Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์เสรีชัย ปีที่ 45 ฉบับที่ 1730 ประจำวันเสาร์ที่ 22 ถึงวันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561.....

Font Size:

ประสบความสำเร็จน่าชื่นใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อ“นิโคลีน” น.ส.นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ (ลูกหลานคนไทยในลอสแอนเจลิส) อายุ 19 ปี ผู้คว้าตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018.....

นิโคลีน มีความโดเด่นอย่างยิ่งในการตอบคำถาม รอบ 3 คน สุดท้าย  ที่ว่า “งามอย่างมีคุณค่าสู่สายตาชาวโลกใน ความคิดของคุณมีความหมายว่าอย่างไร”

เธอตอบว่า “งามอย่างมีคุณค่าของนิโคลีน คือการที่เราได้เดินตามความฝัน  ได้ช่วยเหลือคนอื่น สามารถดึงเอาความสดใสมีชีวิตชีวาของคนๆ นั้นออกมาได้ นั่นคือการมี บิวตี้ วิธ อะ เพอร์โพส คือ คนที่มีความพร้อมที่จะเป็นผู้ให้เสมอ”  เรียกเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง.....

“นิโคลีน” จะเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสเวิลด์ 2018 ที่เมืองซานย่า ประเทศ จีน ในปลายปีนี้..... สำหรับรองอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 12 “แพรว”  น.ส.แพรววนิต เรืองทอง อายุ 25 ปี.....  รองอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 26 “เลน่า”  น.ส.เฮเลน่า บุช อายุ 22 ปี.....  รางวัลพิเศษ Channel 3 Ambassador ได้แก่หมายเลข 8 “การ์ตูน” น.ส.ณัฎฐณิชา บุญปอง อายุ 22 ปี.....

อรพิน หอมหวล นายกสมาคมพยาบาลไทยฯ ให้ข้อมูลที่น่าเป็นห่วง ในเรื่องตับอักเสบ โดยระบุว่า จะเป็นกับคนเอเชียส่วนมาก มีการติดเชื้อไวรัสตับโดยไม่รู้ตัว จนตับอักเสบเรื้อรังเป็นที่มาของโรคตับแข็ง เกิดเป็นมะเร็งตับได้ง่าย ถึงกับสูญเสียชีวิตในหมู่คนไทย.....

เหตุนี้เอง สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ร่วมกับ สมาคมพยาบาลไทยฯ, Azusa Pacific University, School of Nursing, Asian Pacific Liver center ,St. Vincent Medical Center ขอเชิญทุกท่านมารับบริการตรวจหาผลเลือด “เชื้อไวรัสตับบี” และ ตรวจสแกน หาไขมันในตับฟรี.....

พร้อมกับ ร่วมฟังการบรรยายวิชาการในหัวข้อ “ตับอักเสบและการรักษา” วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ Koy Parada PhDc, MPH ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 เวลา 13:00-15:30 น. ณ คริสตจักรไทยในแคลิฟอร์เนีย (1275 E. Broadway, Anaheim, CA 92805).....

โปรแกรม A : เจาะเลือด ตรวจเชื้อไวรัสตับอักเสบบี (Hepatitis B).ไม่จำเป็นต้องงดอาหารและน้ำ โปรแกรม B: ตรวจไขมันในตับ (Fibroscan) จำเป็นต้องงดอาหารเป็นเวลา 3 ชั่วโมง งดน้ำ 1 ซั่วโมง ก่อนตรวจและจะใช้เวลาตรวจประมาณ 10นาทีต่อหนึ่งท่าน.....

