Get Adobe Flash player

กอล์ฟการกุศล และประชาชนกู้ชาติ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                กอล์ฟการกุศล Las Vegas Children Foundation ครั้งที่ 14 ได้ผ่านมาแล้ว โดยมีนักกอล์ฟจากหลายรัฐ และจากประเทศไทยร่วมใจลงแข่งมากกว่า 140 คน การแข่งมีทั้งแบบ Stroke Play และ Team Play และ Match Play มีตื่นเต้นที่สุด คือ Team Play โดยมีทีมจากแอลเอ และเวกัส ทีมละ 8 คน Low Net Scores เพื่อนำมาตัดสินครั้งนี้เป็นครั้งแรก และทีมจะเมืองเจ้าภาพ (ลาสเวกัส) ก็ได้ชัยชนะไปอย่างง่ายดาย เจ้าถิ่นชินกับสนามแถมยังมีทีมเสริมกำลังจากมลรัฐยูท่าห์มาร่วมทีมด้วย เพิ่มความแข็งแกร่งให้ทีมลาสเวกัสอีกหลายคน เมื่อรวมกันแล้วชัยชนะของทีมเจ้าถิ่นจึงง่ายดายยิ่งกว่าปลอกกล้วยน้ำว้า

                ส่วนทีมจากลอสแองเจลิสส่วนมากจะเป็นวัยคะนองรุ่นกลางคน หรือรุ่นวัยทอง ก็หลงระเริงกับน้ำดื่มผสมแอลกอฮอล์ล (2-3 ขวด) ไม่หลับไม่นอนกันหมดแรง หลังจาก 9 หลุม ลืมวงสวิงก็เลยเรียบร้อยโรงเรียนจีน

                เจ้าภาพต้อนรับทั้งที่สนามกอล์ฟ และที่บ้านพักได้จัดงานเลี้ยงให้อย่างดี รวมทั้งที่พัก, อาหาร, เครื่องดื่ม, ดนตรี และร้องเพลง ทุก ๆ คนมีความสุขสำราญอย่างเต็มที่ ไม่เสียเที่ยวที่ได้ไปร่วมกอล์ฟการกุศลครั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับผู้ที่ได้รับเคราะห์จากพายุ ไห่เยี่ยน ที่เข้าถล่มฟิลิปปินส์ตอนกลาง ผ่านกาชาดของอเมริกา ชาวแอลเอขอขอบคุณครอบครัวเปรมศรีรัตน์

                NFL. สัปดาห์ที่ 14 เหลืออีก 4 เกมส์เท่านั้น ฤดูกาลปกติก็จะสิ้นสุดลง หลังจากเล่นกันมาแล้ว 12 เกมส์ ทุกดิวิชั่นก็มีทีมที่จะได้เข้า Play Off อยู่ 5-6 ทีมด้วยกัน คือ

 1. Seattle Sea Hawks

 2. Denver Broncos

 3. New Orleans Saints

 4. Carolina Panthers

 5. K.C. City Chiefs

 6. Cincy และ Indiana

รอคิวหากเล่นดีขึ้น 4 เกมส์หลังนี้ คือ Philadelphia, Dallas Cowboys และ Detroits Lions

                Pro E-San , Hit Jack Pot อีกแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ 13 โปรอีสานเลือก 8 เกมส์ ชนะ 7 แพ้ 1 รวยไม่รู้จักจบเป็นที่กล่าวถึงกันทั่วทุกสารทิศ ไปที่ไหนก็มีแต่คนถามว่าจะถือหางทีมไหน มีให้เลือกอีกสัปดาห์นี้

 1. Cincy      over         Houston

 2. G.B.        over         ATL

 3. N.E.        over         Clev

 4. Philly      over         Detroit

 5. Pitts        over         Miami

 6. K.C.        over         Wash

 7. Denver    over         Tenn

 8. ARI.        over         STL

 9. S.F.         over         Seattle

 10. Dallas     over         CHI

ทีมที่อยู่หน้า คือ ทีมที่ควรเลือก

                NCAAF. มีชิงแชมป์ของแต่ละดิวิชั่นเพื่อไปแข่งใน Bowl Game สิ้นปีนี้ และ BCS. เพื่อหวังแชมป์ 2013

 1. OKLA St                .               over         OKLA

 2. MIZZ                      over         Auburn

 3. Stanford  over         Arizona St.

 4. OHIO                      over         MIC. St.

ไปร่วมใจเพื่อชัยชนะของประชาชนคนไทย

                มีแต่กำลังใจให้กับพี่น้องชาวไทยที่ออกมาต่อต้านรัฐบาลขณะนี้ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด มีนักศึกษาและประชาชนตายไป 4 คน บาดเจ็บอีกหลายสิบคน และความเจ็บปวดจากฤทธิ์แก๊สน้ำตาที่ตำรวจยิงมาใส่ประชาชนที่สนามกีฬา และ บชน. กระสุนปืนจากหลายทิศกระหน่ำใส่นักศึกษา ม.รามคำแหง จากวีดีโอที่ได้เห็นทางยูทิวป์ และเฟซบุ๊ค เห็นแล้วสงสารประชาชนคนไทยที่สละชีพเพื่อล้มล้างรัฐบาลชุดนี้ เขาไปประท้วงเพื่อประเทศของเขาที่ตกอยู่ใต้อำนาจอิทธิพลของนักการเมืองที่โกงกินเงินของประชาชน ทำความเสื่อมเสียให้กับประเทศอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ประชาชนนับแสนนับล้านทั่วประเทศทนไม่ได้จึงออกมาประท้วงในขณะนี้ ได้เข้าไปถึง 3 จุดสำคัญ แล้วหลังจากที่ปะทะกันทั้งวันหลายแห่ง จะด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างหรือไม่ จึงมีการยุติกันไปหลังจากที่สูญเสียชีวิตหลายคน และสมบัติของชาติเสียหายไปหลายคัน และประชาชนหลายหมื่น เจ็บแสบทั้งกายและใจ บางคนเข้าใจว่าประชาชนชนะแล้ว บางคนก็บอกว่าเป็นกลไกของนักการเมืองรุ่นนี้ เพื่อจะให้ไม่มีการปะทะหนักกว่าเดิม และบางคนก็บอกว่าหยุดเพื่อถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2013 นี้ (2556) หลังจากเสร็จพิธีแล้วสงครามระหว่างประชาชนกับตำรวจ และฝ่ายรัฐบาลก็จะเริ่มกันใหม่

