Get Adobe Flash player

ทีมสหรัฐ แพ้ ทีมยุโรป โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                Glen Eagles, Scotland “Ryder Cup Trophy” ยังอยู่ในการครอบครองของทีมยุโรปอีกหนึ่งสมัย (2 ปี)  หลังจากชนะอย่างใสสะอาจจากการแข่งขันกับทีมสหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยแต้ม 16.5 ตอ่ 11.5 แต้มรวมทั้งหมดทุกแม็ทช์คือ 28 แต้ม ทีมยุโรปซึ่งมีผู้เล่นอันดับต้น ๆ ของ World Golf Rankings นำโดย Roy McIlroy, Out Play ทีมสหรัฐแทบจะทุกแม็ทช์ นำแต้มมาตลอด 3 วัน จะเป็นการแข่งแบบ 4 บอล หรือ Individual ทีมยุโรปก็ชนะมากกว่าแพ้ทั้ง 3 วัน อีก 2 ปี จะมีการแข่งอีกครั้ง 2016 แข่งในสหรัฐ และมีความหวังจะได้ชัยชนะทีมจากยุโรป เพราะแข่งที่สหรัฐอเมริกา

                เบสบอล เป็นกีฬาที่นิยมเล่นมากที่สุดในสหรัฐ อันดับ 2 รองจากอเมริกันฟุตบอล “ระดับอาชีพ” หลังจากแข่งมามากกว่า 6 เดือน 162 เกมส์ ก็ได้ทีมเข้าชิง 10 ทีม และได้เริ่มแข่งรอบคัดเลือกไปแล้ว 2 เกมส์ เมื่อวันอังคาร และวันพุธสัปดาห์นี้ เกมส์ที่ 1 Kansas City ชนะ Oakland และเกมส์ที่ 2 San Francisco ชนะ Pittsburgh

                Divisions Play Off เริ่มวันนี้ (พฤหัสบดี) ซึ่งมีทั้งหมด 8 ทีม 2 Divisions

เกมส์ที่ 1                 Detroit    VS           Baltimore

เกมส์ที่ 2                 KC City                  VS           Los Angeles Angles

วันศุกร์

เกมส์ที่ 1                 San Fran                 VS           Nationals

เกมส์ที่ 2                 St. Louise                               VS           L.A. Dodgers

รอบนี้เป็นการแข่ง The Best of Five Games!!!

                National Football สัปดาห์ที่ 5 ผลการแข่งขันก็สัปดาห์ที่ 4 ก็มีทีมที่คาดว่าจะแพ้กลับเป็นทีมชนะได้ มีสองทีมคือ Tampa Bay ชนะ Pittsburgh และ Minnesota ชนะ Atlanta และสองทีมคาดว่าจะชนะ แต่ต้องแพ้ไป เช่น Chicago และ New England ส่วน Monday Night นั้น Kansas City ต้อน New England

                ยังดูไม่ออกว่าทีมใดจะมีโอกาสเข้ารอบ Play Off ในขณะนี้ ต้องดูกันต่อไปอีก 2-3 เกมส์ ก็คงจะคาดได้ว่าจะเป็นทีมใดบ้าง มีทีม Arizona Cardinals ที่ Undefeated และในสัปดาห์นี้มีหลายคู่ที่ควรจับตาดู เช่น Packer VS Vikings, Giants VS Falcons, Colts VS Raverns และ Jets VS Chargers

                Pick for week 5

 1. Green Bay

 2. Eagles

 3. Giants

 4. New Orleans

 5. Detroit

 6. Colts

 7. Chargers

สัปดาห์ที่ผ่านมาผิดหวังกับหลายทีม ทำให้โปรอีสานผิดหวังไปถึง 4 เกมส์ ชนะ 2 แพ้ 5 สัปดาห์ฯคงไม่เหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา ขอให้ทุกคนโชคดี

                NCAAF. Local Team โชว์ฟอร์มได้ดีมาก UCLA ชนะ Arizona St. อย่างสวยงาม และ USC ก็เช่นเดียวกันชนะคู่แข่งอย่างง่ายดาย สัปดาห์นี้ควรดู Arizona แข่ง Oregon แข่งบ้านของ Oregon ซึ่งอยู่อันดับ 2 ของโพล ทุก ๆ โพล “Go Oregon”