สุดเศวต เศวตโสภน อดีตผจก.การบินไทย ภาคพื้นอเมริกา ต้องตา-เพชรพลอย เศวตโสภน ลูกเขย ลูกสาว และหลานสาว รวมทั้งลูกชาย ลูกสะใภ้ท่านอื่นๆ ร่วมเป็นเจ้าภาพ จัดงานงานวันเกิด พล.ต.สมโภช ทองโกมล ครบ 87 ปีที่สวนอาหารนาทอง ย่านห้วยขวาง โดยมี ไพสันต์-พิมพรรณ พรหมน้อย สาคร-วรรณา ศิริรัฐ และลูกสาว ได้รับเชิญไปร่วมงานนี้.....เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน 2561.....

รายการ “ฅนกับดวง” เมื่อคืนวันจันทร์ มีนักร้องรับเชิญและในทีมงานมี แสงสูรย์ สุทธิ, ธีร์ธวัช ตันวัฒนะ, ชุติมา รัตนางสุ, หม่อม รชาวิน และ ชาตรี โลณานุรักษ์ ร้องได้ประทับใจมากมีรีรันอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 21 กันยายน เริ่ม 1.00-2.30 p.m......

ขอแสดงความยินดีกับ เกศกนก รัตตกูล ที่ร้านอาหารการะเกด เมืองเรดวูด ซิตตี้ รุ่งเรืองมาจนครบรอบ 11 ปี..... จากการเปิดธุรกิจร้านอาหารเล็กๆ ด้วยตัวเอง ที่แลกด้วยความทุ่มเทและตั้งใจ เธอขอบคุณย่า-พ่อ-แม่ ที่สอนให้ทำอาหารตั้งแต่เด็ก ขอบคุณทุกประสบการณ์จากร้านอาหารที่ได้สั่งสมมา ขอบคุณเพื่อนร่วมงานทุกคนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ทำให้มีร้านการะเกดทุกวันนี้.....

คณะกรรมการ โครงการฝันเป็นจริง ประชุมการจัดงาน “ฝันเป็นจริงร่วมด้วยช่วยสร้างอุโบสถวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ” ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2519 ขอเรียนเชิญทุกๆท่านไปร่วมงานที่ Arcadia Center.....

หลังการประชุม สมาชิกได้ร่วมทานอาหาร พร้อมทั้ง ฉลองตัดเค็กวันเกิดให้แก่ สมาชิกของโครงการ ประยุทธ์ เทียนทอง สมยศ ทวีลาภ และ “คุณมล” เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ ห้องอาหารทานตะวัน โควีน่า.....

การกินเป็นความสุข “ตุ่ม คนรักเสียงเพลง” ผู้สรรหา ทุเรียนอร่อย ราคายุติธรรมมาบริการเพื่อนๆ ตามฤดูกาล ซึ่งช่วงนี้ ทุเรียน MR.NAT ประกาศจบการนำเข้าทุเรียน ปีนี้ และขอล้างสต๊อก ทุเรียนแบบสุกเนื้อนิ่มมากๆ หวาน เหมาะสำหรับคนชอบทุเรียนสุดไม่แข็ง หรือทำข้าวเหนียวทุเรียน ฯลฯ ล้างสต๊อกในราคาพิเศษขายปลีกกล่องละ 20 เหรียญ ขายส่ง5กล่องขึ้นไปกล่องละ 18 เหรียญ.....

ครูมวยแฝด สุริยา-สุริยัน ศิษย์รามสูรย์ สอนมวยไทยให้กับหนุ่มอเมริกัน ให้รู้ทั้งวิชาและวัฒนธรรม ล่าสุดได้ทำมงคลชิ้นใหม่ให้ ลูกศิษย์ ใช้สีที่เป็นมงคลเเละชอบ คือสีม่วงทอง..... ขอให้ประสบความสำเร็จ.....

หลังรีไทน์งานชากซิตี้ รังสิต คงจันทร์ ก็ให้เวลากับงาน จัดรายการโทรทัศน์ มากขึ้น..... ล่าสุด ทำห้องอัด-ทดลองเครื่องเสียงชุดใหม่..... ประเดิมด้วยการร้องเพลง ลองเสียง แล้วไลฟ์สดเป็นที่ฮือฮาของเพื่อนๆ.....

