Get Adobe Flash player

ขอสดุดดีวีรชนไทยเพื่อประชาธิปไตย

Font Size:

ตื่นเต้นยิ่งว่าคนดูหนังบู้หรือดูหนังผีที่สร้างในเมือง Hollywood และบางเรื่องในเมืองไทย เมื่อได้ดูจาก Internet ที่ส่งมาจากเมืองไทยจากหลายสถานีที่มีการประท้วงจากกลุ่ม กปปส.หลายจุดในกทม. โดยมีแกนนำสำคัญหลายคนทยอยขึ้นปราศรัย โดยเฉพาะคุณกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ สร้างความตื่นเต้นระทึกใจเป็นอย่างมาก ในช่วงนี้หนักกว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา หลังจากตำรวจกลุ่มใหญ่ได้พยายามมาสลายการชุมนุม จุดหนึ่งซึ่งมีพระเป็นหัวหน้าแกนนำทำให้มีคนตายไป 4 คน รวมทั้งตำรวจ 1 คน บาดเจ็บเป็นร้อย วีดีโอเทปส่งมาให้เห็นสดๆ ที่มีภาพก่อนคนโดนยิงเข้าที่ตา และศรีษะ หลังจากโบกธงชาติไทยบนหลังคารถ ตำรวจโดนระเบิดจากพวกเดียวกันแทบปางตาย กลุ่มกปปส.วิ่งหลบกระสุนปืนทั้งพลาสติก และกระสุนจริง แก๊สน้ำตา และตะบองแตกกลุ่มไปพักใหญ่ มีกลุ่มผู้ไม่ประสงค์จะบอกนามได้เข้ามาช่วย กปปส. ความสำเร็จของตำรวจต้องล่มสลายไป แกนนำบางคนโดนจับไปและรอดมาได้จากกลุ่มที่ไม่ประสงค์ออกนาม หรือเปรียบเทียบได้กับ Superman หรือ Robinhood ในหนังบู้ของ Hollywood

หลังจากเหตุการ์ณได้สงบลง ช่วงเย็นๆ กำนันสุเทพได้ขึ้นเวทีปราศรัยให้ผู้ชุมนุมทราบว่าพี่น้องของทุกคนที่อยู่ในเวทีนั้นได้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บเป็นร้อย สร้างความโศกเศร้าให้กับประชาชนที่ฟังอย่างมาก รวมทั้งคนไทยทั่วโลกด้วยที่ดูการปราศรัยของกำนันสุเทพที่ตื่นเต้นสุดๆ ก็คือการขู่เพื่อการแก้แค้นรัฐบาลที่นำโดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และศรส. กับหัวหน้าตำรวจแห่งชาติ โดยการขู่อย่างที่ไม่เคยได้ยินได้เห็นมาก่อน เมื่อฟังแล้วก็อดที่จะลุกมาเชียร์ไม่ได้ต้องร้องไชโยไปพร้อมๆกับคนที่อยู่ในเวทีนั้น เวลาร่วม 1 ชั่วโมงก็พอจะรู้ได้ว่ารัฐบาลชุดนี้ (รักษาการ) จะไม่มีที่อยู่อาศัยแล้วไม่วันใดก็วันหนึ่งอันใกล้ๆนี้คงจบลงอย่างแน่นอน จะจากการตัดสินเรื่องรู้เห็นการจำนำข้าว, โกงชาวนา, ฆ่าประชาชนที่ต่อต้านโดยอหิงสา ปราศจากอาวุธ และอื่นๆหลายข้อกล่าวหา ซึ่งจะไม่มีข้อไหนจะหลุดพ้นไปได้ กำนันสุเทพยอมตายเพื่อประเทศชาติ โดยสั่งเพิ่มการประท้วงสูงสุด ตามล่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนไม่มีใครกลัวตาย ซึ่งจะเห็นจากการปะทะกันเมื่อวานนี้ หากประชาชนไม่กลัวตาย แล้วแกนนำจะไปกลัวทำไม ตายเพื่อชาติดีกว่าตายเพื่อน.ส.ยิ่งลักษณ์ และตระกูลชินวัตร และพวกพ้อง นี่คือคำกล่าวของกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ ทำให้คนลุกฮือขึ้นมากหลายเท่าเพื่อขับไล่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งเป็นตัวบงการให้ฆ่าประชาชนเพื่อตัวเองและพวงพ้อง จากคำสั่งของพี่ชาย หลังจากไปดูหมอที่พม่า คำพูดของนายกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ หนักแน่นมากมีเหตุผล ฉะนั้นแล้วหากประชาชนในกลุ่มของกปปส.และกลุ่มอื่นๆ พร้อมใจกันอย่างที่เห็นใน 3 เดือนที่ผ่านมาร่วมกันเป็นครั้งสุดท้ายโดยวิธีที่สุเทพพูดถึงบอกคำเดียวได้เลยว่า เรียบร้อยโรงเรียนจีน “Bye Bye หนูปู”

