Get Adobe Flash player

คอลัมน์กีฬา โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

NFL Pro E-San Picks for Week (ทีมด้านหน้า ตัวเข้ม)

  1. Carolina over        Falcon
  2. Cowboy  over        Vikings
  3. Rams                     over        Titans
  4. Seahawks              over        Buccaneers
  5. Patriots                 over        Steelers
  6. Texas                    over        Colts
  7. Chiefs                    over        Bills
  8. Packers                 over        Bears (Monday Night)

ขอให้โชคดีทุก ๆ คน

สัปดาห์ที่ผ่านมาโปรอีสานเลือก 8 เกมส์ ชนะ 7 เกมส์ แพ้ 1 เกมส์ มีเงินเข้าแบงค์อีกหลายร้อยเหรียญหากไม่โลภมากก็เก็บไว้ใช้ได้หลายเดือน แต่ก็ยังมีความโลภมากอยู่จึงต้องการมากขึ้นจะมาร่วมกันรวยเพิ่มขึ้นก็ลองกันอีกในครั้งนี้ แต่ขอย้ำนะครับว่า “แค่พอเพียง”

เบสบอล และแล้วก็ได้แชมป์ปี 2013 Boston RedSoxs, The World Champions อีกครั้ง เป็นครั้งที่ 3 ภายในรอบ 9 ปี 2004, 2007 และ 2013  Congratulations หลังจากชนะในเกมส์ที่ 6 แข่งในเมือง Boston , Fenway Park “The Green Monster” แข่งกับทีม St. Louise Cardinals ทำให้ประชาชนของเมืองบอสตันทั้งเมืองภูมิใจที่สุด อย่างสุด ๆ เลย หลังจากที่เกิดเหตุ Marathon Bombing เมื่อต้นปี 2013 มีคนตาย 3 คน บาดเจ็บมากกว่า 200 คน การได้ชัยชนะของ The RedSoxs ก็ช่วยคลายความเศร้าโศกไปบ้างของชาวบอสตัน และหวังอีกว่าที่ NFL New England Patriots ต้องได้แชมป์อีกครั้ง

NBA. กีฬาที่พอจะเล่นเป็น และดูกันบ่อย ๆ ก็คือ บาสเก็ตบอล นี้แหละครับ คนทั่วโลกก็เล่นกีฬานี้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะแถวกลุ่มประเทศยุโรเปี้ยน และทางเอเชีย เช่น จีนแผ่นดินใหญ่, จีนไต้หวัน, ฟิลิปปินส์ และแถวตะวันออกกลาง ส่วนในยุโรปนั้นเล่นกันทุกประเทศ แต่ที่สหรัฐฯนี้มีซุปเปอร์สตาร์มารวมกันเป็นส่วนมาก เมื่อทีมใดได้เป็นแชมป์จึงสถาปนาได้ว่าเป็นแชมป์โลก เช่นเมื่อสองปีที่ผ่านมา Miami Heats ได้เป็นแชมป์โลกสองปีติดต่อกัน

เริ่มแข่งปี 2013-2014 สัปดาห์นี้แล้ว ตัวเต็งของสมัยนี้ก็คงยังเป็น Miami Heats อยู่ ตามมาด้วย Indiana, Houston, Oklahoma City, Clippers, San Antonio, Chicago, New York Knicks, Golden State แข่งกัน 82 เกมส์ ใช้เวลามากกว่า 6 เดือน ถึงจะรู้ว่าทีมใดจะได้แชมป์ 2014 ใครชอบกีฬานี้ก็เฝ้ามอง หรือจ้องดูที่หน้าจอทีวีได้ทุกวัน

กอล์ฟพีจีเอ แข่งที่เซี่ยงไฮ้ เมืองจีนใหญ่ สัปดาห์นี้ The World Golf Championship – HSBC อดีตมือหนึ่งของโลก Roy Mcilroy นำอยู่รอบแรกด้วยแต้ม (-7) โปรมือหนึ่งของไทย กีรเดช อภิบาลรัตน์ รั้งอยู่เสมอที่ 8 (-3) สัปดาห์ที่ผ่านมาตกมาอยู่เสมอที่ 3 หลังจากฝนตกหนักในรอบสุดท้าย ต้องกลับมาแข่งวันรุ่งขึ้น ทำให้เสียตำแหน่งที่นำอยู่ก่อนฝนตก กีรเดช เป็นแชมป์ 2012  หลังจากแข่ง 54 หลุม (ตัดเหลือ 3 รอบ) อนาคตไกลมาก มีหวังได้มาแข่ง The Masters 2014 และอีก 3 เมเจอร์ คือ US. Open, British Open และ PGA

LPGA พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรมือหนึ่งของไทยอนาคตไกลในวงการ LPGA อยู่อันดับ 23 ของโลก ด้วยเงิน $456,379

