Get Adobe Flash player

เดือนสิงหาคมเป็นเดือนของความสุขตลอดเดือน โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               Labor Day Weekend ปลายเดือนนี้ เริ่ม 30-31 สิงหาคม และ 1 กันยายน 2014 เตรียมตัวไปเที่ยวกันหรือยัง เป็นวันสิ้นสัปดาห์พอดี แถมให้วันจันทร์อีกหนึ่งวัน ที่ยังไม่เตรียมตัวไปเที่ยวที่ไหน ก็คงจะอยู่บ้านกับครอบครัว ทำอาหารเลี้ยงกันเองคงจะมีความสุขมากกว่าไปเที่ยวนอกบ้าน ซึ่งต้องขับรถไกล เสียค่าใช้จ่ายมากมาย

               ส่วนใครที่วางแผนไว้แล้วก็คงจะไม่คิดจะเปลี่ยนใจ มีอยู่สองกลุ่มที่ตั้งใจไว้นานแล้ว กลุ่มนักกอล์ฟจากสมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยคุณท๊อด เชี่ยวชาญพานิช เตรียมตัว และคณะเพื่อเดินทางไปแข่งกอล์ฟ Thai Interstates Golf Tournament ที่เมืองชิคาโก รัฐอิลินอยส์ ในวันหยุด Long Weekend Labor Day คงจะไม่ต่ำกว่า 20 คน ในจำนวนของสมาชิกของสมาคมนี้

               บางคนได้รับค่าเดินทางบางส่วน รวมกับ Green Fee เพราะได้แต้มผสมตลอดปีของฤดูการแข่งขันปี 2014 แต่บางคนก็ต้องจ่ายทุกอย่างจากกระเป๋าตนเอง ด้วยความรักความชอบกับกีฬากอล์ฟ โดยเฉพาะแข่ง Thai Interstates นี้ จึงมีนักกอล์ฟจำนวนนี้จะละเลยหน้าที่ไม่ได้ จึงพร้อมใจยอมสละเงินหลัก 4 ตัว เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ใจรักอย่างที่ไม่มีใครห้ามไว้ได้ เพื่อความสุขของชีวิต

               มีสมาชิกบางคนต้องการจะไปแข่งขันกับทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ยังขาดปัจจัยอยู่บ้าง และมีฝีมือดีที่สมควรจะร่วมอยู่กับทีมของนักกอล์ฟในสนาม เพื่อชิงถ้วย Interstates กลับมาครองอีกหนึ่งสมัย ทางสมาคมจึงจัดแข่งขันนัดพิเศษที่สนาม Brookside ในวันอาทิตย์ที่ 17 นี้ พร้อมกับจัดเลี้ยง Raise Fund เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายหลังจากแข่งของสมาคม และสมาชิก จึงขอความร่วมมือกับนักกอล์ฟสมาชิกของสมาคมกอล์ฟไปร่วมสนุกสังสรรค์กันโดยพร้อมเพรียง พบกันที่สนาม 10.00 A.M. จัดก๊วนแล้ว Tee Off

               และก่อนวันอาทิตย์หนึ่งวัน คือ วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2014 สมาคมกอล์ฟศิษย์เก่าอำนวยศิลป์ จัดแข่งกอล์ฟประเพณี ณ สนาม Brookside เช่นเดียวกัน Tee Off ประมาณ 10.00 – 11.00 น. เลี้ยงกันที่สนามหลังแข่ง คุณเรวัติ กลิ่นทอง นายกสมาคมกอล์ฟอำนวนศิลป์แจ้งมา เชิญสมาชิกพบกันที่สนามโดยพร้อมเพรียงกัน

               “หน่อย” พูนสิน สุทธิสาร ประธานจัดแข่งกอล์ฟคิงส์คัฟ 2015 ครั้งที่ 25 ได้รับเช็คจำนวน 5,500 เหรียญ จากคุณ เรวัติ กลิ่นทอง ประธานจัดคิงส์คัฟ 2014 เรียบร้อยแล้ว เป็นเงินใช้จ่ายสำรอง เช่น มัดจำสนาม และอื่น ๆ รับมอบที่ร้านโคโค่นัทเบย์ เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2014

