Get Adobe Flash player

King’s Cup 2014 “May 25, 2014” โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

King’s Cup 2014 วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม 2014 นี้คือวันแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ครั้งที่ 20 ณ สนามกอล์ฟ Pacific Palms Resort  เมือง  Industry Hill, CA. คุณเรวัติ กลิ่นทอง ประธานจัดการแข่งขันได้จัดแข่งที่สนามแห่งนี้อีกครั้ง โดยจะให้มีการแข่งแยกออกเป็นสองรอบ Shot Gun เช้า 7.00 A.M. และบ่าย 12.30 P.M. ขณะนี้ทางประธานจัดแข่งขันได้เตรียมตัวเพื่อจะให้การแข่งขันสำเร็จไปด้วยดี โดยหานักกอล์ฟจากทุกสมาคมมาร่วมแข่งขันให้มากที่สุดเท่าที่จะหาได้ ซึ่งจำนวนที่ต้องการคือ ไม่ต่ำกว่า 200 คน จะแบ่งเป็นไฟลท์ หลายไฟลท์ทั้งหญิง และชายมีแต้มต่อที่ถูกต้องจากการรับรองของแต่ละสนาม

มีรางวัลมอบให้กับผู้ชนะของแต่ละไฟลท์ นอกจากถ้วยพระราชทานนั้น ยังมีตั๋วเครื่องบินไปกลับ แอลเอ-กรุงเทพฯ 1 ใบ มอบให้ด้วย Green Fee $175 ทุก ๆ คน รวมค่า Golf Cart, Dinner ซึ่งหลังจากแข่งขันจะมีการเลี้ยงนักกอล์ฟทุก ๆ คน รวมทั้งดนตรี และแจกรางวัล ของขวัญให้กับทุก ๆ คน

รายได้จากการแข่งขันจะนำไปมอบถวานเพื่อสมทบทุน มูลนิธิชัยพัฒนา ซึ่งเป็นโครงการของพระองค์ท่าน ขณะนี้ยังต้องการผู้เข้าแข่งขันอีกจำนวนมาก หากใครยังไม่สมัครก็ขอให้รีบติดต่อ คุณเรวัติ กลิ่นทอง (818) 687-6349 หรือติดต่อกับนายกสมาคมของสมาคมกอล์ฟที่ท่านเป็นสมาชิกอยู่ จะเป็นการจัดก๊วนได้เร็วที่สุด และขอให้ส่งค่า Green Fee มาพร้อมใบสมัครด้วย แข่งช่วงเช้าหรือช่วงบ่าย Handicap เท่าไร และจะลงเล่นกับใคร อาหารมีให้เลือก บอกเมื่อเช็คอิน

NBA. National Basketball Association ฤดูการแข่ง Play Off รอบแรก สัปดาห์นี้หลังจากที่แข่งมาแล้ว 5-6 เกมส์จากทั้งหมด 16 ทีม ผ่านรอบแรกไปแล้วคือ Miami Heat และ Washington Wizards ที่ต้องแข่งจนชนะ 4 เกมส์ คือ 12 ทีมที่เหลืออยู่ ฉะนั้นแล้วเมื่อหมดรอบแรก จึงจะรู้ว่ารอบสองนั้นมีทีมใดจะแข่งเพื่อคัดออก และรอบ 3 จะเป็น Division Champion

ทีมที่จะเข้ารอบ 3 นั้น และจะมีโอกาสกว่าทุก ๆ ทีม คือ Eastern Division = Miami Heat ส่วนทาง Western คือ San Antonio และมีโอกาสบ้างก็คือ LA. Clippers เจ้าของทีมคือ Donald Sterling ผู้เฒ่าวัย 80 ปี เป็นเจ้าของทีมนี้มามากกว่า 30 ปี เป็นมหาเศรษฐีคนหนึ่งของอเมริกา มีกิ๊กวัย 32 ปี เป็นลูกผสม  African – Hispanic มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความเกลียดชัง Minorities เช่น คนดำ และคนชาติอื่น ๆ ได้เลี้ยงดูสาวสังคม (Gold Digger) คนนี้ไว้โดยเป็นกิ๊ก “Lover” ให้รถราคาสูง คอนโด ราคา 1.5 ล้านเหรียญ และเงินใช้หลายแสนเหรียนในระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา เกิดมีความหึงหวงเมื่อเห็นสาว “Gold Digger” ซึ่งเป็นกิ๊กของเขาโพสต์รูปกับ Magic Johnson และนักกีฬาดังอีกคนหนึ่ง เกิดทะเลาะกันทางโทรศัพท์ มีการบันทึกเสียงไว้ โดยแสดงความไม่พอใจว่าแฟนเก็บไปคบค้าสมาคมกับชาวผิวดำ มีการพูดเหยียดหยามคนสีผิวดำโดยสร้างความเสียหายอย่างมาก ซึ่งในทีมที่เขาเป็นเจ้าของนั้นก็มีคนดำมากกว่า 75 เปอร์เซนต์อยู่ในทีม รวมทั้งหัวหน้าโค้ชด้วย สร้างความเดือดร้อนไปทั่ววงการ

ในเมืองนี้ หรือประเทศนี้ การเหยียดหยามกันเรื่อง ผิว ชาติ ศาสนา และเพศนั้น เป็นกฏหมายที่รุนแรง โดนฟ้องร้องได้ตามกฎหมาย ทำให้ผู้ที่มีอำนาจคุมกฎหมาย The Commissioner ของ NBA ตัดสินให้เจ้าของทีมไม่ให้มาเกี่ยวข้องอีกตลอดชีวิต ปรับ $2.5 ล้านเหรียญ และพยายามจะให้ขายทีมของเขาให้หมดจากเขาไป คืออย่าได้มายุ่งเกี่ยวกีฬาบาสเก็ตบอลในสหรัฐอีกต่อไป เรื่องที่จะตามมานั้นจะมีมาเสนอในฉบับต่อไป เป็นเรื่องที่น่าติดตาม

PGA.  LPGA และ European PGA. จะตื่นเต้นกันมากขึ้นหลังจาก The Master 2014 ได้ผ่านไปแล้ว Bubba Watson ก็ได้แชมป์เป็นครั้งที่ 2 มีนักกอล์ฟรุ่นใหม่วัยยังเยาว์ชนะ Big Tournament หลายคน ทั้งหญิงและชายจำนวนมากก็มาจากทางเอเชีย หรือมีเชื้อสายมาจากเอเชีย รวมไปถึงโปรจากเมืองไทยด้วย จะเห็นมีชื่อติดอยู่ใน Leaders Board อยู่ทุกครั้งที่มีการแข่ง ไม่ว่าจะเอเชี่ยนทัวร์ พีจีเอ และยูโรเปี้ยน พีจีเอ อดีตแชมป์หลายคนก็ยังติดอยู่ในท๊อป 25 เช่น Roy McIlroy, Phil Mickelson, Matt Kuchars, Web Simpson และ Adam Scott

Tiger Woods พักฟื้นหลังจากผ่าตัดเข่า และอื่น ๆ ก็เริ่มฝึกชิป พัท แล้วเพื่อเตรียมแข่ง US. Open กลางเดือนมิถุนายน 2014 ถ้าไม่พร้อมก็คงจะเป็น British Open หรือ PGA Championship เดือนสิงหาคม 2014

Thai Town Hollywood Golf Club แข่งประจำเดือนในวันจันทร์ที่ 5 พ.ค. 14 นี้ เชิญสมาชิกทุกคนเช่นเดิม

สวัสดี