทย-ล้านนา ภาคฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) และภาคปรกติ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สอบถามได้ที่ วัดพระธาตุตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”