Get Adobe Flash player

กอล์ฟเพื่อการกุศลในเมืองลาสเวกัส โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                Golf  For  Children  Foundation  Of  Las  Vegas  แข่งวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2014 ณ สนาม Boulder Creek, Boulder City, Nevada.  นักกอล์ฟสมัครเล่นจากหลายรัฐในอเมริกา พร้อมกับนักกอล์ฟจากเมืองไทยหลายสิบคนจะร่วมแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

                แพทย์หญิง สมพูล เปรมศรีรัตน์ และ นายแพทย์ รบชัย เปรมศรีรัตน์ ประธานจัดแข่งขันได้เชิญนักกอล์ฟจากทั่วทิศมาร่วมแข่ง โดยมีรางวัลมูลค่าหลายพันเหรียญมอบให้กับทุก ๆ คน และพิเศษสุดคือ ผู้ชนะของแต่ละไฟลท์ หญิง และชาย มีเลี้ยงอาหารหลังจากแข่งขัน และอาหารเช้าก่อนแข่ง ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ 8.00 A.M. เป็นต้นไป ค่าสมัครแข่ง $150 และหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันแล้ว ทางผู้จัดก็เรียนเชิญนักกอล์ฟ และผู้ติดตามไปพบกันที่บ้านของประธาน ร่วมฉลองวันเกิดของ นายแพทย์ รบชัย เปรมศรีรัตน์

                ท่านใดที่ยังไม่ได้สมัครก็ยังมีเวลาพอที่จะลงแข่งขันในครั้งนี้ โดยไปพบกันที่สนาม และลงทะเบียน มีเวลาให้กับทุก ๆคน เพราะการแข่งครั้งนี้เป็นแบบ Shot Gun เพื่อความแน่ใจว่าจะได้ลงแข่งหรือไม่นั้น โปรดโทร 702-683-2661  โรงแรมที่พักคือ The Orleans $50/คืน ติดต่อได้ที่เบอร์โทรเดียวกัน

                ในวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2014 ตั้งแต่เวลา 8.00 A.M. เป็นต้นไป จะมีการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนายกสมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งสำคัญของพี่น้องคนไทยที่อยู่ในเขตนี้ ซึ่งมีมานานกว่า 55 ปี ทุก ๆ 2 ปี จะมีการชิงตำแหน่งนี้ โดยมีผู้เข้าชิงจะต้องออกต่อสู้โดยการออกตระเวณหาเสียงไปทั่วมุมเมือง โดยการแสดงตนว่ามีนโยบายอะไรบ้างที่จะนำมาเพื่อปฏิบัติเพื่อเป็นผลประโยชน์ของชาวไทย

                จะมีผู้สมัครชิงตำแหน่งนี้อย่างน้อย 2 คน ถึงจะมีการแข่งชิงชัยกัน ซึ่งนับว่าเป็นเกมส์กีฬาอย่างหนึ่งเหมือนกัน ผู้ชนะหรือผู้แพ้จะได้คะแนนตัดสินโดยประชาชนคนไทย ผู้สมัครจะเป็นครึ่งไทยครึ่งเชื้อชาติอื่นก็ได้ อายุไม่ต่ำกว่า 25 ปี มีประวัติดี ไม่มีความประพฤติในทางลบ หากเหมาะสมกับคุณสมบัติดั่งที่ตั้งไว้ก็สมัครลงแข่งได้ เมื่อถึงวันเลือกตั้งจะมีประชาชนคนไทยจากหลายเมืองในเขตแคลิฟอร์เนียภาคใต้ มาลงคะแนนให้ผู้สมัครคนใดได้คะแนนมากก็จะได้ตำแหน่งนายกสมาคมไทยคนต่อไป มีเทอม 2 ปี เริ่มเข้าบริหารปี 2015 ถึง 2016 (เริ่ม 1 ม.ค. 2015) แต่กีฬานี้ยังหาคู่แข่งยังไม่ได้ จะต้องรอไปจนถึงวันที่ 30 พ.ย. 2014 จึงจะรู้ว่าใครจะแข่งกับใคร โปรดติดตาม

