Get Adobe Flash player

PGA แข่งที่ Torrey Pines, San Diego โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

               Super Bowl 48 แข่งที่สนาม Giant Stadium, NY วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2014 ประมาณ 3.00 P.M. ของเวลา PST. ในวันอาทิตย์ซึ่งคาดว่าจะมีหิมะ และอากาศหนาวมากในช่วงเวลาที่แข่ง ถึงแม้ว่าอากาศจะไม่เหมือนการแข่ง Super Bowl ที่ผ่านมาหลายสิบปีที่มี อุณหภูมิเฉลี่ย 70-72 องศาฟาเรนไฮต์ แต่การแข่ง Super Bowl ครั้งนี้ก็จะยังแข่งตามวัน และเวลา ระหว่างทีม Seattle และ Denver

               ทั้งสองทีมได้ชัยชนะจาก League Championship เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Seattle ชนะ San Francisco และ Denver ชนะ New England

               Super Bowl ครั้งที่ 48 นี้ จากการที่ได้ชัยชนะมาอย่างโชกโชน ชนะอย่างใสสะอาด โดย Covered แต้มต่อทั้งสองทีม โดยเฉพาะได้เปรียบที่แข่งในบ้านของทั้งสองทีม เมื่อมาเจอกันครั้งนี้ Denver จึงมีโอกาสจะชนะ Seattle แบบค่อนข้างจะยาก เพราะ Defense ของ Seattle นั้นจะดีกว่า Denver แต่ด้วยความชำนาญ และความแม่นยำของควอเตอร์แบค Manning ของ Denver จึงให้ Denver เป็นต่อ 3 แต้ม รอดูรายละเอียดฉบับต่อไป

               San Diego” เมืองหนึ่งของแคลิฟอร์เนียภาคใต้ที่มีวิวทะเลที่สวยงามมาก มีสนามกอล์ฟ มีชายทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น San Diego Zoo และ Sea World และ ยังมีสนามกอล์ฟที่สวยงามหลายสนาม เช่น Torrey Pines

               Famer Insurance Open แข่งสนามนี้วันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ Tiger Woods ชนะเมื่อปี 2013 และชนะที่สนามนี้มาแล้ว 8 ครั้ง รวมทั้ง US Open (2008) หวังจะยึดตำแหน่งนี้ไว้อีก 1 ปี เชิญชมการแข่งขันทางทีวี (TGC) และไปดูได้ที่สนาม

               ขอคารวะน้ำใจพี่น้อง กปปส. ในต่างแดนทุก ๆ คน

               การออกมาประท้วงของประชาชนทั้งที่เมืองไทย และต่างประเทศ เพื่อให้รัฐบาลรักษาการของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยุติการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 หรือให้เลื่อนออกไปก่อน โดยให้มีการปฏิรูปประเทศก่อน และที่สำคัญที่สุดก็คือ ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตำแหน่งนายกรักษาการ และคณะรัฐมนตรีรักษาการลาออกไปด้วย

               เป็นการออกมาเพื่อต่อต้านอย่างต่อเนื่อง ยิ่งมี พรก.ฉุกเฉิน ออกมาด้วย ซึ่งเริ่มใช้ในวันที่ 22 มกราคม 2557 ยิ่งทำให้คนเข้าร่วมต่อต้านมากขึ้น ประชาชนไม่กลัวความเสี่ยงจากเหตุที่จะเกิดขึ้นใด ๆ ทั้งนั้น โดยเฉพาะจากพวกลอบกัดตอนกลางคืน หรือตอนเดินไปประท้วงตามสถานที่ราชการต่าง ๆ ยิงปืน โยนระเบิดใส่กลุ่มประท้วงหลายจุด ล่าสุดที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และก่อน ๆ นั้น ตั้งแต่เริ่มออกมาประท้วง มีผู้คนบาดเจ็บหลายร้อยคน ตายไปแล้ว 3 คน

               ในแอลเอ มีผู้รักชาติ และกลุ่ม กปปส. หลายพันคนได้ออกมาเดินประท้วงกันทุกวันอาทิตย์ ไปสถานที่สำคัญ เช่น ตึก Federal Building เมือง Westwood, CNN, ช่อง 5 และ สถานกงสุลใหญ่แอลเอ เมื่อวันอังคารที่ 21 ม.ค. 2014 ที่ผ่านมา มวลชนประมาณ 200 คน ได้เดินประท้วงที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ และมีการยื่นหนังสือให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ผ่านกงสุลใหญ่ เจษฎา กตะเวทิน โดยมี คุณอรสา ตันติเจริญเกียรติ เป็นผู้อ่านจดหมายปิดผนึกต่อหน้าท่านกงสุลใหญ่ และให้แพทย์หญิง สุวรรณี วิทยาภูมิ เป็นผู้มอบหนังสือคัดค้านการดำเนินการต่าง ๆ ในขณะนี้ ให้ยุติทุก ๆ อย่าง พร้อมกับลาออกเพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายทุกมาตราที่กำหนดไว้

