Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 45 ฉบับที่ 1727 ประจำวันเสาร์ที่ 1 ถึงวันศุกร์ที่ 7 กันยายน 2561.....

Font Size:

ข่าวเวิร์คพอยท์ การพิจารณางบประมาณประจำปี 2562 วงเงินกว่า 3 ล้านล้านบาท ผ่านสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ด้วยเสียงเอกฉันท์ 206 ต่อ 0 ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 3 ชั่วโมง และมีสมาชิก สนช. อภิปรายแสดงความคิดเห็นไม่ถึง 5 คน.....

ที่รัฐสภา มีการประชุม สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 วงเงินประมาณ 3 ล้านล้านบาท ในวาระที่ 2 และ 3 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการประชุมเป็นไปอย่างราบรื่น.....

โดยตลอด 3 ชั่วโมงของการประชุม มีสมาชิก สนช. สลับกันขึ้นมาอภิปรายแสดงความคิดเห็นต่อร่าง พ.ร.บ. ฉบับนี้ไม่ถึง 5 คน และเมื่อการอภิปรายแล้วเสร็จ ก็มีการลงมติ ปรากฏว่าร่าง พ.ร.บ. ผ่านสภาด้วยเสียงเอกฉันท์ มีผู้เห็นด้วย 206 เสียง ไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย และงดออกเสียง 2 คน.....

กระทรวงขนาดใหญ่ต่างๆ ได้รับการจัดสรรงบประมาณดังนี้ ได้แก่ กระทรวงศึกษาธิการ 297,355 ล้านบาท กระทรวงกลาโหม 117,583 ล้านบาท กระทรวงมหาดไทย 43,927 ล้านบาท กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 25,476 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้มีการจัดสรรงบประมาณงบประมาณในส่วนของกองทุนและเงินทุนหมุนเวียน จำนวน 45,340 ล้านบาท ที่มีการตั้งงบประมาณในส่วนกองทุนประชารัฐเพื่อเศรษฐกิจฐานราก จำนวน 40,000 ล้านบาท เอาไว้แล้วด้วย.....

อยากฝากถึง สนช.ที่ทำอะไรง่ายๆ อาจสุ่มเสี่ยงกับการตรวจสอบ..... วันนั้อาจไม่เป็นไร แต่ระวังวันหน้า เมื่อเวลาเปลี่ยน อำนาจเปลี่ยน.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... งานเลี้ยงส่งกงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ และภริยา มี สองรอบ ที่ Hilton Hotel-Universe City และที่ บ้านพักกงสุลใหญ่ เป็นไปด้วยความงดงามยิ่ง ภาพประทับใจ คือชาวไทยถือดอกไม้คนละดอก มามอบให้กับกงสุลใหญ่และภริยา.....

เชฟอ้วย รัชนี สังขมี แห่งร้านจิตลดา พูดถึงกงสุลใหญ่ฯ ว่า..... ด้วยคุณความดีและผลงานมากมาย ที่กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์ ได้ทำให้กับชุมชนไทยในลอสแอนเจลิส การทำงานรวดเร็ว การเข้าถึงผู้คนทุกระดับ จึงทำให้มีผู้คนมากมายร่วมด้วยช่วยกันในด้านการจัดเตรียมงาน ข้าวปลาอาหาร ผลไม้ ขนมหวาน แรงกาย แรงใจ และมาร่วมงาน ด้วยความอาลัยรักในตัวท่านและภริยา และในทางส่วนตัว ขอกราบขอบพระคุณที่ท่านได้ทำสิ่งดีๆ มากมายให้กับ ร้านจิตลดาและครอบครัวตลอดมา.....

สภาไทยทาวน์ฯ และสถานกงสุลใหญ่ฯ ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าชมงาน Thai Town Day Market ในวันเสาร์ที่ 8 กันยายน 2561 เวลา 10.00-16.00 น. ณ บริเวณรถไฟใต้ดินระหว่างถนนฮอลลีวูด ตัดกับ ถนน เวสเทอร์น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมงานฯ ภายในงานมีการแสดงแข่งขันตำส้ม ประกอบลีลา ขายอาหาร และของขวัญของชำร่วยจากประเทศไทย.....

ผู้สนใจออกร้านค้าสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณจิมมี่ (626) 241-3779 หรือคุณโอม (818) 469-6116 หรือ คุณป๋า (323) 416-0550.....

ขอเชิญชุมชนไทยร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลถ้วยชุมชนครั้งที่ 3 หรือ 3rd Thai Community Cup 2018 ชิงถ้วย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ดอน ปรมัตถ์วินัย ในวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10-20.00 น. ที่สนาม Glendale Sports Complex (2200 Fern Ln., Glendale, CA 91208).....

ปีนี้มีทีมเข้าร่วม 8 ทีมจาก 4 เมืองใหญ่ ได้แก่ทีม San Francisco, Las Vegas, TFC Oregon และทีมจาก LA ได้แก่ North Hollywood FC, Chao Doi FC, TFC, LA THAI SC และทีม Buakaew LA FC อีกทั้งยังมีการแข่งขันแชร์บอลหญิงกระชับมิตรและชักเย่อ ระหว่างทีมลอสแอนเจลิสพบกับทีมซานดิเอโก้.....

