Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 45 ฉบับที่ 1726 ประจำวันเสาร์ที่ 25 ถึงวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561.....

Font Size:

รองนายกฯ วิษณุ เครืองาม กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมคลายล็อคให้พรรคการเมือง โดยบอกว่า   คสช.ได้คุยกัน โดยต้องการให้ 1.พรรคการเมืองจัดประชุมใหญ่ เพื่อรับสมัครสมาชิกเพิ่มเติมได้ 2.ให้ความเห็นเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งได้ 3.สามารถดำเนินการเกี่ยวกับไพรมารี่โหวตได้ 4.ตั้งกรรมการเพื่อสรรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งได้ 5.ติดต่อประสานงานกับสมาชิกได้ นอกนั้นจำไม่ได้ แต่ไม่ใช่การหาเสียงเลือกตั้ง.....

และคสช.จะใช้มาตรา 44 เปิดทางให้สามารถดำเนินการได้ แต่ไม่ทราบว่าคสช.จะออกคำสั่งได้เมื่อใด..... รองนายกฯ กล่าวว่าส่วนจะเสนอคสช.ได้เมื่อไหร่คงไม่ต้องพูด เพราะจะก่อให้เกิดการคาดการณ์ เกิดความสับสนอลหม่าน มีการขยายผล มีการวิจารณ์ ด่าไปก่อน ทำให้ทุกอย่างไขว้เขว่ไปหมด.....

เมื่อถามว่า ทำไพรมารี่โหวตเสร็จพรรคการเมืองจะสามารถหาเสียงเลือกตั้งได้เลยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ยังไม่ได้ เพราะการหาเสียงเลือกตั้งจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีพระราชกฤษฎีกา กำหนดวันเลือกตั้ง ส่วนพรรคการเมืองจะลงพื้นที่พบปะประชาชนหลังทำไพรมารีโหวตได้หรือไม่นั้นจะต้องถามกกต.....

นี่พวกคุณกำลังเล่นอะไรกัน เราประชาชนได้แต่รู้สึก “เบื่อหน่าย” ต่อพฤติกรรมเหล่านี้ จนอดสงสัยไม่ได้ว่า นี่ชาวไทยกำลังอยู่ใน พ.ศ.ไหน.....

เอาเป็นว่า พวกท่าน ที่เป็นชนชั้นปกครอง อยากทำอะไรก็ทำ ก็แล้วกัน.....   อำนาจอยู่ในมือคุณแล้วนี่.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... สถานกงสุลใหญ่ฯ โดย กสญ.ธานี แสงรัตน์ ขอเชิญนักเรียนไทยและผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก เข้าร่วมงาน Thai Career Fair Day ในวันที่ 23 กันยายน 2561 ณ บ้านพักท่านกงสุลใหญ่ ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป โดยงานนนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนไทย ได้สร้างเครือข่ายกับผู้บริหารฝ่ายบุคคลจากบริษัทชั้นนำจากประเทศไทย และได้มีโอกาสสมัครทำงานกับบริษัทดังกล่าวผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่อีเมลล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือโทรติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ (323) 962-9574 ต่อ 205.....

Quin Bommelje สุภาพสตรีชาวไทย คู่กับ  Misha Vlasov เข้าร่วมแข่งขัน ในรายการ America’s Got Talent ได้รับเสียงโหวตจากชาวไทยเป็นจำนวนมาก..... สำหรับ Quin Bommelje สมรสกับ Rick Bommelje ศาสตาจารย์ ชาวอเมริกัน โดยย้ายถิ่นฐานจากจังหวัดมหาสารคาม หลังสุด ไปพำนักอยู่ที่มลรัฐฟลอริด้า..... งานนี้กงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ ขอบคุณ นาง Quin นาย Misha และทีมงานที่สร้างชื่อเสียงให้เป็นประเทศไทย เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยและเป็นแรงบันดาลให้ผู้คนทั่วโลก.....

เป็นข่าวที่น่ายินดีเมื่อศิลปิน “แสตมป์” อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข มาโชว์คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา “Stamp Autumn Tour USA 2018” ระหว่างวันที่ 23-24 กันยายน 2561.....

วันที่ 23 กันยายน ที่ Melrose Ballroom, Long Island City, NY.....

วันที่ 24 กันยายน ที่ The Mayan, ลอสแอนเจลิส บัตรทั่วไปซื้อล่วงหน้าราคา 65 เหรียญ (ที่งาน 80 เหรียญ) ประตูเปิด 22.00 น......

