Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 45 ฉบับที่ 1728 ประจำวันเสาร์ที่ 18 ถึงวันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2561.....

Font Size:

ท่ามกลางการเอาเปรียบทางการเมืองก่อนการเลือกตั้ง ที่ดูอย่างไรก็เป็นสองมาตรฐาน ผู้ที่บอกว่าคนอื่นแย่พวกตนดี กบลายเป็นการพูดอย่างหนึ่ง กลับมีพฤติกรรมอีกอย่างหนึ่ง การปฏิรูปทางการเมืองแค่เป็นคำหรูๆ ที่พูดให้ดูดี แต่มีพฤติกรรมสองมาตรฐาน ใช้เงินหลวงเดินสาย ให้พวกพ้องทำกิจกรรมทางการเมืองเพื่อปูทางไปสู่ชัยชนะ ไม่ต่างอะไรกับการโกงก่อนการเลือกตั้ง.....

ผู้นำประเทศเพื่อนบ้าน ฮุน เซน ชนะท่วมท้น 125 เสียงต่อศูนย์..... หรือไทยเราจะเข้าสู่อำนาจด้วยประชาธิปไตยแบบ ฮุน เซน.....

ท่ามกลางการต่อสู้ข้างเดียวอย่างเข้มข้น..... ในส่วนของภาคประชาชน ที่ใช้ชีวิตเดินดินธรรมดา เราได้เห็นน้ำใจที่มีต่อกัน.....

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัว Suttirak Maneerak..... บอกว่า.....

ในขณะที่ตนกำลังนั่งกิน KFC จู่ๆ ก็หันไปเห็นพี่น้องสองคนนี้เดินเข้ามาแล้ว พร้อมเงินในมือ 40 บาท ไปที่เคาน์เตอร์ ก็สังเกต น้องเขาบอกกับแคชเชียร์ว่าเอาไก่ครับ ประมาณว่ามีตังค์แค่นี้ แคชเชียร์ก็ให้ไก่มา 1 ชิ้น พร้อมตังค์ทอน ตรงเคาน์เตอร์จะมีกระปุกสำหรับเด็กขอทาน น้องคนเสื้อฟ้า พอรับตังค์ทอนก็ใส่ไปในกระปุกขอทาน.....

ไก่ 1 ชิ้นที่น้องมันได้มา คนเป็นคนพี่บอกกับน้องว่า น้องกินเลยพี่ไม่กิน เท่านั้นแหละผมนี่น้ำตาจะไหล.....

ตนเลยตัดสิ้นใจเดินไปที่เคาน์เตอร์ แล้วบอกกับเค้าเตอร์ว่าเอาไก่ 1 ชุด แล้วก็เดินเอาไปให้น้องสองคนนี้แล้วบอกว่า “เอาไปพี่เลี้ยง” และสิ่งที่ได้คือ “รอยยิ้มของน้อง”.....อ่านแล้วได้ความรู้สึกดีๆ.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... พิธีถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ณ ห้องประชุมชั้น 4 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส.....

รองกงสุลใหญ่ฯ โกศล สถิตธรรมจิตร รักษาการกงสุลใหญ่ฯ เป็นประธานในพิธี โดยมีหัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย นายกสมาคมและชมรม ประชาชนไทย เข้าร่วมพิธี..... ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้.....

ที่วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เมืองเอสคอนดิโด นครซานดิเอโก เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2561 ได้จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 งานวันแม่แห่งชาติ และงาน “ตุ้มโฮม ฮักแพง พาแลงวันแม่”.....

ร.ท.หญิง กรรภิรมย์ วิชาธร ผู้แทนกงสุลใหญ่ฯ เข้าร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล โดยมี น.ท.หญิง วรรณพร เมนเซอร์ นายกสมาคมไทยอเมริกันและเอเชี่ยนแห่งซานดิเอโก เป็นประธานการจัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลฯ.....

ที่วัดไทยลอสแองเจลิส งานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชการที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 และงานวันแม่แห่งชาติ ซึ่งคณะครูอาสาฯ วัดไทยลอสแองเจลิส ร่วมกับ สภาสตรีไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดย กิริยา หิรัญพลกุล ประธานฯ พร้อมใจกันจัดขึ้น..... เป็นการรวมพลังพสกนิกรทุกหมู่เหล่าน้อมเกล้าฯ ถวายพระพรชัยมงคล ผู้แทนสมาคมชมรมต่างๆ และองค์กรเอกชน เข้าร่วมวางพานพุ่มเงินพุ่มทองถวายพระพรกันพร้อมหน้าและร้องเพลง “สดุดีพระแม่เจ้า” โดย ร้อยโทหญิงกรรภิรมย์ วิชาธร ผู้แทนท่านกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส เป็นประธานในพิธีนำกล่าวราชสดุดีถวายพระพร.....

