Get Adobe Flash player

ชิงถ้วยปรินซ์คัพ วันอาทิตย์นี้ โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               ปรินซ์คัพ 2014 สมาคมไทยกอล์ฟในแคลิฟอร์เนียภาคใต้แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2014 นี้ ณ สนาม Verano, Chino Hills เริ่มเวลา 10.30 A.M. นายกสมาคม ท๊อด เชี่ยวชาญพานิช แจ้งมาทางอีเมล์เพื่อให้สมาชิก และไม่ใช่สมาชิกของสมาคมมาร่วมแข่งขันกอล์ฟครั้งสำคัญปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีนักกอล์ฟชาวไทยและเพื่อนนักกอล์ฟสัญชาติอื่น ๆ มาร่วมแข่งขันด้วย การแข่งขัน และตัดสินก็เหมือนการแข่งขันทั่ว ๆ ไป โดยหักจากแฮนดิแคปของแต่ละไฟลท์ มี Low Gross และ Low Net มีถ้วยสำคัญจากเมืองไทย “Prince Cup” มอบให้กับผู้ชนะ “Over All Low Net” หลังจากแข่งขันเสร็จสิ้นลงก็ขอเชิญนักกอล์ฟทุก ๆ คน ร่วมรับประทานอาหาร และรับรางวัล และการบันเทิงรวมไปด้วยที่ร้าน แพไทย เมือง Roland Heights ค่าสมัครซึ่งรวมทุกอย่าง $110 โปรดโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ประธานจัดแข่งขัน (818) 203-0173

               King’s Cup 2015 ครั้งที่ 25 คุณพูนสิน สุทธิสาร ประธานจัดการแข่งขัน ได้สนาม Brookside G.C. เป็นสนามแข่ง สถานที่จัดต้อนรับ และจัดเลี้ยงหลังจากแข่ง คือ โรงแรมลินคอร์น พลาซ่า เมืองมอนทาเร่ยพาร์ค เลี้ยงอาหารจีน และพิธีมอบถ้วยพระราชทาน พร้อมกับรายการอื่น ๆ และติดต่อเรื่องที่พักในสถานที่แห่งนี้ด้วย โดยได้ในราคาพิเศษ สำหรับนักกอล์ฟที่มาร่วมแข่งจากต่างรัฐทุก ๆ คน

               World Series “Baseball 2014” กีฬาที่ชาวอเมริกัน และชาวลาติโนชอบดูกันมากที่สุดในขณะนี้ แข่งระหว่าง San Francisco Giants และ Kansas City Royals ผ่านไปแล้ว 2 เกมส์จาก 7 เกมส์ เสมอกัน 1 ต่อ 1  แข่งที่ Kansas City 2 เกมส์ และ 3 เกมส์ต่อไปจะแข่งที่ San Francisco

               The Best of 7 games ที่ไหนก็แล้วแต่ชนะ 4 เกมส์จะได้เป็นแชมป์โลก สัปดาห์หน้าจะรู้ผล Kansan City Royals มีโอกาสมากกว่า S.F. Giants สามเกมส์ที่จะแข่งที่ซานฟรานฯ หาก ซานฟรานชนะ 2 ใน 3 หรือชนะเพียง 1 เกมส์โอกาสที่จะได้แชมป์น้อยมาก ต้องชนะทั้ง 3 เกมส์ที่แข่งที่ซานฟราน เพราะรู้ดีว่า ถ้ากลับไปแข่ง 2 เกมส์สุดท้ายที่แคนซัสซิตี้ ความหวังก็น้อยมาก ๆ  มีเวลาชมการแข่งขันนะครับ สนุกดี

               ใกล้ถึงโค้งสุดท้ายของ College Football แล้ว ทีมที่ดูกันมากที่สุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาคือ แข่งระหว่าง Florida St. และ Notre Dame ตามฟอร์มแล้ว Notre Dame เหนือกว่ามาก แต่แพ้วินาทีสุดท้าย โดยกรรมการชี้ขาดเข้าข้าง Florida st. ซึ่งแต้มครั้งสุดท้ายจากทัชดาว์นของ Notre Dame ไม่สำเร็จ หาว่า Hold line ซึ่งเมื่อดูจากเทปย้อนหลังแล้วไม่เห็นมีผู้เล่นของ Notre Dame ทำผิดตรงไหน ดวงซวยของ Notre Dame นักพนันจนไปหลายล้านคน

               NCAAF. Officials ก็จะเตรียมคัดเลือกสี่ทีมที่อยู่ท๊อป 4 หลังจากรอบคัดเลือกของแต่ละเซ็คชั่น เพื่อจะมาแข่งชิงชนะเลิศครั้งแรกของ NCAAF ขณะนี้ก็ยังไม่รู้ว่าทีมใดจะเป็นไฟนอนซ์ 4 เหลือ 4-5 เกมส์ของทุก ๆ ทีม รวมชิงชนะเลิศ ผู้เขียนคาดว่าจะมี Oregon, Notre Dame, Old Miss, Miss. St.

               NFL. สัปดาห์ที่ 8 เข้มข้นมากขึ้นเรื่อย ๆ โชว์ฟอร์มเหมือนจะเป็นแชมป์ Super Bowl คือ Denver, Philadelphia, New England, Green Bay, Dallas และ Baltimore ถอยหลังคือ San Diego, Seattle, San Francisco และ Chicago

               เล่นดีเกินคาดคือ Dallas Cowboys สถิติ 6 และ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาชนะ Giants อย่างงามด้วยการวิ่ง และปาลูก ฝ่ายป้องกันก็เล่นสมกับจะได้แชมป์ Super Bowl #48

UFL Game of this week

 1. Ravens    VS          Bengals
 2. Colts       VS          Steelers
 3. Redskins VS          Cowboys

Pick of This Week

 1. Seahawks
 2. Bengals
 3. Patriots
 4. Dolphins
 5. Chiefs
 6. Cardinals
 7. Browns
 8. Steelers
 9. Dallas Cowboys (Monday Night)

NCAAF Pick of This Week

 1. Oregon
 2. Kansas St.
 3. Nebraska
 4. Mississippi St.
 5. UCLA
 6. Oklahoma St.
 7. TCU
 8. Michigan St.
 9. Marshall

สัปดาห์ที่ผ่านมามีเงินฝากกระปุกออมสินหลายร้อยเหรียญทั้ง NCAAF และ NFL สัปดาห์นี้ก็คงจะมีเพิ่มอีกหลายร้อยเหรียญ กระปุกออมสินเกือบเต็มแล้ว ต้องหามาเพิ่มอีกหลายกระป๋อง เพราะน้ำกำลังขึ้นต้องรีบตัก NBA จะแข่งเป็นทางการอาทิตย์หน้า Cleveland คือทีมที่ต้องจับตาดูทุกเกมส์เพราะ Lebron James  สวัสดี