Get Adobe Flash player

ฉลองให้เต็มที่หลังจากรับทรัพย์หลายเหรียญ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                Leage Championship, The Final Four of NFL. วันอาทิตย์นี้ 2 เกมส์ ต้องการทีมชนะสองทีมเพื่อชิงแชมป์ Super Bowl #48 ที่ Giant Stadium, NY ในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2014 เวลา 3.30 P.M.

                เกมส์ที่ 1 ระหว่าง New England และ Denver แข่งที่ Denver ทั้งสองมาเจอกันอีกครั้งในปีนี้ โดย New England ชนะ Indianapolis และ Denver ชนะ San Diego เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และเมื่อสถิติในช่วงแข่งในฤดูกาลปกติ Denver ชนะมากกว่า New England

                Denver จึงได้เป็น Host Team ในครั้งนี้คือ League Championship แข่งที่บ้านของตัวเองจึงเป็นต่อประมาณ 4-5 แต้ม เซียนส่วนมากจะถือหาง New England บวกแต้มต่อ ทำให้นักพนันต้องคิดก่อนที่จะเลือกทีมใด แม้จะเลือกเฉพาะทีมใดจะชนะยังยากเหมือนกัน ผู้เขียนก็ยังไม่มั่นใจว่าจะไปทางไหน รอก่อนจบคอลัมน์นะครับ

                เกมส์ที่ 2 ระหว่าง San Francisco และ Seattle แข่งที่เมือง Seattle ในความเห็นของผู้เขียนในช่วงนี้ SF มีโอกาสชนะ Seattle แน่นอน ถ้าแข่งที่สนามในสนามหนึ่งที่ไม่ใช่สนามของ Seattle เมื่อแข่งที่ Seattle ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นสนามที่มีแฟนเจ้าถิ่นสร้างเสียงดังลั่นก้องสนามตลอดเวลาแล้ว ไม่มีสนามไหนที่มีแฟนของทีมทำเสียงได้ดังมากเหมือน Seattle ฟุตบอลแฟนเป็นกองเชียร์ที่ทำให้ทีมได้ชัยชนะได้เหมือนกัน เช่นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาที่แข่งกับ New Orleans ก็ชนะขาดเหมือนกัน และเมื่อ Play Off 2009 กับ Dallas Cowboys ก็เช่นเดียวกัน Dallas Cowboys จะเต๊ะฟิลด์โกล์หากเข้าก็ชนะ แต่เสียงของแฟนฟุตบอลทั้งสนามตะโกนโห่ร้องทำให้คน Snap Football นับเลข Snap ผิด และควอเตอร์แบ็คที่จับลูกฟุตบอลเพื่อให้คนเต๊ะฟิลด์โกล์วางลูกไม่ทัน เลยถูก Take และแพ้ไปเลย

                ฉะนั้นแล้วทั้งสองเกมส์นี้จะต้องมาเสี่ยงโชคกันแล้ว จะไปกับทีมใดก็ตามใจท่านผู้อ่าน Seattle เป็นต่อ 3 แต้ม

                Divisional Play Off โปรอีสานเลือก 4 ทีม ชนะทั้ง 4 ทีม Covered แต้มต่อทั้งสี่ทีมด้วย ร่ำรวยกันทุกคน นั่งสงบสติแล้ว 10 นาที จึงตัดสินใจไปกับ Denver และ San Francisco และเมื่อสองทีมนี้เจอกันวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2014 ใน Super Bowl #48 ก็จะไปกับ San Francisco “O.K. ไหม?”  (ในระหว่างที่เขียนนี้จนถึงวันแข่ง อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เพราะหากมีคนเล่นที่ตำแหน่งสำคัญเป็นอะไรไปเช่น บาดเจ็บ เล่นไม่ได้ แต้มต่อหรือแต้มบวกอาจเปลี่ยนไปได้ด้วย รวมถึงโอกาสที่จะแพ้หรือชนะ เสรีชัยจะสู่ท้องตลาดวันศุกร์เขียนวันพุธเป็นไปได้ทุกเวลา

