Get Adobe Flash player

งานมหากุศล จากการจัดงานวันเกิดนักกีฬา โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               อวยพรมาให้จากเพื่อน พี่ น้อง ทั่วมุมเมืองเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของผมสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผ่านทางเฟซบุ๊ค และโดยตรงเมื่อพบกันในสถานที่ต่าง ๆ พร้อมกับโทรมาอวยพรอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งขณะที่เขียนต้นฉบับนี้ก็ยังมีคำอวยพรทางเฟซบุ๊คอยู่

               ขอขอบพระคุณทุก ๆ ท่านที่มีความปรารถนาดีที่มอบความสุขให้ผมในโอกาสที่สำคัญนี้ ด้วยความจริงใจ และขออวยพรให้กับทุก ๆ ท่านให้มีความสุข ความเจริญ ปรารถนาสิ่งใดขอให้สมพรทุกประการ

               ป๋าไก่ พูลศิริ ลิมพะสุต อายุครบ 6 รอบ “72 ปี” เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ หลายร้อยคนจัดเบิร์ดเดย์ให้ที่อาร์คาเดียเซ็นเตอร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 11 ต.ค. 2014 มีเพื่อน ๆ มากกว่า 200 คนไปร่วมฉลองวันเกิดให้พร้อมหน้าพร้อมตา พร้อมกับร่วมบริจาคเพื่อจะนำเงินที่ได้จากบริจาคไปช่วยดูแลรักษาช้างที่ป่วย หรือพิการ และช่วยเด็กพิการที่เมืองไทย โดยมีคณะกรรมการของกลุ่มอนุรักษ์มรดกไทย และกลุ่มเยาวชนไทยในอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ให้ความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้ โดยได้รับเงินบริจาคร่วม $8,000 ในคืนนั้น และยังทยอยกันมาอีกคาดว่าจะได้ประมาณ $10,000 ก่อนที่จะนำไปมอบในปี 2015

               เบสบอล ALCS. แข่งชิงแชมป์ระหว่าง Kansan City และ Baltimore อย่างไม่คาดคิดว่า Kansas City Royals จะได้แชมป์ ALCS โดยชนะคู่แข่ง 4 เกมส์ ต่อ 0 เป็นทีมม้ามืดของปี 2014 จาก American Baseball Leagues ได้เข้ารอบ Play Off จากทีม Wild Card โดยชนะ Oakland แล้วชนะ Angels ทีมจาก Anaheim และครั้งนี้ชนะ Baltimore Orioles ชนะ 8 เกมส์ปราศจากการพ่ายแพ้ และรอแข่ง World Series สัปดาห์หน้ากับ NLCS แชมป์

               NLCS ระหว่าง San Francisco และ St. Louise ขณะนี้ S.F. Giants นำอยู่ 3 เกมส์ ต่อ 1 หาก S.F. ชนะก็จะพบกับ Kansan City Royals เช่นเดียวกันหาก St. Louise Cardinals ชนะ ก็จะเจอ K.C. For World Champion 2014!!!

               Colleges Football, NCAAF สัปดาห์ที่ 8 แล้ว มีการเปลี่ยนอันดับสำหรับสัปดาห์นี้ เนื่องจากมีการ Upsets กันหลายทีมของ ท๊อป 25 NCAAF Rankings

               Mississippi St. อันดับ 1 , Florida St. อันดับ 2 สัปดาห์นี้ เกมส์สำคัญระหว่าง Florida St และ Notre Damn อันดับ 2 และอันดับ 5 หากทีมใดชนะก็มีโอกาสได้เข้ารอบ 4 ทีมเพื่อชิง National Champion อีก 2 ทีมคาดว่าจะเป็น Alabama และ Auburn

               National Football League สัปดาห์ที่ 7 ใกล้จะเห็นความจริงของแต่ละทีมแล้วว่าทีมใดจะเข้า Play Off และชิงแชมป์ Super Bowl 2014-2015 ต้นปี 2015  Dallas Cowboys, Denver Broncos, New England Patroits, Green Bay Packers, Cincinnati Bengals และ Philadelphia Eagles ทั้งหมดอยู่ Top of The Division รวมถึง Arizona Cardinals ด้วย และ San Diego Chargers ซึ่งอยู่ใน Division เดียวกับ Denver Broncos สองทีมนี้เจอกันเมื่อใดดุเดือดที่สุด ทั้งสองทีมคาดว่าจะได้เจอกันเมื่อเข้า Play Off ปลายปีนี้

               Pick of This Week NCAAF

1.Utah St

2.Baylor

3.Oklahoma

4.Mississippi St.

5.Alabama

6.TCU

7.USC

8.FL. St.

NFL Pick of This Week

1.Dallas Cowboys

2.Detroit Lions

3.New England

4.Indiana

5.Baltimore

6.Seattles

7.San Diego

8.Denver

9.Pittsburgh (Monday Night)

               สัปดาห์ที่ผ่านมามีเงินฝากกระปุกออมสินไว้หลายร้อยเหรียญ หลังจากเทกระปุกวันเสาร์ แต่โชคดีวันอาทิตย์ ไอ้กระปุกหมูแสนรักก็ท้องป่องเช่นเคย

               Golf PGA. และ LPGA แข่งกันหลายทวีปเช่นแข่งที่

1.สหรัฐ ที่ลาสเวกัน, เนวาด้า Shriners Hospitals Children Open สนาม TPC Summerin, Las Vegas, NV

2.ยูโรเปี้ยนทัวร์ World Matchers Play ครั้งนี้แข่งที่ประเทศอังกฤษ มีนักกอล์ฟทั่วโลกได้รับเชิญลงแข่งครั้งนี้ ประเทศไทยมี ธงชัย ใจดี ลงแข่งด้วย แพ้รอบแรกไปแล้ว

3.ฟาร์อีสเอเชีย ที่ฮ่องกง แข่ง PGA มีโปรจากไทยหลายคนลงแข่งครั้งนี้ติดอันดับกลาง ๆ หลายคน หลังจากรอบที่ 1 คาดว่าจะเข้ารอบ 3 และ 4 หลายคน

4.LPGA แข่งที่เกาหลี หลังจากแข่งเอเชี่ยนเกมส์ผ่านไปได้สองสัปดาห์ ทั้ง LPGA และ PGA ก็จะแข่งที่เกาหลี และต่อไปตามตารางคือ จีน, สิงค์โปร, ไทย, อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ เป็นต้น

               สมาคมไทยกอล์ฟเตรียมจัดแข่งนัดสุดทัย Prince Cup 2014 ยังกำหนดวัน เวลา และสนามไม่ได้ ต้องรอจนกว่านายกสมาคม ท๊อด เชี่ยวชาญพานิช จะรายงานมา

               ส่วนชมรมอำนวยศิลป์ และเซนต์คาเบรียล ก็ยังจัดแข่งกันอย่างต่อเนื่อง ครั้งสุดท้ายเมื่อวันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม 2014 สนาม Santa Anita  และทุกคนมาฉลองกันที่อาร์คาเดียเซ็นเตอร์วันเกิดป๋าไก่พร้อมกับร่วมบริจาค สวัสดี