Get Adobe Flash player

รื่นเริงบันเทิงกับงานสังสรรค์ของสังคมกอล์ฟ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                ไม่ได้หวังจะได้รับความร่วมมือร่วมใจมากมายถึงขนาดนี้ จากการจัดงานแข่งกอล์ฟของสมาชิก Thai Town Hollywood G.C. เมื่อวันจันทร์ที่ 14 เมษายน 2014 ซึ่งมีจัดแข่งและจัดสังสรรค์สองแห่งช่วงเช้าที่สนามกอล์ฟ Griffith Park และช่วงเย็นที่ Thailand Plaza คนไทยกลุ่มน้อยกลุ่มหนึ่งมีสมาชิกประมาณ 50 คน เล่นกอล์ฟทุกวันจันทร์ของแต่ละสัปดาห์ ณ สนามแห่งนี้อย่างต่อเนื่องมา 2-3 ปี และนัดกินข้าวดื่มน้ำ ร้องเพลง เต้นรำ ระหว่างสมาชิกและครอบครัว และเพื่อน ๆ ที่ไม่เล่นกอล์ฟแต่ชอบกิน ร้องเพลง เต้นรำ และดื่มบางครั้ง มาสนุกร่วมกัน ณ ร้านอาหาร Thailand Plaza โดยมีดนตรี คาราโอเกะ ควบคุมโดย “ปุ่น” วีระ ร.ประเสริฐ นักดนจรีชื่อดังแอลเอในอดีต

                นำความสุขให้กับทุก ๆ คน นอกจากจะได้ร้องเพลง เต้นรำ และอาหารแล้วยังมีของขวัญติดตัวกลับบ้านอีกด้วยจากสปอนเซอร์ของชมรมนี้ เช่น บัตรสมนาคุณจากร้านธุรกิจต่าง ๆ ทั่วแอลเอ ค่าใช้จ่ายก็ไม่มากเพียง 20 เหรียญ รวมอาหารนับว่าถูกที่สุดแล้ว ไม่ต้องเดินทางไกลมากนัก เพราะสถานที่อยู่ใจกลางเมืองไทยทาว์นถนนฮอลลีวูด จะมีจัดครั้งใหญ่หนึ่งครั้งในรอบหนึ่งปี มีนโยบายเชิญแขกที่ไม่เล่นกอล์ฟมาร่วมงานพร้อมกับเชิญชวนให้แต่งกายแบบชาวฮาวาย ทั้งหญิงและชาย มีรางวัลมอบให้ผู้แต่งกายงามทั้งหญิงและชาย เชิญกลุ่มนักเต้นรำ นักร้อง และนักแสดงมาร่วมงาน ขอค่าอาหารเพียง 20 เหรียญ ต่อคน และเชิญร้องเพลงตามเวลาที่กำหนด และชมรมกอล์ฟ Thai Town Hollywood ขอเวลานอก 30 นาทีแจกรางวัลให้ผู้ชนะ และรางวัลพิเศษที่ตั้งไว้ และเลือกนายกชมรมคนใหม่ ที่เหลือนั้นเป็นรายการสนุกตลอดคืน คือ เต้นรำ ร้องเพลง เป็นที่นิยมของชมรมคนไทยอย่างมากในขณะนี้ จะจัดงานที่ไหน เพื่ออะไร เมื่อไร ไม่มีใครจะปฏิเสธ จะมีมากันอย่างล้นหลาม จะเป็นวันไหนก็ไม่เกี่ยง เพราะเป็นสิ่งที่ชื่นชอบของสังคมคนไทย ณ เวลานี้ มีบ่อยเท่าไรก็มีคนไปร่วมงานกันทุกครั้ง

                เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 14 เมษายน 2014 ณ ไทยแลนด์พลาซ่า จึงมีคนเนื่องแน่น 200 กว่าคน แต่งกายหลากสีแบบชาวฮาวายเอี้ยน ทั้งหญิงและชายวัยไล่เลี่ยกัน มีความสุขกันทุก ๆ คน เพราะความหลากหลายจากการจัดโปรแกรม และคณะนักร้อง นักดนตรี นักร้องรับเชิญ พร้อมเป็นหมู่มิตรแบบกันเองของคนไทย และแขกต่างชาติที่มาร่วมงานในวันนั้น คือ เมษาฮาวายของไทยทาว์นฮอลลีวูดกอล์ฟคลับ ย่างเข้าปีที่ 3 ไม่หวังผลกำไรจากการจัดงาน เพียงแต่ต้องการความสุขของสังคมคนไทยในต่างแดน ซึ่งมีกลุ่มคนไทยเล็ก ๆ นำโดย คุณสายัณห์ จันทรวิบูลย์, คุณบรู๊ซ “ตริน” ลิมพุสรัตน์ ประธานชมรมสองปีแรกเป็นหัวเรือในการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งได้รับความร่วมใจจากหลายชมรมมาสนับสนุนอย่างที่ไม่ควรคิดมาก่อน เป็นที่ประทับใจของสมาชิกและผู้จัดอย่างมาก จนไม่รู้จะตอบสนองบุญคุณกันอย่างไร โดยที่ไม่หวังผลกำไรนี้เอง ทำให้หลายร้อยคนมาร่วมสนุกกันอย่างมากมาย หวังว่าในโอกาสต่อไปทุกคนที่มาร่วมสนับสนุนชมรมเล็ก ๆนี้ จะสนับสนุนกันอีกต่อไป โดยมีนักธุรกิจน้องใหม่ในสายตาของสังคมคนไทย คุณมงคล อบอุ่น “ร้านนุชนวดไทย” ได้รับเลือกเป็นประธานชมรมคนใหม่ ปี 2014-2015 ต้องขอบคุณ การบินไทย, ททท., ร้านอาหารวิม, ร้านนุช, ร้านภูเขา ที่ให้การสนับสนุน

