Get Adobe Flash player

กอล์ฟ ดูได้จาก 4 ทวีป Football Great Rivalry โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                2 การแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่อยู่ในสัปดาห์เดียวกัน D.P. World Tour Championship ที่ดูไบ และ Australia Masters ที่ประเทศออสเตรเลีย Roy McIlroy อันดับหนึ่งของวงการกอล์ฟโลก แข่งที่ดูไบ และอันดับ 3 ของโลก Adam Scott แข่งที่ออสเตรเลีย และท๊อป 10 จากอันดับโลกก็ลงแข่งทั้งสองรายการนี้ ถ่ายทอดทางช่องกอล์ฟชาแนลทั้งสองรายการ ถ่ายทอดสดจะเป็นเวลาเช้าของ USC ทางฝั่งตะวันออก และประมาณ ตีหนึ่ง ทางฝั่งตะวันตก ถ้าอดนอนได้ก็ชมได้ทั้งคืนไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมงต่อการแข่งขัน

                PGA. ยังคงแข่งอยู่ในโซนเอเชีย สัปดาห์นี้แข่งที่ญี่ปุ่น มีโปรทั่วโลกจากสหรัฐอเมริกา และเอเชียหลายคนลงแข่ง รวมทั้ง Bubba Watson อันดับสองของโลกร่วมอยู่ด้วย หลังจากครองแชมป์ WGC. World Golf ที่จีนเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา และยังมีโปรในท๊อป 25 ลงแข่งอีกหลายคน เช่น Jordan Spiets

                LPGA. กลับมาแข่งที่ฟลอริด้า The CME Group Tour Championship, Stacy Lewis, Inbee Park อันดับหนึ่งและสอง ร่วมลงแข่งด้วย และ Rookie of the year. Lydia Ko โปรสาววัยรุ่น 17 ปี และ Michelle Wie, Pornanong Phatlure

                Thanksgiving Holiday ของปี 2014 และเป็นสัปดาห์เดียวกันที่การจัดแข่งขันกอล์ฟการกุศล Las Vegas Children Foundation โดยมี ดร.รบชัย เปรมศรีรัตน์ และ พ.ญ.สมพูล เปรมศรีรัตน์ เป็นประธานจัดแข่งขัน ปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 15 สนามที่จัดแข่งคือ Boulder Creek Golf Course, Nevada สนามนี้จัดแข่งติดต่อกันมาหลายครั้ง จุดประสงค์ของการจัดแข่งขันเพื่อนำไปช่วยเหลือการกุศลทั้งใน และนอกสหรัฐ เช่น ผ้าห่ม, เสื้อกันหนาว, อุปกรณ์การเรียน, การกีฬา ส่วนเรื่องการเงินก็ได้บริจาคให้กับ Opportunity Village, Las Vegas Discovery Museum และโรงเรียนในลาสเวกัส

                วันแข่งคือ เสาร์ที่ 29 พ.ย. 2014 เริ่ม 9.00 A.M., Shot Gun Register 8.00 A.M. มีอาหารเช้าบริการ และหลังจากแข่งจบลงจะมีการมอบถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ชนะจากทุกไฟลท์ รวมทั้งร่วมรับประทานอาหาร ณ คลับเฮ้าส์ของสนามกอล์ฟ

                ค่าสมัคร 150 เหรียญ ต่อท่าน รวม Cart, Green Fee, Meals ผู้ใดที่เดินทางไปแข่งจากต่างรัฐ ที่พักคือ โรงแรม Orleans ราคาพิเศษ 50 เหรียญต่อคืนรวมทุกอย่าง เช่น Tax, Service Charge ต้องจองผ่าน พ.ญ.สมพูล เปรมศรีรัตน์  โทร. 1-702-683-2661 หรือสมัครไปที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.%20ทั้ง">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ทั้งโรงแรม และจองสำหรับลงแข่งกอล์ฟ หรือสมัครผ่านคุณแป้ว

                NCAAF. Alabama หลังจากชนะ Mississippi St. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เลื่อนมาอยู่ในอันดับ 1 ในสัปดาห์นี้ Oregon อันดับ 2, Florida St. อันดับ 3 และ Mississippi St. อันดับ 4 และแชมป์ปี 2014 ต้นปีหน้า (2015) Bottom 5 คือ TCU,  (6) Ohio St., (7) Baylor, (8) Mississippi, (9) UCLA, (10) Geogia

