Get Adobe Flash player

แข่งรอบแรก “NCAAB” และ ไม่มี Tiger ที่ Bayhill โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                Arnold Palmer Invitation ที่ Bayhill เมือง Orlando, FL. แข่งในสัปดาห์นี้ โดยมีโปรจากทั่วโลกมาแข่งเป็นจำนวนมาก แต่จะขาดแชมป์ 8 สมัย คือ Tiger Woods ต้องหยุดแข่งครั้งนี้เนื่องมาจาก โรคปวดหลัง ซึ่งเป็นโรคเรื้อรังที่มีกับ Tiger มานมนาน นอกจากจะมีปัญหาเรื่องหัวเข่าแล้วซึ่งต้องผ่าตัดมาหลายครั้ง ก็ยังมีโรคปวดหลังมาเพิ่มอีก บางครั้งต้องถอนตัวในระหว่างที่แข่งหลายครั้ง ซึ่งเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้กับนักกอล์ฟหรือนักกีฬาระดับนี้เป็นประจำ แต่ Tiger นั้นเขามีปัญหาแบบนี้มาหลายครั้ง ทั้งเรื่องหัวเข่าและหลัง ไม่พูดถึงปัญหาส่วนตัวที่ต้องทำให้หยุดเล่นกอล์ฟบางครั้งถึงหนึ่งปีเต็ม

                Bayhill เป็นสนามกอล์ฟที่ Tiger เล่นได้ดีกว่าโปรหลายคน ก็จากสถิติที่เคยเล่นสนามนี้มา ชนะ 8 ตั้ง ก็คือสักขีพยานว่าทำไมถึงชอบสนามนี้มาก และสนามนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากบ้านพักซึ่งทราบว่าได้ขายไปแล้วหลังจากเลิกร้างกับเมียเก่า เปรียบเหมือนกับเป็นสนามของเขาเอง ซึ่งจะลงฝึกหรือแข่งเมื่อไหร่ก็จะมีโอกาสชนะมากกว่าใคร ๆ ทั้งหมด การที่เขาต้องสละสิทธิ์ไม่ลงแข่งครั้งนี้ ก็จะทำให้ขาดคนชมทั้งในสนาม และจากทีวีน้อยลง เหตุผลง่าย ๆ คือ No Tiger ก็ No คนดู

                The March Madness 2014 เริ่มแข่งแล้วในสัปดาห์นี้ Colleges Basketball หลังจากได้คัดเลือกทีมจาก  Colleges ทั่วประเทศมาได้ 68 ทีม เพื่อจับคู่แข่งเพื่อเป็นแชมป์ NCAAB ปี 2014 แบ่งเป็น 4 สาย คือ East, West, South และ Mid West โดยมีตัวเต็งแต่ละสายที่อยู่ในอันดับหนึ่งถึงสี่ จาก Regular Polls คือ Florida, Washington St., Virginia, และ Arizona แต่ละทีมที่กล่าวมานี้อยู่อันดับหนึ่งของแต่ละสาย และมีโอกาสได้เป็นแชมป์ได้หากไม่มีการ Upset

                จากทั้งหมด 68 ทีม จะเหลืออยู่ 4 ทีม ที่จะไปแข่งเพื่อตำแหน่ง NCAA Basketball Champion ต้นเดือนหน้า ทีมที่คาดว่าจะได้แชมป์ก็จะอยู่ในสี่ทีมนี้ ตามที่ผู้เขียนได้ติดตามมาโดยตลอด คือ Florida ทีมนี้เคยเป็นแชมป์มาแล้ว 2 ครั้ง และหากมี Upset กัน รองลงมาคือ Arizona เคยได้แชมป์มา 1 ครั้ง และที่ไม่อยู่ในท๊อป 4 คือ Michigan St. และ Louisville  ซึ่งทีมนี้เป็นแชมป์เมื่อปี 2013

