Get Adobe Flash player

Major Network เพิ่มช่องกีฬา “24 ช.ม.” โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                กีฬาทุกอย่างที่นิยมเล่น และนิยมดูทั้งที่สนามกีฬา หรือจากทีวีมีให้ดูทุกวันทั้งสด และเทปรีรัน, บาสเก็ตบอลอาชีพ และ College, ฮ๊อกกี้, มวย ยูเอฟซี, แข่งรถ Nasscar, College Football, NFL ตั้งแต่วันพฤหัสบดี, อาทิตย์ และจันทร์ และที่นิยมกันมากขณะนี้คือ NBA มีระดับโปรในอเมริกาถึง 32 ทีม แข่งกันแทบทุกวัน และกอล์ฟก็เช่นเดียวกัน ยิ่งมีแข่งทั่วโลก ก็มีการถ่ายทอดทั้งสด และดีเลย์ ฉะนั้นเมื่ออยู่ดึกเท่าไรก็มีกีฬาให้ดูตลอดคืน แต่เป็นจากเคเบิ้ลเน็ตเวอร์คทั้งหมด

                ส่วนฟรีทีวีนั้นจะไม่มีให้ดูกันนอกจากเวลาข่าวท้องถิ่น หรือ Major Network T.V. จะมีไฮไลท์ให้ดูเพียง 3-4 นาทีเท่านั้น แต่จะมีข่าวจากวิทยุ หรือจากคอมพิวเตอร์, ไอแพด หรือไอโฟน หรือจากสมาร์ทโฟนเท่านั้น และโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนกับสปอร์ตเน็ตเวอร์คทั่ว ๆ ไปก็สามารถดูได้โดยเสียค่าบริการบ้างเล็กน้อย ฉะนั้นแล้วจึงรู้ผลของการแข่งขันกีฬาทุกชนิดได้ทุกเวลา

                Major Network ได้เพิ่มช่องกีฬา 24 ชั่วโมง คือ CBS และ Fox Network, ABC มี ESPN, NBC มี Golf Channel เสียเงินเพิ่ม $8 – $10  ต่อเดือนก็ดูได้ 24 ช.ม.

                NFL. Week No.11 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นสัปดาห์ที่คาดไม่ถึง ที่มีผิดหวังมากมายหลายเกมส์ และทีมที่เป็นต่อหลายแต้มก็โดนต้อนแบบคาดไม่ถึง Tampa Bay  ชนะเป็นครั้งแรก San Francisco แพ้ทีมที่เป็นรองหลายแต้ม New Orleans ชนะ Dallas ขาดลอย และ Carolina ชนะ 5 เกมส์รวด มาแรงที่สุดขณะนี้ Green Bay มีปัญหาหลังจากควอเตอร์แบคเล่นไม่ได้ NYG ชนะ 3 เกมส์ภายใน 3 สัปดาห์

                Under Cruise Control, Kansas City Chiefs, Denver Broncos ซึ่งจะเจอกันในสัปดาห์นี้ Seattle Sea Hawks, New Orleans, Saints เป็นทีมที่จะต้องจับตาดูทุกเกมส์ที่เหลือก่อนจะถึง Play Off เมื่อ Green Bay  ไม่มีควอเตอร์แบคเล่นไม่ดีเท่ากับปีที่ผ่านมา และตัวเล่นหลายคนบาดเจ็บแพ้หลายครั้งแล้ว จึงเป็นทีมที่ไม่น่ากลัวมากนัก เช่นเดียวกับ Dallas Cowboys และ Indiana Polis Colts อาจจะพลาดเข้า Play Off ได้

                สัปดาห์ที่แล้ว โปรอีสานเลือก 7 ทีม แพ้ไป 4 ทีม ชนะ 3 ทีม เพราะการเล่นไม่สม่ำเสมอของทีมที่ควรชนะ เสียมวยไปหลายร้อยเหรียญ แต่ก็ยังบวกอยู่หลายร้อยเหรียญหลังจาก 10 สัปดาห์ หวังว่าสัปดาห์นี้คงจะมีโชคเข้าข้าง ดังนี้

Pro E-san Picks Week 11

  1. Cincy                      over         Cleveland
  2. Houston over         Oakland
  3. Indianapolis           over         Tenn
  4. Phila                       over         Washington
  5. NYJ                        over         Buff
  6. Stealers                  over         Lions
  7. NYG                       over         Green Bay
  8. Seattle                    over         Minnesota
  9. Panthers over         Patriots (Monday Night)

ขอให้โชคดีหวังว่าสัปดาห์นี้ คงไม่เหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอให้รวย ๆ

