Get Adobe Flash player

เรียนเชิญนักกอล์ฟร่วมบริจาค และร่วมแข่งในลาสเวกัส โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                กอล์ฟการกุศล The Las Vegas Children Foundation ครั้งที่ 14 ก็ใกล้เข้ามาแล้ว วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2013 นี้ ที่สนาม The Boulder Creek Golf Course, Nevada มีรางวัล Hole In One ($10,000)  มีจับสลากรางวัลที่มีค่าสูง มีการเลี้ยงอาหารเช้า และหลังจากแข่งขัน มีปาร์ตี้พิเศษสำหรับนักกอล์ฟ และผู้ติดตาม ซึ่งจะมีดนตรี เต้นรำ พร้อมอาหารเครื่องดื่มเตรียมต้อนรับทุก ๆ คน ณ บ้านพักของประธานจัดแข่งขัน

                Shot Gun Start at 8.00 A.M. ลงทะเบียน และ Tee Off 9.00 A.M. ค่าสมัคร $150 ต่อคนรวมทุกอย่าง ส่วนโรงแรมที่พักให้ติดต่อไปที่เบอร์ 702-683-2661, 702-682-2105 หรือติดต่อคุณวิญญู, วิภาพันธ์ (818) 314-4563 ปีนี้จะมีแข่งเป็นทีมระหว่าง แอลเอ และ ลาส เวกัส ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จัดแข่งระหว่างสองเมือง ส่วนแบบ Individual นั้นก็ยังเหมือนเดิม โดยมีถ้วยให้กับผู้ชนะทุกไฟลท์ และ Closest to Pin, Long Drive, Low Net ทั้งหญิง และชาย

                โรงแรมที่พักคือ The Orleans Casino คืนละ 50 เหรียญ แต่ต้องจองก่อนโดยติดต่อประธานจัดแข่งขัน พญ.สมพูล เปรมศรีรัตน์ หรือที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

                ขอเชิญนักกอล์ฟทุกคนไปร่วมบริจาคช่วยเหลือชาวฟิลิปปินส์ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุไต้ฝุ่นที่ถล่ม Central Philippine เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ วัดไทยลอสแอลเจลิส ในวันเสาร์ที่ 23 พ.ย. 2013 ตั้งแต่เวลา 10.00 A.M. – 15.00 P.M. มีอาหารเครื่องดื่มเตรียมไว้บริการผู้ร่วมบริจาคทุก ๆ คน

                Golf, Henrik Stenson หลังจากได้แชมป์ FedEx 2013 แล้ว ยังได้ครองแชมป์ European PGA อีกด้วย โดยชนะ The DP World Tour Championship เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยชนะจากโปรระดับโลกที่ลงแข่งหลายคน เช่น Ian Poulter, Justin Rose, Graeme Mcdowell, Jamie Donalson และในจำนวน 60 คน ที่ผ่านการคัดเลือกที่จะไปแข่งรางวัลใหญ่ในเมืองดูไบ มีโปรจากเมืองไทย 2 คน คือ ธงชัย ใจดี อันดับ 9 และกีรเดช อภิบาลรัตน์ อันดับ 39 ร่วมอยู่ด้วย  Race to Dubai ปี 2014 นั้นจะเป็นการแข่งครั้งที่ 25 ของทัวร์นาเมนต์อันสำคัญนี้ ซึ่งจะแข่งระหว่าง 27 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2014

                Tiger Woods, Henrik Stenson, Ian Poulter, Justin Rose, Graeme McDowell และ Rory McIlroy จะลงแข่งในทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย อดีตแชมป์หลายคนจะแข่งครั้งนี้ด้วย เช่น Luke Donald, Martin Kaymer, Lee Westwood, Robert Karlson, Padraig Harrington

                Australian PGA., Adam Scott ชนะอีก 1 ครั้ง อาทิตย์ที่ผ่านมาโดยป้องกันตำแหน่ง Australia Masters ได้สำเร็จ และเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้นก็ได้แชมป์ Australian PGA. เช่นเดียวกัน และภายในสองสัปดาห์นี้ Scott ก็จะพยายามเอาชัยชนะทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญอีกครั้งคือ Australian Open

                World Cup of Golf แข่งสัปดาห์นี้ที่ Royal Melbourne, Australian ทีมไทยมี ธงชัย ใจดี และกีรเดช อภิบาลรัตน์ Asian Tour Golfer บริจาคเงินรางวัลครึ่งหนึ่งให้กับผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น Hai yan, Liang Wen-Chong จากไต้หวัน บริจาค $67,500 จากรางวัลเงินที่ได้ $135,000

