Get Adobe Flash player

Rory McIlroy แชมป์ British Open 2014 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

               British Open 2014 ครั้งที่ 143 เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Rory McIlroy จากไอร์แลนด์ ก็ได้ชัยชนะไปอย่างง่ายดายตั้งแต่เริ่มแข่งวันแรกนำมาตลอดทั้งสี่วัน ในที่สุดก็ชนะด้วยแต้ม 17 Under Par ทิ้งตำแหน่งที่ 2 ถึงสองแต้ม ซึ่งมี Segio Garcia และ Ricky Flowler เสมอที่สองด้วยแต้ม 15 Under Par, Roy McIlroy ได้แชมป์ The Open เป็นครั้งแรก และเป็นเมเจอร์ครั้งที่ 3 ที่ได้เป็นแชมป์ “US. Open และ PGA. ยังเหลืออยู่ The Masters เท่านั้นที่ Roy ยังไม่ได้เป็นแชมป์ ซึ่งได้เพียงท๊อป 10 มาสองครั้ง หากสามารถได้เป็นแชมป์ The Masters ในปีต่อไป ก็จะเป็นแชมป์อีกคนหนึ่งที่ได้แชมป์ The Grand Slam คือชนะทั้ง 4 เมเจอร์ ในอดีตก็มี Bobby Jones, Gary Players, Jack Nicklaus, Ben Hogen และ Tiger Woods

               อดีตแชมป์สามสมัย Tiger Woods ลงแข่งครั้งที่ 2 หลังจากหยุดพักมาหลายเดือน ครั้งนี้ผ่านรอบคัดเลือกได้ แต่สองวันสุดท้ายเกือบรั้งท้าย แต่มีความหวังจะคว้าชัยชนะอย่างน้อยหนึ่งครั้งในปี 2014 Phil Mickelson แชมป์ปี 2013 ก็เช่นเดียวกัน ผลออกมาก็ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็ทำแต้มลบได้ก็ดีกว่า Tiger Woods

               ธงชัย ใจดี ก็อยู่ในระดับกลาง ๆ อยู่ในแต้มลบเหมือนกัน ไม่เลวทีเดียว!!!

               International Crown เป็น LPGA Tournament ใหม่ ซึ่งมี LPGA จาก 8 ประเทศมาแข่งแบบ Matcher Play ใน 8 ประเทศนั้นก็มีประเทศไทยได้รับเชิญมาร่วมด้วย นำโดย อารียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, พรอนงค์ เพชรล้ำ, อรนรินทร์ สัตยบรรพจน์ โปรไทย 3 คนแรกนั้นจะเป็นที่รู้จักกันดีในวงการ LPGA ทั้งในสหรัฐ และยุโรป ส่วนอรนรินทร์นั้นเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ของไทย มีอีก 7 ประเทศ คือ สหรัฐ, สเปน, จีนไต้หวัน, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, สวีเดน และออสเตรเลีย แข่งวันแรก วันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม 2014 สนาม Cave Valley Golf Club, Owings Mills, Maryland, US. วันนี้ประเทศไทยแข่งกับสเปน, สหรัฐแข่งกับไทเป, ญี่ปุ่นแข่งกับสวีเดน และเกาหลีแข่งกับออสเตรเลีย

               Canadian Open หนึ่งในเมเจอร์ทัวร์นาเมนต์ที่แข่งในประเทศแคนาดา แต่ยังไม่ติดอันดับท๊อป 4 เมเจอร์ แต่มีโปรทั่วโลกลงแข่งไม่แพ้ทัวร์นาเมนต์อื่น ๆ สามารถดูได้จาก The Golf Channel ทั้ง 4 วัน เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้เช่นเดียวกัน

               Thai Golf Association in Southern California แข่ง LA. Open เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่สนาม Tierra Rajada Golf Club เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 กรกฎาคม 2014  ชนะเลิศแชมป์ปี 2014  คุณสมศักดิ์ ศรีด้วง 78-12 = 66 และรางวัลอื่น ๆ ทุก ๆ ไฟลท์ ตามลำดับ

Flight A

1. คุณพงษ์ศรี พ่วงจาก   score 76 - 6 = 70

2. คุณจัน เช็ก                         76 -  5 = 71 (Card Off)

3. คุณธนสิทธิ์ บังคณนะรา         77 - 6  = 71

Flight B

1. คุณกำพล อิสระเสนา            83 - 17 = 66

2. คุณอภิชาติ ตรีวิมล               81 - 14 = 68 (card off)