                การแข่ง NCAAB นี้ จะตื่นเต้นมาก มากกว่าดู NBA เพราะนักกีฬาของแต่ละทีมมีโอกาสได้เข้าสู่ระดับอาชีพ และได้ค่าตัวสูง ถ้าเล่นได้ดีเพราะจะมีแมวมองจาก NBA ไปสังเกตดูการเล่นของนักกีฬาแต่ละคน ว่าจะมีแววได้เป็นโปรระดับไหน อยู่ในท๊อป 10 หรือไม่ ฉะนั้นแล้วนักกีฬาแต่ละคนก็พยายามเล่นให้ดีที่สุดเพื่อตัวเขาเองและเพื่อ Colleges ที่เขาเล่นให้

                เพิ่มความตื่นเต้นและความสนุกมากขึ้น เมื่อมีสิ่งตอบแทนให้กับคนแข่งกอล์ฟ และคนไปร่วมงานแจกรางวัล สังสรรค์ ลั้นลา พาเพลิน ในกลางวันของวันจันทร์ที่ 14 เมษายน 2014 ณ สนาม Griffith Park และ Thailand Plaza

                Hole in one สำหรับผู้โชคดีจะเป็นตั๋วเครื่องบินไปกลับ แอลเอ – กรุงเทพฯ 1 ใบ จากนักกอล์ฟใจใหญ่ร้านนุชไทยสปา ผู้จัดการคือ คุณมงคล อบอุ่น จะมอบรางวัลนี้ให้กับผู้โชคดีในวันนั้น และจากเจ้าของร้านอาหารวิม ฮอลลีวูด ซึ่งเป็นเงินสดหลุมละ 100 เหรียญ ของพาร์ 3 สำหรับคนที่ตีใกล้ธงที่สุด รวมเป็น 300 เหรียญ

                คุณน้อย เจ้าของร้านวิมทั้ง 4 สาขา ยินดีสนับสนุนชมรมกอล์ฟ Thai Town Hollywood Golf Club มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ตั้งสมาคมนี้มา ซึ่งจะเข้าปีที่ 3 แล้ว และเป็นชมรมที่มีความสำคัญต่อสังคมในย่านไทยทาว์นเป็นอย่างดี นอกจากจะมีชนชาติอื่น ๆ มาเป็นสมาชิกแล้ว ยังนำธุรกิจมาให้กับชาวไทยที่มีอาชีพในแถบนั้นด้วย เช่น ร้านอาหาร ร้านนวด ร้านขายของชำ ตัดผม เสริมสวย และด้านเอ็นเตอร์เทรนเมนต์ ด้วย ซึ่งหลายธุรกิจได้รับผลประโยชน์

                งานต้อนรับและเลี้ยงอาหารช่วงเย็นที่ไทยแลนด์พลาซ่า จำหน่ายบัตรเพียง 20 เหรียญ ขอให้แต่งตัวแบบฮาวาย และนักกอล์ฟชุดฮาวายที่สนามด้วย มีให้รางวัลแต่งกายสวยในชุดฮาวาย เต้นรำ ร้องเพลง และแจกของขวัญ

                คุณบุญเรือง เกตุพงษ์สุดา ฝ่ายประสานงานของพี่น้อง กปปส. , พธม. เครือข่ายอาชีวะที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ มาร่วมเดินขบวนขับไล่รัฐบาลเผด็จการทรราชย์ ทำให้กลุ่มมวลชนที่ออกมาประท้วงโดยสันติถูกทำร้ายถึงเสียชีวิตจำนวน 22 คน บาดเจ็บถึง 800 คน ชาวนาผูกคอตาย 11 คน ตลอดจนเรื่อง พรบ.นิรโทษกรรม เรื่องจำนำข้าว และเงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท ที่ศาลระงับ และล่าสุด เรื่องหวยล๊อคเบอร์ทะเบียนรถนายกรักษาการณ์ยิ่งลักษณ์ซ้ำซาก หลอกลวงประชาชน และการเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งในวันศุกร์ที่ 21 มี.ค. นี้ คาดว่าจะตัดสินโมฆะจากศาล และสาเหตุหลายประการที่รัฐบาลไม่รับผิดชอบอะไรเลย และไม่รับคำสั่งศาลอีก