                Pick for Colleges Football สัปดาห์นี้

 1. Florida St.

 2. Oregon

 3. BYU

 4. Oklahoma St.

 5. Texas AM

 6. Notre Damn

 7. Georgia

 8. UCLA

Golf King’s Cup 2015         คุณหน่อย พูนสิน สุทธิสาร ได้ตกลงเลือกสนาม Brookside G.C. เมืองพาซาดีน่า แคลิฟอร์เนีย เป็นสนามจัดแข่งขันกอล์ฟถ้วยพระราชทาน โดยได้รับการสนับสนุนจากหลายชมรมในการเลือกสนามแข่ง และอดีตประธาน King’s Cup ก็ให้การสนับสนุนการเลือกสนามแห่งนี้ด้วย King’s Cup 2015 จะแข่งในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. 2015 Memorial Day Weekend ส่วนสถานที่จัดงานเลี้ยงและมอบถ้วยพระราชทานจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

                Brookside G.C. เป็นสนามเอกชนซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับ Rose Bowl เมืองพาซาดีน่า มีสองสนาม ทางสนามให้ราคาที่เหมาะสมที่สุด และมีข้อบังคับไม่มากเหมือนสนามอื่น ๆ ที่เคยจัดแข่งขันหลายครั้งในอดีต และสนามที่ต้องการจัดแข่งก็ไม่สามารถรับจำนวนคนลงแข่งเกิดน 150-170 คนได้ ถ้ามีสนามรับได้ในจำนวนนี้ ราคา Green Fee ก็แพงเกินไป จึงเป็นสาเหตุที่ต้องตัดสินใจเลือกสนาม Brookside South Course

                ชมรายการโชว์จาก Lao Overseas TV ได้ทุกวันศุกร์ และวันอาทิตย์ 9-12 และ 7-10 P.M. “ผู้เขียนดำเนินรายการ”

                วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม 2014 ณ Arcadia Recreation Center 6.00 P.M. เป็นต้นไป กลุ่มอนุรักษ์มรดกไทย ร่วมกันจัดงานครบ 6 รอบ “72 ปี” ให้กับ ป๋าไก่ พูลสิริ ลิมพะสุต ผู้อาวุโสของชมรมชาวไทยท่านหนึ่งของลอสแองเจลิส มาอยู่เมืองลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ปี 1965 เริ่มจากเรียนหนังสือ และประกอบอาชีพมาตั้งแต่ย่างเท้าถึงแอลเอ จนได้รับความสำเร็จ มีครอบครัวที่อบอุ่น และขณะที่ประกอบอาชีพจากงานการหลาย ๆ อย่าง มีทั้งขึ้นทั้งลง จะลงเป็นส่วนมาก แต่ก็ได้ผ่านอุปสรรคมาได้จนถึงป่านนี้ และให้เวลากับสังคมไทยทุกสมาคม ชมรมมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานชนิดใด ป๋าไก่ ต้องร่วมทุก ๆ งาน

                ด้วยคุณงามความดีของป๋าไก่ กลุ่มนี้จึงจัดงาน Raise Fund เพื่อนำเงินบริจาคทั้งหมดไปเป็นค่ารักษาช้างที่ล้มป่วย และอีกส่วนหนึ่งช่วยสมทบทุนดูแลเด็กพิการทั้งประเทศไทย ด้วยแรงใจของสมาชิกกลุ่มอนุรักษ์มรดกไทยทุก ๆ คน และผู้มีน้ำใจอีกหลายร้อยคน ไดร่วมกันสละเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานครั้งนี้ และขอเชิญชวนทุกท่านไปร่วมอวยพรงานครบรอบ 6 รอบ ของป๋าไก่ในโอกาสนี้ด้วย

                ไม่ต้องมีการจองโต๊ะ หรือจองตั๋ว เพราะเป็นงานฟรี อาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม เบียร์ ไวน์ ดนตรี และอื่น ๆ ฟรีตั้งแต่เริ่มงาน ใครไปก่อนหรือไปหลังเชิญหาที่ยืนหรือที่นั่งได้ตามชอบใจ “เต้นรำ ร้องเพลง แสดง ทั้งคืน”  สวัสดี