Get Adobe Flash player

เชิญแข่งลีลาศ ในงาน “ราตรีเท้าไฟ” โดย รังสิค คงจันทร์

Font Size:

 

                Dancing with the stars เป็นโชว์ซึ่งป๊อบปูล่ามากขณะนี้ มีโชว์และถ่ายทอดโดย ABC นักเต้นรำทุกสาขาทุกอาชีพ ได้สมัครเข้ามาเพื่อจะมาเต้นโชว์คู่กับนักเต้นรำอาชีพ โดยได้รับรางวัลอันมีเกียรติสูง และได้โชว์ความสามารถนอกเหนือจากอาชีพที่เคยเป็นอยู่แล้ว เช่น นักกีฬาฟุตบอล, บาสเก็ตบอล และเบสบอล รวมไปถึงเทนนิส และกอล์ฟด้วย รับสมัครทั้งหญิงและชายแล้วหาคู่เต้นรำอาชีพให้เพื่อเป็นคู่เต้น และก่อนจะโชว์ต้องมีการฝึกซ้อมเป็นเวลาหลายเดือน นอกเหนือคนที่สมัครมาส่วนมากจะเป็นนักกีฬา ยังมีนักแข่งรถด้วย เป็นโชว์ที่คนดูมากอยู่ในท๊อป 10 ของ Nielson Polls ของทีวีโชว์มาหลายปี และมีหลายประเทศนำรายการแบบนี้จัดเต้นรำกับดาราโชว์ทางทีวีของแต่ละประเทศ

                คุณสายัณห์ จันทร์วิบูลย์ ประธานชมรม Thai Town Hollywood Golf Club จะจัดประกวดเต้นรำนานาชาติ ซึ่งจะมีนักเต้นรำจาก ไทย, จีน, ลาว, ฟิลิปปินส์, เม็กซิกัน และอเมริกัน มาร่วมประกวดในวันศุกร์ที่ 18 กรกฎาคม 2014 ณ ไทยแลนด์พลาซ่า มีรางวัลให้ผู้ชนะ และรางวัลให้ผู้แต่งกายสวย ค่าสมัคร $50 ต่อคู่ และ $22 สำหรับผู้ไปร่วมงาน โทร. 323-599-0035

                สมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ จัดแข่งขันประจำเดือนมิถุนายน 2014 จัดแข่งที่สนาม Sierra Lake เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายน 2014 มีสมาชิกเกือบครบทุกคนปลีกตัวจากการดูแข่งฟุตบอลโลกที่บราซิล ที่กำลังดุเดือด ช่วงแข่ง “Group Stage” (รอบคัดเลือก) ผลการแข่งขันก็มีผู้ชนะที่คุ้น ๆ หน้าในหนังสือพิมพ์ เพราะชนะบ่อยครั้ง เช่นเดียวกับ “รางวัลพิเศษใกล้หลุม” ซึ่งเป็นรางวัลปลอบใจได้ค่า Green Fee กลับมาคืนบ้างเล็กน้อย แต่ก็หมดที่คลับเฮ้าส์อยู่ดี ก่อนที่จะมีแข่ง LA Open ในเดือนหน้า ที่เป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญของสมาคมของทุก ๆ ปี

                ท๊อด เชี่ยวชาญพานิชย์ นายกสมาคมได้เลือกสนามใกล้ชุมนุมคนไทยที่เล่นกอล์ฟทางเหนือของลอสแองเจลิส คือสนาม Tierra Rejada Golf Club เมือง Moorpark แข่งในวันอาทิตย์ที่ 20 กรกฎาคม 2014 แข่งครั้งนี้สำคัญมากของสมาคมอีกทัวร์นาเมนต์ของปี จะมี 2 ทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญ คือ Prince Cup และ LA Open คงจะมีสมาชิกไปร่วมแข่งมากขึ้น เพราะมีแต้มรวมเพื่อจะได้เป็นรางวัลให้ไปแข่ง Interstates ที่ชิคาโก มลรัฐอิลินอยส์ เดือนกันยายน 2014

สมาคมกอล์ไทยในแคลิฟอร์เนียใต้นั้นพยายามจะสรรหาสนามแข่งให้ใกล้ย่านคนไทยอาศัยอยู่ แต่ก็ค่อนข้างจะลำบาก จึงต้องไปหาสนามที่ไกล ๆ ออกไปจากเขตแอลเอเค้าตี้ จะไกลไปบ้างก็ยังดีกว่าไม่มีสนามแข่งเลย สมาชิกจึงลดเหลือน้อยลงที่จะไปร่วมแข่ง นอกเหนือจากนั้นสมาชิกส่วนมากก็อายุมากขึ้น และขาดความสนใจที่จะแข่งกันทุก ๆ เดือน ซึ่งค่าใช้จ่ายค่อนข้างจะสูง ซีเนียร์บางคนก็ปลดเกษียณแล้ว มีข้อจำกับเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย จึงเลือกเล่นในสนาม Municipal G.C. ค่า Green Fee ก็ถูกลง จึงขาดความสนใจกับสมาคมกอล์ฟไทยในแคลิฟอร์เนียใต้ และบางคนที่สูงวัยจะรอแข่งกับกลุ่มซีเนียร์กอล์ฟ ซึ่งมีแข่งปีละ 2 ครั้ง บางคนก็หยุดเล่นกอล์ฟแบบแข่งขันไปเลย จะเล่น 9 หลุม หลังจาก 4-5 โมงเย็น ค่า Green Fee $5 เพื่อออกกำลังกับสนามใกล้บ้าน

