Get Adobe Flash player

เข้มข้น, ดุเดือด, ตื่นเต้น ต้องดู NCAAF โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                กอล์ฟกีฬาที่คนเกือบร้อยล้านคนทั่วโลกชอบเล่น และชอบดูทั้งในสนามเล่นสนามแข่ง และจากทีวี อินเตอร์เน็ต และเน็ตเวิร์คต่าง ๆ ที่ถ่ายทอดหรือประชาสัมพันธ์ ดูแล้วไม่เบื่อ มีชนะไม่ซ้ำหน้ากัน เป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับคนสูงวัยที่ชอบกีฬาที่ไม่ต้องวิ่ง หรือต้องชนกันเหมือนอเมริกันฟุตบอล กอล์ฟใช้ความเชี่ยวชาญของแต่ละคนจบเกมส์แล้วก็ได้ความสุขให้กับตัวเอง ส่วนระดับอาชีพก็จะแตกต่างกันไปกับสมัครเล่น หรือคนเล่นกอล์ฟเพื่อ Recreation นักกอล์ฟอาชีพจะมีความพยายามสูงเพื่อที่จะนำแต้มให้ได้ดีกว่านักกอล์ฟอาชีพอื่น ๆ เมื่อทำได้สำเร็จก็คือแชมป์เปี้ยนนั่นเอง

แต่กอล์ฟจะไม่มีใครเหนือกว่าใครนานมากนักจะเปลี่ยนคนชนะแทบทุกครั้ง หรือทุกทัวร์นาเมนต์ แต่ละคนมีความสามารถไม่เหมือนกัน และก็อยู่ที่สนามที่ลงแข่งด้วย ถ้าเป็นสนามที่ชอบ และเข้ากับสายตา และวงสวิง และความสามารถที่บังคับลูกกอล์ฟให้ไปได้ตามทิศทางที่ตั้งใจไว้ก็ชนะบ่อยครั้ง เช่นเดียวกันเมื่อสนามใดไม่เหมาะกับฝีมือหรือไม่ชินกับสนาม น้อยนักจะได้ชัยชนะเมื่อลงแข่ง ฉะนั้นแล้วจึงมีผู้ชนะหน้าใหม่อยู่เสมอ บางครั้งก็มีโดยบังเอิญบ้างที่ชนะเพราะบางคนที่คิดว่าจะเป็นผู้ชนะกลับเล่นผิดพลาดไป ขณะนี้เมื่อใครดูกอล์ฟจากทีวีจะเห็นผู้ชนะโนเนมบ่อยครั้งส่วนผู้ที่เคยชนะบ่อย ๆ ครั้งก็หายไปหลายคน

PGA. ก็เริ่มจริง ๆ กันสัปดาห์นี้ที่เรียกได้ว่า The Major ใน Asian PGA หลังจากแข่งมา 2-3 ครั้ง เช่นที่ ฮ่องกง, มาเลเซีย แล้ว สัปดาห์นี้ก็แข่งที่เซี่ยงไฮ้ เมืองจีนแผ่นดินใหญ่ World Golf Championships “HSBC Champions”

                โปรจากทั่วโลก 80 คน ลงแข่งครั้งนี้ ทุกคนแข่ง 4 วัน No Cut ที่หนึ่งได้ไม่ต่ำกว่า 1,400,000 เหรียญ และมีคะแนนเก็บเพื่อลงแข่ง FedEx Cup 600 คะแนน ในจำนวน 80 คนนั้น มีคนไทย โปรอันดับกลาง ๆ ของ World Golf Rankings อยู่ คือ ธงชัย ใจดี วันนี้อยู่ตำแหน่งต้น ๆ คือ (-1) นำอยู่ขณะนี้คือ Graeme McDowell, Rickis Fowler อันดับสอง และหลังจากนี้ก็จะเปลี่ยนไปแข่งตามประเทศต่าง ๆ ในแถบเอเชีย เช่น เกาหลี, ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ไทย,อินเดีย และดูไบ เป็นต้น เมื่อจบจากการแข่งขันในเอเชียแล้ว ก็จะกลับมาแข่งที่ฮาวาย, แคลิฟอร์เนีย, อริโซน่า และถึงฟลอริด้า ตามลำดับ

                LPGA ก็เช่นเดียวกัน แข่งในแถบประเทศเอเชีย จะแข่งอีกหลายครั้งจนกว่าจะหมดแล้วจะกลับมาแข่งที่เดียวกันเหมือน PGA สัปดาห์นี้แข่งที่ ญี่ปุ่น “Mizuno Classic” นักกอล์ฟจากเกาหลี Inbee Park ร้อนแรงที่สุดใน LPGA สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้ชัยชนะอีกแล้ว หลังจากหยุดไปหลายสัปดาห์เพราะแต่งงานกับ Swing Coach ฮันนีมูนไม่ถึงสองสัปดาห์ กลับมาแข่งก็ชนะทันที หาตัวจับยากขณะนี้ครองเสมอที่หนึ่งอยู่กับ Stacy Lewis!!!

