Get Adobe Flash player

อยากมีเงิน $1.8 Billion อ่านคอลัมน์นี้ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

               BCS. Game ในที่สุดก็จบลงด้วย Florida St. เป็นแชมป์ Colleges Football 2013 โดยชนะคู่แข่ง Auburn ในวินาทีเกือบหมดของเวลาปกติ ด้วยคะแนน 44-41 เมื่อวันจันทร์ที่ 6 มกราคม 2014 ณ สนาม Rose Bowl, Pasadena, CA โดยมีแฟนฟุตบอลมากกว่า 1 แสนคนไปเป็นสักขีพยานในเกมส์ ที่นับว่าตื่นเต้นอันดับที่ 3 ของประวัติการแข่ง BCS. Game ซึ่งมีแข่งทั้งหมด 14 ครั้งด้วยกัน และปีนี้เป็นปีสุดท้าย และในปีต่อไปการจะได้เป็นแชมป์ของ NCAAF จะต้องมาจากการแข่ง Play Off จากการคัดเลือก 4 ทีมสุดท้ายของทุก ๆ โพล เริ่มต้นปี 2014

               นอกจาก BCS. Game สุดท้ายแล้ว แฟน Colleges Football ก็ได้ชมการแข่งขันจากโบลว์ต่าง ๆ ตลอดสัปดาห์เริ่มตั้งแต่คริสต์มาสแล้ว มีหลายเกมส์ที่เอ็นเตอร์เทรนให้กับคนดูทั้งในสนาม และทางทีวี ไม่มีใครอยากจะไปไหน โดยส่วนมากเลือกอยู่ที่บ้านหรือสถานที่ใกล้เคียงบ้านพักเพื่อดูกีฬาจากทีวี หรือคอมพิวเตอร์, แล็บท๊อป เป็นต้น เมื่อการแข่งขันทุกเกมส์ได้เสร็จสิ้นไปแล้ว ก็มีโพลออกมาตามอันดับตั้งแต่ 1 -10  จาก AP. และ USA Polls รวมถึง BCS ด้วย

 1. Florida St.
 2. Auburn
 3. Michigan St.
 4. S. Carolina
 5. Missouri
 6. Oklahoma
 7. Alabama
 8. Clemson
 9. Oregon
 10. UCF และ Stanford

13. UCLA

               นักกีฬาระดับซุปเปอร์สตาร์จากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ก็เตรียมตัวไปเล่นระดับอาชีพโดยเฉพาะนักกีฬาที่จบจากการศึกษาครบ 4 ปี จะมีจำนวนหลายร้อยคน บางคนนั้นอยู่ในชั้นจูเนียร์ยังไม่จบจากการศึกษา แต่มีสิทธิ์ลงไปเล่นระดับอาชีพได้ ไม่ว่าจะเล่นตำแหน่งใดก็แล้วแต่ ที่ต้องการจาก NFL มากที่สุด คือ Quarter Back, Running Back, Defensive Back, Offensive Tackle และ Corner Back เมื่อได้รับเลือกไปเล่นระดับ NFL แล้วจะมีค่าตัวสูงมาก โดยเฉพาะ Draft Choices ของ First Round จะมี 32 ตำแหน่งเท่านั้น Second Round ก็เริ่มจาก ตำแหน่ง 33 – 64 อันดับ 1 – อันดับ 5 มีค่าตัวอย่างน้อย $10 ล้านเหรียญ

               National Football “NFL” รอบ Wild Cards ได้ผ่านไปแล้วจากที่แข่งกัน 4 เกมส์ 8 ทีมที่ชนะคือ San Diego, San Francisco, Indianapolis และ New Orleans

               Divisionals Play Off สัปดาห์นี้มี

วันเสาร์ที่ 11 ม.ค. 2014         1. Indianapolis       VS          New England

                                             2. Seattles              VS          New Orleans

วันอาทิตย์ที่ 12 ม.ค. 2014     1. San Fran            VS          Carolina

                                             2. San Diego          VS          Denver

Wild Cards ทั้ง 4 เกมส์ เกือบผิดหวังทั้งหมด 4 เกมส์ มี Indianapolis Colts ที่เหลือรอดมาได้ โดยเอาชนะ KC City ในเกือบวินาทีสุดท้าย มิฉะนั้นแล้วก็คงจะเป็นสัปดาห์ที่พลิกล๊อคกันทั้ง 4 เกมส์ สำหรับสัปดาห์นี้คาดว่าจะชนะ คือ

 1. New England         จะชนะ    Indianapolis
 2. Seattles                  จะชนะ    New Orleans
 3. San Fran จะชนะ    Carolina
 4. Denver                   จะชนะ    San Diego

