Get Adobe Flash player

กลุ่มอาสาสมัครเพื่อสังคมไทย โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                การที่มีอาสาสมัครจากหลายชมรมมาร่วมกิจกรรมอย่างหนึ่งซึ่งส่งผลดีให้กับสังคมไม่ใช่เป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ หากไม่เป็นเรื่องสำคัญในกิจกรรมนั้น ๆ ก็จะหาอาสาสมัครมาร่วมแรงร่วมใจได้น้อยมาก สิ่งที่ได้เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 7 ต.ค. 2013 ที่สนามกอล์ฟ Montebello, City of Montebello, CA แทบจะไม่เชื่อในสายตาเลยว่าเป็นไปได้อย่างไร

                ไม่ว่าจะเป็นอาสาสมัครจากหลายชมรมหลายชนชาติได้สมัครใจมาช่วยงานแข่งขันกอล์ฟเพื่อความสามัคคีของสภาหอการค้าเอเชี่ยนในแคลิฟอร์เนีย ที่มีสมาชิกมากกว่า 13 ประเทศ มีอาสาสมัครจากชมรมคนไทยมากกว่า 20 คน ได้สละเวลาเตรียมอาหาร น้ำดื่ม ตั้งแต่เช้าของวันที่แข่งขันจากโรงงานแห่งหนึ่งใกล้ดาว์นทาว์นแอลเอ แพ็คใส่กล่องเพื่อนำมาแจกให้กับนักกอล์ฟและผู้ติดตามมากกว่า 100 กล่อง พร้อมกับช่วยทุกอย่างในสนามกอล์ฟจนถึง 9.00 P.M. เป็นเวลารวมทั้งหมด 14 ช.ม. กลุ่มนักร้อง นักดนตรี และกลุ่มแดนซ์เซอร์ต้องตื่นตั้งแต่ 7 โมงเช้าเพื่อร่วมกันปรุงอาหารตักใส่กล่องทูโก และนำมาให้ถึงสนามกอล์ฟ ชาวฟิลิปปินส์ 7 คน ได้อาสามาช่วยพร้อมกับบริจาคเงินสด และค่าอาหารในคืนนั้น และร่วมร้องเพลงเช่นเดียวกัน ยังช่วยตบแต่งเวที และเซ็ทอัฟช่วยทีมงานของพนักงานของ หอการค้าไทยตลอดวัน

เช่นเดียวกัน Wells Fargo Bank ซึ่งมีสต๊าฟหลายคนก็สละเวลามาช่วยเบียร์สิงห์ พร้อมกับพนักงานและนักกอล์ฟอีก 8 คน บริการเบียร์สิงห์ตลอดวัน Taste Nirvana โดยคุณแจ็ค วัฒนาพร ได้นำน้ำมะพร้าวกระป๋องมาแจกให้ทุก ๆ คน กิฟท์แบ็คจาก Gingi Skincare ซึ่งบริจาคสินค้า 100 ถุง มูลค่า $3,500 , ไทยพรินท์ บริจาคป้ายปักตามหลุมต่าง ๆ ทั่วสนามกอล์ฟ ส่วนบุคคลหลายท่านบริจาคเงินสดตั้งแต่ 100 – 500 เหรียญ เพื่อสนับสนุนสภาหอการค้าไทย และที่สำคัญคือ นักกอล์ฟ 72 คนได้บริจาคคนละ 130 เหรียญ เพื่องานสำคัญครั้งนี้ ที่ให้การสนับสนุนตั้งแต่เริ่มต้นโดยไม่พลาดแม้แต่ครั้งเดียวที่ทางสภาหอการค้าไทยอเมริกันจัดกิจกรรมต่าง ๆ คือ สถานกงสุลไทยในลอสแองเจลิส, ททท., และการบินไทย

ผมในนามของ Special Event Organizer และสต๊าฟของสภาหอการค้าไทย ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟ Asian Friendship Golf Tournament ครั้งที่ 8 นี้

รายได้จากการแข่งขันจะนำมาเป็นค่าบำรุง และใช้จ่ายในกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางสภาฯ มีโปรแกรมให้กับสมาชิกของสภาหอการค้าฯ ทุกคน ซึ่งมีประโยชน์ต่อสมาชิกทุกส่วนภาคธุรกิจ และส่วนบุคคล ซึ่งประกอบด้วยเรื่องกฎหมายแรงงาน, ภาษี, แรงงาน, ปรึกษาเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจ, สัญญาเช่า, ลูกจ้าง และ Consumers ตลอดจนการจัดเสวนาเกี่ยวกับธุรกิจหลายอย่าง โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากหลายสาขา มาอภิปรายให้ทุกคนที่ต้องการอยากรู้ ซึ่งบางคนไม่มีความรู้กับกฎเกณฑ์ต่าง ๆของการประกอบธุรกิจ จึงเป็นผลดีให้กับผู้ประกอบอาชีพอย่างดี

สภาหอการค้าไทย-อเมริกันในแคลิฟอร์เนีย เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ฉะนั้นแล้วเงินทุนที่จะบริหารขององค์กรนี้จึงมาจากค่าสมาชิกของสมาชิก ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 15 – 5,000 เหรียญ ต่อปี และส่วนหนึ่งก็มากจากงานกิจกรรมพิเศษ 2-3 ครั้งต่อปี

สมาชิกสามารถขอคำปรึกษามาที่สำนักงานได้ตลอดเวลาหากมีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้น ท่านใดต้องการเป็นสมาชิกจะเป็นส่วนบุคคล หรือในรูปแบบธุรกิจ โปรดติดต่อหาได้ทุกเวลา โดยมีพนักงานจะให้รายละเอียดกับท่าน หรือจะอีกเมล์มาก็ได้ตลอด 24 ช.ม.

อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., www.thaicalchamber.org โทร. (626) 571-8222, (213) 453-0228 ที่อยู่สำนักงาน 6607 Atlantic Ave. #46, Bell, CA 90201

สภาหอการค้าไทย-อเมริกัน ยังได้รับความร่วมมือจากสมาชิกสภาหอการค้าเอเชียจากหลายประเทศด้วย มีอยู่ 3-4 ประเทศที่มีสภาหอการค้าในแคลิฟอร์เนีย เช่น ญี่ปุ่น, จีน, เกาหลี และฟิลิปปินส์ มีการเข้าร่วมประชุมปรึกษากันอยู่ทุกเดือน และได้ร่วมกิจกรรมกันหลายครั้ง ตั้งแต่ได้เริ่มี Asian Chamber of Commerce in California ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทุก ๆ กลุ่มชาวเอเชียนในอเมริกา

ผู้ชนะของการแข่งขัน Asian Friendship Golf Tournament ครั้งที่ 8 คือ

ชาย         1. Low Gross          Calvin Tepayasuwan

  1. Low Net         Nicky Boonkua

หญิง        1. Low Net             Shu-I Hsu

                นักกอล์ฟจากทีมของเบียร์สิงห์ได้ Hole In One ได้รับเงินสุด 100 เหรียญ และถ้วยรางวัล, ลูกกอลฟ์ 1 โหล  ส่วนผู้ตี Closest To Pin มีหลุม 16 Mr.Aoki Lee

                Gift Bags จาก ท.ท.ท., ร่วมจากเบียร์สิงห์, เสื้อโปโลจากการบินไทย และถุงกอล์ฟ พร้อมกับ Pitching Wedge จากคุณวนิดา ศรีวรมย์, Driver จากสภาหอการค้าไทย-อเมริกัน และของอื่น ๆ จากการบริจาคโดยสมาชิกของสภาหอการค้าไทย

                เงินสด Hole In One จาก คุณนิออน แก้วประกาย 100 เหรียญ, คุณรัตนา 100 เหรียญ, คุณไอด้า 300 เหรียญ คุณประเสริฐเชาวน์ 100 เหรียญ และสภาหอการค้าฟิลิปปินส์ 100 เหรียญ

                ขอบคุณนักร้องรับเชิญ คุณปู มาลากุล ณ อยุธยา ที่ทำหน้าที่ MC, อาจารย์โต้ง คนด่านเกวียน ทั้งทำหน้าที่ดีเจ และถ่ายรูป ร้องเพลง, คุณวราภรณ์ เกษมศิลป์ นายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ที่มาเป็นเกียรติร่วมร้องเพลงด้วย และตัวคนจากชมรมกอล์ฟของคนไทยทุกชมรม สมาคมไทยกอล์ฟ คุณท๊อด เชี่ยวชาญพานิช, Senior Thai Golf คุณประสาทพร เกิดภิญโญ, คุณกนกพันธ์ พันมีเชาว์ อำนวยศิลป์, คุณแจ็ค วัฒนาพร เซ็นต์คาเบรียล และพนัสน้อย, คุณบรู๊ซ ลิมพสุรัตน์ จาก Thai Town Hollywood G.C.

                Baseball อยู่ในระหว่างชิงแชมป์ของแต่ละลีก

National League   ระหว่าง LA. Dodgers และ St. Louise

American League                 ระหว่าง Boston Red soxs และ Oakland or Detroit

                ทีมใดชนะจะพบกันเพื่อชิงแชมป์โลก The World Series

                Football สัปดาห์ที่ 6 เริ่มวันพฤหัสบดีนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา (5) มีพลิกล๊อคหลายคู่ Seattle แพ้ Colts, New England แพ้ Cincinnati และ NY Jets ชนะ Atlanta Falcons ไม่พูดถึง Oakland ชนะ San Diego ทั้งสองทีมนี้แข่งกันเมื่อไหร่ต้องโยนหัวโยนหาง Undefeated เหลืออยู่ 2 ทีม Denver Broncos และ Kansas City Chiefs ชนะ 5 เกมส์ แพ้ 0

                Flavor ที่ชนะในสัปดาห์นี้ ไม่พูดถึงแต้มต่อ ใครต้องการจะเสี่ยงโชคก็ลองเสี่ยงตาม โปรอีสาน ได้

  1. Chicago                  over         NYG
  2. Cincinnati              over         Buff
  3. K.C.                        over         Oak
  4. Seattle                    over         Tenn
  5. Denver                    over         Jack
  6. NO                          over         NE
  7. SF                           over         Ari  (Monday Night)

ล่าสุดจากชุมชนชาวไทยในซานดิเอโก ขอเชิญร่วมแข่งโบว์ลิ่งเพื่อการกุศล การศึกษาสอนภาษาไทย และวัฒนธรรมไทย วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม  เมือง Escondido วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2556 ณ Surf Bowl เลขที่ 1401 S.Coast Hwy, Oceanside, CA 92054 โทร. 760-722-1371