Get Adobe Flash player

SF. Giants World Champ 2014 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                San Francisco Giants เป็น Baseball World Champion 2014 หลังจากชนะ Kansas City Royals ด้วยคะแนน 3-2 ของเกมส์ที่ 7 เมื่อวันพุธที่ 30 ตุลาคม 2014 ที่สนามแข่งเมือง Kansas City ชนะ World Champion ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ของทีมภายใน 5 ปี (2000-2012 และ 2014)

                ในเขต Bay Area มี San Francisco และ Oakland มีทีมกีฬาระดับอาชีพอยู่ 5 ทีม คือ

San Francisco 49ER และ  Oakland Raiders (Football)

Oakland A’s และ San Francisco Giants (Baseball)

Golden State Warriors (Basketball)

ทุกทีมมีสนามแข่ง และ Home Team ได้เป็นแชมป์โลกทั้งหมด  ฟุตบอลมีทีม 49ER ได้แชมป์ 5 ครั้ง, Oakland Raiders ได้ 3 ครั้ง, เบสบอล Oakland A’s 3 ครั้ง และ Giants 3 ครั้ง ส่วน Golden State Warriors ได้ 1 ครั้ง

หลังจากเกมส์ที่ 7 ของเบสบอลเวิร์ดซีรียส์จบลงเมื่อวันพุธนี้ National Basketball ก็เริ่มแข่งของซีซั่น 2014-2015 ทันที โดยปีนี้ก็จะทำความตื่นเต้นมาให้กับแฟนแท้ของบาสเก็ตบอลอาชีพอีกสมัยหนึ่ง และปีนี้คาดว่าจะมีทีมอื่นนอกเหนือไปจาก San Antonio spurs จะได้เป็นแชมป์ทีมนั้นคือ “Cleveland Cavariers”

NFL. Week 9 แข่งกันมาได้ครึ่งทางแล้ว 8 เกมส์ ทีมที่คาดว่าจะเข้า Play Off ก็โชว์ฟอร์มได้ดีขึ้นตามที่คาดไว้ New England อันดับหนึ่ง ของสาย AFC. East ตามมาติด ๆ คือ Buffalo และ Miami ส่วน Indiana ก็อยู่อันดับหนึ่งทาง AFC. South ตามด้วย Houston และ AFC North ก็มี 3 ทีมสูสีอยู่ คือ Cincinnati, Baltimore, Pittsburgh และ Cleveland

NFC. East              มี Dallas, Philladelphia

NFC. North            มี Detroit, Green Bay

NFC. South            มี Carolina, New Orleans

NFC. West             มี Arizona, SF. และ Seattle

สัปดาห์นี้น่าดูที่สุด คือ Denver VS. New England ตามด้วย Arizona VS. Dallas และ Baltimore VS. Pitts

Pro E-San จะให้หวยใบ้สัปดาห์นี้หวังว่าแฟนคลับคงจะรับทรัพย์เช่นเคยเหมือนสัปดาห์ที่ 8 ซึ่งหักลบแล้วก็ยังมีเหลือฝากกระปุกออมสินบ้างไม่มากนัก แต่ก็บวกอยู่ เนื่องจากคืนวันจันทร์ Dallas ทีเสมอ เลยซวย

Pick

 1. Cincy

 2. Dallas

 3. Houston

 4. KC

 5. SF

 6. NE

 7. SEA

 8. Pitts

 9. IND

NFC. Play Off 2014 ได้เก็งไว้ว่าจะมี 4 ทีมเข้า Play Off เมื่อฤดูกาลปกติหมดลงก็มี

 1. Mississippi St.

 2. Florida St.

 3. Auburn

 4. Mississippi

รอคิวอยู่คือ Oregon, TCU

                Golf PGA. แข่งที่ประเทศมาเลเซีย CIMB Classic สัปดาห์นี้มีโปรทั่วโลกไปแข่งที่มาเลเซีย และมีโปรจากเมืองไทยหลายคนร่วมแข่งด้วย เช่น พรหม มีสวัสดิ์ ซึ่งครองอันดับหนึ่งของประเทศไทยอยู่ขณะนี้ และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแข่งที่ฮ่องกง ก็อยู่ในอันดับต้น ๆ ของการแข่งขัน ได้รางวัลปลอบใจหลายล้านบาทไทย

                LPGA แข่งที่ไต้หวัน Taiwan Championship มีนักกอล์ฟชั้นนำจากทั่วโลกลงแข่งครั้งนี้ เช่น มือวางอันดับหนึ่งของโลก Inbee Park เกาหลี และ Shanshan Feng จากไต้หวัน จะเป็นคู่แข่งอันดับหนึ่งในปี 2014 ที่ควรจับตาดู ทั้งสองโปรสาวจากสองประเทศนี้มีความสามารถไม่ห่างกันนัก Inbee Park อันดับหนึ่งของโลก สละโสดเมื่อเดือนที่ผ่านมา ไม่ลงแข่ง 2-3 การแข่งขัน มือโปรรองลงมาได้ชัยชนะในขณะที่ Inbee ฮันนีมูนอยู่ และขณะนี้ที่ไต้หวันเธอก็เสมออันดับหนึ่งของการแข่งครั้งนี้กับ Miss. Feng

                ท๊อป 10 หลายคนลงแข่งครั้งนี้ด้วยเช่น Stacy Lewis, Lydia Ko และ Michelle Wie ดาวรุ่งจากประเทศไทยก็มี  โมรียา จุฑานุกาญจน์ ติดอยู่ในท๊อป 15 หลังจากแข่งวันแรก

                กอล์ฟสมาคม และชมรมของชาวไทยในแอลเอ วันจันทร์จัดแข่งที่สนาม Harding, Griffith Park เวลา 10.00 น. เชิญสมาชิกทุกคนพบกันเช่นเคย

                วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน 2014 อย่าลืมไปโหวตเพื่อเลือกตั้ง Mid Term ตำแหน่งต่าง ๆ ของการเมือง เพื่อหาตัวแทนมาบริหารเป็นตัวแทนประชาชนภายใน 2 และ 4 ปีข้างหน้านี้ ตำแหน่งที่สำคัญคือ Governor และตำแหน่งรอง Lieutenant Governor, Secretary, Controller, Treasurer, Attorney General, Insurance Commission รวมถึง Superintendent of Public Instruction

                ส่วน Local Candidate ในตำแหน่งต่าง ๆ ก็มี LA County Sheriff มี Jim McDonell เป็นผู้ลงแข่งชิงตำแหน่ง LA County Sheriff เพื่อขึ้นแทน Lee Baca ที่ปลดเกษียณเมื่อต้นปี 2014

                Orange County ตำแหน่ง County Supervisor มี มิเชล สตีล ที่ชาวไทยรู้จักดี ในอดีตตำแหน่ง State Board of Equalization ได้ลงสมัครเลือกตั้งตำแหน่ง Supervisor ของ Orange County และคุณ เจริญ เฮนรี่ อดีต Council Man เมือง La Palma ลงสมัครเลือกตั้งเป็น Assembly Man รัฐแคลิฟอร์เนีย

                ขอเชิญคนไทยที่มีสิทธิลงเสียงไปลงคะแนนในผู้ลงสมัครที่คิดว่าจะช่วยท่านได้โดยพร้อมเพรียงกัน วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน 2014 นี้ มี Proposition หลายฉบับที่ควรกา Yes หรือ No

                อย่าลืมกาเครื่องหมายด้วย เช่น Prop 45- Yes, 46-Yes, 47-Yes และ 48-Yes  สวัสดี