Get Adobe Flash player

มาฉลองปีใหม่ไทยกับ “Thai Town Hollywood G.C.” โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                เหลือเพียง 4 วันเท่านั้นก่อนที่จะถึงวันแข่งกีฬามหาสนุก ซึ่งจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 14 เมษายน 2014 ณ บนยอดเขาสูงใกล้เมืองไทยทาว์น ลองแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย นั่นคือสนามกอล์ฟ ชื่อ Griffith Park Golf Course, ชมรม Thai Town Hollywood Golf Club นัดสมาชิกและนักกอล์ฟทั่ว ๆ ไปมาแข่งกอล์ฟเพื่อความสุขสนุกหรรษาตามประสากลุ่มคนชอบกีฬา เฮฮาบันเทิง มีทุกอย่างครบวงจรในวันและคืนเดียวกัน กลางวันแข่งกอล์ฟ ตกเย็นก็รวมตัวกันสังสรรค์ ร้องรำทำเพลง กินข้าว ดื่มน้ำ ถกเถียงกันเรื่องต่าง ๆ แล้วแต่ใครจะนำมาพูดมาถาม พร้อมกับการมอบรางวัลให้กับนักกอล์ฟดีเด่นของการแข่งวันนั้น

                มีรางวัลมูลค่ามากกว่าพันเหรียญให้คนที่มีความสามารถทำ Hole In One เป็นตั๋วเครื่องบินไปกลับ แอลเอ-กรุงเทพฯ หนึ่งใบ มีเงินมอบให้ 100 เหรียญ ต่อคนที่ตีใกล้หลุมทุกพาร์สาม มีสามหลุมด้วยกัน จากสปอนเซอร์ใจดี ร้านอาหารวิม ทั้งสามสาขา และมงคล อบอุ่น เจ้าของร้าน Spa Nuch Massages ใจกลางเมืองไทยทาว์น, การบินไทย, สิงห์, ททท., ร้านภูเขา, LaxC และอีกหลายนักธุรกิจในย่านไทยทาว์น สนับสนุนการจัดแข่งกอล์ฟครบรอบ 2 ปี ย่างเข้าปีที่ 3

                มีนักกอล์ฟทั้งไทยและชาวต่างชาติประมาณ 60 คน จะลงแข่งเริ่ม Tee Off 10.30 A.M. และหลังจากแข่งแล้วนัดพบกันที่ศูนย์อาหาร Thailand Plaza 6.00 P.M. พร้อมแขกรับเชิญ ฟังเพลง, ร้องเพลง, เต้นรำ, โชว์จาก Angle Dance Club, ขับกล่อมโดยวงดนตรี วีระ ร. ประเสริฐ, นักร้องรับเชิญหลายคน มีประกวดแต่งกายงาม ชุดฮาวาย ทั้งหญิง และชาย มีรางวัลมอบให้ผู้เข้าประกวด จาก ททท., การบินไทย และร้านภูเขา อาหารและน้ำดื่มสำหรับผู้ที่ไม่เล่นกอล์ฟ 20 เหรียญ และนักกอล์ฟ 65 เหรียญ, ทั้งค่า Green Fee และอาหาร ส่วนเบียร์, ไวน์ และเหล้านั้นสรรหากันเอง

                หากมีสปอนเซอร์เช่น เบียร์สิงห์ ก็คงจะได้ดื่มฟรีกันทั้งคืน งานครั้งนี้ก็จะเป็นการฉลองปีใหม่ของชมรมนี้ด้วย และจะมีการสรรหานายกชมรมคนต่อไป เพื่อสืบสานชมรมในปีต่อไป อย่าลืม ท่านมีนัดวันจันทร์ที่ 14 เมษายน 2014 ทั้งที่สนามกอล์ฟ และไทยแลนด์พลาซ่า

                เมื่อถึงสนามแล้วให้ไปเช็คอินกับเจ้าหน้าที่ ขอให้ไปก่อน 30 นาที จ่ายเงิน 65 เหรียญ จับคู่หรือจับก๊วนกันเอง พร้อมเมื่อไหร่ Tee Off ได้ทันที ไม่ต้องรอให้เรียกทุกอย่างจะสำเร็จไปโดยดี

