Get Adobe Flash player

เกมส์ของการเมือง โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

               มีความตั้งใจจะนำข่าวกีฬาหลายชนิดมาเสนอให้ผู้อ่านได้ทราบกันว่าความคืบหน้าของแต่ละอย่างนั้นอยู่ในขั้นไหนแล้ว มีอะไรสำคัญที่จะนำมาเสนอก่อนหรือหลัง แต่ก็ต้องมาให้ความสนใจทางกีฬาของการบ้านการเมืองก่อนอย่างอื่น

               ก็คงจะทราบกันอยู่แล้ว เกมส์กีฬานั้นก็ไม่ต่างกับเกมส์การเมือง มีแพ้มีชนะเป็นเรื่องธรรมดา หากไม่ยอมแพ้ยอมชนะก็ต้องมีใครคนใดคนหนึ่งเข้ามาตัดสิน โดยให้เวลาทั้งสองข้างไปตั้งตัวกันใหม่แล้วค่อยมาต่อสู้กันในโอกาสต่อไป และช่วงนี้ก็ขอยึดชัยชนะไปพลาง ๆ ก่อนในตำแหน่งผู้ชนะรักษาการ

               ในฐานะผู้ดู และแฟนกีฬาทุกชนิดก็จำเป็นจะต้องเชื่อฟังกรรมการตัดสิน จะนานเท่าไหร่นั้นจะให้มาต่อสู้กันอีกก็จำเป็นต้องรอให้ถึงเวลานั้น และคาดว่าคงเร็ว ๆ นี้ กีฬาที่พูดมานี้คือกีฬาที่แข่งที่เมืองไทย ขณะนี้ใช้เวลาแข่งมาแล้วมากกว่า 6 เดือน ผ่านรอบคัดเลือกแล้วเหลือสองทีมสุดท้าย กำลังจะเข้าชิงกัน โดยใสสะอาดทั้งสองทีม แต่มีเหตุการณ์บังเอิญกรรมการต้องยุติการแข่งขัน เพราะทราบว่าฝ่ายหนึ่งเล่นไม่ถูกกติกา โดยมีเล่ห์เหลี่ยม มีสิ่งที่ทำอันตรายให้อีกฝ่ายหนึ่ง ถึงต้องรับอันตรายขั้นชีวิตได้ ด้วยไหวพริบที่ดีของกรรมการจึงยุติกีฬาการเมืองนี้ไว้ทัน

               เช็คข่าวกีฬาทั้งคืนเพียงทราบข่าวว่ากีฬาชนิดไหนที่แข่งอยู่ในขณะนี้ว่าทีมใดชนะหรือแพ้ และจะมีโอกาสเข้ารอบต่อไปหรือไม่ หลังจากแข่งรอบสัปดาห์นี้ ที่เช็คดูบ่อยครั้งคือ NBA. Play Off, Hockey Play Off ซึ่งกำลังเข้มข้นอยู่ขณะนี้ NBA เหลือสี่ทีมทั้งสองดิวิชั่น คือ Miami Heat, Indiana และ Oklahoma City, San Antonio

               NHA. Montreal และ New York Rangers, LA. Kings และ Chicago Black Hawks ทั้งสองชนิดนี้จะเหลือเพียง 2 ทีม เพื่อแข่งชิงแชมป์ปี 2013-2014 ซึ่งมีทีม Miami Heat และ Chicago Black Hawks คือทีมที่เป็นแชมป์ 2012-2013

               ดึกแล้วประมาณ ตี 3 ของคืนที่ 21 พ.ค. 2014 มีเวลาเช็คทุกอย่างจากคอมพิวเตอร์ไม่มีข่าวอะไรคืบหน้า เพียงแต่รู้สถานการณ์ที่เมืองไทยอยู่ใต้กฎอัยการศึก โดย ผบ. ทบ.ประยุตธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้ประกาศ ก็คาดว่าทุกอย่างคงสงบไปสักพักหนึ่ง และจะมีนายกตัวกลาง และให้มีการจัดเลือกตั้ง ส.ส. และสรรหานายกคนใหม่ แต่ก็ล้มเหลวจากความตั้งใจ เพราะความโลภของรัฐบาลชั่วคราว และกลุ่ม นปช. และ กปปส. และอีกหลายกลุ่ม จึงทำให้มีกฎรัฐประหาร โดย ผบ.ทบ. คนเดิม ตั้งเป็น P.M. ชั่วคราวก่อน จับแกนนำทุกแห่ง อำนาจไม่มีแล้วทุกอย่างขึ้นอยู่กับคำสั่งของ ผบ.ทบ. เท่านั้น