                ฝ่ายประสานงานจึงขอเชิญชวนพี่น้องทุกกลุ่มมาร่วมประท้วงที่ไทยทาว์น ในวันอาทิตย์ที่ 22 มี.ค. 2014 นี้ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 12.00 น. โปรดนำกระดาษแข็งเขียนข้อความเพื่อประกอบในการเดินประท้วง และในวันนั้นมีเสื้อยืด และนกหวีดที่ออกแบบโดยอาจารย์กมล ทัศนาชลี จำหน่ายด้วย อย่านิ่งเฉยนะครับ ชัยชนะของประชาชนใกล้เข้ามาแล้ว

                คดีต่าง ๆ ซึ่งอยู่ในการที่จะมีการตัดสินในอำนาจของศาลภายในเดือนนี้ ก็ดูเหมือนว่าทางรัฐบาลไม่มีทางรอดแล้ว หากการตัดสินที่เป็นไปตามความยุติธรรม จึงต้องรอฟังผลเท่านั้น และสถานการณ์ขณะนี้ก็ไม่มีความร้ายแรงมากเหมือนก่อน มีการลอบโยนระเบิดใส่บ้านพักของแกนนำ และใกล้ ๆ ที่รวมชุมชน กปปส. สวนลุม และบางแห่งเช่น  Bike Bomb ตามจุดต่าง ๆ เพื่อสร้างสถานการณ์ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากฝีมือของพวกหมาจนตรอก คงต้องจบเร็ว ๆ นี้

                “เพลงเพื่อคุณ” Songs for You รายการเพลงตามคำขอจากผู้ชมทีวีทั่วอเมริกา และทั่วโลกผ่านอินเตอร์เน็ต และผ่านดาวเทียม มีขึ้นทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 8.00 P.M. – 10.00 P.M. “สถานี Lao Overseas TV” ที่มีสถานีอยู่ที่ 13950 E. Rose Crans Ave., Santa Fe Springs, CA 90670 โทร. 714-855-8090 เป็นรายการทีวีถ่ายทอดสด โดยมีนักร้องสมัครเล่น และอาชีพจากหลายชมรมมาร้องเพลงโชว์กับสถานีแห่งนี้ โดยร้องเพลงตามที่ผู้ชมขอเข้ามา นักร้องที่ได้รับเชิญจากพิธีกรของสถานีจะร้องเพลงตามที่ขอมาให้ฟังสด ๆ รายการนี้ได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วอเมริกา และผู้ชมจากอินเตอร์เน็ต เวปไซด์ จากไอแพด ไอโฟน และจากโทรศัพท์มือถือ สร้างชื่อเสียงให้กับนักร้องรับเชิญอย่างมาก

                ทางสถานีจึงขอเรียนเชิญนักร้องที่ต้องการจะมาโชว์ผลงานของเขาก็ขอเชิญมาร่วมรายการได้ โดยโทรมานัดวันและเวลาที่ต้องการจะมาร่วม ทางสถานียินดีให้การต้อนรับตลอดเวลา

                สถานี Lao Overseas TV ซึ่งมีผู้บริหารทั้งคนไทยและคนลาว มีจุดประสงค์ต้องการสนับสนุนคนทั้งสองชาติให้มีชื่อเสียงในด้านการบันเทิง และคุณประโยชน์ต่อสังคมทางด้านศิลปกรรมการบันเทิง เพื่อสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีของทั้งสองประเทศ ซึ่งมีคนลาวและไทยอยู่ในประเทศนี้มากกว่า 1 ล้านคน และเพื่อแสดงให้เห็นว่าเราที่อยู่ในต่างประเทศก็ยังมีการรักษาวัฒนธรรมอันมีคุณค่าสูงให้คนไทย-ลาวได้เห็นด้วย เพราะการถ่ายทอดนี้ได้ส่งไปทั่วโลก สวัสดี