                ส่วนตั๋วเครื่องบินไปกลับนั้น การบินไทย เป็นผู้อุปการะให้ 1 ใบ สำหรับ Hole In One และใกล้ธง 100 เหรียญ ต่อหลุมนั้น จากคุณน้อย แห่งร้าน Vim Restaurant รางวัลใหญ่จาก Ruffles คือนาฬิกาโรเล็กซ์ 2 เรือนจาก อาจารย์หนู ซึ่งสปอนเซอร์โดย คุณณรงค์ศักดิ์ แห่งร้านดอกหญ้า เป็นนาฬิกาที่มีสักยันต์มหาเสน่ห์ จะนำโชคมาให้กับผู้โชคดี ทั้งหญิง และชาย  นอกเหนือไปจากนี้แล้ว ยังมีแขกที่ไปร่วมงาน ร่วมรับประทานอาหาร และลีลาศ ร้องเพลง และโชว์รวมแล้ว 200 คน หากท่านใดประสงค์จะไปร่วมงานนี้ก็ติดต่อโดยตรงที่ 325-599-0035 หรือที่ 562-896-3003 ได้ตลอดเวลา

                The Masters 2014 แข่งวันที่ 13 ตุลาคม 2014 สนาม Augusta National C.C., Augusta, GA. ครั้งที่ 78 นักกอล์ฟทั่วโลกที่ได้เชิญมาร่วมแข่งครั้งนี้ มีอดีตแชมป์ทุกคน และ New Comers ที่ชนะ PGA. เมื่อปี 2013  และ 2014 รวมถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ชนะจากการแข่งขันหลายครั้ง Scott โปรจากออสเตรเลีย เจ้าของตำแหน่งเมื่อปี 2013 รวมทั้ง ท๊อป 50 Of the Golf World Rankings รวมอยู่ในจำนวนทั้งหมดมาแข่งครั้งนี้ ธงชัย ใจดี จากเมืองไทยรวมอยู่ด้วย

                Tiger Woods ไม่ลงแข่งครั้งนี้เนื่องจากไม่พร้อมหลังจากเข้าผ่าตัดหลังที่มีปัญหาให้ Tiger ต้องงดการแข่ง The Masters ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ไม่ลงแข่งตั้งแต่มาเล่นอาชีพ ซึ่ง Tiger ชนะ 4 ครั้ง Jack Nicklause ชนะ 6 ครั้ง และ Arnold Palmer ชนะ 4 ครั้ง เช่นเดียวกัน

                NCCA. Basketball 2014 ได้แชมป์ทั้งสองทีมคือ ฝ่ายชายและฝ่ายหญิงจาก University of Connecticut ทีมฝ่ายชายได้แชมป์ครั้งที่ 4 และฝ่ายหญิงได้แชมป์เป็นครั้งที่ 9

                NBA. Regular Season จะหมดลงในปลายเดือนนี้ และเริ่ม Play Off ต้นเดือนหน้า และหวังว่าจะได้แชมป์ใหม่ที่ไม่ใช่ทีม Miami Heat

                The Heat ได้แชมป์ติดต่อกันมา 2 ปีแล้ว และมีทีม 5-6 ทีมที่หวังจะได้แชมป์ 2014 คือ

  1. San Antonio

  2. Oklahoma City

  3. Indiana

  4. LA Clippers

  5. Chicago

  6. San Francisco

ทำบุญร่วมชาติ ได้บุญร่วมกัน “เมษายน 2014”

                “ท่องเที่ยว ทำบุญ และการกุศล” เป็นเทศกาลที่มีขึ้นในเดือนเมษายนของทุก ๆ ปี ได้เที่ยวได้บุญ และเผื่อกุศลผลบุญให้กับผู้ล่วงลับไป และผู้ที่ยังอยู่แต่ต้องการความช่วยเหลือ

