Get Adobe Flash player

สปิริตของนักกอล์ฟไทยกับกลุ่มอาเซียน โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

               นักกอล์ฟจากหลายประเทศในแอลเอจะมาพบกันในวันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม 2013 นี้ ที่สนาม Montebello Golf Course เมือง Montebello, California เป็นนักกอล์ฟสมาชิกของ Asian Chamber of Commerce of California ซึ่งมี 13 ประเทศด้วยกัน แข่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 8 ของสนามนี้ หอการค้า ไทย-อเมริกัน รับเป็นประธานจัดครั้งนี้ โดยได้เชิญสมาชิกที่เล่นกอล์ฟมาร่วมแข่งพร้อมกับแขกรับเชิญที่มีความเกี่ยวข้องกับสภาหอการค้าของทุกประเทศที่เป็นสมาชิก คาดว่าจะไม่ต่ำกว่า 80 คน

“The Asian Chamber Friendship Golf Tournament” จะเริ่ม Tee Off ประมาณ 11.00 A.M. และจะสิ้นสุดลงประมาณ 5 โมงเย็น “แบบ Shot Gun” ในจำนวนทั้งหมดนี้จะมีนักกอล์ฟจากชมรมชาวไทยประมาณ 45 คนร่วมแข่งในครั้งนี้ ซึ่งทั้งหมดมาจากชมรมกอล์ฟคนไทยจากทุกชมรม เช่น Thai Golf Association of Southern California, Senior Thai Golf Asso., Thai Town Hollywood G.C., อำนวยศิลป์ และเซ็นต์คาเบรียล และจากกลุ่มวันอังคาร และพฤหัสบดี

               เชิญท่านใดที่ยังไม่ตัดสินใจสมัครลงแข่ง โปรดได้ติดต่อมาที่ผู้เขียน (562) 896-3003 มีรางวัลให้ทุกไฟล์ท, ใกล้ธง, Low Team Net, Longest Drive ทั้งหญิงและชาย และอื่น ๆ อีกหลายรางวัล เลี้ยงฉลองรางวัล และดนตรีหลังจากแข่ง อาหารเย็นแบบบุฟเฟ่ต์ ที่ห้องบอลรูมของสนามชั้นบนของคลับเฮ้าส์

               The President Cup แข่งสัปดาห์นี้ที่เมืองดับบลิ้น โอไฮโอ ระหว่างทีมสหรัฐ และทีมอินเตอร์เนชั่นแนล The Golf Channel ถ่ายทอด นอกจากกอล์ฟแล้วยังมีแข่งอเมริกันฟุตบอล และเบสบอลในรอบ Play Off ด้วย เป็นช่วงสุดท้ายของเบสบอลที่จะจบภายในสิ้นเดือนนี้ คือ The World Series ได้คัดเลือกมาแล้ว 8 ทีมทั้งสองลีก American League และ National League ทั้งสองลีกจะคัดเอาทีมชนะมาแข่งเพื่อเป็นแชมป์โลก ทั้งแปดทีมนี้มี Boston, Detroit, Oakland และ Tampa Rays และอีก 4 ทีมคือ Los Angeles, Atlanta, St. Louise และ Pittsburgh

                    NFL. ก็เข้าสัปดาห์ที่ 5 ทีมที่นำอยู่โดยไม่แพ้เลยก็มี New England, Kansas City, New Orleans, Seattle

               Kansas City ดูเหมือนจะเป็นทีมที่มาแรงทีเดียว จะเป็นเพราะมีหัวหน้าโค้ช หรือผู้เล่นก็ไม่รู้ แต่ทีมก็สร้างความแปลกใจให้ทีมอื่น ๆ มาก และแฟนฟุตบอลก็แปลกใจเหมือนกัน ส่วน 2-3 ทีมก็มาแรงเช่นเดียวกัน คือ Indianapolis, Miami และ Chicago จะเป็นทีมใดก็แล้วแต่ในขณะนี้เพิ่งผ่านเข้าสัปดาห์ที่ 5 หากเป็นผู้ที่ชอบเสี่ยงโชค ก็ลองมาชิงโชคอีกต่อไป สัปดาห์ที่ผ่านมา ชนะ 5 แพ้ 3  ยังรวยอยู่ นำกำไรมาต่อยอดกันต่อไป

