Get Adobe Flash player

NFL. กีฬาที่โปรดปรานที่สุดของประเทศนี้ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               หลายเดือนผ่านไปหลังจาก Seattle Seahawks ได้เป็นแชมป์ NFL 2013 จากการแข่งขัน Super Bowl 2013 ระหว่าง Seahawks และ Broncos โดย Seahawks ชนะขาดลอย ทำให้เซียนระดับห้าดาวที่ทำนายว่า Denver จะได้ครองแชมป์ Super Bowl 2013 แต่ตรงข้ามกัน

               เริ่มแล้วครับ แฟน NFL ทั้งหลายที่รอคอยว่า Denver จะมีโอกาสล้างแค้นได้ไหม?  หรือ Seattle จะป้องกันตำแหน่งไว้ได้อีก สัปดาห์นี้แหละครับ The NFL. Preseason แต่ละทีมก็มีตัวใหม่มาร่วมทีมเพื่อจะได้มีโอกาสเข้ารอบ Play Off มีการแลกเปลี่ยนผู้เล่นตำแหน่งต่าง ๆ และได้จากการประมูลผู้เล่นจากระดับสมัครเล่นหลาย ๆ ตำแหน่ง เริ่มจาก Defender, Offense Line Man, Corner Backs, Line Backers, Running Back และ Quarter Back เป็นต้น และ หัวหน้าโค้ชหลายทีมก็เปลี่ยนไปด้วย ซึ่งแต่ละคนก็มี Rule Books หรือมี Play Books ที่เตรียมให้คนเล่นได้ศึกษาจะใช้ Play Books แบบไหน จะยึดโดยวิ่ง (Rush) อย่างเดียวหรือปาอย่างเดียว หรือทั้งวิ่งทั้งปาลูก ก็แล้วแต่โค้ชคนไหนจะคิดขึ้นมา จะสังเกตุได้จากการคัดเลือกคนเล่นแต่ละตำแหน่งว่าใครเก่งตำแหน่งใด Pre Season ก็พอจะรู้ว่าทีมไหนจะเล่นวิธีไหน หากจะให้บอกว่าทีมไหนจะปาลูกบ่อย ๆ ครั้งมากกว่า Rush จะบอกได้เลยว่าต้องเป็น Denver Bronco, New Orleans Saints, Green Bay, Packers และ New England Patriots ถ้าจะเลือกทีมที่วิ่ง (Rush) มากกว่าปาลูก ก็คงจะเป็น Minnesota Vikings, Baltimore Ravens และ N.Y.Giants และทั้งวิ่งและปาลูกก็คงจะเป็น Seattle Seahawks, SF Forty-niners และที่เหลือทั้งหมดนั้นก็ครึ่งต่อครึ่ง โชคดีก็เข้า Play Off

               Favorites ที่จะเป็นแชมป์ 2014 Denver, Seattle, New England, S.F., Baltimore, Green Bay และ New Orleans เข้า Play Off มี Washington, Indianapolis Colts, Houston และ Tennessee

               เป็นการคาดการไว้เท่านั้นจากที่ได้ติดตามข่าวการเคลื่อนไหวของแต่ละทีมในระหว่าง “Off Season” จาก Managements ของแต่ละทีม หากมีทีมบริหารที่ดี เก่ง ฉลาด ก็มักจะได้ตัวเล่นที่สามารถในตำแหน่งนั้น ๆ มาอยู่ในทีม โดยยอมเสียเงินค่าตัวสูงให้กับ Free Agents มาอยู่ในทีม เช่น Quarter Backs, Running Back, Tight End และ Wide Recievers

               ดูได้ทั้งปีคงจะหนีไม่พ้นจากกีฬา “กอล์ฟ” มีการแข่งทั่วโลก แทบจะทุกทวีป ตั้งแต่วันอาทิตย์-เสาร์ มีแข่งทั้งหญิง และชาย เยาวชน, College และ High School, Senior, Regular Tour, Strokes Play, Matches Play, Team Play เช่น Rider Cup, President Cup และ FedEx Cup และอีก 2 ปีก็จะมีแข่งกอล์ฟในโอลิมปิก จะมีแข่งที่บราซิลปี 2016 และที่ผ่านมา LPGA ก็ได้จัดแข่ง International Crown มี 8 ประเทศเข้าแข่งเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2014 ทั้งแปดทีมี ทีมไทย ร่วมอยู่ด้วย ทีมจากสเปนได้แชมป์ ทีมไทยได้ที่ 5

               Tiger Woods เป็นนักกอล์ฟที่มีแฟนคลับติดตามมากที่สุดในโลก ลงแข่งที่ไหนเมื่อไหร่จะขายหมดทุกครั้ง รวมทั้งคนดูจากทีวี หรือเวปไซด์