                ผู้เขียนได้ท่องเที่ยวในเทศกาลนี้มาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 2014 จนถึงขณะนี้ นอกจากจะได้ไปร่วมกับเทศกาลแล้วยังได้ร่วมสนุกสุขสันต์ พร้อมกับทำบุญไปด้วยไม่ว่าจะเป็นสถานที่จัดงานกันอย่างโอ่อ่า หรือบนถนนกว้างใหญ่ วัดเล็กวัดใหญ่ก็ได้ไปร่วมมาหมดแล้ว บางงานจัดพร้อมกันด้วยซ้ำไป เนื่องจากเวลาท่องเที่ยวเอาบุญนี้ระยะเวลาวันเดือนก็จำกัด ฉะนั้นฉล้วเมื่อมีวันที่เห็นสมควรก็ร่วมใจกันจัดงานขึ้นมาโดยไม่มีการขัดแย้งกัน เพราะแรงบุญศรัทธานั้นไม่มีใครบังคับมันจะมากันเอง

                เดือนเมษายน วันที่ 5, 2014 วัดไทยซันวัลเล่ย์ ประเดิมชัยก่อนงานทั้งปวงอยู่ทางเหนือของแอลเอ วัดใหม่ที่มีญาติโยมในระแวกนั้นสนับสนุนอย่างเต็มใจกันทุกคน ของหวาน อาหารฟรี พร้อมกับร่วมบริจาคทำบุญเพื่อสร้างวัดได้เงินจากการทำบุญประมาณ 6,000 เหรียญ ทุกคนได้บุญมีความสุขกายสบายใจที่ได้ทำบุญ ที่ได้กันสุด ๆ คือ ความสุขจากการร้องรำทำเพลง เต้นรำ ประกวดผู้สูงวัย แต่ยังไหวอยู่บรรยากาศแบบกันเองจากทุก ๆ คนที่ไปร่วมงาน ตั้งแต่ 9.00 – 16.00 น. คุณแนนซี่คนใจดียิ้มรื่นทั้งวันจากการที่ได้ไปร่วมงานถึงแม้ว่าจะอยู่กันไกลแสนไกล 65 ไมล์ จาก Anaheim to Sun Valley แถว Pacoima แต่ใจถึงเพราะเรื่องบุญนี้เท่าไหรก็เท่ากัน แม้กระทั้ง S.F., S.D. และ Vegas ก็ยังต้องไปนั้นหมายถึงความตั้งใจที่ใครห้ามไม่ได้ ทุกคนมีความตั้งใจสูงเพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณี และพระพุทธศาสนาของพวกเรา ผิดนัดถูกหน่อยก็อโหสิกันไปคนไทยด้วยกัน หันหน้าคุยกันก็เป็นฉันท์พี่น้องเหมือนเดิม

                วันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน 2014 Thai New Year 2014 (Songkran Festival) บนถนนฮอลลีวูด ใจกลางเมืองไทยทาว์น อลังการจริง ๆ ตั้งแต่ 8.00 – 19.00 น. พิธีทางศาสนา ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง จนถึงขบวนพาเหรดวัฒนธรรมไทยจากหลายภาค เป็นขบวนจากถนนเวอร์มอนต์ จนถึงบริเวณจัดงานซึ่งอยู่ใจกลางถนนฮอลลีวูด ที่เรียกว่าเมืองไทยทาวน์ ผู้คนเนื่องแน่นประมาณกว่า 1 แสนคน ซึ่งเดินชมการแสดงดนตรี, นาฎศิลป์, ประกวดนางสงกรานต์, มวยไทย, ลานเบียร์สิงห์, ร้านค้า, ร้านอาหาร และบู้ธอาหาร พิธีต่าง ๆ เกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมไทย เนื่องแน่นด้วยผู้คนจากหลายชนชาติ อากาศดีไม่มีฝน ไม่มีลม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานยิ่งใหญ่ คนไม่กลับก่อนเพราะมีสิ่งดลใจให้เฝ้าดูจนจบ คือ การประกวดนางงามสงกรานต์ ซึ่งจบลงประมาณ 19.00 น.  สวัสดี