Get Adobe Flash player

ฉลองวันชาติอเมริกา ดูกีฬาให้อิ่มใจ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                ถ้าไม่ไปงานกีฬาประเพณีระหว่างแอลเอและซานฟราน ก็มีฟุตบอลโลกให้ดู ตั้งแต่ศุกร์ และเสาร์นี้ 4-5 กรกฎาคม 2014 รอบ 8 ทีมสุดท้าย และบาร์บีคิวที่บ้านท่านเอง กินไปด้วยดูไปด้วยก็จะมีความสุขเหมือนกัน ประหยัดค่าใช้จ่าย และปลอดภัยไม่ต้องขับรถไปเที่ยวที่ไหน โดยเฉพาะวันหยุด 4th of July วันชาติของอเมริกา จะมีตำรวจคอยเช็คคนเมาขับรถ หากโดนจับข้อหาเมาแล้วขับ ก็โดนปรับหลายพันเหรียญ และปัญหาอื่น ๆ ก็จะตามมาไม่มีที่สิ้นสุด

                มีเบสบอลซึ่งเป็นกีฬาของประเทศนี้ชอบเล่นกันมากที่สุด ระดับอาชีพได้ค่าตัวปีละ 10-25 ล้านเหรียญ ขณะนี้ก็อยู่ในฤดูการแข่งขันเพื่อเข้ารอบคัดเลือก ผ่านมาได้เพียงครึ่งหนึ่งเท่านั้น ทุกทีมจะต้องแข่ง 162 ครั้ง มันหลายเกมส์แต่ต้องแข่งเพื่อเก็บเงินจากคนดูจะได้เป็นค่าแรงของคนเล่น และคนงาน เป็นวิธีหาเงินที่บริสุทธิ์ ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ก็มีประชาชนที่ชอบดูเบสบอลก็ไปดูทุกเกมส์ เฉลี่ยแล้ว 3-4 หมื่นคนต่อเกมส์ จึงทำกำไรให้กับเจ้าของทีม และผู้ถือหุ้นร่ำรวยกันมหาศาล จะซื้อหรือขายทีมก็ต้องเป็นเงิน 1.5-2 พันล้านเหรียญ จึงจะได้เป็นเข้าของทีมแอลเอ และออเร้นท์เค้าตี้ มี 2 ทีมคือ LA Dodger และ LA Angle ใครชอบทีมใดเลือกดูได้ตามใจชอบ

                กอล์ฟก็มีแข่งที่ยุโรป และในสหรัฐฯ เป็นทัวร์นาเมนต์ที่นักกอล์ลงแข่งเพื่อหวังได้เข้าแข่ง British Open อาทิตย์หน้าที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งขณะนี้กำลังแข่งเทนนิสนัดสำคัญคือหนึ่งในแกรนด์แสลม The Wimbledon หลังจากแข่ง French Open มาเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟนเทนนิสคงจะไม่ผิดหวัง เพราะมีอันดับต้น ๆ เข้ารอบ Quarter Final ไปแล้ว หลังจากจบแล้วก็จะแข่ง US Open เดือนหน้า ซึ่งจะเป็นแกรนด์แสลมสุดท้าย เช่นเดียวกับกอล์ฟแกรนด์แสลม คือ The Master, US Open, British Open, และ PGA  เดอะแกรนด์แสลมของเทนนิสคือ Australia Open, French Open, Wimbledon และ US Open ใครชนะได้รับเกียรติอย่างสูง

