Get Adobe Flash player

“ขอบคุณน้ำใจคนไทยทั่วประเทศ” ส่งให้จากคนไทยใน USA โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                พี่น้องคนไทยทั่วประเทศ และต่างแดนได้ออกมาประท้วง และขับไล่รัฐบาลชุดนี้อย่างต่อเนื่องไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งภายในสองวันนี้หวังว่าคงจะได้จบลงด้วยดีตามความต้องการของประชาชน หรือจะตรงกันข้างก็แล้วแต่ฟ้าจะบันดาล เท่าที่ทราบกองทัพประชาชนนั้นหนาตากันทั่วทุกจังหวัด โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ร่วมเดินหน้าสู่ชัยชนะอย่างเนืองแน่น บุกกระทรวงการคลัง, กระทรวงต่างประเทศ, กระทรวงแรงงาน, สถานีโทรทัศน์ และศาลากลางหลายจังหวัด ซึ่งเป็นการร่วมใจกันอย่างที่ไม่ต้องนัดหมาย

                ฝ่ายตำรวจทั้งหลายที่อยู่ได้อำนาจของรัฐบาลนั้นก็ออกมาต่อต้านทุกจุดเหมือนกัน แต่จำนวนตำรวจนั้นไม่เท่ากับจำนวนกองทัพประชาชน หากมีการขัดขวางก็คงจะนองเลือดกัน เพราะการออกมาครั้งนี้ของประชาชนชาวไทยเพื่อไล่รัฐบาล และระบบทักษิณให้สิ้นซากไปให้พ้นแผ่นดิน จะเป็นหรือตายหลังจากสงบก็จะเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง เพราะสละชีพเพื่อชาติจริง ๆ โดยที่มีแกนนำอดีตรองนายกรัฐมนตรี สุเทพ เทือกสุบรรณ เปล่งออกมาแล้วว่าจะสละชีพเพื่อชาติจริง ๆ คนไทยเป็นล้าน ๆ จึงต้องบุกอย่างเดียว บุกเพื่อชาติ บ้านเมืองให้พ้นจากความเสียหายให้กับระบบรัฐบาล เผด็จการของระบบทักษิณตระกูลนี้ระส่ำระสายไปตาม ๆ กัน บางคนเตรียมตัวหนีออกจากประเทศแล้ว เพราะรู้อยู่แก่ใจแล้วว่าหมดหวังแล้วที่จะอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขในประเทศไทย หากอยู่ก็คงต้องนอนในกรงตลอดชีวิต

                สุเทพ เทือกสุบรรณ โดนหมายศาลสั่งจับเมื่อ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยจะมีตำรวจกลุ่มใหญ่พยายามเข้าไปจับที่กระทรวงการคลัง แต่จะสำเร็จหรือไม่นั้นก็ต้องผ่านกำลังประชาชนนับหมื่นขวางทางไว้ แต่จะจับได้หรือไม่นั้น แกนนำอีกหลายสิบกลุ่ม ก็จะดำเนินกันต่อไปเพื่อจะขับไล่ให้พ้นอำนาจภายในสองวันนี้ แกนนำบางกลุ่มประกาศว่าถ้าสุเทพโดยจับก็จะนำสมาชิกบุกทันที