               มารู้เรื่องมากขึ้นก็มีเพื่อนโทรมาบอกข่าวสำคัญนี้ จึงรู้ว่าอะไรได้เกิดขึ้นในระหว่างที่หลับปุ๋ยประมาณตี 4 ถึง 9 โมงเช้า ได้รายงานข่าวผ่านเฟซบุ๊คทั่วไปแล้ว เพื่อน ๆ ทางเฟซบุ๊คคงได้รับทราบกันทั่ว และมีการแสดงความเห็นมากกว่า 90% ว่าสมควรแล้วที่จะต้องมี “รัฐประหาร” จบครับ

               หันมาพูดกันถึงเรื่องเบาสมองกันอีกครั้ง เราต้องการจะมีความสุขกันจากการเล่นกีฬา หรือดูกีฬา จะมีความสุขกันมากถ้าออกไปเล่นกีฬาด้วยตัวของเราเอง กีฬานั้นคือ “กอล์ฟ” ใช่แล้วครับ “กอล์ฟ” กีฬาที่เล่นด้วยตัวเราเอง ไม่จำเป็นต้องเล่นกับคนอื่น นอกจากลงแข่งขันกันเป็นบางครั้ง ซึ่งเรียกกันว่า “ทัวร์นาเมนต์” ผู้จัดแข่งจะมีรางวัลให้ผู้ชนะ หรือแต้มต่ำที่สุดของในแต่ละไฟลท์  ในแต่ละเดือนของแต่ละสมาคมหรือชมรมมีจัดเลี้ยงสังสรรค์หลังจากแข่งปีหนึ่งจะมีครั้งสำคัญหนึ่งครั้งในแอลเอ มี King’s Cup ในสหรัฐ มี Thai Interstate Golf Tournament ฉะนั้น ครั้งที่ยิ่งใหญ่ครั้งแรกคือ วันอาทิตย์ที่ 25 พ.ค. 2014 นี้ ที่สนาม “IKE” เมือง Industry Hills แข่งชิงถ้วยพระราชทาน ร.9 ส่วน Thai Interstate นั้นก็จะแข่งเดือนกันยายน 2014 รายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

               King’s Cup Golf Tournament #24 แข่งในวันอาทิตย์ที่ 25 พ.ค. 2014 ณ สนามไอเซนต์เฮาร์ “IKE” Pacific Palm & Resort เมือง Industry Hills ขณะนี้มีนักกอล์ฟสมัครเล่นจากหลายชมรม และสมาคม ร่วมใจลงแข่งกอล์ฟนัดสำคัญนี้มากกว่า 100 คน และทางกรรมการการแข่งขัน โดยมี คุณเรวัติ กลิ่นทอง เป็นประธานจัดแข่งขัน ได้บอกว่าก่อนจะถึงวันแข่งขันก็คงจะได้นักกอล์ฟตามจำนวนที่ต้องการ คือ 172 คน

               การแข่งขันแบ่งออกเป็นสองรอบ รอบเช้า 7.00 A.M. และรอบบ่าย 12.30 P.M. “Shot Gun” ตามแฮนดิแคปที่ถูกต้องจากการรับรองของสมาคม และชมรมกอล์ฟในสหรัฐ มีนักกอล์ฟจากแดนไกลหลายสิบคนเดินทางมาร่วมแข่งขันครั้งนี้ด้วย เช่นจาก อริโซน่า, เนวาด้า, เดนเวอร์ โคโลราโด, วอชิงตัน และเมืองใกล้เคียง เช่น ซานดิเอโก, ซานฟรานซิสโก, ซานเบอร์นาดิโน, ซานต้า บาบาร่า และ ริเวอร์ไซด์ เป็นต้น

               หากใครต้องการจะลงแข่งขันในครั้งสำคัญนี้ ก็ติดต่อไปที่ “818-687-6349” ส่วนช่วงเย็นหลังจากแข่งขันจบลงจะมีการเลี้ยง-สังสรรค์-แจกถ้วย และเต้นรำ และมอบถ้วยพระราชทานให้กับผู้ชนะ และรางวัลอื่น ๆ รวมถึงของชำร่วยจาก ททท. และการบินไทย และรางวัลเงินสดหลายร้อยเหรียญ ตีใกล้ธงของพาร์ 3 ทุกหลุม โฮลอินวัน $5,000 ค่าสมัคร $175 (ไม่ใช่นักกอล์ฟ $50 อาหารค่ำเริ่ม 6.00 P.M. ดนตรีโดยวง Son of Bangkok (คุณอ้วน เครื่องเทศ) สวัสดี