Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 45 ฉบับที่ 1724 ประจำวันเสาร์ที่ 11 ถึงวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561.....

Font Size:

กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ และ จิตรฉวี อรุณรุ่งเลิศ กงสุลฝ่ายเศรษฐกิจ ได้ไปร่วมงานการกุศล Stu and the Kids ที่นครลอสแอนเจลิส จัดโดยองค์กร Stu and the Kids ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร ก่อตั้งโดย Stewart M. Skversky ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2558 มีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กชาวไทยภูเขาที่กำพร้าและยากไร้ในจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง ให้ได้รับการศึกษาในระดับอุดมศึกษาและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น.....

ภายในงานมีการออกร้าน โดยภัตตาคารชื่อดัง ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ รวม 28 ร้าน มีการสาธิตมวยไทย ดนตรีไทย และการประมูลบัตรกำนัลและเครื่องประดับต่างๆ เพื่อนำรายได้มอบเป็นทุนการศึกษา โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 200 คน..... เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2561.....

วัดไทยลอสแองเจลิส วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชการที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 และงานวันแม่แห่งชาติ.....

คณะครูอาสาฯ ร่วมกับสภาสตรีไทยฯ โดย กิริยา หิรัญพลกุล ประธานฯ  พร้อมใจกันจัดขึ้น รวมพลังใจพสกนิกรทุกหมู่เหล่าน้อมเกล้าฯ ถวายพระพรชัยมงคล โดยมีผู้แทนสมาคมชมรมต่างๆ และองค์กรเอกชนเข้าร่วมงาน.....

วางพานพุ่มเงินพุ่มทองถวายพระพร และ ร้องเพลง “สดุดีพระแม่เจ้า” โดยพิธีดังกล่าว ร้อยโทหญิงกรรภิรมย์ วิชาธร เป็นผู้แทนกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เป็นประธานในพิธีนำถวายพระพร และมอบเกียรติบัตร ให้กับคุณแม่ดีเด่นชุมชนไทย และแม่ดีเด่นโรงเรียน เนื่องในวันแม่แห่งชาติด้วย.....

สำหรับ คุณแม่ดีเด่นชุมชนไทย ซึ่งได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการนั้น ประกอบด้วย.....

1.ศรีสุก ทองคำ 2.อุไร เลื่อนประกันสิทธิ์ 3.กัลลิกา ดีดาษ 4.สุจิต พุ่มวิเศษ 5.รัชนี สังขมี 6.ศศิ เบ็นอีวีเด็ส..... ขอเชิญญาติสนิทมิตรสหาย และท่านที่เคารพนับถือไปร่วมแสดงความยินดีกับ คุณแม่ดีเด่นชุมชนทั้ง 6 ท่าน.....

นอกเหนือจากเชิญผู้แทนสมาคม ชมรมต่างๆ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนาง เจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 แล้ว คณะกรรมการได้เชิญผู้แทนสมาคมชมรมต่างๆ ตั้งบูธบริการอาหารไทยฟรี สำหรับพสกนิกรชาวไทยที่ไปร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติด้วยความจงรักภักดี ขออนุโทนาบุญและขอบคุณดังต่อไปนี้.....

1.สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส 2.สมาคมอีสานบริการส้มตำ 3.ร้านนวดชบา (โอ๋) บริการขนมจีนน้ำยาป่า 4.อู่ซ่อมรถแดงบอดี้ชอปบริการลอดช่องสิงคโปร์ 5.สมาคมไทยและสภาไทยทาวน์บริการข้าวมันไก่.....

6.สมาคมไทยล้านนาบริการข้าวซอยน้ำพริกอ่องและข้าวเหนียว 7.สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ 8.สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้บริการสลิ่ม 9.หอการค้าไทยบริการสลิ่มและ 10.ร้าน Blue Elephant บริการสลิ่ม 11.สมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้

12.ชมรมชาวพระประแดง 13.โครงการฝันเป็นจริงบริการขนมหวาน 14.เล็กเพ็ญกุลผัดไทย 15.คุณณัฐฐาเหล็งศรีชะเอมบริการส้มตำหมูย่าง 16.ชมรมสุขภาพหมอเขียวแจกน้ำสมุนไพรกับขนมแบบไทยไทย.....

ก่อนหน้านั้น 1 วัน ดร.บุษกร เลิศวีระศิริกุล และคณะได้ดำเนินการสอนโรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ภาคฤดูร้อน พร้อมใจกันจัดเป็น สัปดาห์แห่งวิชาการ เสนอผลงานของลูกหลานให้ผู้ปกครองได้ชม..... พร้อมกับได้จัดพิธีมอบสัมฤทธิบัตร และปิดภาคเรียนในวันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2561 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป.....

โดยมีรองกงสุลใหญ่ โกศล สถิตธรรมจิตร เป็นผู้แทนกงสุลใหญ่ เป็นประธานในพิธี ขอเชิญผู้ปกครองนำบุตรหลานเข้าร่วมพิธีตามและเวลาดังกล่าว โดยพร้อมเพรียงกัน.....