บัตรวีไอพีซื้อล่วงหน้าราคา 85 เหรียญ (ที่งาน 110 เหรียญ) ประตูเปิด 21.00 น.... ชื้อบัตรติดต่อ ทีม แอลเอ “ขวัญ” (213) 400-7886 “ตุ่ม” (323) 847-3595 และ “ปิ๋ม” (323) 304-2546.....

อี๊ด พิมลมาศ เจ้าของกิจการ The Original Hoy Ka Hollywood ถวายภัตตาหารเพล เพื่อเป็นสิริมงคลในวันเกิดครบ 6 รอบ ของ ธงชัย วินัยธรรม พร้อมกับทำบุญร้าน ย่างเข้าปีที่ 5 ณ สถานที่ปัจจุบัน เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา.....

จะมีข่าวดีประมาณปลายปีนี้ “ครูแฝด” สุริยา-สุริยัน ศิษย์รามสูร กลับมาทำมวยอีกครั้ง หวังว่าจะให้การตอบรับอย่างที่เคยเป็นมา ครูแฝด ขอขอบพระคุณทางผู้ใหญ่ทุกๆท่านที่ให้มีโอกาสได้สานฝัน.....

ขอแสดงความยินดีกับ ชาตรี โลณานุรักษ์ และ ยาใจ ยัง ที่ได้หลานชายคนที่สอง ที่ลืมตาขึ้นมาดูโลก เมื่อวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยคุณแม่ ธนัชชา โลณานุรักษ์ ตั้งชื่อแล้วคือได้ชื่อ ด.ช.อนุพนธ์ Anupon Anderson จึงแจ้งข่าวดีมาให้เพื่อนๆ ทราบ.....

ขอแสดงความยินดี ในโอกาส ครบรอบ 30 ปี ของการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาของ บรรพต-นุจรี ดินม่วง ในวันที่ 21 สิงหาคม 2561 ด้วยคำมั่นจะมีกันและกันตลอดไป.....

เจือ รัตนพันธุ์ กลับเมืองคอน บ้านเกิด ใช้โอกาสนี้สำรวจสถานที่ท่องเที่ยว บุกถ้ำหลอด (ตลอด) โดยมี บุญเลิศ พันธุ์สนิท คนรักป่าชุมชนอ่าวอ้ายยอ วิถีพอเพียงชุมชนบ้านถ้ำตลอด พาเดินป่าชมความงามของธรรมชาติ ที่ในอนาคตน่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างแน่นอน.....

สายัณห์ จันทรวิบูลย์ อดีตพระเอกภาพยนตร์ไทยชื่อดัง และนักร้องเจ้าของผลงานเพลง “คำตอบสุดท้าย” ซึ่งมาใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกานานกว่าสิบปี เปิดใจให้สัมภาษณ์ และร่วมร้องเพลง ในรายการ “ฅนกับดวง” ที่ NAT TV เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมา.....โดยมีนักร้องรับเชิญ แสงสูญ สุทธิ, “หม่อม” รัชช่า วิน.....

เก็บตกงานที่ อิ่มอร่อย วันที่ 18 ที่ผ่านมา แก้วตา ฟ้าตระการ ขอกราบขอบพระคุณ ทุกๆกำลังใจ และการต้อนรับที่แสนอบอุ่น.....

เอื้อง นาตาลี และ ขันทอง สองฝั่งโขง เป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติ ที่วัดไทยศรีโสดาซันวันเล่ย์ ขอเชิญชวนเพื่อนพี่สาธุชนคนแอลเอ ผู้ใจบุญทั้งหลายมาร่วมทำบุญด้วยกัน ในวันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2561 นี้.....

ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ สุรินทร์ กลับงาม ที่คนไทยในแอลเอรู้จักในนาม “ลุงยามเฝ้าแผ่นดิน” ในระยะ 10 ปีที่ผ่านมาที่เข้าร่วมกับกลุ่ม พธม. แอลเอ (PAD USA)..... โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรม ที่วัดไทย ลอสแองเจลีส เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานบำเพ็ญบุญกุศล “งานบุญสลากภัต-บุญข้าวสาก-ตานก๋วยสลาก-ประเพณีชิงเปรต” ในวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคีถวายสลักภัต บังสุกุลอุทิศ ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. (909) 606-9502 E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”