กปปส. และ Pad USA. รวมกลุ่มกันประท้วงอย่างต่อเนื่องทุกๆวันอาทิตย์ หากไม่เดินประท้วงที่ Thaitown ก็มารวมตัวกันที่ Griffith Park สลับสับเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัย และร่วมบริจาคเงินให้กับกปปส. และชาวนาได้ครั้งละ 2- 3 พันเหรียญ และทุกคนก็ยืนอยู่ในจุดเดียวกัน เพื่อเป็นกำลังใจจากต่างแดนสู่พี่น้องชาวไทยทุกคนในเมืองไทย มีบางคนเดินทางกลับเมืองไทยเพื่อต่อสู้ร่วมกับกำนันสุเทพ

คุณพรรณี ไล้บางยาง และชาญณรงค์ ไล้บางยาง คุณประสิทธิ์ เทียมสวัสดิ์ (ทิมสวัสดิ์) จะเห็นอยู่ในเวทีที่ราชดำเนิน ทำเนียบรัฐบาลอยู่แทบทุกวัน ขอชมเชยในความกล้าหาญของทุกๆคนที่ไปจาก USA และประเทศอื่นๆ พวกท่านจะได้จารึกไว้ให้หัวใจและความทรงจำของพวกเราทุกๆคน

และขอให้คนไทยทั่วประเทศจงได้รับชัยชนะในการต่อสู้เพื่อประเทศของท่านและครอบครัวของท่าน และในไม่ช้าหลังจากได้ชัยชนะแล้ว ชีวิตของท่านก็จะรุ่งเรืองขึ้น เพราะท่านจะได้ได้อยู่ในประเทศ ซึ่งมีท่านทั้งหมดร่วมบริหารโดยสิทธิเสรีภาพของทุกคนเท่าเทียมกัน!!!

คุณจำลอง สุขเจริญ ชาวไทยอาวุโสรุ่นบุกเบิก รุ่นขุดทองสมัยที่คนไทยมาแสวงหาโชคปลายๆทศวรรษ 1960-1970 ได้จากเพื่อนๆไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยโรคร้ายมะเร็ง พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมที่วัดป่าธรรมชาติ 14036 Don Julian Rd. La Puente, CA. วันที่ 26-28 ก.พ. 2014 เวลา 19.30 น.

คุณจำลอง สุขเจริญ เป็นรุ่นบุกเบิกทั้งทางธุรกิจส่วนตัว และสว่นรวมให้กับสังคมของชาวไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยนอกจากจะมีธุรกิจส่วนตัวที่ได้รับความสำเร็จแล้วยังช่วยสังคมไทยทางด้านกีฬาและท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย โดยจัดกอล์ฟ ทัวร์ และพักผ่อนให้กับชาวไทยใน USA และชาวอเมริกันมาหลานสิบปี และที่สำคัญเป็นผู้ริเริ่มโปรแกรมให้เด็กเยาวชนไทยที่เกิดที่ประเทศนี้โดยเฉพาะใน Southern California ให้มาฝึกเรียนกอล์ฟ โดยมีพ่อ-แม่หรือผู้ปกครองนำมาเข้าแคมป์ เพื่อฝึกให้เด็กได้เรียนรู้กีฬากอล์ฟ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เยาวชนเหล่านั้นได้เข้าเรียนในสถาบันต่างๆ หลังจากอยู่ในโปรแกรมนี้ และได้รับทุนการศึกษาต่อระดับ University, College, (Full Scholarship) หลายคน บางคนก็เป็นอาชีพระดับต้นๆไปแล้ว

เป็นประธานจัดแข่ง Golf Interstates 2 ครั้ง และ คิงส์คัพ และอดีตนายกกอล์ฟ ชมรมศิษย์เก่าอำนวยศิลป์ใน USA. ได้นำเงินร่วมถวายมูลนิธิชัยพัฒนาหลายหมื่นเหรียญ จากการจัดกอล์ฟคิงส์คัพ ขอให้ดวงวิญญานของพี่จำลอง สุขเจริญ จงไปสู่สุคติเทอญ

Winter Olympic ได้แข่งไปแล้วหนึ่งสัปดาห์ที่เมือง Sochi ประเทศรัสเซีย กีฬาที่ได้ดูกันในยามแข่งในฤดูหนาวคนส่วนมากจะไม่ค่อยได้ดูกัน โดยเฉพาะทางเอเชีย และในทางใต้ของทวีปอเมริกา กลุ่มประเทศทางยุโรป จะชอบกีฬาฤดูหนาวนี้มาก โดยเฉพาะ Eastern European เช่น Hockey, Ski, Ice Skating, Ice Dancing, Bob Slade, Figure Skating, Ski Jumping และเกี่ยวกับ Ice Speeding และ อโรบิคบนเขาสูงโดยใช้ Tracks ที่สูง-ต่ำ กระโดดขึ้นและลงเป็นต้น และ Skate ระยะทางไกลหลายสิบกิโลเมตรพร้อมกับยิงเป้าด้วย จะชมได้จาก NBC SPORT ตอนกลางคืนดึกๆทุกวัน