3. คุณประสงค์ ไชยวรรณ          85 - 17 = 68

Flight C

1. คุณเกรียงศักดิ์ วิจิตรจรูญ       91 - 23  = 68

2. คุณประเสริฐเชาว์ ธุวนุติ         94 - 25  = 69

3. คุณฮัท อัสดร                       89 - 19  = 70

Lady Flight

คุณปรีดา มีเดช                        101-28=73

รางวัลใกล้ธงมี 5 หลุม รางวัลละ $100.00

หลุม 2   คุณศานิต นาคมี             5'2"

หลุม 7   คุณชนากร บุญลา           5'4" สนับสนุนโดย ธนาคารกสิกรไทย

หลุม 11  คุณอภิชาติ ตรีวิมล         3'4" สนับสนุนโดย คุณแซม เล็กสุนทร

หลุม 14 คุณเนตร ธัญสรรค์           2'2" สนับสนุนโดย คุณประภาส จรรยา

หลุม 17 คุณพลเทพ อินทุรัตน์       1'

หลุม 14 รางวัลพิเศษได้รับ TV 22" ได้แก่คุณทีฆายุ โพธิเวช สนับสนุนโดย คุณสมชาย เจริญสันดร

ขอแสดงความยินดีกับนักกอล์ฟทุกท่านครับและขอแสดงความยินดีกับ

คุณก๊อง ได้รับถุงกอล์ฟการบินไทย โดยบริษัท การบินไทย จำกัด

 คุณดนัย นิลพลับ ได้รับ Tv 32" จากสมาคม

คุณกำพล อิสระเสนา ได้รับ ถุงTravel Bag ใส่ถุงกอล์จาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

คุณเกรียงศักดิ์ วิจิตรจรูญ ได้รับ ถุงTravel Bag ใส่ถุงกอล์จาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 คุณธีรพงษ์ ทองสร้อย ได้รับเก้าอี้สนามพร้อมร่ม จากสมาคมศิษย์เก่าอำนวยศิลป์

               เชิญทุกท่านร่วมงานอีสานบอลล์เสาร์นี้

               อีสานบอลล์ 2014 ณ Arcadia Recreation Center, Arcadia, CA 91007 เลขที่ 375 Campus Drive, Arcadia, CA 91007 เริ่มเวลา 18.00 น. เชิญทุกท่านร่วมงานครั้งนี้ โดยมี คุณสัมอางค์ สุวรรณมาลี นายกสมาคมอีสาน เป็นประธานจัดงาน โดยพร้อมเพรียงกัน ในงานคืนนั้นจะมีการร่วมรับประทานอาหาร ฟังดนตรี ดูโชว์พื้นเมืองอีสาน เช่น แห่บ้องไฟ, เซิ้งอีสาน โชว์ชุดอีสานโบราณ ทั้งอีสานเหนือ และอีสานใต้ ชมนางงามทั้งสองวัย ธิดา และขวัญใจอีสาน และดนตรีเต้นรำกับวงดนตรี “เบญจรงค์” ตลอดคืน

               รับประทานอาหารอีสาน เช่น ส้มตำ, ไก่ย่าง, ข้าวเหนียว, ลาบ, แกงป่า ผลไม้หลากหลายชนิด ข้าวปุ้น ขนมจีน น้ำยาลาว ฯลฯ มีของขวัญให้กับผู้โชคดีที่ไปร่วมงานในคืนนั้นมากมาย

               มีนักร้อง นักดนตรี บรรเลงแนวอีสาน ร่วมเซิ้งบ้องไฟ หมอแคน พิณ และหมอลำอีสานมาร่วมงาน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงาน เพื่อสืบสานวัฒนธรรมชาวอีกสานทุกจังหวัด พิเศษสุด แฟชั่นโชว์ชุดอีสาร และแด๊นซ์ดาวกระจายในชุดเซิ้งอีสานประยุกต์, พิธีกรรับเชิญ และเบียร์ไทย ไวน์ เตรียมไว้เพื่อบริการแด่ทุก ๆ ท่าน บัตร $30 ทุกที่นั่ง มีบัตรจำหน่ายหน้างานซึ่งเหลืออยู่บ้าง หรือถ้ายังไม่มี ติดต่อหาผู้เขียน (562) 896-3003 และไปรับบัตรหน้างาน

               รายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะนำไปร่วมสมทบทุนโครงการอาหารกลางวันแก่เด็กนักเรียนที่ยากจนในเมืองไทย