หนังสือเล่มใหม่ของ ดร.การุณ รุจนเวชช์ ชื่อ “เก่งอังกฤษแบบครบๆ จบในเล่มเดียว” เป็นตำราภาษาอังกฤษ ที่มีเนื้อหาสำหรับคนไทยในเรื่องต่างๆ เช่น พูดภาษาอังกฤษให้ถูกต้องได้อย่างไร การออกเสียงที่ถูกต้อง การเลือกคำที่ถูกต้อง และอื่นๆ รวม 9 บท หนังสือจะออกจำหน่ายปลายเดือนตุลาคม สำหรับผู้สนใจในสหรัฐ สามารถสั่งจองได้ที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

สมาคมล้านนาแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดย ริชาร์ด-ตุ๊กตา มาร์ ร่วมอนุรักษ์ประเพณีไทย ของชาวล้านนา ร่วมแต่งกายงาม ล้านนา ร้องเพลงกับวงดนตรี อัปสรศรี ลีลาส..... ซึ่งงานราตรีล้านนา ประสพผลสำเร็จอย่างงดงาม.....

มีผู้มาร่วมงานมากเกินที่คาดไว้ ด้วยความร่วมมือร่วมใจของสมาชิก และการทำงานโดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยของคณะกรรมการ คณะครูผู้ฝึกสอน ผู้ปกครองและนักเรียน ของ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ ที่มาให้ความบันเทิงในงาน.....

ทางคณะผู้จัดฯ ฝากขอบคุณสมาคม ชมรม องค์กรต่างๆ ทุกๆท่าน ที่มาร่วมงานและให้การสนับสนุน และขออภัยมา หากมีผิดพลาด.....

คณะนักร้องครูอี๊ด พิไลลักษณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง ชมรมคนรักสุนทราภรณ์ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับ สุรศักดิ์ พบสุข สุชาดา นวมสุวรรณ ไพลิน ชัยรัตน์ อัญชลี กลยุทธพงศ์ รุ่งนภา อมาตยกุล ได้ไปร่วมโชว์ 8 เพลงไพเราะผลงานของวงดนตรีสุนทราภรณ์ล้วนๆ สร้างสีสัน ในรายการ คนกับดวง ทางแนท ทีวี.....

ปกรณ์ พงศ์ธราธิก มีโอกาสต้อนรับ เพื่อนรักนับถือมานาน วันดี คชานันท์ ชาวเพชรบุรี มาเยี่ยมที่บ้าน บอกอยากทานกระเพาะปลา ใส่เนื้อปู เลยบริการให้ เพราะถือว่ามาถูกที่แล้ว.....

อมร จุลเสวี ชมรมอดีตทหารไทย ยูเอสเอ หลบลมร้อนจากแอลเอมาทานข้าวกันในวันคล้ายวันเกิด ผบฺทบ.หรือผู้บัญชาการที่บ้าน โดยมี มล.ชุมพลศักดิ์ จรูญโรจน์ เล็ก-ยุพดี กลิ่นกาหลง มาร่วมงาน.....

มนุบล เปี่ยมประสาทพร ใช้เวลาช่วงนี้ เขียนรูป ระบายสี ฝีมือไม่ธรรมดาเลย วันก่อนวาดภาพทิวทัศน์ วาดรูปปลา แล้วมารูป “น้องหมา” มีคนบอกว่า ได้องค์ประกอบ อารมณ์ มิติและบรรยากาศ เป็นที่ชื่นชอบของผู้สนใจงานศิลปัเป็นอย่างมาก.....

แจ้งข่าวจากฝ่ายประชาสัมพันธ์Lestonnac free clinic จิรวรรณ เสวกวัชรี ว่า ทาง Lestonnac ฟรี คลินิก สำหรับบริการคนไทย ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 3801 Katella Ave.,Suit #301 Los Alamitos, CA 90720-3373 โทร. (562) 493-4466 นำโดย น.พ.วิชัย ภู่พัฒน์...ได้เปลี่ยนเวลาเปิดบริการใหม่ ตั้งแต่วันพุธที่ 8 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป..... เป็น 10 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น และ รับลงทะเบียนคนไข้คนสุดท้าย 3 โมงครึ่ง (3.30 pm.) ทุกวันพุธ.....

สุภาวดี นุชลออ เจ้าของ ห้องอาหารวิม เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม คุณแม่บุญชู กานต์ปริยสุนทร สิริอายุ 67 ปี คุณแม่ของ “น้องเอก” เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2561.....  

ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ดร.ณัฐ อินทรปาณ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเพียงคนเดียวของกระทรวงนี้ และมีบทบาทสำคัญในวงการกีฬามากมาย รวมทั้ง อดีตรองอธิการบดี มศว พลศึกษา จนมีโอกาสได้ร่วมงานกับท่าน.....

อาจารย์ณัฐ เป็นศิษย์เก่าแคลิฟอร์เนีย เป็นชายหนุ่มรูปงาม เคยได้รับการทาบทามให้เป็นพระเอกภาพยนตร์ แต่ท่านบอกว่า “คงดูแปลก ถ้าครูไปเล่นหนัง” ..... ขอให้อาจารย์ไปสูสุคติ.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”