Get Adobe Flash player

Basketball World Championship “FIBA” โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

                The Tour Championship ที่ East Lakes แอตแลนต้า รัฐจอร์เจีย FedEx Cup Championship รอบสุดท้าย ครั้งที่ 4 ใครที่ได้แต้มรวมสูงสุดจะได้โบนัส 10 ล้านเหรียญ และเงินรางวัลจากรางวัลรวมของการแข่งครั้งนี้อีก 1.44 ล้านเหรียญ

                มีโอกาสมากกว่าที่ลงแข่งทั้งหมด 29 คน คือ Chris Kirk, Billy Horschell, Ray McILroy, Hunter Mahan และ Bubba Watson แข่งวันนี้ (พฤหัสบดี) 11 กันยายน 2014 และจะต่อไปจนถึงวันอาทิตย์ “NBC และ Golf Channel”

                หลังจากจบ FedEx Cup แล้วก็จะว่างไปหนึ่งสัปดาห์ แล้วติดตามชม Ryder Cup 2014 ปีนี้แข่งฝั่งยุโรป และคาดว่าทีมยุโรปจะได้ครองถ้วยไว้ได้อีก 1 ครั้ง

                Thai Senior Golf Tournament ปีนี้จะตื่นเต้นกว่าทุก ๆ ปี มีรางวัลเป็นเงินสุดรวม 1,550 เหรียญ เจ้าสัวสยามมีเดียควักกระเป๋าจ่ายเอง โดยถือโอกาสนี้ฉลองครบรอบ 33 ปีของสยามมีเดีย แข่งสนาม San Dimas วันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน 2014 เริ่ม Tee Off 10.00 A.M. จองไว้เนิ่ง ๆ ใครจองก่อนได้เล่นก่อน เมื่อเสร็จจากการแข่งขัน พบกันที่ร้านโคโค่นัทเบย์ เวลา 6.00 P.M. มีความบันเทิง, อาหาร, เครื่องดื่มเพียบ

                ทีมนักกอล์ฟจากแอลเอที่ไปแข่งกอล์ฟ Interstate 2014 ครั้งที่ 45 ณ เมืองชิคาโก รัฐอิลินอยส์ อ่วมกันทุกคน คว้ารางวังหญิงเดี่ยวที่ 1 และทีวีจอแบน 1 เครื่อง ดาด้า มีเดช ได้ถ้วยหญิงที่ 1 ส่วน เต๋า อภิธาน และภรรยา โชคดีได้โทรทัศน์จอแบนขนาด 50 นิ้ว ค่าเครื่องบินแพงกว่าค่าขนขึ้นเครื่อง ไม่ทราบว่าเอากลับมาหรือเปล่า ขอแสดงความยินดีให้กับทุก ๆ คน บอกว่าขอล้างแค้นปี 2015 ที่ แอลเอ

                FIBA, Basketball World Cup 2014 ที่สเปน รอบ Semi Final วันนี้ สหรัฐ แข่ง ลิทัวเนีย

                สหรัฐ ชนะไปอย่างสบายมากกว่า 30 แต้ม เข้ารอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์นี้จะเป็น ฝรั่งเศส หรือ เซอร์เบีย ก็ว่ากันวันศุกร์นี้  ฝรั่งเศสชนะสเปนอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน เพราะทีมชาติของสเปนมีซุปเปอร์สตาร์จาก NBA หลายคน เช่น Pau Gasol, Mark Gasol, Ebacka เป็นต้น ทีมใดก็แล้วแต่จากผลการแข่งวันพรุ่งนี้ (วันศุกร์) ก็จะเป็นรองทีมสหรัฐ และจะต้องมีแต้มต่ออย่างน้อย 12 แต้ม ผู้เขียนคาดว่าจะเป็น สหรัฐ กับ เซอร์เบีย

                Baseball เหลือเพียง 2 สัปดาห์ครึ่ง ก็จะหมดฤดูการแข่งขันปกติ รอบ 162 เกมส์ ใช้เวลาแข่งรวม 6 เดือนเต็ม เป็นกีฬาที่แข่งขันนานที่สุดของประเทศนี้ ค่าตัวคนเล่นก็แพงที่สุด โดยเฉลี่ย 10 ล้านเหรียญต่อคน นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ต้องแข่งหลายเกมส์เพราะต้องการที่จะให้คนดู และจากขายของชำร่วย รายได้จากทีวี เคเบิ้ล และอื่น ๆ ปีหนึ่งได้หลายร้อยล้านเหรียญต่อทีม บางทีมได้เป็นพันล้านเหรียญ เช่น NY Yankee, LA Dodger  ทีมที่นำอยู่ของแต่ละ Divisions คือ LA Dodgers, LA Angles, Washington National, Baltimore Orioles, St. Louise Cardinals, Kansas City Royal และ Detroit Tigers