                ทราบมาว่าการเดินทางไปแข่งกีฬาประเพณี แอลเอ และซานฟรานฯ ปีนี้ จะมีการแข่งกอล์ฟกระชับมิตรอีกด้วย ซึ่งจะแข่งตอนช่วงเช้าของวันแข่งฟุตบอลประเพณี จะเป็นไปได้หรือไม่ก็ต้องสอบถามกับคณะที่จะเดินทางไปซานฟรานในวันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม 2014 โดยมี คุณดนัย นิลพลับ และคุณวราภรณ์ เกษมศิลป์ คุมทีมขึ้นไป ติดต่อกันได้กับท่านทั้งสองนี้ (818) 427-1103 ใครคิดจะเดินทางไปกับคณะก็ติดต่อไปเบอร์เดียวกัน ทุกอย่างสำหรับค่าใช้จ่ายรวมแล้ว $185 ต่อคน นอน 2 คืน เที่ยว ปาร์ตี้ อาหาร รถทัวร์ไปกลับ

                เพลินไปกับ FIFA World Cup จากประเทศบราซิล 2014 ถึงแม้ว่าแต่ละทีมจะได้ประตูนั้นต้องใช้เวลาหลายสิบนาทีเพื่อจะได้ แต่ถ้าได้ประตูมาเมื่อไหร่ ไม่ว่าจะเป็นทีมจากประเทศไหน มันมีความสำคัญมากจริง ๆ มันจะอยู่ในความทรงจำของคนทั่วไป และเป็นฮีโร่ของประเทศที่เขาเล่นให้ด้วย ตั้งแต่เริ่มแข่งจนถึงวันนี้ก็ได้ทีมที่เข้ารอบ 2 หรือ “Knock Out Stage” แพ้ก็หลุดไปเลย ชนะก็ไปรอบ 3 หรือ Semi Final, Knock Out stage มี 16 ทีม บราซิล, ชิลี, เนเธอร์แลนด์, เม็กซิโก, โคลัมเบีย, อุรุกวัย, คอสตาริก้า, กรีซ, ฝรั่งเศส, ไนจีเรีย, อาร์เจนติน่า, สวิสเซอร์แลนด์, เยอรมัน, สหรัฐ, เบลเยี่ยม, อัลจีเรีย

                ทีมเต็งตั้งแต่เริ่มแข่ง Good Bye ไปแล้ว คือ สเปน และอิตาลี ตื่นเต้นที่สุดระหว่างทีม โปรตุเกส และสหรัฐ ทีมสหรัฐนำไป 2-1 เหลือ 32 วินาที โปรตุเกสได้ประตูเสมอ 2-2 ได้ทีมละแต้ม โปรตุเกสยังมีโอกาสได้เข้ารอบ 2 ถ้าชนะ กาน่า และสหรัฐ แพ้เยอรมัน ขณะที่เขียนนี้ยังไม่รู้ผล จะอัพเดทก่อนหมดคอลัมน์วันนี้ และอีก 2 ทีมคือ รัสเซีย และเบลเยี่ยม รอบต่อไปวันเสาร์นี้ ก็พอดีกับการกลับมาแข่งกอล์ฟอีกครั้งของ Tiger Woods กำไรชีวิตจริง ๆ

                LPGA, US Open เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Michelle Wie ชนะเป็นครั้งแรก หลังจากขึ้นมาเล่นเป็นอาชีพมาหลายปี Michelle เล่นอาชีพเมื่ออายุ 14 ปี สมัยยังเรียนอยู่จูเนียร์ไฮสกูล และเมื่อเข้าเรียนต่อที่ Stanford เธอก็ยังเล่นกับ LPGA แต่ก็ไม่เคยได้รับชัยชนะใน USA แต่ได้ชัยชนะที่เม็กซิโก และเมื่อต้นปี 2014 เธอได้แชมป์อีกครั้งที่ฮาวาย บ้านเกิดของเธอ และหลังจากนั้นเธอก็เล่นได้ดีมาตลอด จนได้ชัยชนะครั้งสำคัญคือ US Open เธอได้โค้ชคนใหม่เปลี่ยนวงสวิง และบางสิ่งบางอย่างที่เธอมีจุดอ่อนคือเรื่อง Putting และเมื่อพัฒนาขึ้นแล้ว จึงมาสู่การได้รับชัยชนะ

                โปรจากไทยแลนด์ 3 คน ได้ติดอยู่ในท๊อป 50 อันดับ 7 พรอนงค์ เพชรล้ำ, โมริยา อันดับ 49, ส่วน แซนดร้า แจ้งกิจ (โปรไทย/ฝรั่ง) เกิดที่อเมริกาติดอันดับ 71 ขอแสดงความยินดีให้กับทุก ๆ คน Tiger Woods หลังจากประเทศลงแข่งสัปดาห์นี้แล้ว ก็จะลงแข่ง British Open เดือนหน้าที่ประเทศอังกฤษ Quick Loans National Tournament สัปดาห์นี้ Benefits ไปให้กับ Tiger Woods Foundation แต้ม Tiger วันนี้ (74) +3

                พบกันที่ Wilson G.C. วันจันทร์ที่ 30 มิถุนายน 2014 แข่งประจำเดือนของชมรม Thai Town Hollywood G.C. สวัสดี