Get Adobe Flash player

Winter Olympic Game 2014 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               Winter Olympic 2014 ที่ Sochi, Russia เป็นกีฬาแข่งฤดูหนาวที่น่าสนใจหลายชนิด ตื่นเต้น เสี่ยงกับความตาย และสนุกพร้อม ๆ กัน Ski, Giant Slalom ความเร็ว 70-80 ไมล์ต่อชั่วโมง หาดูได้ยากมาก ถ้าไม่มี Winter Olympic  ทุก 4 ปี ก็จะไม่มีให้ดูเหมือนกีฬาอื่น ๆ ตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา และจะจบในปลายสัปดาห์หน้า ตื่นมาดูสดได้กลางคืนของทุก ๆ วัน น่าดูอีกหลายชนิด คือ Figure Skating, Ice Dancing, Ski Jumping, Ice Hockey เป็นต้น

               กอล์ฟ PGA กอล์ฟใกล้ ๆ เมืองลอสแองเจลิส แข่งที่สนาม Riviera C.C. เมือง Pacific Palisade, The Northern Trust Open แข่งพฤหัสบดี – อาทิตย์ 13-16 ก.พ. 2014 มี โปรดังจากทั่วโลกมาแข่งหลายคน เช่น Phil, Bill Haas, Adam Scott, John Merrick, Bubba Watson, Jimmy Walker, Fred Couple เป็นต้น จะได้เห็นนักกอล์ฟระดับโลกอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะวันพฤหัส และวันศุกร์ ก่อนจะตัดให้เหลือครึ่งหนึ่งของนักกอล์ฟทั้งหมด ประมาณ 142 คน ถ่ายรูป ขอลายเซนต์ได้หลังจากแข่ง ถ้ามีโอกาส และเหมาะอย่างยิ่งถ้าเดินตามหลุมต่าง ๆ เพื่อจะดูโปรที่ท่านชอบ เช่น Phil, Fred, Ian, Adam และ Lee Westwood น่าเสียดายที่ Tiger Woods ไม่ลงแข่งครั้งนี้ ซึ่งไทเกอร์มีแพลนที่จะแข่งปีนี้น้อยมาก จะมุ่งลงแข่งเฉพาะทัวร์นาเมนต์สำคัญ คงไม่เกิน 12 ครั้ง

               ในปี 2014 นี้คาดว่าจะมีโปรวัยรุ่นหลายคนสร้างชื่อเสียงให้ตนเองให้อยู่ในระดับไทเกอร์เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา และเหมือน Roy McIlroy 2-3 ปีที่ทำชื่อโด่งดังทั่วโลก เป็นที่กล่าวถึงตลอดที่ Roy ได้กำชัยชนะทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญ เช่น US Open, PGA และอื่น ๆ หลายครั้ง รวมทั้งได้เป็นนักกอล์ฟอันดับ 1 ของโลกด้วย เป็นตัวอย่างที่ทำให้นักกอล์ฟวัยรุ่นมีความตั้งใจมากขึ้นที่จะอยู่ในระดับสูง ๆ ของ PGA ซึ่งขณะนี้ก็มีกันหลายคน และหลายคนก็จะแข่ง Northern Trust Open นี้

               LPGA ก็เป็นข่าวที่ดังไม่แพ้ PGA มีนักกอล์ฟวัยรุ่นหลายคนสร้างชื่อเสียงในตนเอง อายุ 15-16 ปี ก็ชนะ LPGA มาแล้วหลายครั้ง Lydia Kho ชนะตั้งแต่เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น 2 ครั้ง เมื่อเทรนโปรก็ชนะเช่นเดียวกัน เช่น นักกอล์ฟโปรจากประเทศไทย พรอนงค์ เพชรล้ำ ชนะ LPGA ครั้งแรกหลังจากได้ตำแหน่งที่ 2 มาหลายครั้ง และท๊อป 10 อีกหลายทัวร์นาเมนต์ และอีก 3-4 คนที่เป็นโปรจากประเทศไทยที่แข่งประจำกับ LPGA ขณะนี้มีโอกาสได้ชัยชนะทุกคน เช่น โมรียา และอารียา เป็นต้น ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ โปรไทยหลายคนจะแข่ง Honda Open Thailand คาดว่าโปร LPGA จากประเทศไทยคงจะคว้าชัยชนะได้ โปรดติดตาม