                นายกก็ยังเป็นนายกอยู่ สภาผู้แทนก็ยังมีอยู่ ยังไม่ยุบสภา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และแกนนำหลายคนก็มีหมายจับอยู่ ประชาชนอีกหลายหมื่นก็ยังอยู่ที่ราชดำเนิน ทำเนียบรัฐบาล, บช.น., สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แกนนำก็แยกกันอยู่คนละจุด ซึ่งก็ไม่รู้การมีแผนเช่นนี้จะลงเอยกันอย่างไร มีกระแสมาว่าจะจบลงภายในวันที่ 8-11 ธ.ค. 2013 นี้ จะมีใครชนะใครแพ้ก็ยังไม่รู้แน่ พี่น้องที่รักชาติก็ต้องรอกันอีกต่อไป

                เราคนไทยต่างแดนก็จะต้องออกไปประท้วงกันต่อจนกว่าจะรู้ดำรู้แดง โดยเฉพาะพี่น้องชาวไทยในแอลเอ มีการนัดประท้วงกันอีกในวันอาทิตย์ที่ 8 ธ.ค. 2013 นี้ ที่เดิมคือ เขตไทยทาว์น เวลา 9.00 A.M. – 12.00 P.M. นำธงชาติไทย ป้ายรูปของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ท่านมีติดมือไปด้วย ขอให้ใส่เสื้อสีเหลือง เพื่อถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชมนพรรษา

                การที่ไม่มีการปะทะกันอีกในช่วงนี้ก็เป็นสิ่งดีอย่างหนึ่ง คือจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นล้มตายได้ หากไม่ต้องการจะให้เกิดเหตุร้ายขึ้นมาอีก ทางรัฐบาลก็ควรจะหาวิธีใดอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อความสงบของประเทศครั้งนี้ คือ เอาแบบเบา ๆ ก่อน นายกหญิง ยิ่งลักษณ์ ต้องลาออก หรือยุบสภา หรือทางสุดท้ายถ้าต้านกองทัพประชาชนไม่ได้ ก็หนีออกไปลี้ภัยในต่างประเทศ หรือไปอยู่กับพี่ชายก็ได้ ทุกอย่างก็จะจบลงโดยเร็ว ซึ่งคาดว่าภายใน 8-11 ธ.ค. 2556 นี้

                ใครจะเข้ามาเป็นนายกชั่วคราวหรืออะไรก็แล้วแต่หากจะมีการเลือกตั้งกันใหม่ พรรคเพื่อไทยหรือพรรคที่พึ่งจะพ้นโทษ 5 ปี จะมาเป็นรัฐบาลอีกก็ได้ ถ้ามีเสียงข้างมาก แต่ก็ต้องทำให้ประชาชนไม่เป็นทาสก็แล้วกัน จะกินหรือโกงกันก็ขอให้เห็นแก่ประเทศชาติ บ้านเมือง และประชาชนกันบ้าง บ้านเมืองจะอยู่ได้อย่างสงบสุข หากมีการกระทำเหมือนเดิมโดยไม่โดยไม่แยแสต่อประชาชน พวกท่านก็จะโดนอย่างนี้อีกต่อไป เมื่อประชาชนเลือกพวกท่านเข้าไปเป็น ส.ส. หรือ ส.ว. แล้ว ก็เท่ากับว่าพวกท่านต้องทำงานให้กับประชาชน และประเทศชาติ โดยความบริสุทธิ์ใจ ไม่หวังผลประโยชน์ต่อตนเอง และพวกพ้อง ให้ทุกคนมีสิทธิ์เสมอภาคกัน อย่าให้ประชาชน และชาติต้องลำบากเหมือนครั้งนี้

                ถึงผลจะออกมาอย่างไรก็แล้วแต่ หากเป็นที่พึงพอใจของคนจำนวนมากของประเทศ เราคนไทยก็จะยอมรับพวกท่านได้ หวังอย่างยิ่งว่าคำใดที่พวกท่านปฏิญาณไว้ก็ขอให้ปฏิบัติตามที่พวกท่านสัญญาไว้ พวกเราจะได้มีความสงบสุขกันไปนาน ๆ และหากท่านทำดีต่อไป ท่านก็มีโอกาสเข้ามาบริหารประเทศได้อีกนานเหมือนกัน พวกเราคนไทยไม่มีความอาฆาตกันเหมือนคนชาติอื่น ๆ เช่น ประเทศในกลุ่มตะวันออกกลางถึงแม้พวกเราจะอยู่คนละภาค ภาษาก็คล้าย ๆ กัน ศาสนาเดียวกัน มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข มีกฎหมายคุ้มครองเราอยู่ เราไม่เคยจะคิดฆ่ากัน ตีกัน หากไม่มีกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเข้ามายุยง เพื่อหวังอำนาจแต่ผู้เดียว ขอให้สำนึกถึงเรื่องนี้ สวัสดี