วัดไทยลอสแอลเจลิส, วัดป่าธรรมชาติ และวัดสุทธาวาส มีงานกฐินในสัปดาห์นี้ เสาร์ และอาทิตย์ที่วัดไทย ส่วนวัดป่าธรรมชาติ และวัดสุทธาวาสจะมีงานกฐินในวันอาทิตย์ที่ 3 พ.ย. 2013

ขอเรียนเชิญทุก ๆ ท่านไปร่วมทำบุญกฐินตามวัดต่าง ๆ ที่กล่าวมานี้โดยพร้อมเพรียงกัน งานเริ่ม 9.00 น. ทั้งสามวัด มีอาหารน้ำดื่มเตรียมไว้ให้ตักบาตร และร่วมรับประทานอาหารพร้อม ๆ กัน บางวัดมีอาหารจำหน่าย เช่นที่วัดไทยลอสแอลเจลิส ส่วนวัดป่าธรรมชาติ และวัดสุทธาวาสนั้น อาหารนำไปร่วมกันรับประทาน และมีอาหารแจกให้กับผู้ที่ไปร่วมทำบุญด้วย วัดไทยมีการแสดงนาฏศิลป์ ดนตรีไทย และดนตรีไทยสากล ร้องเพลง และประกวดนางนพมาศ ซึ่งเป็นไปตามประเพณีของชาวไทยที่เคยปฏิบัติกันมายาวนาน

บอกบุญให้กับผู้ใจบุญทั้งหลาย ในคืนวันศุกร์ที่ 1 พ.ย. 2013 นี้จะมีการ Raise Fund เพื่อช่วยชาวไทยที่ติดเชื้อร้ายที่อาศัยอยู่ที่วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี จำนวนหลายร้อยคน โดยคุณพอลลีน และอาจารย์โต้ง เป็นคนอาสามาจัดงานพิเศษนี้ขึ้นมา ที่ร้าน Thai Kitchen เริ่มเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ขอเรียนเชิญคนใจบุญทั้งหลายไปร่วมร้องเพลงบริจาคโดยพร้อมเพรียงกัน

มีของดีก็อยากจะบอกต่อ ๆ กันให้ทราบ เพื่อสุขภาพของทุก ๆ คน ผู้ที่ชอบดื่มกาแฟทั้งหลาย หากต้องการดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพแล้ว ลองมาดื่มกาแฟยี่ห้อ Organo Gold สัก 2-3 แก้วนะครับ ในวันศุกร์ที่ 1 พ.ย. 2013 เวลา 14.00 น. หรือบ่ายสองโมง ที่บ้านพักของผู้เขียน 7849 La Habra Ctr., Buena Park, CA 90620 โทร (562) 896-3003 มีกาแฟมาจากบราซิล มีส่วนผสมจากประเทศจีน มีสมุนไพร มีเห็ดหลินจือ ผสมกับกาแฟที่ดีที่สุดพันธุ์อาราบีก้า จากประเทศบราซิล พันธุ์เดียวกับที่สตาร์บัคใช้อยู่ทุกวันนี้ เป็นกาแฟผสม ทรีอินวัน หรือ Black Coffee, Café Supreme, Café Latte และ Café Mocha มีให้ท่านลองชิมดู นอกจากเพื่อสุขภาพแล้วยังจะเพิ่มรายได้ให้กับท่านด้วย มาลองดูนะครับ มีคุ๊กกี้ มีน้ำผลไม้ และดนตรีให้ท่านได้ฟังตลอด 3 ชั่วโมง โทรถามทางได้นะครับ มีตัวอย่างฟรีให้นำกลับบ้านด้วย

ใครสนใจต้องการจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวปลา, ลูกชิ้นปลา, เย็นตาโฟ ซึ่งเป็นแฟรนไชนส์ในอเมริกา โดยลงทุนไม่แพงมากนักก็มาสอบถามรายละเอียดได้ในวันเดียวกัน Doctor Noodle มี 160 สาขาทั่วเมืองไทย เชิญชวนท่านมาลองทำธุรกิจทางด้านนี้ในอเมริกา หรือในเมืองไทยก็ได้ อย่าพลาดโอกาสดีนี้นะครับ

จดหมายจากสมาคมกอล์ฟ

หากท่านมาไม่ได้ก็โทรถามได้ ที่ โทร. 562-896-3003 หรือรอชมการประชาสัมพันธ์จากรายการอมตะเพลงลูกทุ่ง 22.30 น. ถึง เที่ยงคืน วันศุกร์, จันทร์ และอังคาร จาก Nat TV. ซึ่งผู้เขียนได้ดำเนินรายการนี้มานานกว่า  8 ปี เป็นรายการนำเพลงเก่าอมตะในอดีตมาเปิดให้ผู้ชมได้ฟังกัน และมีข่าวสารต่าง ๆ ทั้งในอเมริกา และจากเมืองไทยสลับกันไป พร้อมกับข่าวทั่ว ๆ ไปทั่วโลก และพูดคุยกับผู้ชมทุกท่านที่โทรเข้ามาในรายการ รับประชาสัมพันธ์ข่าวการกุศลให้จากชมรมคนไทยทั่วทุกเมือง สวัสดี