               ที่เมืองไทยขณะนี้ มีสนามกอล์ฟซีเนียร์ไทยในแคลิฟอร์เนียหลายคน วาเคชั่นและแข่งกอล์ฟที่สนามทั่วทุกภาค 30-35 คน ที่เคยอยู่ประเทศอเมริกา นัดเจอกันท่องเที่ยว และตีกอล์ฟกันอย่างสนุกสนาน และจะมีการแข่งที่สำคัญกอล์ฟประเพณี อเมริกา และไทย ซึ่งมี พล.อ.อ.กัณฑ์ พิมลทิพย์ เป็นประธานจัดแข่งขัน ซึ่งจะเป็นสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์ 2014 คาดว่าจะมีนักกอล์ฟจาก แอลเอ และไทย มาร่วมแข่งไม่ต่ำกว่า 100 คน

               คุณจำลอง สุขเจริญ อดีตประธานจัด King’s Cup Interstates ประธานกอล์ฟชมรมศิษย์เก่าอำนวยศิลป์ ขณะนี้อยู่ในการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมือง Bellflower, CA ขอให้ คุณจำลอง สุขเจริญ ได้พ้นขีดอันตรายนะครับ ทุกคนให้กำลังใจกับพี่จำลองอยู่ตลอดเวลา

               คุณเรวัต กลิ่นทอง ประธานจัดแข่งกอล์ King’s Cup  2014 ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคม 2014 คือ วันอาทิตย์ที่ 25 พ.ค. 2014 ที่สนาม Industry Hills “IKE” ประกาศเชิญชวนนักกอล์ฟทุกท่านมาร่วมแข่งกับทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญครั้งนี้ พร้อมกับมาร่วมสังสรรค์ และร่วมรับประทานอาหารในวันเดียวกัน ณ Ball Room ของโรงแรม Pacific Palms ที่อยู่ในสนาม โดยจะมี Sit Down Dinner พิธีมอบถ้วยพระราชทาน และรางวัลอื่น ๆ มากมายให้กับผู้ชนะ

               การแข่งขันจะแบ่งเป็นสองรอบ เช้าและบ่าย หากท่านใดต้องการจะร่วมแข่งขัน โปรดติดต่อ คุณเรวัต กลิ่นทอง และสมาคมศิษย์เก่าอำนวยศิลป์ และคณะกรรมการของ King’s Cup ได้ทุกเวลา ค่าสมัคร $175  Dinner $50 (Non Golfer)

               Basketball “Pro Basketball” หลังจากแข่งมาแล้วครึ่งของฤดูการแข่งขัน ก็จะมีเบรคเพื่อแข่ง All Stars ในปลายสัปดาห์นี้ ที่เมือง New Orleans ปีนี้มีทีมที่ครองอันดับสูง ๆ หลายทีมที่มีโอกาสจะได้ครองแชมป์ปี 2013-2014 คือ Indiana Pacers, Miami Heat, Oklahoma City, San Antonio Spurs, LA. Clippers ทั้งห้าทีมนี้มีโอกาสเจอกันใน The Final Four อาจจะมีทีมที่มาแบบม้ามืด 2 ทีม คือ Houston Rockets และ Portland Trail Blazers แต่ก็เปอร์เซนต์น้อย Miami Heat มีโอกาสได้แชมป์อีก 1 สมัย ก็ขึ้นอยู่กับอาการของคนเล่น แต่มีโอกาสมากที่สุดคือ Indiana Pacers มีซุปเปอร์สตาร์หลายคน และอายุยังน้อย ว่องไว และแม่นยำทุกคน

               ระดับ Colleges น่าเฝ้าดูทุกทีมที่อยู่ในท๊อป 25 ดูแล้วตื่นเต้นทุกวินาทีโดยเฉพาะทีมที่ติดอันดับท๊อป 10 เช่น Arizona, Washington St., Michigan St., Duke, Kansas, Kentucky, Michigan, Florida, Syracuse หลายทีมที่กล่าวมานี้ได้เป็นแชมป์มาหลายครั้ง ฉะนั้นเมื่อดูทีมเหล่านี้แข่งก็เหมือนกับอนาคตของ NBA Players แข่งขันกันเอง จึงคุ้มค่าและเวลาอย่างมาก

               อย่าลืมชม Winter Olympic 2014 ครั้งที่ 20 ช่วยดึก ๆ ทาง PST ไม่ผิดหวังครั้ง

สวัสดี