Get Adobe Flash player

สังสรรค์ที่สนามกอล์ฟ, TPC และ King’s Cup 2014 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

               King’s Cup 2014 เป็นนัดสำคัญของนักกอล์ฟชาวไทยทุก ๆ คน ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งจะมีการแข่งขันในวันที่  25 พฤษภาคม 2014 นี้ สัปดาห์ Long Weekend (Memorial Holiday) ในวันอาทิตย์ที่สนาม “ไอเซนฮาว” (IKE) City of Industry, California การแข่งขันแบ่งเป็นสองรอบ เช้า-บ่าย แบบ Shot Gun เช้าเริ่ม 6.30 A.M. บ่าย 12.30 P.M. ประธานจัดการแข่งขันปีนี้คือ คุณเรวัติ กลิ่นทอง ได้เตรียมพร้อมทุกอย่างเพื่อให้นักกอล์ฟทุกคนได้เล่นกอล์ฟให้สนุก และได้กุศลไปพร้อม ๆ กัน โดยมีการเลี้ยงอาหารหลังจากการแข่งขัน, แจกถ้วยให้กับผู้ชนะทุก ๆ ไฟลท์ และถ้วยพระราชทานให้กับผู้ชนะ “Over All” “Low Net” จากทุก ๆ ไฟลท์

               ฉะนั้นแล้วอย่าได้พลาดโอกาสนี้ ในสัปดาห์ของ Memorial Day Weekend ค่าสมัครรวมทุกอย่าง $175  เบียร์สิงห์เป็น Main Sponsors รวมถึงการบินไทย, ททท., สถานกงสุลไทยแอลเอ และบริษัท ห้าง ร้าน อื่น ๆ จำนวนมาก มูลนิธิชัยพัฒนา เป็นมูลนิธิที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 เป็นผู้ก่อตั้ง ฉะนั้นแล้วกำไรหลังจากหักค่าใช้จ่ายก็จะนำไปมอบถวายร่วมมูลนิธิชัยพัฒนาอย่างที่เคยปฏิบัติมาตั้งแต่เริ่มต้นปี 1991 ซึ่งเมื่อรวมทุกปีแล้วก็ประมาณ $400,000 (สี่แสนเหรียญ) นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่มีเงินมอบให้โครงการนี้มากที่สุดจากคนไทยในสหรัฐ อย่าได้พลาดนะครับในครั้งนี้ หากต้องการจะร่วมแข่ง ติดต่อ คุณเรวัติ กลิ่นทอง (818) 687-6349

               The TPC Championship 2014 แข่งที่ TPC Saw Grass, FL., USA จะมีแชมป์คนใหม่โดยจะไม่ใช่ Tiger Woods เนื่องจาก Tiger ไม่แข่งครั้งนี้ เพราะยังอยู่ในระหว่างพักรักษาตัวอยู่ขณะนี้หลังจากผ่าตัดเข่าและหลัง Woods แชมป์ 2013 จึงไม่มี Defending Champ

               The TPC Saw Grass Stadium, Ponte Vedra Beach, FL เป็นสนามที่จัดแข่งทุกปีโดยที่นำ PGA ทั่วโลกมาแข่ง ณ สนามนี้โปรทุกคนต้องมีแต้มเก็บสูง และเคยชนะมาเมื่อปี 2013 ทุก PGA, Asian, European พร้อมกับอดีตแชมป์ เมื่อได้ชัยชนะก็ถือว่าเป็นแชมป์ที่เทียมเท่า The 4 Majors ได้คะแนนเก็บสูงและได้ Exemption หลายปี โดยไม่ต้องควอลิไฟล์อีก ปีนี้จะได้แชมป์คนใหม่ หรืออดีตแชมป์ที่ไม่ใช่ชื่อ Tiger ซึ่งมีหลายคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกอล์ฟวัยรุ่นไฟแรงสูงหลาย 10 คน เช่น Russell Henley (-7), Jordan Spieth (-5)m , Dustin Johnson (-4) และ Justin Rose (-5) รอบแรกแต้มของวันพฤหัสบดี และมีอีกหลายคนที่มีโอกาสชนะปีนี้

               ชมรมกอล์ฟ Thai Town Hollywood Golf Club ประชุมเตรียมจัดงานและแข่งขันครั้งสำคัญอีกหนึ่งครั้ง คือ วันลอยกระทง Golf และ Entertainment คาดว่าจะมีแข่งในเดือนพฤศจิกายน 2014 สนาม Wilson บน Griffith Park มีดนตรี เต้นรำ อาหาร และโชว์จากวงการบันเทิงทั่วแอลเอ จะจัดงานเลี้ยงที่ ไทยแลนด์พลาซ่าเช่นเดิม สายัณฑ์ จันทร์วิบูลย์ แจ้งมา วันและเวลาจะกำหนดแน่นอนเร็ว ๆ นี้

               Pro Basketball, NBA แข่งรอบสอง มี 8 ทีมจากทั้งสองดิวิชั่น

Eastern    มี Miami, Indiana, Washington และ NJ Nets

  1. Miami            แข่งกับ    NJ Nets
  2. Indian             แข่งกับ    Washington

Western 1. San Antonio       แข่งกับ    Portland

                              2.LA. Clippers       แข่งกับ    Oklahoma City

               สุดสัปดาห์นี้ขอเชิญไปร่วมงานกับสภาหอการค้าไทยในแคลิฟอร์เนีย ที่ The Quiet Cannon สถานที่เดียวกันกับสนามกอล์ฟ Montebello Golf Course เมือง Montebello เชิญร่วมรับประทานอาหาร เต้นรำ ชมการแสดง และอื่น ๆ รวมทั้งชมสินค้าจากเมืองไทย และมี Silent Auction มี Beer Tasting และดนตรีก่อนเข้าร่วมรับประทานอาหารเย็น โดยมีการร่วม Mixers จากธุรกิจหลายบริษัท มาร่วมโชว์สินค้าในสถานที่เดียวกัน (Patio ของ Ballroom)

               มีดนตรีร้องเบญจรงค์ เป็นวงแสดงดนตรี พร้อมเพลงลีลาศ และนักร้องดังหลายคน เสาร์นี้ที่ 10 พฤษภาคม 2014 (เริ่มงาน 16.00 -18.00 น. Mixers) และ 18.00 – 24.00 น.  ห้องบอลรูม รับประทานอาหารเย็น, ดนตรี, เต้นรำ, ร้องเพล, และโชว์ต่าง ๆ (No Host Cocktails) บัตร $50 และ $100 ติดต่อ (562) 896-3003 หรือ (213) 453-0225, (323) 574-7880