                European Golf สัปดาห์ที่ผ่านมาที่ตุรกี The Turkish Airlines Open โปรม้ามืดจากฝรั่งเศสกำชัยชนะไปครอง Mr. Victor Dubuisson เป็นชัยชนะครั้งแรกของเขา ส่วน Tiger Woods เสมอที่สาม และได้รับเงินค่าจ้างไปเล่นกับทัวร์นาเมนต์นี้ 3 ล้านเหรียญ ทำความสำเร็จให้กับผู้จัดเป็นอย่างมาก เพราะมีแฟนกอล์ฟทั่วโลกดูจากทีวี และชาวเตอร์กีชมาดู Tiger Woods ตลอด 4 วัน และผู้ไปดูที่สนามก็ไม่ผิดหวัง เพราะ Tiger Woods เล่นได้ดีมาก แต่โปรจากฝรั่งเศสเล่นดีกว่าทุก ๆ คนตลอดสี่วัน และสัปดาห์นี้ โปรในโซนยุโรเปี้ยนทัวร์ ก็จะไปเล่นที่เมืองดูไบ อุ่นเครื่อง The DP. World Tour Championship หลังจากทัวร์นาเมนต์นี้แล้วก็จะเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญ รางวัลมหาศาลที่ดูไบ ซึ่งมีนักกอล์ฟท็อบเทนของ PGA. European ทั้งหมดจะไปแข่งโดยมี Henrik Stenson แชมป์ FedEx Cup 2013 รั้งอันดับหนึ่ง และมีโปรจากไทย ธงชัย ใจดี รั้งอันดับ 7 ร่วมอยู่ด้วย และที่จะไม่ควรดูผ่านไปได้เลยคือ กีรเดช อภิบารรัตน์ อนาคตอันดับหนึ่งของเอเชี่ยนทัวร์ ในไม่ช้านี้ ซึ่งจะอยู่ในตำแหน่งท๊อป 10 อยู่ทุกทัวร์นาเมนต์ที่แข่งในยุโรป, เอเชีย และออสเตรเลีย อีกไม่นานคงจะได้รับเชิญมาแข่ง The Master, US Open และ PGA Championship มีกอล์ฟให้ดูในทีวีแทบทุกวัน ถ่ายทอดสดจาก Middle East Australia และ Mexico

                สมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดแข่งกอล์ฟครั้งสำคัญที่สนาม Empire Lake เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ย. 2013 คือ The Prince Cup ครั้งที่ 37 โดยมีสมาชิกและนักกอล์ฟจากหลายสมาคม และหลายชมรมไปร่วมแข่งขันรวม 100 คน โดยแข่งขันในแบบ Shot Gun ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 8.00 A.M. หลังจากแข่งขันก็ได้พบปะสังสรรค์ และมอบรางวัลให้กับผู้ชนะของแต่ละไฟล์ทที่ร้านอาหาร The Green Mango เมือง Rancho Cucamonga การแข่งขัน The Prince Cup ปีนี้มีสปอนเซอร์ใหญ่ คือ การบินไทย โดยมอบตั๋วเครื่องบินไปกลับ แอลเอ – กรุงเทพฯ 1 ใบ และรางวัลอื่น ๆ มากมาย นักกอล์ฟรุ่นเก่าฝีมือสม่ำเสมอ คุณชัยรัตน์ นกอยู่ ได้ครองแชมป์ Prince Cup 2013 รับถ้วยพระราชทาน Prince Cup ไปครอง 1 ปี พร้อมกับถ้วยจำลอง และตั๋วเครื่องบินไปกลับ แอลเอ – กรุงเทพฯ จากการบินไทย โดยมี คุณสุดเศวต เศวตโสภณ เป็นผู้มอบให้

                นัดต่อไปจะไปแข่งที่ลาสเวกัส สิ้นเดือนนี้ โดยทีมจากลอสแองเจลิส ประมาณ 50 คน ยกเป็นทีมเพื่อแข่งกับทีมลาสเวกัส ในกอล์ฟการกุศล Las Vegas Children Foundation Golf Tournament ครั้งที่ 14 ณ สนาม Boulder Creek Golf Course สนามเดิมที่ใช้แข่งกันทุกปี โดยมี แพทย์หญิง สมพูล เปรมศรีรัตน์ เป็นประธานมูลนิธิ และประธานจัดแข่งขัน วันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 2013 คือ วันแข่งขัน เริ่ม 8.00 A.M. Tee Off 9.00 A.M. Shot Gun หากใครต้องการจะไปร่วมโปรดโทรถาม (702) 683-2661, (702) 682-2015 แอลเอ ติดต่อ คุณวิญญู ศรีพูลภักตร์ (818) 314-4563

สวัสดี