            ท่านนักกอล์ฟทุกท่านคงทราบดีเกี่ยวกับการแข่งขัน King Cup ซึ่งจะมีขึ้นในประมาณเดือนพฤษภาคมของทุกปี เป็นการจัดการโดยประธานการแข่งขันโดยเลือกมาในแต่ละปี แต่ผมเชื่อว่านักกอล์ฟหลายๆท่านคง ไม่ทราบถึง Prince Cup ปีนี้เป็นปีที่ 37 ครับ เริ่มต้นมาก่อนการแข่งขัน King Cup เสียอีก Prince Cup เป็นหน้าที่รับผิดชอบของ สมาคมไทยกอล์ฟแห่งแคลิฟอร์เนียใต้จัดขึ้นเป็นรายการสุดท้ายของปีแต่ละปี สมาคมไทยกอล์ฟโดยทั่วไปแล้วจะมีการจัดแข่งขันทั้งหมดประมาณ 9 ครั้งต่อปี แล้วแต่นายกสมาคมแต่ละสมัย แต่รายการสุดท้ายของปีก็จะเป็น Prince Cup

            ตั้งแต่ผมได้เข้ามารับหน้าที่นายกสมาคมก็ได้ทำหน้าที่ และได้จัดแข่งขันมาแล้ว 8 ครั้ง แต่ละครั้งได้รับการตอบรับจากสมาชิกเป็นอย่างดี รูปแบบการแข่งขันของสมาคมมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมากโดยเน้นถึงประโยชน์ของ สมาชิกเป็นหลัก การแข่งขันทุกครั้งมีการเก็บ record มีการจัดทำ handicap system ที่ถูกต้อง มีรางวัลสำหรับสมาชิกทุกสนาม มีรางวัล Grand Prize ทุกสนาม มีกรรมการดูแลเรื่องน้ำดื่ม ขนมขบเคี้ยว การจัดทำ Page บน Facebook โดยใช้ชื่อ facebook.com/thaigolfassociationofsocal มีข่าวสารเกี่ยวกับสมาคม มีรูปถ่ายทุกสนามการแข่งขันจัดไว้ให้สมาชิกได้ download กันได้

           Prince Cup ปีนี้ได้เวียนมาถึงซึ่งสมาคมได้กำหนด ขึ้นไว้ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ณ.สนามกอล์ฟ Empire Lakes เมือง Rancho Cucamonga งานเลี้ยงแจกรางวัลที่ Green Mango Thai Bistro  โดยการแข่งขันจะใช้ระบบ 36 System ซึ่งผมจะอธิบายให้ท่านนักกอล์ฟทราบ ในวันแข่งครับ รางวัลการแข่งขัน Low Net จะได้ครองถ้วยพระราชทาน Prince Cup และ Flight A,B,C, Lady Flight ที่ 1, 2, 3 รางวัลใกล้ธงทุกหลุมๆละ $100.00 รางวัล Grand Prizes จะเป็น Computer Notebook 1 รางวัล TV 32" 1 รางวัล และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย รางวัลต่างๆที่สมาคมจัดขึ้นไม่มีการจำหนาย ruffle ticket แต่อย่างใด ท่านนักกอล์ฟทุกท่านที่เข้าร่วมการแข่งขันจะมีโอกาสเท่าเทียมกันโดยเมื่อชื่อของท่านถูกจับขึ้นท่านจะต้องอยู่ในงานแจกรางวัลผู้อื่นไม่สามารถรับแทนได้ ผู้ที่ไม่ได้อยู่ในงานแจกรางวัลถือว่าสละสิทธื์ ส่วนผลการแข่งขันสมาคมพิมพ์ผลการแข่งขันและคะแนนของนักกอล์ฟทุกท่านที่เข้าร่วมได้ทราบกันทั่วกันหลังพิธีแจกรางวัล โดยท่านนักกอล์ฟจะได้ทราบว่าคะแนนของท่านนั้นได้เท่าไหร่และ handicap ในวันนั้นท่านเป็นเท่าไหร่ โดยค่าสมัครสำหรับสมาชิกไทยกอล์ฟ $110.00 นักกอล์ฟทั่วไป $120.00 ลงทะเบียน Check In Time ตั้งแต่ 7:00 AM Shotgun 8:30AM สมัครได้โดยการแจ้งชื่อของท่านได้ใน facebook ของสมาคม หรือ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. หรือ โทรศัพท์ หรือText 818 913-1177, 818 272-5122, 818 304 4998

         ผมจึงใคร่ขอเรียนเชิญนักกอล์ฟทุกท่านได้เข้าร่วมการแข่งขันในโอกาสนี้ และท่านที่อยากจะสมัครเป็นสมาชิกในปีหน้าก็สามารถสมัครได้ในวันแข่งขันได้ด้วยครับ

Todd เชี่ยวชาญพานิชย์

นายกสมาคม