               เดือนกันยายน 2014 หลายกลุ่มหลายชมรมจัดงานกันทุกสัปดาห์ โดยเฉพาะ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ซึ่งคนไทยจะหยุดจากการงานเป็นส่วนมาก และบางคนถึงแม้ว่าจะทำงานใน 2-3 วันนี้ก็หาโอกาสไปเที่ยวได้เหมือนกัน

               จากงานแบบ “Family Affair” เช่นลูกหรือหลาน ต้องบวช หรือแต่งงาน ก็จัดในเดือนนี้ คุณพูนสิน สุทธิสาร ก็จัดแต่งงานให้กับลูกสาว น้องแนน กับหนุ่มโบว์ที่เขาสูงในเมืองเบอร์แบงค์ เมื่อวันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2014, คุณสมยศ-ทัศนีย์ ธัญญพันธ์ จัดแต่งให้กับลูกสาว น้องดาว ธัญญพันธ์ กับหนุ่มฝรั่งตำรวจเมืองเออร์วาย เมื่อวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2014, Super Pat กับคณะ และวันพระธาตุดอยสุเทพ USA จัดงาน Raise Fund สร้างวัดในวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2014 ทั้งสามงานก็ได้รับความช่วยเหลือจากญาติ พี่น้อง และเพื่อน ๆ ของทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาว และผู้ใจบุญ หลายร้อยหลายพันคน ขอแสดงความดีใจให้กับความสำเร็จในงานสำคัญทั้งหมดนี้

               วันที่ 17 สิงหาคม 2014 วันอาทิตย์ของเดือนสิงหาคม 2014 นี้ คุณชัย ฮะแสวง แต่งงานลูกสาวที่ Ocean Side เพื่อน ๆ และญาติหญิง และชาย เหมารถหลายคันไปเป็นสักขีพยาน และขอแสดงความยินดีให้หลาน ๆ ได้มีความสุขตลอดกาล ชาวคณะสภากาแฟ เซริโต๊ส พบกันที่แมคโดนัลด์เวลาเดิม และเดินทางพร้อม ๆ กัน โปรดทราบ

               Roy McIlroy แชมป์ PGA. Championship 2014 เป็นครั้งที่สองที่ Roy ได้แชมป์เมเจอร์ครั้งสุดท้ายของปี 2014 ครั้งแรกได้แชมป์เมื่อปี 2012 และเป็นเมเจอร์สำคัญรวม 4 ครั้ง US. Open และ British Open ภายใน 3 ปีที่ผ่านมา เหลืออยู่ The Masters เท่านั้น ที่ยังไม่ได้ครองแชมป์ หากได้แชมป์ปี 2015 ก็จะเป็นโปรที่ได้ครองตำแหน่ง Grand Slam เป็นคนที่ 6 ที่ผ่านมามี Bobby Jones, Ben Hogen, Gary Players, Jack Nicklause  และ Tiger Woods

               Ryder Cups 2014 จะไม่มี Tiger Woods ร่วมอยู่ในทีมปีนี้ ขอถอนตัวจากความหวังว่าจะได้เป็น 1 ใน 3 คนที่เรียกว่า Captain’s Pick ถึงแม้ว่าจะมีคะแนนไม่พอที่จะ Qualified กับทีม USA เพราะลงแข่งปีนี้เพียง 5-6 ครั้ง และ Missed Cut และถอนตัวหลายครั้ง เนื่องมาจากสุขภาพร่างกายยังไม่อยู่ในสภาพปกติ จึงประกาศถอนตัวเมื่อวันพุธนี้ (13 สิงหาคม 2014) และจะไม่ลงแข่งจนกระทั่งถึงเดือนธันวาคม 2014 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ Tiger จะหาทุนให้กับมูลนิธิของ Tiger

               Golf Tournament ที่ไหนก็แล้วแต่ถ้าไม่มีไทเกอร์ลงแข่งจะขาดความสนใจจากแฟนของกีฬากอล์ฟทั่วโลก เรตติ้งก็ต่ำ โฆษณาก็ขาดคนดู คนดูในสนามก็น้อยลง ฉะนั้น Ryder Cup 2014 คงจะเป็นเช่นเดียวกัน  สวัสดี