Get Adobe Flash player

จ่าย 3 ล้านเหรียญ เพื่อให้ ไทเกอร์ วู้ด แข่งที่ประเทศตุรกี โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

               PGA. Golf แข่งติดต่อกันในภาคพื้นเอเชีย โดยแข่งครั้งต่อไปหลังจากแข่ง WGC ที่เซี่ยงไฮ้อาทิตย์ที่ผ่านมา โดย Dustin Johnson โปรกอล์ฟจากสหรัฐกำชัยชนะได้อย่างง่ายดาย และในทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญที่จะมีแข่งในสัปดาห์นี้ ในตุรกีคือ Turkish Airlines Open เป็นครั้งแรกที่ประเทศตุรกีจัดแข่งกอล์ฟเป็นทางการโดยมีโปรจากยุโรป, สหรัฐ และจากเอเชีย รวมไปถึงแอฟริกาใต้ มาร่วมแข่งในครั้งนี้ โดยมีเงินรางวัลเป็นเดิมพันหลายล้านเหรียญสหรัฐ จะดึงดูดแฟนกอล์ฟจากประเทศตรุกี และผู้ชมทั่วโลกเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประเทศตุรกี คือ จ่ายเงิน 3 ล้านเหรียญสหรัฐให้ ไทเกอร์ วู้ด ล่วงหน้า หรือที่เรียกกันว่า Money Up Front For “Appearing” ไม่สนใจว่าจะชนะหรือผ่านรอบ Cut ซึ่งในปี 2012 ก็มีการจัดทัวร์นาเมนต์พิเศษที่มีนักกอล์ฟเพียง 8 คนทั่วโลก รวมทั้ง ไทเกอร์ วู้ด ด้วย ไปเล่นเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประเทศ และบริษัทการบินด้วย และค่าโชว์ตัวของ ไทเกอร์ วู้ด ก็หลายล้านเหรียญสหรัฐเหมือนกัน

               ปีนี้ Full Field ทั่วทุกมุมโลก ถ่ายทอดทางทีวี เช้าของวันพฤหัสบดี จนถึง วันอาทิตย์ นอกจากจะมีโปรทั่วโลกจากหลายประเทศแล้ว ยังมีโปรจากเมืองไทยสองคน คือ ธงชัย ใจดี และ กีรเดช อภิบาลรัตน์ ดาวรุ่งดวงใหม่ของประเทศไทย

               ความก้าวหน้าของกอล์ฟในเอเชียนั้นมีขึ้นแทบทุกปี และทัวร์สำคัญก็แข่งที่ประเทศแถบเอเชียมาหลายปีปล้ว โดยมีโปรจากหลายประเทศไทยไปแข่งเป็นประจำ โดยทำเงินรางวัลได้หลายแสนเหรียญ ซึ่งส่วนมากจะเป็นโปรจากทางยุโรป เช่น อังกฤษ, เยอรมัน, อิตาลี, แอฟริกาใต้ และทางยุโรปตะวันออก ส่วนประเทศทางแถบเอเชีย ก็จะมี จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น, ไทย, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, มาเลเซีย และสิงคโปร เมื่อความเติบโตของกีฬากอล์ฟมากขึ้น ประเทศจีนเลยจะมีการจัดแข่งทัวร์นาเมนต์ในประเทศของเขาเหมือนกัน ซึ่งจะเริ่มในปีหน้าจะมีแข่ง 12 ครั้งต่อปี เงินรางวัลเริ่มตั้งแต่ 2 แสนเหรียญสหรัฐ ก็จะเป็นโอกาสนักกอล์ฟอาชีพได้ลงแข่งในแถบเอเชียมากขึ้น เช่นเดียวกับในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทัวร์นาเมนต์หลายครั้งต่อปีมานานหลายปีแล้ว และกอล์ฟก็จะรวมอยู่ในโอลิมปิคในปี 2016 นี้เช่นกัน

               NCAAF, Colleges Football ได้แข่งมาร่วม 10 ครั้งแล้ว และในสัปดาห์นี้จะมี 2 เกมส์ 2 คู่ ที่น่าเฝ้าดูหากไม่ไปเที่ยวที่ไหน คือ ทีมอันดับหนึ่ง Alabama แข่งกับอันดับที่ 13 LSU. แข่งที่สนามของ  Alabama และอันดับที่ 3 Oregon แข่งกับอันดับที่ 5 Stanford ที่สนามของ Stanford ทั้งสองคู่นี้เป็นคู่แค้นมาหลายปีแล้ว ฉะนั้นเมื่อมาเจอกันจะต้องเล่นให้ถึงที่สุด เพราะหากทีมใดชนะก็จะได้ครองแชมป์ภายในสายเดียวกัน ถ้าไม่แพ้อีกหลังจากชนะในสัปดาห์นี้ และมีโอกาสได้ลุ้นแชมป์ปีนี้