               ถึงแม้ว่าจะลงแข่งเพียง 3-4 ครั้ง ภายใน 3 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากพักผ่อนรักษาตัวจากผ่าตัด ก็ยังมีข่าวมาเสนออย่างต่อเนื่อง กลับมาแข่ง The Open, และ WGC Championship สองครั้งภายใน 3 สัปดาห์ ผิดหวังไปเพราะวงสวิงยังไม่มาตราฐาน และต้องถอนตัวไปในรอบสุดท้ายเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

               สัปดาห์นี้กลับมาลองทดสอบอีกครั้งว่าร่างกายจะสู้ได้หรือไม่ ผ่าหลัง และผ่าหัวเข่า ยากที่จะสู่สภาพปกติได้ในเวลา 3-4 เดือน ก็ลองเช็คดูว่าจะรอดไหม!!!

               คุณพูลสิน สุทธิสาน “หน่อย” อดีตนายกสมาคมอีสาน และกรรมการบริหารสมาคมอีสานในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ได้รับเกียรติให้เป็นประธานจัดแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัฟ ปี 2015 ครั้งที่ 25 ได้รับหน้าที่ไปเรียบร้อยแล้วที่ร้านอาหารโคโค่นัทเบย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2014 และได้รับเช็ค $5,500 จากคุณเรวัติ กลิ่นทอง ประธานจัดแข่งขันคิงส์คัฟ 2014 เพื่อจะนำไปเป็นเงินใช้จ่ายสำรอง วางมัดจำค่า Green Fee สนามที่จะจัดแข่งและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ สนามที่จะจัดแข่งครั้งที่ 25 นั้น ขณะนี้อยู่ในการพิจารณาว่าจะเลือกสนามใด หากทราบแล้วจะได้นำมารายงานให้ทราบในโอกาสต่อไป

               สมยศ และทัศนีย์ ธัญญพันธุ์ ยกลูกสาวคนเดียว Star  Tanyapant ให้ Corey Jolopek มีพิธีสมรสที่โรงแรม Irvine, 17900 Jamboree Rd., Irvine, CA วันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2014 เวลา 5.00 P.M. ขอแสดงความดีใจกับคุณพ่อคุณแม่ และน้องดาว พร้อมว่าที่สามี Corey มา ณ ที่นี้

               อัพเดท PGA. Championship 2014 ครั้งที่ 96 ที่เมือง Louisville, Kentucky สนาม Valhalla Golf Club นักกอล์ฟนำอยู่วันแรกที่ Tee Off ตั้งแต่เช้าของวันนี้ (วันพฤหัสบดี) นำอยู่ด้วยแต้ม (-6) คือ Kevin Chaprell และ Ryan Palher ตามด้วย Jim Furyk (-5), Lee Westwood (-6) ขณะเดียวกัน Roy McIlroy มือวางอันดับหนึ่งของโลก หลังจากชนะ British Open และ WGC. Championship เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมายังเล่นอยู่ ในขณะที่เขียนนี้เสมอ Par หลังจาก 10 หลุม Roy ชนะ PGA เมื่อปี 2012 และคาดว่าจะชนะในครั้งนี้ด้วย

               อดีตแชมป์สนามนี้เมื่อปี 2000 Tiger Woods แข่งช่วงเช้าแต้มออกมา (+3) Woods ชนะ PGA Championship (4 ครั้ง) Phil Mekelson (-2) ส่วนโปรจากประเทศไทย 2 คน ธงชัย ใจดี และกีรเดช ก็อยู่ในระหว่างแข่งรอบแรก โชว์ฟอร์มได้ดีพอสมควร หวังว่าจะผ่านรอบตัดเชือกหลังจากแข่งวันศุกร์นี้

               ถอนตัว Jason Buffner คือผู้ป้องกันตำแหน่งเล่นไม่ค่อยดีนัก ร่างกายไม่ค่อยจะสมบูรณ์ ซึ่งมีหลายคนต้องถอนตัวเนื่องมาจากบาดเจ็บ Tiger ก็เช่นเดียวกันหลังจาก Withdraw เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาของวันที่ 4 ไม่คิดว่าจะลงแข่งครั้งนี้ได้ แต่ก็ตัดใจลงแข่งจะผ่านรอบคัดหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับแต้มวันศุกร์นี้

               TNT และ CBS ถ่ายทอดทั้งสด และ Delay 4 วัน ไฮไลท์จากกอล์ฟชาแนล ดูกอล์ฟจากทีวีดีกว่าดูอย่างอื่นหลายเท่า สวัสดี