Get Adobe Flash player

เด็กหญิงวัย 17 ปี ได้ Rookie of The Year โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               Golf, Lydia Ko ได้รับเกียรติสูงสุดสำหรับ LPGA ได้รับเลือกเป็น Rookie of the year เพียงอายุ 17 ปี และอันดับ 3 ของโลก  รางวัลเงินสดมากกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.5 ล้านเหรียญ) ในช่วงที่เล่นระดับสมัครเล่น ก่อนจะ Turn Pro เธอชนะ Pro Tournament 2 ครั้ง ยังไม่จบไฮสกูลด้วย หลังจากนั้นตัดสินใจ Turn Pro และได้รับความสำเร็จอย่างสูง อยู่ อันดับ 3 ของอันดับโลก และอันดับ 4 ในเงินรางวัลชนะ 2 ครั้ง และท๊อป 10 อีก 2 ครั้ง เกิดที่เกาหลี และเติบโตที่นิวซีแลนด์ อนาคตยังสดใสอีกนาน

               Bubba Watson ชนะที่เซี่ยงไฮ้เมื่อวันอาทิตย์ที่ ผ่านมา HSBC World Golf Champions โดย Extra Hole Play Off กับ Tim Clark เป็นชัยชนะครั้งแรกของทัวร์นาเมนต์นี้ WGC. ซึ่งมีรางวัลสูงถึง 8 ล้านเหรียญสหรัฐ

               สัปดาห์นี้แข่ง Turkish Open โปรทั่วโลกส่วนมากจะลงแข่งทัวร์นาเมนต์นี้ ส่วน PGA of USA แข่งที่แม๊กซิโก, OHL Classic ที่ Mayakoba

               Grand Slam of Golf มีแข่งเพียง 4 คน จากแชมป์เมเจอร์ทั้งสี่ 3 คนที่ได้แชมป์คือ McIlloy, Martin Kaymer, Bubba Watson ส่วน Jim Furyk ได้คัดเลือกแทน เป็น 4 คน แข่งที่ Port Royal Golf Course, South Hampton, Burmuda

               NFL. สัปดาห์ที่ 11 เมื่อหมูไปก็ต้องมีไก่กลับมา มากันเป็นฝูงเลยละ 7 ใน 10 ทีม ที่ Pick คือจำนวนที่ได้กลับมา ที่เสียไปเพราะผิดหวังกันทั้งนั้น Jets ชนะ Pitt, SF ชนะ New Orleans และ Cleveland ชนะ Cincinnati นอกนั้นก็ตามฟอร์ม กระเป๋า Pro Esan หนักขึ้นเหมือนเดิม

               สัปดาห์นี้น่าจะมาตามที่คาดไว้หลายทีม มาจับคู่กันในวันอาทิตย์นี้ดีกว่า ซึ่งจะมีความตื่นเต้นที่สุด

 1. Texas                     VS          Cleveland
 2. Bengals                  VS          Saints
 3. Seahawks               VS          Chiefs
 4. Lions                     VS          Cardinals
 5. Eagles                    VS          Packers
 6. Patriots                   VS          Colts

Cleveland ต้องการชนะหลังจาก Upset Win เมื่อวันพฤหัสบดี ชนะ Cincinnati และ Saints แพ้ SF ต้องเอาชนะ Cincy ให้ได้ครั้งนี้ Cardinals มีควอเตอร์แบคคนใหม่เล่นแทน Carson Palmers แต่เล่นที่สนามของ Cardinals ควรชนะ Lions , Packers มาแรง และเช่นเดียวกันกับ Eagles แต่ต้องไปกับ Packers ซึ่งเป็น Home Team คู่นี้ระหว่าง Colts และ Patriots สูสีมาก โยนหัวโยนก้อยกันเอง Q.B. Brady และ Lucks ทีมใดผิดพลาดก็เรียบร้อย โอกาสมากคือ Colts ตัวเล่นที่ 12 คือคนดู