                USC VS. UCLA วันเสาร์ที่ 22 พ.ย. 2014 ที่ Rose Bowl ชิงแชมป์ประเพณีระหว่างสองทีมนี้ว่าใครจะได้เป็น King of Los Angeles 2014, USC ได้แชมป์มากกว่า UCLA ตั้งแต่มีการแข่งระหว่างสองทีมในแอลเอ ซึ่งทั้งสองสถาบันนี้ห่างกันเพียง 12 ไมล์ แต่สองปีที่ผ่านมา UCLA ได้ครองแชมป์เมืองแอลเอติดต่อกัน  USC หวังจะเอาแชมป์ปีนี้กลับมาให้ได้ ทั้งสองทีมอยู่ในท๊อป 25 ของโพลทั้งหมด UCLA อันดับ 9 และ USC อันดับ 19  ห้าโมงเย็นของวันเสาร์ที่ 22 พ.ย. 2014 แข่งสนาม Rose Bowl สนามของ UCLA จะยากมากที่ USC จะเอาชัยชนะจาก UCLA ปีนี้ The Rivalry ของทีมท้องถิ่นเมืองแอลเอจะต้องดุเดือดอย่างแน่นอน อย่าลืม Tune In ถ้าไม่จบเกมส์ก็อย่าได้ออกไปไหน ดูถ่ายทอดสดดีกว่า รอดูไฮไลท์ ถ้าจะมีเดิมพันมาเกี่ยวข้องเพื่อให้ตื่นเต้นมากขึ้น เชียร์ทีมที่ชอบ ขอแนะนำ UCLA

                New England Patriots จัดให้อยู่อันดับหนึ่งของ AP Polls จาก 32 ทีมของปีนี้ หลังจากแข่งมาแล้ว 10 เกมส์ โดยชนะ 8 ครั้ง แพ้ 2 และชนะ 6 เกมส์ติดต่อกัน  2 เกมส์สุดท้ายแข่งกับ Denver Broncos และ Indianapolis Colts ชนะอย่างใสสะอาด และคาดว่าจะชนะอีก 6 เกมส์ที่เหลือในฤดูกาลปกตินี้

                Arizona Cardinals อยู่อันดับ 2 สถิติ (9-1) , อันดับ 3 Green Bay Packers (7-3), K.C. City Chiefs อันดับ 4 (7-3), และ Denver อันดับ 5 (7-3) 

                Green Bay โชว์ความเป็นอดีตแชมป์ซุปเปอร์โบวล์ได้สมศักดิ์ศรี ชนะคู่แข่งสัปดาห์ที่ผ่านมา และสัปดาห์ก่อนโน้นขาดลอย ทำแต้มได้มากเกิน 50 แต้ม ทั้งสองเกมส์ เมื่อทำแต้มได้มากถึง 50 แต้ม เมื่อแข่งกับ Philadelphia Eagles ก็ต้องยกนิ้วทั้งสิบให้เพราะ Eagles ไม่ใช่หมูเหมือนทีมอื่น ๆ ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ในอันดับหนึ่งของสายทาง Eastern Division เสมอกับ Cowboys

                Kansas City Chiefs ชนะติดต่อกัน 6 เกมส์ ก็โชว์ฟอร์มได้ดี ชนะ Seattle Seahawks แชมป์ซุปเปอร์โบวล์ 2013 อย่างสูสี ส่วน Dallas Cowboys ก็มาอย่างเงียบ ๆ มีหวังเข้า Play Off ปีนี้ ถอยหลังมาสองสัปดาห์แล้วคือ Denver Broncos, New Orleans Saints และ New York Giants, N.Y. Jets

Pick of this week

NCAAF.

 1. KC St.

 2. Nebraska

 3. Oklahoma

 4. Ohio St.

 5. Florida St.

 6. Utah

 7. Baylor

 8. UCLA

NFL.

 1. Kansas City

 2. Buffalo

 3. Chicago

 4. Houston

 5. Indianapolis

 6. Green Bay

 7. New England

 8. Philadelphia

 9. S.D.

 10. Seattle

 11. S.F.

 12. Dallas

 13. New Orleans (Monday Night)

สัปดาห์ที่ผ่านมายังชนะมากกว่าแพ้ สถิติยังบวกอยู่ และมีทรัพย์มาเพิ่มขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง สัปดาห์นี้เลยให้ทิปไปหลายทีม ยกเว้น College เพราะแต้มต่อมากเหลือเกิน และมีทีมเด็ด ๆ อยู่ไม่กี่ทีม Good Luck