                เอาล่ะครับ ตลอดฤดูกาลของแข่งขันตามที่มีสถิติเก็บไว้ก็เป็นสถิติที่เหนือกว่า Odd Makers หลาย ๆ บ่อน 70% ในทางบวก ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว มีเงินเหลือหลายพันเหรียญแล้ว หากจะเสี่ยงโชคบ้างทั้ง 3 เกมส์ รวม Super Bowl #48 ก็เสี่ยงดูแบบพอหอมปากหอมคอ เก็บไว้ไปเล่นกอล์ฟที่เมืองไทย หรือวาเคชั่นกับครอบครัวในเมืองใกล้เคียงจะมีความสุขกว่า

                หรือซื้อ Pool จากที่ทำงานหรือนัดเจอกันที่ร้านสปอร์ตคลับ ซื้อ Pool ที่เปิดกันที่แห่งนั้นเลย จะสนุกกว่า แถมได้ดื่มได้กินในระหว่างแข่งด้วย ให้เลือกสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งที่สนิทสนมกัน นัดเพื่อนมารวมกันจัด Super Bowl Party ฉลองกันตั้งแต่ก่อนจะแข่ง เตรียมลงขันกันให้เต็มที่ได้ หรือเสียก็ช่วยกันจ่ายค่าเหล้า เบียร์ อาหาร รับรองมีความสุขที่สุด

                ผู้เขียนตั้งใจจะไปพบเพื่อน ๆ ที่ร้าน Thai Smile , Paramount + Bell Flower (Alondra Bl. + Downey Ave.)

                ทัวร์กอล์ฟทั่วเมืองไทย เริ่มทะยอยไปกันแล้วจากอเมริกาสู่เมืองไทย 35-45 คน นัดพบกันที่กรุงเทพฯ จัดโปรแกรมว่าจะไปไหนบ้าง และร่วมจัดแข่งประเพณีระหว่างทีมสหรัฐ และทีมไทยแลนด์ หลังจากทัวร์ตีกอล์ฟ นัดว่าจะจัดทัวร์นาเมนต์ครั้งสำคัญนี้ในสนามใดสนามหนึ่งในย่านกรุงเทพฯ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ โดยมี พล.อ.อ.กัณฑ์ พิมานทิพย์ เป็นประธานจัดแข่งขัน และมีหัวหน้าทีมจากสหรัฐคือ คุณสมยศ ธัญญพัน์ และคุณบุญทอง ลายทิพย์ ผู้จัดทีมสู้กับทีมไทยแลนด์ คาดว่าจะมีนักกอล์ฟทั้งสองฝ่ายไม่ต่ำกว่า 100 คนลงแข่งครั้งนี้

                ท่านใดประสงค์จะไปร่วมแข่งขันกับทีมสหรัฐ โปรดติดต่อ คุณสมยศ เบอร์โทรที่เมืองไทย 086-843-4514 (หลังจากวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2014) เมื่อปีที่ผ่านมาผู้เขียนได้ไปร่วมแข่งขันกอล์ฟประเพณีนี้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2013 สนามกรุงเทพกรีฑา ประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ตั้งแต่เริ่มต้นการแข่งขันจนสิ้นสุดการแข่งขันพร้อมกับร่วมสังสรรค์หลังแข่งกอล์ฟโดยจัดเลี้ยงฉลองกันที่คลับเฮ้าส์ ได้รับการเลี้ยงรับรองฉลองถ้วยทีม และส่วนบุคคล ของขวัญจาก ททท., การบินไทย และอื่น ๆจาก เบียร์สิงห์ มากมาย ทุกคนที่ไปร่วมสนุกสุขสันต์กันทุก ๆ คน

                PGA. แข่งที่ Palm Deserts ใกล้ Palm springs, The Humana Challenge อดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน เป็นโฮส ในอดีตเคยเป็น Bob Hope Classic เคยแข่งกัน 5 วัน เดี๋ยวนี้เหลือ 4 วัน แข่งรวมกับ Amatuers ด้วย ดูการแข่งขันสดได้ที่ กอล์ฟชาแนล ทุกวัน และอย่าลืมอาทิตย์นี้ NFL รอบรอง Super Bowl #48 สวัสดี