                Pro E-San, Pick of the week No. 12

                หลังจากเลือก 9 เกมส์สัปดาห์ที่ 11 ชนะ 7 เกมส์ แพ้ 2 เกมส์ ก็รับทรัพย์มาชดใช้ของสัปดาห์ที่ 10 และยังมีเก็บอีกหลายร้อยเหรียญ สัปดาห์นี้นำโชคมาให้แฟนคอลัมน์นี้อีกหลายเกมส์ เพราะใกล้จะหมดฤดูกาลแข่งคัดเลือกแล้ว มีคู่สำคัญที่กำลังฮ๊อต และต้องการเข้า Play Off เช่น ทีม Pittsburgh, Carolina, New York Giants สัปดาห์นี้ทั้ง 4 ทีมนี้ต้องเล่นให้ดีที่สุด และมีหวังจะได้ชัยชนะอย่างแน่นอน หากพลาดไปหมดหวังเข้า Play Off

 1. Carolina over         Miami
 2. NO                          over         Atlanta
 3. STL                        over         CHIC
 4. Baltimore               over         N.Y. Jets
 5. G.B.                        over         Minnesota
 6. Detroit                    over         Tampa
 7. K.C.                        over         S.D.
 8. NYG                       over         DAL
 9. N.E.                        over         Denver
 10. SF.                          Over        Washington

NCAAF สัปดาห์นี้หากต้องการดู College Football จากทีวีคู่ที่ไม่ควรพลาดคือ

 1. Texas A.M.            VS           LSU
 2. UCLA                     VS           Arizona St.
 3. Missouri VS           Mississippi
 4. Wisconsin              VS           Minnesota

คู่กลางคืนที่น่าดู คือ Baylor VS Oklahoma St. สองทีมนี้อยู่ในท๊อป 10 ของ BCS Polls, Baylor มีโอกาสเข้าชิงแชมป์ BCS ถ้าชนะครั้งนี้ และที่เหลืออีก 2-3 เกมส์

                PAC 12 มีทีมอยู่ในท๊อป 25 ห้าทีม นำโดย Oregon อันดับ 5, Stanford อันดับ 9, UCLA อันดับ 14, Arizona St. อันดับ 17 และ USC อันดับ 23

                ปี 2013 จะเป็นปีสุดท้ายที่มีการเลือกท๊อป 2 ทีมเพื่อมาแข่ง BCS ทีมชนะจะเป็นแชมป์ 2013 การแข่ง BCS นั้นจะแข่งต้นปีของ 2014 และปี 2014 นั้นจะเปลี่ยนจากการเลือกโดยใช้ระบบ BCS มาเป็นระบบ Play Off เหมือน NFL จะเลือกจากทีมที่ชนะจาก Bowls Game ที่สำคัญ ๆ เช่น Rose Bowl, Orange Bowl, Sugar Bowl, และ Fiesta Bowl เป็นต้น

                ขณะนี้ทีมที่มีโอกาสเข้าแข่ง The BCS ที่ Rose Bowl คือ Alabama, Ohio St., Baylor, Florida St. มีความหวังคือ Oregon, Auburn

                NBA, Indiana Pacers มาแรงขณะนี้ตามด้วย Miami Heat, LA Clippers และ Houston Rockets, San Antonio Spurs

                Kobe Bryant ตัวเด่นของ Lakers จะกลับมาเล่นให้ทีมอีกครั้งหลังจากหยุดไปหลายเดือน เพราะต้องผ่าตัดข้อเท้าที่ทำให้เขาต้องยุติการเล่นร่วมปี อยู่ในการฝึกซ้อมกับ Team Mates หลังจะลงแข่งประมาณ 2 สัปดาห์ ทีมใดก็แล้วแต่ที่เคยได้เป็นแชมป์มาในอดีตที่มีซุปเปอร์สตาร์อยู่ในทีม ถ้าหากมีบาดเจ็บเกิดขึ้นจะทำให้ทีมนั้น ๆ หมดหวังเข้ารอบ Play Off ยกตัวอย่างเช่น Kobe, Rose จากทีม Chicago Bulls เป็นต้น และเมื่อมีตัวสำรองมาเล่นแทนก็ไม่ได้ดีเท่าที่ควรจะแพ้มากกว่าชนะ

                เช่นเดียวกับ NFL เมื่อ Quarter Back หรือ Runing Backs หรือ Recievers เล่นไม่ได้ก็ทำให้ทีมแพ้อยู่เป็นประจำเช่น Green Bay             และ Chicago สวัสดี