Get Adobe Flash player

“Happy Labor Day Weekend” โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               ถ้าไม่ไปเที่ยวที่ไหนใน Labor Day Holiday วันสุดสัปดาห์นี้ก็ควรอยู่บ้านทำอาหารกินกันกับครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนสนิทที่อยู่ใกล้ ๆ กัน จะมีความสุขกว่าไปเที่ยวไกล ๆ ซึ่งเสียเงินเสียเวลาโดยใช่เหตุ นอกจากจะสนุกกับครอบครัวแล้ว ยังมีทีวีให้ดูกีฬาแทบทุกอย่าง ทุกชนิด ซึ่งกำลังแข่งขันกันในขณะนี้ เช่น เทนนิส (ยูเอสโอเพ่น) , กอล์ฟ เฟดเอ็กซ์ คัฟ กำลังคัดเลือก (รางวัล 10 ล้านเหรียญ), ฟุตบอล Free Season (NFL)  เริ่มแข่ง College Football และ เบสบอลซึ่งใกล้จะถึงรอบคัดเลือกแล้ว แข่งรถ Nasscar, ซ๊อคเกอร์ลีกทางประเทศแถบยุโรป, บาสเก็ตบอลรอบคัดเลือก (WNBA) และกีฬาอื่น ๆ เช่น ตกปลา, โป๊กเกอร์เกมส์ เดิมพันเป็นล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งจะเลือกดูได้จากเคเบิ้ลทีวี หรือทางเน็ตเวิร์คทีวี, ESPN, Fox Sports และ NBC, CBS, ABC ที่ถ่ายทอดสด และรีรันช่วงกลางคืน หากพลาดการดูสด ๆ ก็ดูไฮไลท์ได้ 24 ชั่วโมง

               ปลอดภัย และประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ไม่ต้องไปปวดหัวกับจราจรซึ่งติดแจกันหลายชั่วโมง ฉะนั้นแล้วทางเลือกที่ดีที่สุดก็ที่บ้านของเรานั่นเอง และถ้าชอบร้องเพลงก็คงจะสร้างความสุขได้มากขึ้น จากคาราโอเกะที่แทบจะทุกครอบครัวมีกันหมด

               กิจกรรมของคนไทยในย่านแอลเอ และออเร้นท์เค้าตี้ก็มีกันอย่างต่อเนื่อง กลุ่มนักเล่นกอล์ฟหลายชมรมพร้อมใจกันเดินทางไปแข่งกอล์ฟ Thai Interstate Golf Tournament ที่เมืองชิคาโก, รัฐอิลินอยส์ ในวันหยุดแรงงานนี้ ประมาณ 25 คน เป็นกีฬากอล์ฟแข่งประเพณีของคนไทยในอเมริกา แข่งปีละครั้ง ชิงถ้วยสำคัญซึ่งแบ่งเป็นทีม และประเภทบุคคล ทั้งหญิง และชาย และแต่ละปีจะมีการแข่งไปตามรัฐต่าง ๆ สลับกันไป และปี 2015  Golf Interstate จะเวียนมาแข่งที่ลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย ในวันหยุดแรงงานเช่นเดียวกัน

               คุณราม ทิวากร หรือคุณชนินทร์ วงศ์ษาพรหม นักร้องนักดนตรีชื่อดังของแอลเอ จัดกิจกรรมหาทุนสมทบมูลนิธิโซเอ ช่วยเหลือเยาวชนที่บ้านเด็กโซเอประเทศไทย วันเสาร์ที่ 30 สิงหาคม 2014 นี้ ที่ร้าน “ไทยคิทเช่น” เบอร์แบงค์ เริ่มหกโมงเย็น ขอเรียนเชิญทุกท่านไปร่วมทำบุญบริจาคโดยไปร่วมร้องเพลง ทานอาหาร เต้นรำ และอื่นๆ แล้วแต่จะทำ

               วันอาทิตย์ที่ 31 สิงหาคม 2014 เวลา หนึ่งทุ่มตรง คอนเสริตไลฟ์จากสถานีทีวี Lao Overseas TV. มีนักร้องดังทั้งไทย และลาว โชว์เพลงดังทั้งในอดีต และปัจจุบัน เพลง ลาว, ไทย, ลูกกรุง, ลูกทุ่ง, หมอลำ, แอ่ว เป็นต้น บรรเลงดนตรีสดโดยครูดนตรีชื่อดัง อาจารย์แหล่ สุวรรณ จากซานดิเอโก โชว์ในรายการเพลงรักจากสองฝั่งโขงดูได้จากเคเบิ้ลทีวี หรือจากคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์ที่ laooverseastv.com