               ด้วยความที่เป็นห่วงเมืองไทย รักเมืองไทย รักสถาบัน และประชาชนคนไทยที่โดนโกงจากรัฐบาลชุดนี้ จึงเป็นเรื่องที่คนไทยเหล่านี้ต้องออกมาแสดงออกเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทั่วประเทศที่สละเวลาหรือชีวิตก็ว่าได้ เพื่อออกมาปกป้องประเทศของเขาไม่ให้การปกครองแบบระบบประชาธิปไย โดยมีโจร “เผด็จการ” ปกครองอยู่ขณะนี้ ขอสิทธิเสรีภาพของคนไทยในเมืองไทยกลับมาสู่คนไทยทุกคน โดยไม่ต้องการกลุ่ม Dictator ของทักษิณมาบริหารประเทศอีกต่อไป ขอคารวะน้ำใจของท่านทุก ๆคนที่แสดงออกตั้งแต่มีการเริ่มประท้วงร่วมสามเดือนแล้ว

               ในกรณีประกาศ พรก.ฉุกเฉิน โดยที่เป็นการประกาศจากผู้รักษาการรัฐบาลชั่วคราว ซึ่งตามกฎหมายแล้วก็เป็นการประกาศ พรก.ฉุกเฉินที่ใช้ไม่ได้ เพราะเมื่อหมดตำแหน่งนายกแล้ว และยุบสภาไปแล้วก็ไม่มีสิทธิใด ๆ ทั้งสิ้น กฎหมายว่ามาอย่างนั้น แต่ก็อีกนั่นแหละ นางฉลาดน้อยคนนี้ก็ไม่ฟัง ไม่รู้เห็นเพราะเคยไม่ยอมรับคำตัดสินแม้กระทั่งศาลรัฐธรรมนูญที่ตัดสินเรื่องที่มาของ ส.ว. และแก้พระราชบัญญัตินิรโทษกรรม ตอกบัตรแทนกันเพื่อลงเสียงโวตเพื่อให้ผ่านกฎหมายที่ร่วมกันแก้ไข และอีกหลายเรื่อง

               พรก.ฉุกเฉินฉบับนี้จึงไม่มีใครกลัว จึงมีแผนหลายอย่าง เพราะคงจะเป็นยกสุดท้ายแล้ว ประชาชนคะแนนเหนือกว่ามาก จึงจะบุกท่าเดียว เกณฑ์โจรเขมร, ตำรวจ กลุ่มเสื้อดำ พร้อมอาวุธครบ หวังถล่มประชาชน และผู้คัดค้านซึ่งคาดว่าจะมี ท.บ. และ ท.ร. ยืนข้างประชาชน เริ่มกันแล้วครับ มีคำสั่งมาแล้วจากต่างแดน “มึงไม่ (ยอม) กูก็ไม่ (ยอม) เหมือนกัน” รอดูสถานการณ์

               ข่าวมีมาอย่างต่อเนื่องจากเมืองไทย ล่าสุดเมื่อวานนี้ 21 ม.ค. 2014 จากอุดรธานี แกนนำเสื้อแดง นปช. โดนบุกยิงด้วยปืนอาก้า 79 หลายนัด แต่ถูกเพียง 2 นัดที่ขาและแขน รอดชีวิตมาได้อย่างปาฎิหารย์ แต่คาดว่าจะพิการบางส่วน เนื่องจากกระสุนถูกเส้นเอ็นขาด “นายขวัญชัย ไพรพนา” นปช.เมืองอุดร คนสำคัญของทักษิษในภาคอีสานเหนือ เคยคิดจะลาออกจากแกนนำหลายครั้ง แต่ก็กลับมาร่วมอย่างเดิมเพราะโดนข่มขู่หลายครั้ง ซึ่งเป็นกฎของ “ทักษิณ Policy” “จะอยู่หรือจะตาย” จะตายแบบไหนไม่บอกล่วงหน้า นี่คือการเตือนเท่านั้น

               เวทีเสื้อแดงบุรีรัมย์ ณัฐวุฒิ และจตุพร โดนคนเสื้อแดงเหมือนกัน ปาหิน ปาก้อนดินใส่บนเวทีขณะที่ปราศัยหาเสียงวิ่งหนีอุตลุต ก็แสดงให้เห็นว่าความแตกแยกได้เข้ามาถึงแล้ว และดันไปหาเสียงถิ่นของเจ้าพ่ออีสานใต้ จำได้ไหม ส.ส.กอดขาไง เนวิน ชิดชอบ และพ่อของเนวิน ชัย ชิดชอบ ไม่ดูตาม้าตาควายบ้าง

               แถวปทุมธานี ก็โดนถุยน้ำลาย โดนด่า โดนเป่านกหวีด โดนถีบรถ โดนด่าพ่อล่อแม่ แล้วมันจะเข้ามาเป็นพรรคบริหารประเทศได้อย่างไรนี่ ก็มีแต่หน้าเก่า ๆ รับจ้างยกมืออย่างเดียว มิน่าละ คนที่เป็นประชาชนที่พอจะมีความรู้จึงออกมาไล่กันทั้งโขยง

               ใครที่ได้รับใบลงคะแนนเลือกตั้ง แนะนำให้ No Vote มีทางเดียวที่จะไม่ให้พรรคโกงเมืองเข้ามาบริหารประเทศอีกสมัยต่อไป คนสมัครไม่ครบ สมัครไม่ครบเขต ขาดประมาณ 22 เขต เมื่อไม่ครบเขตครบคนสมัคร ก็ถือว่าเป็นโมฆะไป แต่เพื่อความแน่นอน Vote No ไว้ก่อน แล้วนอนรอไว้ไปลงเสียงเลือกตั้งใหม่หลังจากนางสาวยิ่งลักษณ์ และสมุนลาออก