PGA Tournament of Champions 2014 นัดแรกของปีนี้แข่งที่มลรัฐฮาวาย Zack Johnson หลังจากที่ชนะ Tiger Woods ในเกมส์สุดท้ายที่แข่งที่เมือง Thousand Oak โดยมี Tiger Woods เป็นโฮสเพื่อมูลนิธิของ Tiger Woods Foundation ฝีมือก็ยังฮ๊อตต่อเนื่องกันมา คว้าชัยชนะไปครองเป็นอันดับแรกของปีนี้ และคงจะมีหวังได้แชมป์อีกในสัปดาห์นี้ แข่งที่ฮาวายเหมือนกับ The Sony Open เริ่มพฤหัสบดีนี้

               แต่จะขาดท๊อป 10 หลายคนที่เลือกไม่ลงแข่ง เช่น Woods, Roy, Phil, Stenson, Rose และ Westwood Polters ด้วย เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟดาวรุ่งหลายคนเผื่อจะได้ชัยชนะบ้าง ซึ่งมีหลายคน และอนาคตของหลายคนจะขึ้นมาเป็นซุปเปอร์สตาร์เร็ว ๆ นี้ หากมีความสามารถพอ ๆ กับ Tiger Woods ก็สามารถทำเงินได้ $1.3 Billion ภายใน 17 ปี ที่ Tiger Woodsเริ่มเป็นนักกอล์ฟอาชีพ (1996) ซึ่งจำนวนเงินทั้งรางวัลการแข่ง และจากโฆษณาที่ Tiger Endorsements เมื่อรวมแล้วก็เป็นจำนวนที่ไม่มีนักกีฬาคนไหนในโลกนี้ทำเงินมากกว่า Tiger Woods ชัยชนะตั้งแต่เข้ามาเล่นระดับโปรทั้งหมด 79 ครั้ง และในปีนี้คาดว่าจะชนะ 3-5 ครั้ง และจะมีชัยชนะมากกว่า 82 ครั้ง ซึ่งเป็นสถิติ ที่ยังคงสูงอยู่ขณะนี้ โดย Sam Snead นักกอล์ฟรุ่นเก่าครองอยู่ (Sam เสียชีวิตแล้ว)

               ในปี 2013 Tiger Woods ทำเงินได้ทั้งหมด $83 Million ถัดมาคือ Phil Mickelson $52 Million, Arnold Palmer $40 Million, Jack Nicklaus $26 Million มีลูกมีหลานส่งไปเรียนโรงเรียนกอล์ฟอาจได้เป็น Billionaire ได้เหมือน Tiger Woods

               สมาคมไทยกอล์ฟในแอลเอหลายสมาคมก็อยู่ในระหว่างหยุดการแข่งขันในฤดูหนาวนี้ จะเริ่มกันอีกก็ประมาณเดือนมีนาคม 2014 เป็นช่วงที่นักกอล์ฟรุ่นซีเนียร์หลายสิบคนถือโอกาสนี้ไปตะลุยแข่งกอล์ฟที่เมืองไทยแทบทุกภาค และจะมีการแข่งประเพณีระหว่าง อเมริกา – ไทย ด้วย เป็นประเพณีต่อเนื่องกันมา 7-8 ปีแล้ว

               คุณสมยศ ธัญญพันธ์ อดีตประธานกอล์ฟหลายสมัย และอดีตประธานจัดแข่งขันคิงส์คัฟ ได้เป็นหัวเรือใหญ่นำทีมซีเนียร์จากแอลเอ และต่างรัฐ 40-50 คน ไปร่วมแข่งกอล์ฟประเพณีครั้งนี้ ซึ่งจะแข่งปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2557 พร้อมกับจัดงานสังสรรค์หลังแข่งขัน ณ สนามใดสนามหนึ่งในกรุงเทพฯ งานนี้สร้างความผูกพันธ์กับสัมพันธไมตรีระหว่างนักกอล์ฟไทยทั้งสองขั้วโลก ได้รับความสำเร็จอย่างสูง ใครสนใจอยากจะไปร่วมกับรายการใหญ่ครั้งนี้ ติดต่อสอบถามมาได้ที่ผู้เขียน (562) 896-3003 หรือ แซม (949) 278-6842

               คุณเรวัติ หลายเจริญทรัพย์ ประธานบอร์ดของคิงส์คัฟประกาศรับสมัครนักกอล์ฟเชื้อชาติ-สัญชาติไทยในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะแคลิฟอร์เนีย เพื่อมาเป็นประธานจัดแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัฟ 2015 หากท่านใดมีความประสงค์จะเป็นประธานจัดแข่งขันคิงส์คัฟ ปี 2015 โปรดติดต่อผ่านผมผู้เขียนได้ (562) 896-3003

               คุณสมบัติ ต้องเป็นคนไทยสังกัดกับสมาคมกอล์ฟไทยชมรมใดก็ได้ มีประวัติที่ดี หากมีประสบการจัดงานการกุศลมาก่อนจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ขอขอบคุณ