               นำข่าวมาบอกไว้ก่อนจะได้เตรียมตัวฝึกซ้อมให้ดีเผื่อจะได้รางวัลเงินสดอย่างน้อย $200 ใส่กระเป๋า คือ การแข่งกอล์ฟ Thai Senior Golf Tournament 2014 ปีนี้ คุณแตน อัครเดช ศรีพิพัฒน์ บก.สยามมีเดีย รับหน้าที่จัดแข่งขันครั้งนี้ คือ วันที่ 21 กันยายน 2014 ณ สนาม San Dimas มีรางวัลรวม $2,000 โดยผู้จัดควักกระเป๋าเองเป็นรางวัลให้กับผู้ชนะทั้งหญิง และชาย ตั้งแต่ที่ 1 $500 จนถึงที่ 3 คือ $200 ส่วนสตรีที่ 1 $300 , $200 และ $100 ตามลำดับ  มีใกล้ธงด้วย จ่ายเงินสดเช่นเดียวกัน

               เป็นการจัดฉลองครบ 30 ปีของสยามมีเดียด้วย มีการเลี้ยงนักกอล์ฟ และครอบครัวที่โคโค่นัทเบย์ หลังจากแข่งขัน ค่าเล่น 85 เหรียญต่อคน รวมทุกอย่าง เริ่ม Tee Off 10.00 A.M. ใครจองก่อนได้เล่นก่อน โปรดเตรียมตัว

               และในเดือนเดียวกันตั้งแต่ต้นเดือนจนถึงปลายเดือน ไม่มีเว้นแม้แต่สัปดาห์เดียว งานหาทุนที่ไทยแลนด์พลาซ่า, งานแต่งงาน, งานสมัชชาสงฆ์ ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ, งานสมาคมชาวใต้ที่โรงแรมลินคอร์นพลาซ่า ใครใคร่ช่วย “ช่วย” อย่าได้ละเว้นแต่ละงาน เป็นบุญทั้งนั้น

               ต้นเดือนตุลาคม 2014 จะนำความสุขมาให้กับชาย และหญิงวัยทอง ที่หมดวาระ หรือขาดการปฏิบัติหน้าที่แจ๋วสุด ๆ อยู่ยงคงทน โปรดติดตาม

               US. Open 2014 เทนนิส เมืองนิวยอร์ค เป็นการแข่งแกรนด์แสลมครั้งสุดท้ายของปีนี้ หลังจาก Australia Open, French Open, Wimbledon England และครั้งนี้ US Open เป็นสวรรค์ของแฟนกีฬาเทนนิสทั่วโลก จะได้ดู เซเรน่า วิลเลี่ยม, โรเจอร์ เฟดเดเรอร์, นาวิก ดีเจอวิค และมือวางอันดับต้น ๆ ของโลก มาแข่งที่คอร์ดเทนนิส เมืองนิวยอร์ค จะได้แชมป์สัปดาห์หน้า เลือกชมได้จาก ESPN. ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และอย่าลืม FedEx Play Off ซึ่งจะเริ่มแข่ง วันศุกร์ที่ 29 สิงหาคม 2014 ไปจบวันจันทร์ที่ 1 กันยายน 2014 (วันหยุดแรงงาน) หลังจากแข่งครั้งนี้ “Deutsche Bank” จากทั้งหมด 90 คน จะเหลือเพียง 70 คน สำหรับครั้งที่ 3 “BMW Open” และ 35 คน แข่งครั้งสุดท้าย “Player Championship” ชนะครั้งสุดท้าย 10 ล้านเหรียญสหรัฐ โบนัสจ่าย 10 ปีๆละ 1 ล้านเหรียญ และ First Prize Money

               Little League World Series ทีมเด็กอายุไม่เกิน 13 ปีจากไต้หวัน ได้แชมป์ปี 2014 ชนะทีมเด็กจากสหรัฐ เมืองชิคาโก  Congratulations

               มีข่าวด่วนมาฝากให้รายงาน อำนวยศิลป์โอเพ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 23 สิงหาคม 2014 แข่งที่ Brookside Golf Course สำเร็จไปด้วยดี มีความสุขด้วย แฮมเบอร์เกอร์ และฮ๊อทด๊อก  สวัสดี