ตุ่ม คนรักเสียงเพลง ชวนชาวไทยในแอลเอและนิวยอร์กร่วมชม ภาพยนตร์สารคดีคลุกวงใน ที่จะพาคุณฝ่าฝูงชน ไปค้นลึกถึงเบื้องหลังแรงขับของนักร้อง น่องเหล็ก ตูน บอดี้สแลม ฉายที่นิวยอร์กวันที่ 9 กันยายน 2561 at Theater Regal-Union Square, และที่แอลเอ วันที่ 12 กันยายน 2561 at Theater Regal-LA Live, Los Angeles โดยไม่มีการขายบัตรเข้าชม.....

รายละเอียดการเข้าชมเข้าดูได้ที่https://www.facebook.com/1253942961362212/posts/1969749426448225/.....

“โอ๋ ชัญญา” นิมนต์ พระอาจารย์ประเสริฐ วัดพระธาตุบัวหลวง มาเจิมสำนักงานเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับ Farmer Insurance ของเธอ ที่ไทยทาวน์ ฮอลลีวูด..... ขอให้กิจการเจริญรุ่งเรือง.....

ดอน เจริญสุดใจ และครอบครัว เดินทางไปฉลองวันเกิดที่ลาสเวกัส และเยี่ยม สายพิน (แดง) ชุติมา ที่ร้านบัวสยาม Lotus of Siam in Las Vegas ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทำอาหารพิเศษให้ทาน รวมทั้งมาร่วมสังสรรค์ด้วยความอบอุ่น.....

ดนัย นิลพลับ นำ California Golf Team พร้อมไปป้องกัน แชมป์ รายการ ไทย-อินเตอร์สเตท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ครั้งที่ 49 ในวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2561 ที่ Las Vegas Paiute Golf Resort , ขอให้ทุกคนโชคดี.....

นอกจากจัดประชุมสรุปการเตรียมงาน งานราตรีชาวใต้ ในวันที่ 8 กันยายน นี้ที่ Lincoln Plaza Hotel แล้ว ในวันเดียวกันนี้าพี่ๆ น้องๆ จัดฉลอง Birthday ให้กับคนเกิดเดือน สิงหาคม นี้ด้วย มีสามคน ธนิต เชาว์รัสมีกุล พิมล กุศล และ นายก จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช ร่วมรับประทานอาหาร Pot luck สนุกสนานกันตามประสาใต้ต้นพุทราที่สุกเต็ม 3 ต้น เก็บกันไปกินกันไปจนดึกดื่น.....

วัดไทยฯ แจ้งข่าว เจ้าภาพโรงทานในงานทำบุญครบรอบวันมรณภาพ “หลวงเตี่ย” พระธรรมราชานุวัตร มีผู้ศรัทธาเข้าร่วม คือ

บางกอกมาร์เก็ต โดย มารศรี ติลกมนกุล บริการก๋วยเตี๋ยว 3 หม้อใหญ่ สมาคมไทยปักษ์ใต้ โดย จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช บริการอาหารใต้รสจัดจ้าน..... คณะศิษย์หลวงเตี่ย บริการข้าวหมูแดง สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ คณะมูลนิธิพระธรรมจาริกลอสแอนเจลิส โดย วิรังรอง ถาวโรทิพย์ และเพื่อนๆ สมเจตน์ “ปุ๋ย” กฤษณายุธ บริการขนมจีนน้ำยา คณะแม่ๆ วัดไทยฯ บริการน้ำดื่ม นุชนารถ ศิริน และเพื่อน บริการอาหารซีฟู๊ด..... สมาคมอิสาน โดย จันทรา แก้วดี วราภรณ์ เกษมศิลป์ บริการส้มตำ คณะนักดนตรีวัดไทยรุ่นบุกเบิก นิตย์ ผลอนันต์ บริการ ขนมครก และ สมศรี เลิศวิชชุหัตถ์ บริการขนมหวาน.....

คณะครูอาสาสมัครภาคฤดูร้อน คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ดร.บุษกร เลิศวีระศิริกุล เป็นหัวหน้านั้น ได้สิ้นสุดการเรียนการสอนในช่วงเวลา 9 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา.....

ช่วงพักผ่อน เดินทางเสาะหาสิ่งดีๆ ของบ้านนี้เมืองนี้ เพื่อนำไปปรับใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองของเรา.... คณะครูอาสาฯ มีกำหนดเดินทางกลับไทย ในวันที่ 4 กันยายน ที่จะถึงนี้.....

วัดไทยฯ ก็จัดงานเลี้ยงส่งและขอบคุณคณะครูอาสาในวันเสาร์ที่ 1 กันยายนนี้ โดยจะเริ่มเวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ก็ขอเชิญผู้ปกครอง ทุกท่านเข้าร่วมงานเลี้ยงดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน และขอจัด Pot Luck มารับประทานกับคุณครูและพบปะสังสรรค์ เป็นการอำลาอาลัยต่อกันด้วย.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”