                แข่งกันอยู่ทุกสัปดาห์ โดยเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ บางเกมส์ก็แข่งวันพฤหัสบดี บางเกมส์ก็แข่งวันจันทร์ NFL. คือกีฬาที่กล่าวถึงนี้จะเหลือเพียง 5-6 เกมส์ เท่านั้นก่อนจะถึง Play Off  เริ่ม Thanksgiving Day นี้

1.Chicago               VS           Detroit

2.Philadelphia       VS           Dallas

                ทุกปีวัน Thanksgiving, Detroit Lions และ Dallas Cowboys จะเป็น Host Team จะเป็นทีมจาก Division ไหนก็แลเว ถ้าถึงวันเทศกาลไก่งวงแล้วจะต้องแข่งที่ 2 สนามนี้ ซึ่งมีมานานหลายปีแล้ว และไม่นานมานี้แข่ง Football ก็มีเป็น Regular ไปแล้วสำหรับวันพฤหัสบดี แต่จะมีคู่เดียวเท่านั้น คนดูจะชอบ Football ในวัน Thanksgiving นี้มากเพราะมีสองเกมส์ และฉลองวันหยุดซึ่งเป็นวันหยุดยาวด้วย

                ส่วนที่เหลือนั้นก็แข่งวันอาทิตย์ และวันจันทร์เช่นเดิม มีคู่ที่น่าดูที่สุดสัปดาห์นี้คือ

 1. New England         VS           Green Bay

 2. Arizona                  VS           Atlanta

 3. Denver                    VS           Kansas City

 4. New Orleans          VS           Pittsburgh

 5. Redskins VS           Colts

 6. Sea Hawks             VS           SF

 7. Philadelphia          VS           Dallas

โปรอีสาน เลือก

 1. Detroit

 2. Dallas

 3. Packers

 4. Kansas City

 5. Pittsburgh

 6. Colts

 7. SF

 8. Arizona

 9. Bengals

 10. Vikings

NCAAF ใกล้ถึงสัปดาห์ที่เริ่ม Play Off แล้ว โดยจะเริ่มคัดเลือกหลังจากสัปดาห์นี้ สัปดาห์นี้จะมีแข่งระหว่างทีมซึ่งแข่งมาเป็นเวลาหลายปีที่เรียกกันว่า The  Rivalry เช่น 1. Alabama         VS.  Auburn  2. Oregon  VS. Oregon St.  3. Florida St.  VS Florida  4. Miss St.  VS Old Miss  5. TCU  VS Texas  เป็นต้น และยังมีอีก 3-4 เกมส์ ซึ่งถือเป็น Rivalry แข่งมานานหลายสิบ ๆ ปี คือ Arizona  VS. Arizona St., UCLA  VS  Stanford, Notredame  VS  USC

                แต่ละคู่นั้นจะมีผลตามมาหลังจากสัปดาห์นี้ คือจะได้ทีมเข้า Play Off ที่แน่นอน ถ้าท๊อป 4 ทีมคือ 1. Alabama  2. Oregon  3. Florida St.  4. Miss St.

                ชนะในสัปดาห์นั้ก็จะเจอกันใน Play Off โดย

(1) Alabama  VS   (4) Miss St. และ (3) Florida St.  VS  (2) Oregon และอีก 4 ทีม คือ (5) TCU  VS  (8) UCLA, (6) Ohio St.  VS  (7) Baylor

                Picks of this week

1)Alabama, 2) Oregon, 3) Florida St., 4) Miss St., 5) TCU,  6)Ohio St., 7) UCLA, 8) Arizona St., 9) Georgia, 10) Boise St.

                สถิติของสัปดาห์ที่ผ่านมา Colleges Football ชนะ 6 แพ้ 2 , NFL ชนะ 11 แพ้ 2  ร่ำรวยกันทุกคน มีเงินซื้อไก่งวงมาอบแจกเพื่อน ๆ หลายตัว