                กำลังของตำรวจอาจใช้แก๊สน้ำตาเพื่อสลายม๊อบ มีการเตือนให้ระวังไว้ก่อนเกิดมีจริง ส่วนทหารก็บอกว่าหากม๊อบโดนสลายโดยใช้อาวุธ และแก๊สน้ำตาก็ให้เข้าไปหลบที่กรมทหารใกล้ ๆ ได้ ทหารจะให้ความดูแล และรักษาความปลอดภัย อันที่ดีที่สุดทหารควรจะออกมาเคียงข้างประชาชนจะดีกว่า พวกเราจะได้ไม่ต้องไปหลบที่กรมทหาร รออยู่ทำไมละครับ เขาต่อสู้เพื่อชาตินะครับ โดยไม่ใช้อาวุธ มีแต่กำลังมือเปล่า เท้าเปล่า ท่านมีอาวุธมาช่วยคนไทยที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยซิครับ เขายอมตายเพื่อประเทศของคุณ และคนไทยที่มีความซื่อสัตย์ต่อประเทศ ท่านจะไม่ช่วยเหลือเขาอย่างนั้นหรือ ทหารมีหน้าที่ป้องกันประเทศที่มีคนไทยเป็นพลเมือง 64-65 ล้านคน โดยมีคนชั่วโกงบ้านโกงเมืองกิน ปกครองโดยใช้เงินซื้ออำนาจเป็นผู้นำ หากท่านโดนซื้อแล้วเราก็ยอมครับ หากท่านยังไม่โดนซื้อ ออกมาเถิดครับก่อนที่คนไทยจะตายเป็นร้อยเป็นพันภายในสองวันนี้

                พี่น้องคนไทยต่างแดนให้กำลังใจพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศขอภาวนาให้ท่านพ้นจากอันตรายทุกอย่าง และขอให้ได้รับความสำเร็จอย่างที่ท่านต้องการ นับถือน้ำใจของท่านอย่างสูงครับ

                คนไทยในแอลเอ และในหลายรัฐได้ออกมาเดินประท้วงตามจุดสำคัญของคนไทยในต่างแดนเพื่อแสดงถึงความเป็นคนไทยที่รักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ที่พี่น้องชาวไทยทำเพื่อประเทศที่เมืองไทย และให้กำลังใจเต็มร้อยกับทุกคนที่ออกมาต่อต้าน และขับไล่รัฐบาลชุดนี้ และโค่นระบบทักษิณร่วมพันคนที่ไทยทาว์น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. 2013 ได้ออกมาเดินประท้วงตั้งแต่ 9.00 A.M. – 12.00 P.M. และเช่นกันในต่างรัฐรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 พันคน ตั้งแต่เด็กวัยยังเยาว์จนถึงผู้สูงอายุ พิการนั่งรถเก้าอี้ก็มีหลายคน ไม่คิดอย่างอื่นนอกจากคิดจะให้รัฐบาลชั่วหมดสิ้นกันให้เร็ว ๆ สรรเสริญน้ำใจครั้งนี้ พวกเราคงจะไม่หลับไม่นอนจนกว่าจะถึงวันจบ ไม่จบไม่เลิก

                Long Weekend ก็คงจะไม่สนุกเท่าที่ควรเพราะเป็นห่วงแต่เรื่องบ้านเมืองของเรา แต่ก็ต้องปฏิบัติตามเทศกาลของเมืองอเมริกา เพราะเขาปฏิบัติกันมามากกว่า 200 ปีแล้ว สิ้นสัปดาห์นี้มีการแข่งขันกอล์ฟเพื่อการกุศลที่เมืองลาส เวกัส ในวันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 2013 นี้ สนาม Boulder Creek Golf Course เมือง Henderson ประมาณ 20 ไมล์จากลาส เวกัส The Children Foundation of Las Vegas โดยมี พ.ญ. สมพูล เปรมศรีรัตน์ และ ดร.สมชัย เปรมศรีรัตน์ เป็นประธานโครงการ และประธานจัดแข่งขัน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 14 กำไรจากการแข่งขันจะนำไปมอบให้เด็กอนาถาทั่วประเทศไทย และในลาส เวกัส พบกันที่สนาม 8.00 A.M. Tee off 9.00 A.M.

