Get Adobe Flash player

Play Off Season, NBA. And Hockey โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                เป็นฤดูกาลของการแข่งแพ้คัดออก “Play Off” รอบแรก ทั้งบาสเก็ตบอล และฮอกกี้ ในฤดูกาลปกติของเอ็นบีเอ ทีมที่หวังจะชนะแทบทุกเกมส์ที่แข่งในรอบนี้จะชนะอย่างขาดลอย เช่น Indiana Packers, San Antonio Spurs, Oklahoma City Thunder และ Clippers รวมทั้ง Chicago ด้วย ก็ต้องเจอคู่แข่งที่ไม่คิดว่าจะทำให้มีปัญหา เช่น San Antonio Spurs ต้องแพ้หนึ่งในสองเกมส์ที่แข่งไป โดยแพ้ Dallas Mavericks ไปหนึ่งเกมส์ เช่นเดียวกับ LA Clippers ก็แพ้ 1 เกมส์ไปเมื่อแข่งกับ Golden State Warriors และ Oklahoma City ก็แพ้ให้ Memphis ส่วน Chicago ก็แพ้สองเกมส์ให้กับ Washington Wizard เป็นต้น ฉะนั้นทีมที่ว่าจะนำชัยชนะได้แน่ ๆ ในรอบแรกก็มีปัญหามาแล้ว Indiana Packers ก็เช่นเดียวกัน

                แต่ต้องแข่งจนทีมใดได้ชัยชนะ 4 ครั้งใน 7 เกมส์ จึงจะผ่านรอบแรกไปได้ 2 เกมส์ของ Play Off จากทั้งหมด 16 ทีมก็ผ่านไป มี Miami Heat และ Washington Wizard เท่านั้นที่ยังไม่แพ้ รวมทั้ง Portland Trail Blazers ด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ 4 เกมส์ที่ต้องเอาชนะให้ได้คือคำตอบของรอบแรก และ San Antonio และ Miami ยังเป็นต่อสูงที่จะเจอกันในรอบชิง หลังจาก Play Off ทั้งสามรอบจบลง ตามมาคือ Thunders และ Clippers ยังมีโอกาสคือ Portland Trail Blazers

                ฮอกกี้นั้นไม่ถนัดในทางวิจารณ์ แต่แนะนำให้ชมการแข่งจาก The Hockey Channel และ ESPN. Sport Highlite ใครชอบ Violence Sports นอกเหนือไปจาก UFC. มวย และแข่งรถ เวลานี้ดีที่สุด คือ Hockey Play Off

                Boston Bruins คือทีมที่ทุกทีมจะต้องชนะให้ได้ใน Play Off ครั้งนี้ เพราะเป็นแชมป์ปี 2013 ป้องกันตำแหน่ง เมื่อดูบ้างแล้วสามเกมส์ในระหว่างที่เขียนนี้ The Bruins มีหวังได้แชมป์อีก 1 สมัย ใครต้องการชมดูว่ามันสนุก และตื่นเต้นอย่างไร ก็ขณะนี้แหละครับ แข่งทุกวัน

                มาเล่นกีฬากันดีกว่า คือ กอล์ฟ นั่นเอง ทุกคนเล่นได้ถ้ามีเวลาพอกับเกมส์นี้ อาทิตย์นี้สมาคมไทยกอล์ฟจัดแข่งที่สนาม Brookside เมือง Pasadena คุณท๊อด เชี่ยวชาญพานิช แจ้งมาผ่านคอลัมน์นี้ให้สมาชิกทั้งหลายไปพบกันที่สนามก่อน 10.00 A.M. และลงทะเบียน จับก๊วน และ Tee Off ตามเวลากำหนด เพื่อเป็นการวอร์มอัพก่อนแข่ง The King’s Cup 2014 ขณะนี้ใบสมัครก็ส่งไปให้ทุกสมาคมแล้ว โดยจะแข่งในวันอาทิตย์ที่ 25 พ.ค. 2014 ณ สนาม The Industry Hills เมือง Industry, CA แข่งแบบ Shot Gun 2 รอบ เหมือนเดิม เช้า และเที่ยง ค่าสมัคร 175 เหรียญ รวมทุกอย่าง สปอนเซอร์โดยเบียร์สิงห์, การบินไทย, ททท. และให้ความร่วมมือจากหลายองค์กร และธุรกิจอื่น ๆ มากมาย