นักร้องดี เด่นแห่งปี 2561 แนวลูกทุ่งประเทศไทย แก้วตา ฟ้าตระกาล จะมาพบแฟนเพลงที่ สิริ ไทยคูซีน ในวันที่ 21 ธันวาคม 2561 นี้ ขอเชิญทุกท่าน.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานบำเพ็ญบุญกุศล งานวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช..... และทำบุญวันออกพรรษา-เทโวโรหณะ ในวันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป..... ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายมหาสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา บังสุกุลอุทิศ ถวายผ้าป่าสามัคคี ติดต่อสอบถามได้ที่ (909) 606-9502 E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

วัดพุทธวิปัสสนา ลองบีช ปีนี้ จัดงานลอยกระทงเฟสติวัล ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ยิ่งใหญ่กว่าทุกๆ ปี ขอเชิญพี่น้องทั่วทั้งอเมริกา ร่วมออกโรงทานฟรี ออกบูทเปิดร้านขายอาหารและสินค้าต่างๆ ฟรี รีบจองด่วน รายได้ทั้งหมดเข้าวัด..... รับสมัครผู้เข้าประกวดนางนพมาศ อายุ 17-55 ปี และหนูน้อยนพมาศ อายุ 5-10 ขวบ ติดต่อสอบถาม หรือฝากข้อความ “ฝน” (562) 533-1739.....

“หลวงพ่อใหญ่” พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ เป็นประธานที่ประชุมคณะสงฆ์เมื่อบ่ายวันพฤหัส ตกลงจัดทำปฏิทินประจำปี 2562 เพื่อมอบแก่ ญาติโยมที่มาร่วม “สวดมนต์ข้ามปี” ในช่วงปีใหม่นี้.....

คณะศิษยานุศิษย์ พร้อมใจกันดำเนินการ “หล่อรูปเหมือน” พระครูเกษมศาสนวิเทศ “หลวงตาประทีป” เพื่อเป็นที่ระลึกและสักการะบูชา โดยขั้นตอนในการหล่อได้จัดทำขึ้นที่เมืองไทย และได้นิมนต์มาถึงวัดไทยเรียบร้อยแล้วด้วย.....

ทางวัดมีมติให้สร้างแท่นประดิษฐาน ใกล้เคียงอนุสาวรีย์ของ พูนศักดิ์ ซอโสตถิกุล โดย พรรณี แม้นนิล ได้ติดต่อช่างมาสร้างเป็นจำนวนเงิน 8,500 เหรียญ.....

วันพุธที่ 24 ตุลาคม 2561 เป็นวันออกพรรษา แล้วก็จะเป็นเทศกาลทอดผ้า กฐิน สำหรับวัดไทยฯ เป็นผ้าพระกฐินพระราชทาน โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลปัจจุบัน พระราชทานให้ จาตุรงค์ งามอารีย์ เป็นผู้ถวาย และถือว่าเป็นประธานจัดงานด้วย.....ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561.....

ส่วนวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน  เป็นงานประเพณีลอยกระทง ตุ๊กตา มาร์ เป็นประธาน จัดประกวดนางนพมาศ ขอเชิญพี่น้องไทยร่วมบุญโดยพร้อมเพรียงกัน.....

อดีตผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาแอลเอ ภูมินทร์ ลีละยูวะ ซึ่งป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตกและไม่ได้สติมาเป็นเวลา 6 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้ว กำหนดการรดน้ำศพ ในวันเสาร์ที่ 15 กันยายน เวลา 17.00 น. และสวดพระอภิธรรม วันเสาร์ที่ 15-วันศุกร์ที่ 21 กันยายน เวลา 19.00 น. ณ ศาลาจารุมิลินทร์ วัดชลประทาน รังสฤษฎ์ นนทบุรี ทางวัดขอความร่วมมืองดพวงหรีด

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

“รวมดาว”