               NFL สัปดาห์นี้แข่งเกมส์ที่ 10 ของเกือบทุกทีม มีบางทีมแข่งเกมส์ที่ 9 เนื่องจากมี Bye Week ดูคู่แข่งแต่ละคู่นั้นก็ค่อนข้างจะยากที่จะมั่นใจว่าทีมใดจะชนะในสัปดาห์นี้ การที่จะทำนายว่าทีมใดจะชนะนั้นก็จะไม่มั่นใจมากเท่าไร

               เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทำนายไว้ 8 เกมส์ ชนะ 5 แพ้ 3 ทีมตัวเต็งต้องแพ้ไปคือ Green Bay Packers แพ้ Chicago Bears เมื่อคืนวันจันทร์ เพราะ Rodgers, ควอเตอร์แบคของ Green Bay ไหล่หลุดในควอเตอร์ที่ 1  อดเล่นไปอีก 3-4 สัปดาห์ เมื่อตัวเล่นที่สำคัญเล่นไม่ได้ก็เป็นปัญหาให้กับทีมนั้น ๆ ไปด้วย จึงพลิกล๊อคกันมากขึ้น

               สัปดาห์นี้ขอบอกไว้เพียง 7 เกมส์ หากโชคเข้าข้างคงรวยมากขึ้น หากเสมอตัวก็ยังมีทุนสำรองอยู่หลายร้อยเหรียญ

Pick For This Week (เลือกทีมที่อยู่ด้านหน้า)

 1. Seattle                    over        Atlanta
 2. Philadelphia           over        Green Bay
 3. Chicago                 over        Detroit
 4. NYG                      over        Oakland
 5. Indy                       over        STL.
 6. SF                          over        Carolina
 7. Miami                    over        Tampa (Monday Night)

หลังจากสัปดาห์นี้แล้วมีหลายทีมที่ตัวเล่นที่เล่นไม่ได้ครึ่งแรกของฤดูการแข่งขันเนื่องจากเจ็บ หรือโดนทำโทษจากการใช้ Substance ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น เมื่อพ้นโทษ หรือหลังจากรักษาตัวได้ดีแล้ว ก็กลับมาเล่นเหมือนเดิม ก็จะช่วยให้ทีมที่ประจำอยู่นั้นมีโอกาสชนะได้ ให้ตามข่าวรายงานการบาดเจ็บจากข่าวสารทุกสาขา แล้วแต้มต่อหรือแต้มรองจะเปลี่ยนไป

               ในขณะนี้ NBA เริ่มแข่งฤดู 2013-2014 แล้ว โดยมีทีมซึ่งคาดว่าจะเข้าสู่เพลย์ออฟหลังจากจบฤดูนี้คือ 82 ครั้ง หากไม่มีผู้เล่นที่สำคัญคนใดต้องจบลงด้วยอาการบาดเจ็บ ก็คงจะมีโอกาสเป็นแชมป์เปี้ยนได้ เช่น Miami Heat, Houston Rockets, Oklahoma City, Chicago Bulls, Golden state และ LA Clippers ทีมที่พูดถึงนั้นคือ “Indiana Packers” คู่รักคู่แค้นของ Miami Heat ซึ่งแพ้ The Heat ปี 2012-2013 รอบชิงแชมป์ทางสาย East Conference ส่วน San Antonio Spurs นั้นก็เช่นเดียวกัน เกือบได้แชมป์เมื่อปี 2012-2013 มีโอกาสได้แชมป์อีกเช่นเดียวกัน อดีตแชมป์หลายสมัยเช่น Boston Celtics และ LA Lakers คาดว่าจะไม่เข้ารอบเพลย์ออฟ เพราะตัวเล่นที่สำคัญต้องพักเนื่องมาจากบาดเจ็บ หรือไปเล่นให้ทีมอื่น จึงไม่ต้องพูดถึงให้มากนัก

               สี่ทีมที่คาดว่าจะเป็นแชมป์ 2013-2014 คือ

 1. Miami Heat
 2. Chicago Bulls
 3. Indiana Packers
 4. Houston Rockets

ถ้า 2-3 ทีมเล่นได้ดีช่วงเพลย์ออฟก็มีโอกาสคือ LA Clipper, San Antonio Spurs และ Oklahoma City Thunder

               Thai Golf ปลายเดือนนี้จัดโดยสมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ The Prince Cup 2013 ณ สนาม Empire Lakes, เมือง Rancho Cucamonga, CA. และ The Children Golf Foundation of Las Vegas จัดโดย ดร.ลพชัย และพญ.สมพูล เปรมศรีรัตน์ วันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 2013 Shot Gun 9.00 A.M. สนาม The Boulder creek G.C., Nevada จองที่เล่นและโรงแรมได้ที่ (702) 683-2661, (702) 682-2105  สวัสดี