หลังจากงานพิธี ที่วัดไทยฯ Tassie Knight และสมาชิกโครงการฝันเป็นจริง ได้มาร่วมฉลองวันแม่ของไทย..... และฉลองวันเกิด คุณแม่ ชวนพิศ เลิศวนิช อายุครบ 90 ปี คุณแม่ของโครงการฝันเป็นจริง และฉลองรางวัลคุณแม่ดีเด่นให้แก่ รุจิลาภา พัฑฒนะ  ทานอาหารร่วมกัน ร่วมร้องเพลง ตัดเค็กวันเกิด ร่วมกับชมรมรักสุนทราภรณ์แอลเอ ของ “ครูอี๊ด” พิไลลักษณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง และ ศิริพัชรี ศรีพิพัฒน์ ที่ สิริ ไทยคูซีน เบอร์แบงก์ เมื่อค่ำวันอาทิตย์.....

ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ อายุ 9-10 ปี สุรกานต์ เครือยศ ณัฏฐชัย แจ่มแจ้ง ณัฐพล สุโทวา ภูบดินทร์ ไพเราะ พัชรพงษ์ ถวิลบุญ นักเรียนโรงเรียนทศพรวิทยา จากบุรีรัมย์ นำทีมโดย “ครูหนี่ง” เพชรพสุข วันแก้ว เข้าร่วมการแข่งขัน ฮิปฮอป ระดับโลก สู้กับกว่า 50 ทีมจากทั่วโลก ที่อริโซนา  เมื่อวันที่ 5-11 สิงหาคม 2561 ผลเด็กไทย สามารถคว้าแชมป์โลกรุ่น Junior Division Results ได้สำเร็จ.....

ตุ่ม คนรักเสียงเพลง แจ้งข่าวดี มาแล้วครับ..... ทุเรียนหมอนทองแพคใส่กล่องคุณภาพ อ.ต.ก.(อร่อยต้องกิน) ซึ่ง บริษัท DP ผู้นำเข้าผลไม้รายใหญ่ของ “น้อย” ดวงใจ กูรมะโรหิต รับประกันคุณภาพ สินค้าเปิดขายแล้วตั้งแต่วันพฤหัสที่ผ่านมา และยังมีต่อไป.....

ใครอยากซื้อ ตุ่ม ทอมมี่ บริการส่งฟรีในเขตลอสแอนเจลิส ในราคากล่องละ 27 เหรียญ ถ้าซื้อเกินห้ากล่อง ลดพิเศษเหลือกล่องละ 25 เหรียญ ซื้อเป็นลังละ 24 กล่องขายกล่องละ 23 เหรียญครับ.....

แจ้งข่าวกันอีกครั้ง สำหรับคนไข้ของฟรีคลินิก Lestonnac free clinic เลขที่ 3801 Katella Ave.,Suit #301 Los Alamitos, CA 90720-3373..... จิรวรรณ เสวกวัชรี แจ้งว่าทางฟรี คลินิก สำหรับบริการคนไทย นำโดย น.พ.วิชัย ภู่พัฒน์...ได้เปลี่ยนเวลาเปิดบริการใหม่ ตั้งแต่วันบัดนี้เป็นต้นไป..... เป็น 10 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น และ รับลงทะเบียนคนไข้คนสุดท้าย 3 โมงครึ่ง (3.30 pm.) ทุกวันพุธ.....สอบถามได้ที่โทร. (562) 493-4466.....

รังสิต คงจันทร์ แจ้งข่าว รัศมี เพชรศรีทอง หรือ พุ่มพวง 2 มาพบแฟนเพลงแนว พุ่มพวง ดวงจันทร์ ใน ต้นเดือนกันยายนนี้ ที่ pacoima Senior Center เชิญพบนักร้องสุดยอดลูกทุ่ง ที่มีผลงานเพลงเด่นหลายเพลงในอดีต เริ่ม 4 โมงเย็น เป็นต้นไป..... Las Vegas at Thai Pepper วันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561......

ส่วนนักร้องคุณภาพอีกคน แก้วตา ฟ้าตระกาล มีโปรแกรมโชว์ที่ ห้องอาหาร อิ่มอร่อย  ของ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 18.00 น.เป็นต้นไป..... สอบถามรายละเอียดได้ที่ รังสิต (562) 896-3003 อ้อย (818) 770-8033.....

อมร จุลเสวี ชมรมอดีตทหารไทย ณ สหรัฐอเมริกา ขอเรียนเชิญเพื่อนพ้องน้องพี่และท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน สวดอภิธรรม JAME GAMINEE บุตรชาย ของ ปีเตอร์-สุดา กามินี อดีตประธานชมรมอดีตทหารไทย ณวัดไทยฯ 8225 Coldwater Canyon., North Hollywood, Ca 91605 ในวันที่ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 19.30 น..... ในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 เวลา 12.45 น. ฌาปณกิจศพ ที่ สุสานฮอลลีวูด ฟอร์เอฟเวอร์ 6000 Santa Monica Los. Angeles.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”