                Thanksgiving Holiday เป็นวันหยุดที่ประชาชนของประเทศนี้ฉลองด้วยกันกับครอบครัว ญาติ มิตรสหายที่สนิทสนมกันนัดพบกันที่สถานที่ใดที่หนึ่ง โดยพร้อมเพรียงกันแล้วกิน ดื่ม การบันเทิงต่าง ๆ แล้วแต่จะเลือกสรรกัน บางคนถือโอกาสนี้เดินทางข้ามรัฐข้ามประเทศไปเยี่ยมครอบครัว พ่อแม่ และญาติใกล้ชิดเพื่อร่วมฉลองวัน Thanksgiving ซึ่งส่วนมากจะหยุดทำงานถึง 4 วัน นอกจากจะมีการฉลองด้วย ดื่ม กิน บันเทิง กับ เต้นรำ ดนตรี และร้องเพลง บางครองครัวก็มีการชมกีฬาจากทีวี คอมพิวเตอร์ หรือตั้งวงไพ่ พนันกันเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้มันครบวงจรของการฉลอง วัน Thanksgiving

                ไก่งวงจะเป็นอาหารหลักตามด้วยแฮม มันบด ขนมปัง เนย และพาย แน่นอนน้ำดื่ม และเบียร์ ไวน์ สุรา ขาดสิ่งเหล่านี้ไปก็คงจะไม่สมบูรณ์แบบของการฉลองประเพณีของชาวอเมริกันมากว่า 200 ปี ชาวต่างชาติที่มาตั้งรากฐานอยู่เมืองอเมริกาก็ต้องปฏิบัติตามประเพณีกับเขาเหมือนกัน หยุดงานกันหลายวัน แต่เรื่องสิ่งบริโภคนั้นคงจะไม่ใช่ไก่งวงเป็นอาหารหลัก แต่จะเป็นอาหารที่ชนเหล่านั้นชอบกินกัน เช่น คนไทยก็คงไม่พ้น ไก่ย่าง ส้มตำ ข้าวเหนียว แกงเขียวหวาน ขนมจีน ปีกไก่ทอด ลาบ ก้อย หรือต้มยำตามประเพณีของชาวไทย แต่บางคนก็ชอบไก่งวงเหมือนกัน โดยใช้เนื้อไก่งวงที่อบแล้ว นำมาผัดใส่พริก น้ำปลา ใส่เครื่องเทศแล้วแต่จะชอบ กินกับข้าวสวย แซ่บจริง ๆ ถ้ามีไก่อบจากตลาดก็จะทำน้ำจิ้มแบบไทย ๆ ก็เป็นอาหารที่กินกับข้าวได้เหมือนกัน

                NFL. สัปดาห์ที่ 13

                สัปดาห์ที่ 12 จาก โปรอีสานได้เลือกไว้ 10 เกมส์ ผลออกมาชนะ 6 เสมอ 1 และแพ้ 3 สถิติก็ยังแจ๋วอยู่ มีเงินเข้าแบงค์อีกหลายร้อยเหรียญ โดยเฉพาะสองคู่สุดท้ายที่ต้องใช้วิธีโยนหัวโยนหาง ก็โชคดีที่ NE. Patriots และ San Francisco ชนะได้อย่างสวยงาม ซึ่ง NE เกือบทำให้ช๊อคไปแล้ว แต่โชคยังดีอยู่เลยรับทรัพย์อีก

                Colleges Football สร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชมอย่างมาก เพราะมีเกมส์ที่ตื่นเต้นหลายเกมส์ และเช่นเดียวกันกับสัปดาห์นี้ที่ควรชมคือ Alabama VS. Auburn อันดับหนึ่ง และอันดับสี่ อย่าได้พลาดเป็นอันขาด

                โอเคครับเชิญเสี่ยงโชคตามอัธยาศัย และก็ Happy Thanksgiving ทุกคน

Pick of this week ทีมที่อยู่ข้างหน้าคือที่ชอบ

วันพฤหัสบดี

  1. Detroit                    over         Green Bay

  2. Dallas                     over         Oakland

  3. Baltimore               over         Pitts

วันอาทิตย์

  1. Carolina                over         Tampa Bay

  2. New England         over         Houston

  3. Indiana                 over         Tennessee

  4. Buffalo                  over         Atlanta

  5. San Fran               over         STL.