Picks

 1. Saints  2. Cardinals  3. Packers  4. Colts  5. Chiefs  6. Cleveland  7. Chargers

NCAAF  ท๊อป 10 Rankings ของ CFB, AP และ USA Pole ก็แพ้ไปหลายทีม Michigan St. แพ้ Ohio St., Auburn ก็แพ้ Texas A&M, Utah ก็แพ้ Oregon และ LSU ก็แพ้ Alabama คู่นี้ตามฟอร์ม Alabama จะเหนือกว่าแทบทุกครั้งที่แข่ง Michigan St. นั้นตามฟอร์มแล้วควรชนะ Ohio St. เพราะแข่งที่สนามของ Michigan St. เช่นเดียวกับ Auburn แพ้ Texas A&M ที่บ้าน เพราะผิดพลาดจากการเล่นของฝ่ายรุก (Offence) หลายครั้ง และความหวังจะได้เข้าชิง Final 4 ก็หมดไป

               ความหวังที่จะเข้ารอบ Final 4 สัปดาห์นี้ก็มีคือ 1.Miss St.  2.Oregon  3. Florida St.  4. Alabama รอคิวอยู่คือ TCU Baylor และ Arizona St. ตัดไปคือ Ohio St., Mississippi, UCLA

               Game of the week

 1. Mississippi             VS          Alabama
 2. Auburn                  VS          Georgia
 3. Nebraska               VS          Wisconsin
 4. Florida St               VS          Miami (FL)
 5. TCU                       VS          Kansas

สัปดาห์ที่ผ่านมาโปรอีสานโดนรับทานเกือบหมดตัวจากที่เลือก 6 ทีม เรียบร้อย 4 ทีม เหลืออยู่ก้นถุง 2  สัปดาห์นี้ต้องล้างแค้น ซึ่งมีใสสะอาดอยู่หลายคู่

               Week นี้เลือก

1.Alabama  2. Geogia  3. TCU  4. Ohio St.  5. Wisconsin  6. Notredame  7. Arizona  8. Arizona St.  9. Michigan St.  10. Duke

               ทีมท้องถิ่น ทีม UCLA has a bye week จะพบกันในสัปดาห์ต่อไป

               เลือกตั้งนายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ กำหนดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2014 สถานที่ยังไม่กำหนดแน่นอน จะแจ้งให้ทราบในเร็ว ๆ นี้ กจต. โดยมี คุณพลเทพ อินทุรัตน์ ประธานจัดการเลือกตั้ง โดยมี กจต. ทั้งหมด 8 คน มีอีก 7 คนคือ สุวคนธ์ กาญจนา, เชาว์พจน์ ถุงสวรรค์, ขนิษฐา เล็กอุทัย, สิงห์หาญ พรหมพิชัย, รังสิต คงจันทร์, บุญณรงค์ พูนสมบัติ, สุนทรีย์ แซ่เบ้

               วันรับสมัครคือ 1 พ.ย. – 30 พ.ย. 2014 เวลา 9.00-17.00 น. โดยติดต่อขอใบสมัครที่ เบอร์ 323-574-7880 หรือสอบถามผ่านอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.%20สถานที่">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. สถานที่ติดต่อ 6607 Atlantic Ave., Unit 46, Bell, CA 90201

               คุณสมบัติของผู้สมัคร มีเชื้อชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 25 ปี มีชื่อเสียงดี ทั้งในสังคมไทย และต่างชาติ และอื่น ๆ อีกหลายข้อ สอบถามได้หมายเลขข้างบน หากสนใจจะลงเลือกตั้งปี 2015 ระยะเวลาบริหาร 2 ปี มีกิจกรรมหลายอย่างที่ต้องปฏิบัติ

               วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ รับตำแหน่งมาแล้ว 2 ปี  ได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างที่รับหน้าที่มา ซึ่งภาระนั้นมีตลอดปี แทบจะไม่มีเวลาให้ส่วนตัวมากเท่าที่ควร ผลงานที่รับมาปฏิบัติเป็นที่พอใจของชาวไทยในภาคพื้นของ Southern California ถ้าหากว่าคุณวราภรณ์ เตียประสิทธิ์ จงลงสมัครอีกก็คงจะได้เสียงโวตข้างมากจากผู้สนับสนุนที่มีสิทธิ์ในการออกเสียง

               ขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดลงสมัคร วันเริ่มรับสมัครก็ผ่านไปแล้ว 15 วัน แต่คณะ กจต. หวังว่าจะมีผู้สนใจในตำแหน่งนี้มากกว่า 2 คน หากมีการตรวจประวัติว่าสมควรแล้ว ก็จะมีกำหนดวันเลือกตั้งดังที่กำหนดไว้คือ อาทิตย์ที่ 7 ธ.ค. 2014