                NFL. 2014 สัปดาห์ที่ 2 แข่งวันพฤหัสบดีนี้ระหว่างทีมทางฝั่งตะวันออก AFC. , Pittsburgh VS. Baltimore และ Full Schedule วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2014 นี้ พร้อมกับ Monday Night Football จาก ESPN ระหว่าง Eagles และ Colts  สัปดาห์ที่หนึ่งฝ่ายป้องกันจะได้เปรียบฝ่ายบุกหลายเท่าตัว เป็นการดูชั้นเชิงกันอยู่ ซึ่งจะเห็นว่าทีมที่เคยชนะอยู่บ่อย ๆ เข้ารอบคัดเลือกมาหลายปีจะแพ้ในเกมส์ที่ 1 เช่น Baltimore, NY Giants, Dallas Cowboys, Green Bay Packers และ New Orleans Saints รวมทั้ง Colts, Chiefs และ New Orleans Patriots

                หลังจาก 3 หรือ 4 เกมส์ไปแล้วก็จะเปลี่ยนเข็มทิศไปอีก เป็นตรงข้าม ฝ่ายบุกจะรู้จุดอ่อนของฝ่ายป้องกันแล้วก็จะนำชัยชนะมาได้อย่างเดิม หากคนเล่นอยู่ครบทุกตำแหน่ง และอดีตแชมป์ที่ผ่านมาหลายปีก็จะได้แชมป์อีกครั้ง

                Pick Of The Week : Buffalo Bills, Bengals, Buccaneers, Packers, Broncos, 49ers, Colts

                ทีมที่แข่งสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาดคือ Patriots VS. Vikings, Saints VS. Broncos, Jets VS. Packers คืนวันจันทร์ระหว่าง Eagles VS Colts ทั้งสองทีมคาดว่าจะเข้ารอบชิง

                NCAAF  สัปดาห์ที่ 3 ทีมที่ท๊อป 10 จะเจอกับทีมอันดับต่ำ ๆ หลายทีมในสัปดาห์นี้ เมื่อสัปดาห์ผ่านมามีผิดหวังหลายทีม และตำแหน่งสูง ๆ ต้นฤดูกาลก็ตกไป เช่น Michigan St. แพ้ Oregon เป็นต้น และ Stanford แพ้ USC เสาร์นี้เลือกดูตามใจชอบ แนะนำ UCLA VS. Texas

                การทำบุญนั้นเป็นกิจวัตรของพี่น้องชาวไทย-ลาวทุกคน มีงานบุญกันทุกสัปดาห์ วัดพุทธวิปัสนา ลองบีช วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2014 นี้ มีงานบุญ และคอนเสริต เพื่อนำเงินไปซ่อมแซมห้องน้ำ และห้องครัวของวัด โดยมีการตักบาตรทำบุญ และคอนเสริตสด นำแสดงโดยนักร้องดัง ใบตอง จันทร์งาม จากค่ายอาร์เอส งานเริ่มตั้งแต่ 9 โมงเช้า คอนเสริตจะเริ่มเที่ยงตรง มีบัตรทำบุญราคา 10 เหรียญ ก่อนวันจัดงาน หากไม่มีบัตรก็ไปรับที่หน้างานในราคา 15 เหรียญ โปรดไปช่วยกันทำบุญโดยพร้อมเพรียงกัน ผู้เขียนได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรตลอดงาน

                ใครไปไม่ได้ก็ชม ใบตอง จันทร์งาม จากทีวีลาวโอเวอร์ซีส์ วันศุกร์นี้เวลา 9.00 P.M. พร้อมกับคณะ โดยมี ธิดา ดอกลำดวน เป็นผู้ประสานงาน และจะร่วมร้องเพลงเพราะ ๆ ให้ฟังด้วย หากจะบริจาคผ่านทางทีวีก็ได้ โดยรอชมในเวลา และวันดังกล่าวนี้ 12 กันยายน 2014

                อีกไม่นานสมุนไพรหมอเส็ง ก็จะมาสู่ตลาดในแอลเอ โดยรอชมได้จากทีวีลาวโอเวอร์ซีส์ ต้องการพิธีกรหญิง พูดไทย-ลาวได้ ติดต่อมาที่ผู้เขียน (562) 896-3003 รายได้งาม ๆ 2-3 ชั่วโมง มีความรู้ทางด้านสมุนไพร ซึ่งจะเน้นทางสุขภาพสตรี และชมรายการเด่น ๆ จากสถานีตลอด 24 ชั่วโมง ทางอินเตอร์เน็ต ไอโฟน ไอแพด โน้ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ ดาวเทียม ล็อคอิน laooverseastv.com สวัสดี