                บาสเก็ตบอลหลังจากหมดฤดู Play Off ไปแล้ว โดย San Antonio Spur ได้แชมป์ปี 2014  และมีการคัดเลือกตัวเล่นจากระดับสมัครเล่นจาก Colleges และจากต่างประเทศก็ได้จบลงไปแล้ว โดยมีทีม The Cleveland ได้เลือกทีมแรก Philadelphia เลือกที่ 2 และ Milwalker ที่ 3 ส่วน Laker เลือกอันดับ 7 และกำลังเจรจากับ Free Agent หลายคนเพื่อมาเล่นในปีต่อไป และหวังจะได้ Free Agent ที่ระดับ All Stars มาร่วมทีมเพื่อหวังนำชัยชนะให้กับทีมต่อไป ซึ่งเมื่อปีนี้ Laker ไม่ได้เข้ารอบ Play Off เป็นเรื่องแปลกสำหรับทีมนี้ เพราะอดีตเป็นทีมที่ได้แชมป์มากที่สุดรองจาก Boston Celtics ที่ Lakers ต้องการมากที่สุดคือ Carmelo Anthony และ Lebron James แต่โอกาสนั้นแทบจะไม่มีเลย เพราะทั้งสองคนนี้อาจจะเล่นกับทีมเดิมคือ NY. Knicks และ Miami Heat แต่ความหวังก็ยังมีอยู่

                วันจันทร์ที่ 7 กรกฎาคม 2014 ชมรม Thai Town Hollywood Golf Club นัดแข่งประจำเดือนกรกฎาคม ที่สนาม The Wilson เวลาเดิมพบกันที่สนาม ชำระเงิน และเลือกกรุ๊ป เมื่อเสร็จแล้วพบกันที่ไทยแลนด์พลาซ่าช่วงเย็น ร่วมรับประทานอาหาร ร้องเพลง และเต้นรำ และประชุมเตรียมจัดทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญปลายปีนี้

                ขอเชิญนักกอล์ฟทั้งหลายร่วมแข่งโดยพร้อมหน้า หากไม่แข่งก็ไปพบกันที่ไทยแลนด์พลาซ่า ไปกินและร้องเพลงเต้นรำ 20 เหรียญ เท่านั้น

                นัดสำคัญของชมรมนี้อีกครั้งหนึ่งก็คือ ประกวดลีลาศนานาชาติ วันศุกร์ที่ 18 กรกฎาคม 2014 นี้  อย่าลืม!!!

                อยู่บ้านเฝ้าจอทีวีตั้งแต่เช้ายันเย็นเพราะฟุตบอลโลกนี้เอง ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2014 จนถึงปัจจุบัน ดูแล้วไม่อยากจะทำอะไรเลย สนุก ตื่นเต้น ไม่ถือหางทีมใดทั้งสิ้น ไม่เครียด ไม่โกรธ และโมโห เหมือนดูฟุตบอลของอเมริกา หรือบาสเก็ตบอล หรือแม้กระทั่งกอล์ มีโมโห โกรธ และเครียด เพราะทีมที่ชอบแพ้ เช่นเดียวกับกอล์ฟ หัวเสียเลยถ้าโปรที่ชอบเล่นไม่ชนะ

                เหลืออยู่ 8 ทีม รอบ Quarter Final แข่งวันศุกร์และวันเสาร์จะถึงนี้ เริ่ม 9.00 A.M. PT

ศุกร์         คู่แรก      บราซิล กับ โคลัมเบีย

                คู่ 2          ฝรั่งเศส กับ เยอรมัน

เสาร์        คู่แรก      คอสตาริก้า กับ เนเธอร์แลนด์

                คู่ 2          เบลเยี่ยม กับ อาร์เจนติน่า

เลือกทีมชนะจากรอบนี้  คือ บราซิล, เยอรมัน, เนเธอร์แลนด์ และอาร์เจนติน่า

                รอบ Semi Final รอไว้อาทิตย์หน้าแล้วจะทำนายว่าทีมใจจะได้แชมป์

                แข่งฟุตบอลประเพณีระหว่างทีมแอลเอ และทีมซานฟรานซิสโกสัปดาห์นี้ 4th of July weekend แข่งที่ซานฟรานซิสโก ใครจะเดินทางไปเป็นกองเชียร์กับทีมแอลเอ ติดต่อไปที่ วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ นายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ (818) 427-1103 ค่าใช้จ่าย 3 วัน 185 เหรียญ เบ็ดเสร็จ สวัสดี