                เพื่อความสนุกและพอใจกับผลของการเล่นกอล์ฟ โดยสามารถทำแต้มได้ต่ำ หรือเสมอตัวกับแต้มต่อที่ได้รับ (Handicap) ก็ต้องพยายามหมั่นฝึกซ้อมกันบ่อย ๆ หรือไปให้ผู้เชี่ยชาญเขาสอนให้ ข้อบกพร่องมีอยู่ตรงไหน โปรที่สอนเขาดูจุดอ่อนเราได้ เสียค่าสอนก็แล้วแต่จะเจรจากัน ผมมั่นใจว่าจะทำให้ทำแต้มได้ต่ำกว่าแต้มต่อที่คุณมีอยู่ แล้วกอล์ฟจะมีความสำคัญกับคุณมากขึ้น ถ้าไม่มีเวลาไปหา Teaching Pro ก็ดูจาก The Golf Channel จะมีโปรสอนวันละ 1 ชม. จะได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากจากทุกช๊อต และที่สำคัญอย่าบอกว่าไม่มีเวลาไปซ้อมใน Driving Range ถ้าจะเล่นเก่ง หรือให้ดีกว่าเดิม ฝึกซ้อมเท่านั้นที่จะช่วยได้

                ไม่มีงบประมาณที่จะไปซ้อม หรือเวลาน้อยเพราะมีภาระที่ต้องดูแล ก็หาเวลาที่บ้านฝึกพัต, หรือชิฟหลังบ้าน หรือแม้กระทั่งในห้องนอน ห้องรับแขก ก็ฝึกซ้อมสวิง และซ้อมพัตได้ ฝึกไปทุกวันคุณก็จะมีฟิลกับกอล์ฟมากขึ้น อย่าลืมว่าคุณเป็นคนเล่นเกมส์นี้ จะดีหรือเลวมันก็ขึ้นอยู่กับตัวท่านเอง ขอบอกแค่นี้ แล้วเจอกันที่สนามวันที่ 25 พฤษภาคม 2014 อย่าได้พลาดนะครับ มีโอกาสได้รับถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 และส่วนหนึ่งของค่า Green Fee ก็จะนำไปมอบสมทบทุนชัยพัฒนา ซึ่งเป็นโครงการของพระองค์ท่าน ท่านก็ได้บุญไปด้วย

                10 พฤษภาคม 2014 สภาหอการค้าไทย-อเมริกันในแคลิฟอร์เนีย จัดงาน TCCC Night เพื่อมอบเกียรติยศให้กับนักธุรกิจของคนไทยในแคลิฟอร์เนีย และสังสรรค์กับสมาชิกของ TCCC พร้อมกับเชิญนักธุรกิจจากสภาหอการค้าชาวต่างชาติที่มีองค์กรอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียมาร่วมในการจัดกาล่าดินเนอร์ครั้งนี้ ซึ่งจะมีขึ้นที่ The Quiet Cannon เมือง Montebello, CA ซึ่งในงานวันนั้นจะมีมิกเซอร์จากหลาย ๆ บริษัท ห้างร้าน มีบู๊ธโชว์สินค้า และอาหารว่าง พร้อมกับเบียร์เทสติ้ง ในเวลา 16.00 – 18.00 P.M. และจะร่วมกันรับประทานอาหารเย็นในห้องบอลรูมของสถานที่แห่งนี้ประมาณ 19.30 P.M. ชมการแสดง และดนตรีจากวงเบญจรงค์ โชว์ชุดสวย ๆ แบบไทย ๆ จากนางแบบสาวสวยที่เชิญมาร่วมเพื่อเป็นขวัญใจในงาน ประกาศนักธุรกิจดีเด่นทั้งหญิง และชาย เต้นรำ ร้องเพลงโชว์จากนักร้องดัง มีรางวัลมูลค่าหลายร้อยเหรียญให้กับผู้โชคดี มี Silence Auction

                บัตรเข้าร่วมงานท่านละ 50 เหรียญ “Continental Dinner” วีไอพี $1,000 ต่อโต๊ะ (10 คน) หอการค้าไทย-อเมริกัน เป็นองค์กรตั้งขึ้นมาไม่หวังผลกำไร ตั้งขึ้นมาเพื่อส่งเสริมในเรื่องธุรกิจ การค้า ทางด้านการงาน และช่วยเหลือในด้านกฎหมายให้กับร้านค้าที่เป็นสมาชิกของ TCCC , นักธุรกิจทั่ว ๆ ไป หากสนใจไปร่วมงาน โปรดติดต่อ (562) 896-3003, (323) 574-7880, (714) 458-1046 สวัสดี