Get Adobe Flash player

FedEx Cup รอบคัดเลือกเริ่มแล้ว “The Bar Clays” โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               รอบแรกเริ่มแล้ววันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม 2014 ณ สนาม Ridgewood C.C., Paramus, New Jersey โปรทั่วโลก 125 ที่ผ่านการคัดเลือกสำหรับ FedEx Play Off ครั้งนี้ และหลังจาก 4 วัน ก็จะเหลือเพียง 90 คน และสัปดาห์ต่อไปก็จะเหลือ 60 คน และ 30 คน ไปตามลำดับ ก่อนจะแข่งครั้งสุดท้ายกลางเดือนกันยายน 2014

               Top Players ลงแข่งครั้งนี้จากจำนวน 125 คน จะมีอยู่ 2 คนที่ไม่ลงแข่งคือ Dusty Johnson และ Tiger Woods  จอห์นสันลงแข่งไม่ได้เนื่องจากมีปัญหาเรื่องส่วนตัว ซึ่งขณะเดียวกันคณะกรรมการของ PGA. ก็มีคำสั่งให้งดลงแข่งตลอดปี 2014 ส่วนไทเกอร์ ก็คือร่างกายไม่สมบูรณ์ เกี่ยวกับเรื่องหลัง และหัวเข่า ประกาศว่าจะงดแข่งกอล์ฟไปจนกว่าจะแข็งแรงขึ้นโดยไม่มีกำหนด ในจำนวน 125 คนนี้ หากชนะโดยได้แต้มรวมสูงกว่าทุกคนจะได้รางวัลจาก FedEx พิเศษ 10 ล้านเหรียญ แบ่งจ่าย 10 ปี ส่วนรางวัลที่ชนะก็จะได้ 18 เปอร์เซนต์ จากยอดรางวัลรวมทั้งหมด เช่นครั้งนี้ “The Bar Clays” รางวัลรวม 8 ล้านเหรียญ ผู้ชนะจะได้ 1.44 ล้านเหรียญ

               Jim Furyk, Charles Howell III, Hunter Mahan, Paul Casey และ Brandon De Jonge นำอยู่ -5  ส่วนมือวางอันดับหนึ่งของโลก Roy MeIlroy +3 อยู่รั้งท้ายของวันนี้ (พฤหัส)  แต่มีความหวังจะเล่นดีกว่านี้ในวันศุกร์ และคงผ่านรอบคัดเลือกได้อย่างสบาย

               TGAC of Southern California จัดแข่งพิเศษเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์หาปัจจัยเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางไปแข่ง Thai Interstate สัปดาห์หน้า วันหยุดวันแรงงาน จะออกเดินทางวันศุกร์ที่ 29 สิงหาคม 2014 เพื่อไปแข่งที่เมืองชิคาโก้ มลรัฐอิลินอยส์ คาดว่าจะมีคนไทยมากกว่า 300 คน ทั้งนักกอล์ฟ และครอบครัวติดตามไปร่วมแข่งกอล์ฟครั้งสำคัญนี้ จากแอลเอคงจะมีไม่ต่ำกว่า 20 คน นำโดย คุณท๊อด เชี่ยวชาญพานิช นายกสมาคมกอล์ฟ และผู้ร่วมทีม เช่น หน่อย พูนสิน, ไก่ กุศล เป็นต้น

               มีแชมป์ของแต่ละเดือนร่วมเดินทางไปหลายคน โดยที่สมาคมมีค่าใช้จ่ายเป็นรางวัลในการเดินทาง ซึ่งมาจากแต้มรวมทั้งปีที่ทางสมาคมเก็บสะสมเอาไว้ เงินส่วนหนึ่งจากที่ได้กำไร ของแต่ละการแข่งทุกเดือน ก็นำมาเป็นรางวัลให้กับแชมป์ของแต่ละคน

               เมื่อเสร็จจากการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ที่สนาม Brokkside ใกล้ ๆ Rose Bowl, Pasadena ก็มาฉลอง และ Raise Fund ต่อที่ ไทยแลนด์พลาซ่า มีแขกรับเชิญไปร่วมงานอีกหลายคน และได้รับความสุขกันไปพร้อมหน้า พร้อมกับเงินบริจาค และจากขายเสื้อทีมอีกหลายร้อยเหรียญ ผู้เขียนไม่สามารถไปร่วมงานได้ จึงขอเอาใจช่วยให้นำชัยชนะกลับมาครองอีกครั้ง

               NFL เหลือ Free Season อยู่ 2 เกมส์ ฤดูกาลปกติก็จะเริ่มวันที่ 7 กันยายน 2014 สองสัปดาห์นี้อยู่ในระยะการคัดเลือกคนเล่นแต่ละตำแหน่ง เมื่อมั่นใจว่าใครเหมาะสมที่สุดก็จะได้เก็บตัวไว้ก็จะประมาณ 53-55 คน สำคัญที่สุดคือ Quarter Back, Wide Receivers, Running Backs หาก 3 ตำแหน่งนี้มั่นคงแล้ว ทีมนั้น ๆ มีโอกาสชนะหลายเกมส์จะเข้าชิง เมื่อฤดูการปกติหมดลง

               Odd Makers ก็ยังเลือก Seattle Sea Hawks ครองแชมป์ Super Bowl 2014 อีก 1 ครั้ง เพราะผู้เล่นของทีม Super Bowl ปี 2013 กลับมาเล่นกับทีมเหมือนเดิม โดยเฉพาะ Russell Wilson Q.B. ของทีม ตามด้วย Denver Broncos

               Little League Baseball เป็นการแข่งเบสบอลจากผู้เล่นที่อายุต่ำกว่า 13 ปี ทีมทั่วโลกคัดเลือกมาแข่งที่ Pennsylvania, USA มาจาก Asia, Australia, South America, Arabians, และ Europeans ซึ่งสหรัฐเป็นเจ้าภาพ แข่งทุก ๆ ปี มีมานานแล้ว เป็นกีฬาที่ทุกคนควรจะดูกัน ดูเด็กทั้งหญิง และชายที่เล่นกีฬาประเภทนี้ ที่นิยมที่สุดในสหรัฐ และอเมริกาใต้ รวมไปถึงกลุ่มของชาวแคลิเบียนด้วย ซึ่ง Pro Baseball Players ในอเมริกาจะมีระดับอาชีพเล่นเบสบอลเป็นจำนวนมาก และมีค่าตัวสูง บางคนได้ถึง 20 ล้านเหรียญต่อปี หากเป็นตัวเด่นของแต่ละตำแหน่ง

               เด็ก ๆ ที่แข่งอยู่ขณะนี้เหลืออยู่ 8 ทีม จาก อเมริกา 4 ทีม และจากประเทศอื่น ๆ 4 ทีม แบ่งเป็นกลุ่ม เมื่อผ่านการคัดเลือกแล้วจะเหลือ 2 ทีม คือ สหรัฐ และ ทีมนานาชาติ เรียกว่า Little League World Champions จะแข่งหลังจากวันศุกร์นี้ โปรดดูจาก ESPN และ ABC สนุกที่สุด ตื่นเต้นตลอด 6 Innings ปีนี้คาดว่า ทีมจากเกาหลีคงจะเข้าชิงแชมป์ปีนี้ ถ้าไม่เจออเมริกา ก็คงจะเจอแม็กซิโก สวัสดีครับ