                Bubba Watson แชมป์ The Master 2014 เป็นครั้งที่ 2 ที่ Watson ได้ครองแชมป์ครั้งที่ 2 ในปี 2012 เป็นนักกอล์ฟอาชีพที่ถนัดซ้ายจำนวนหลายคนที่ได้แชมป์ The Master เช่น Phil Mickelson, Mike Weir, Bob Charles

                Phil ชนะ 3 ครั้ง เป็นสถิติของนักกอล์ฟถนัดซ้ายที่ชนะเมื่อแข่งสนามนี้ The Augusta National มากที่สุด ส่วนนักกอล์ฟอาชีพที่ชนะมากที่สุด ถนัดมือขวา คือ Jack Nicklaus 6 ครั้ง, Tiger Woods ชนะ 4 ครั้ง และ Arnold Palmers

                Watson เป็นนักกอล์ฟอาชีพที่มีวงสวิงไม่เหมือนใคร คือ จะ Fade ทุกครั้งที่ Tee Off หรือจาก Fairway บางครั้งก็ต้องใช้ความสามารถจากที่ฝึกบ่อยครั้งโดย Draw The Shot ได้เหมือนกัน จากความเคยชินกับวงสวิงที่ไม่มีใครทำได้สม่ำเสมอเหมือนเขา จึงเป็นวงสวิงที่ไม่มีใครต้องการจะเลียนแบบ  ที่ชนะถึง 2 ครั้ง และชนะมาก่อนแล้วกับการกับแข่งจากหลายสนาม เช่น Riviera, LA Open เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2014 ก็จาก Putt, Chip และ แก้ปัญหาได้จากหญ้าสูง หรือในที่สูงต่ำของสนาม จึงนำชัยชนะให้กับ Bubba Watson หลายครั้ง

                โปรจากประเทศไทย ธงชัย ใจดี โชว์ฟอร์มได้ดีมากประทับใจคนไทยอย่างมาก ติดอันดับท๊อป 20 คน ในจำนวน 54 คนที่ผ่านรอบคัดเลือกหลังจากสองวัน โดยโปรที่อันดับเหนือกว่าหลายสิบคนไม่ผ่านรอบคัด เช่น Phil Mickelson เป็นต้น

                เมื่อ College Basketball และ Football ผ่านไปแล้ว โดยมี Florida St. ได้เป็นแชมป์ Football 2013 Connecticut ได้แชมป์บางเก็ตบอลทั้งชายและหญิง ปี 2013-2014 และ NFL ได้แชมป์ซุปเปอร์โบว์ล คือ “Seattle Seahawks”

                กีฬาบาสเก็ตบอลระดับอาชีพ (NBA) ก็หมดฤดูแข่งขันของฤดูกาลปกติลงพอดี จะเริ่ม Playoff ในสัปดาห์นี้ จากสถิติของการแข่งขันทั้งหมด 82 เกมส์ ก็ได้คัดเลือก 16 ทีมจาก 2 ดิวิชั่น คือ ตะวันออก และตะวันตก ทางตะวันออกได้ท๊อปสองทีมคือ Indiana Pacers และ Miami Heat ส่วนทางตะวันตกได้ San Antonio และ Oklahoma City ทั้งสี่ทีมนี้มีโอกาสได้ครองแชมป์ 2013-2014

                Miami คือแชมป์ปี 2012-2013 มีโอกาสมากกว่าทุกทีม เพราะมีซุปเปอร์สตาร์หลายคนรวมอยู่ในทีมนี้ เช่น Lebron James, Dwayre Wade, Cris Bosch เป็นต้น ได้แชมป์สองปีซ้อนถ้าทุกคนลงเล่นในช่วง Play Off นี้ แชมป์ 2014 คงไม่หนีไปไหน

                ที่มีโอกาสรองลงมาคือ Indiana, San Antonio, Oklahoma City, Clippers (ทีมของเมืองแอลเอ) และ Chicago ทีมอื่น ๆ ที่เข้า Play Off ที่มีหวังจะได้แชมป์แต่ก็ต้องหวังว่า Miracle จะมีเข้าข้างด้วย เช่น Houston, Portland} N.Y. Jets, San Francisco เป็นต้น

                National Hockey ก็เริ่ม Play Off เช่นเดียวกัน ชมได้จาก NFL TV. และ ESPN   สวัสดีครับ