                NCAAF สัปดาห์ที่ 4 ใกล้จะหมดฤดูการแข่งขันของฤดูกาลปกติแล้ว ซึ่งมี 12 เกมส์ และจะมี Divisions Play Off ตามมานอกเหนือจากนั้นก็จะมี Play Off ท๊อป 4 ทีม เพื่อจะมีแชมป์ปี 2014 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 5 ทีมที่รอเข้า Play Off มี

1.Missippi St.

2.Florida St.

3.Auburn

4.Oregon

5.Alabama

                ถ้าทีมทั้ง 5 นี้แพ้ในสัปดาห์นี้ก็จะตกอันดับไป ทีมที่มีสถิติดีก็จะขยับขึ้นมาแทน เช่น Michigan St., TCU, Kansas St., Arizona St., Notre Dame

                สัปดาห์นี้เกมส์ที่น่าดูที่สุดคือ

1.Oregon VS           Utha

2.Alabama             VS           LSU

3.Texas A-M          VS           Auburn

4.Kansas St.           VS           TCU

5.Ohio St.               VS           Michigan St.

                ส่วนทีมท้องถิ่นมี UCAL  VS  Washington

Pick for week 2 มีดังนี้

1.LSU

2.Utah

3.Auburn

4.TCU

5.Michigan St.

6.UCLA

                NFL.#10  New England Patriots โชว์ความแข็งแกร่งได้สมศักดิ์ศรีเมื่อชนะ Denver Broncos ได้อย่างสะใจ และ Indianapolis Colts ก็เช่นเดียวกัน ชนะ NY Giants ได้อย่างง่ายดายตามที่คาดไว้ สองทีมนี้ Patriots และ Colts มีโอกาสเจอกันรอบสุดท้าย AFC Play Off แน่นอน

                Arizona Cardinals ครองอันดับ 1 ของ NFC. ตามด้วย Philadelphia Eagles, Detroit Lions และ Dallas Cowboys สัปดาห์ที่ 10 นี้ดู Cleveland VS Cincinati, SF  VS New Orleans, Miami  VS Detroit

                Pick for week 10

1.Cincinati

2.Baltimore

3.Detroit

4.New Orleans

5.Pitts

6.Denver

7.Arizona

8.Seattles

9.Green Bay

10.Philly

                สัปดาห์ที่ 9 ก็รับทรัพย์ไปหลายเหรียญ ต้องหากระป๋องออมสินมาเพิ่มอีกหนึ่งอัน Piggy Bank ก็เต็มแล้ว

                หวังว่าแฟนคลับของคอลัมน์นี้คงร่ำรวยเช่นกัน ขอให้ทุกคนโชคดีอีกสัปดาห์นี้ อย่าลืมลงทุนแต่พอเพียง

                บางเก็ตบอลอาชีพฤดูกาลนี้ก็เริ่มแข่งมา 2 สัปดาห์แล้ว เท่าที่เห็นการเล่นของแต่ละทีมก็ยังไม่รู้ว่าทีมใดจะเป็นทีมที่มีโอกาสเข้าแข่งรอบชิงชนะเลิศกลางปี 2015  San Antonio ซึ่งเป็นแชมป์ 2013-2014  โชว์ฟอร์มเหมือนเดิม เพราะคนเล่นในทีมก็ไม่เปลี่ยนหน้า คงจะมีโอกาสป้องกันแชมป์ได้อีก 1 ครั้ง

                Cleveland ซึ่งมีซุปเปอร์สตาร์ LeBron James, Kyry Frvings อยู่ในทีมก็ยังไม่เข้ามือกันเท่าไหร ต้องรอดูอีกหลายเกมส์  มาเร็วมากขณะนี้คือ Memphis, Golden State, Chicago, Washington และ Houston ส่วน Clippers ซึ่งเป็นทีมท้องถิ่นของแอลเอยังไม่เป็นที่ประทับใจแฟน ๆ เท่าที่ควร และทีมท้องถิ่นยอดนิยมของแอลเอ คือ LA Lakers แข่งมาแล้ว 5 เกมส์ แพ้ทั้ง 5 เกมส์ คนเล่นตัวสำคัญหลายตำแหน่งเจ็บลงแข่งไม่ได้หลายคน มี Kobe Bryant ซุปเปอร์สตาร์เพียงคนเดียวที่ยังเล่นได้ดีเหมือนเดิม ฤดูการแข่งยังเหลืออีกหลายเดือนรอไปก่อน สวัสดี