               Colleges Football ถ้าจะดูฟุตบอลระดับ Colleges ต้องดูวันเสาร์ของทุกสัปดาห์ บางครั้งจะมีแข่งวันพฤหัสบดีเช่นเดียวกันกับ NFL เมื่อดู Colleges Football จากทีวีไม่ว่าจะเป็นทีมใดก็แล้วแต่ จะเห็นการเล่นนั้นอย่างสุดฝีมือเพื่อต้องการเอาชัยชนะ และหวังว่าจะได้ขึ้นสู่ระดับอาชีพ ซึ่งจำนวนที่จะได้สู่ระดับโปรนั้นจะมีจำนวนน้อยมาก ซึ่งมีเพียง 32 ทีม แต่ละทีมจะมีผู้เล่น 52-54 คนเท่านั้น แต่ระดับ Colleges นั้นมีมากกว่าร้อยทีม แต่ละทีมมีนักฟุตบอลไม่ต่ำกว่า 80 คน คนเล่นเก่งและแข็งแรงก็จะได้ทุนการศึกษาฟรีจนจบระดับปริญญาตรี ซึ่งแต่ละโรงเรียนจะมีทุนการศึกษาให้นักกีฬามากกว่า 20 คน ทีมที่มีนักกีฬาเก่งจะอยู่ในท็อป 25 ของ Colleges Football อยู่แทบทุกปี เพราะได้นักกีฬาตัวเด่นอยู่ในทีม เมื่อจบการศึกษาหรือหลังจาก 2 ปี ก็เล่นระดับอาชีพได้เลย มหาวิทยาลัยที่มีชื่อก็จะมีนักกีฬาเก่ง ๆ เลือกเข้าไปร่วมทีม เช่น Alabama, Ohio St., Stanford, LSU, UCLA, Georgia, Florida St., Miami, Louisville, Clernson, Oklahoma, USC, Oregon เป็นต้น เมื่อนักกีฬาประกาศตัวจะเข้าเล่นระดับโปร ก็จะได้รับค่าตัวหลายล้านเหรียญ และมีโบนัส ค่าเซ็นต์สัญญาอีกด้วย ฉะนั้นแล้วเมื่อลงเล่นในระดับมหาวิทยาลัยจึงต้องเล่นแบบถวายชีวิตเลย

               สมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้โดย คุณท๊อด เชี่ยวชาญพานิช เป็นนายกสมาคม ได้จองสนาม Empire Lakes Golf Course เมือง Rancho Cucamonga, CA เป็นสนามที่จะแข่ง Prince Cup ปี 2013 โดยจะมีการแข่งขันแบบ Strokes Play เริ่ม 8.30 A.M. หลังจากแข่งจะมีการ่วมฉลองถ้วยรางวัล Prince Cup ณ ร้านอาหาร The Green Mango Thai Bistro ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ สนามกอล์ฟ การแข่งขันจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2013 วันอาทิตย์ที่ 10 นักกอล์ฟจากหลายสมาคมยินดีต้อนรับเข้าร่วมแข่งขันด้วย ติดต่อจองที่เล่นได้กับท่านประธานตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ค่าสมัคร $120 สมาชิก $110

                    ในปลายเดือนพฤศจิกายน 2013 ทางสมาคมไทยกอล์ฟก็จะยกทีมไปแข่งที่ลาส เวกัส “Las Vegas Children Foundation Golf Tournament” ในสัปดาห์ของ The Thanksgiving Holiday เป็นการแข่งระหว่างทีมจากลอสแองเจลิส และทีมลาสเวกัส รายละเอียดของการแข่งขันจะนำมาเสนอในโอกาสต่อไป ในโอกาสนี้ผมในนามของหอการค้าไทย อเมริกัน ในแคลิฟอร์เนีย ต้องขอขอบคุณนักกอล์ฟชาวไทยซึ่งมากกว่า 50 คน สละเวลามาร่วมแข่งขันกับกอล์ฟทัวร์นาเมนต์ Asian Friendship Golf Tournament ครั้งที่ 8 นี้ ขอให้ทุกคนเล่นให้สนุกเต็มที่เพื่อเกียรติยศของท่าน และเพื่อโชว์ชาวเอเชียนหลายกลุ่ม ถึงความสามัคคีของชาวไทย

สวัสดี