Get Adobe Flash player

ความสำเร็จเกิดขึ้นได้จากความสามัคคี โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

                เมื่อมีงานการกุศลเพื่อนำเงินบริจาคไปใช้ให้เป็นประโยชน์สังคมย่อมได้การสนับสนุนอย่างคับคั่ง ถึงจะอยู่ไกลหลายร้อยหลายพันกิโล ก็ยังมีมาร่วมกันอย่างเนื่องแน่น Children Foundation of Las Vegas โดยมี ดร.รบชัย และ พ.ญ.สมพูล เปรมศรีรัตน์ เป็นประธานมูลนิธินี้ จัดแข่งกอล์ฟเพื่อBenefited มูลนิธินี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2014 ณ สนาม Boulder Creek G.C. เมือง Boulder City, NV

                ซึ่งมีนักกอล์ฟสมัครเล่นประมาณ 130 คนไปร่วมแข่ง โดยทางผู้จัดได้บริการทางด้านที่พัก และอาหารการกินพร้อมรางวัล และของขวัญให้กับทุก ๆ คน จากที่ได้ทราบจากผู้จัดแข่งขัน รายได้รวมทั้งหมดหลังจากค่าใช้จ่ายก็จะได้ไม่ต่ำกว่า $15,000 (หนึ่งหมื่นห้าพันเหรียญ) มีนักกอล์ฟหลายคนไม่ได้ไปร่วมแข่งขัน แต่บริจาคช่วยมูลนิธินี้ตั้งแต่ $100- $1,000  บางคนก็บริจาคของขวัญเพื่อจับสลาก การบินไทยบริจาคตั๋วเครื่องบินไปกลับ แอลเอ-กรุงเทพฯ 1 ใบ เป็นต้น

                นอกเหนือจากการบินไทยแล้ว องค์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแอลเอ ก็ไปร่วมสนับสนุนด้วย และสถานกงสุลใหญ่แอลเอ ก็ให้การสนับสนุน โดยมี กงสุลใหญ่ เจษฎา กตเวทิน เดินทางไปให้กำลังใจพร้อมภริยา และเจ้าหน้าที่จากหลายองค์กรที่ไปให้การสนับสนุน “เพราะองค์กรนี้มีความสำคัญต่อสังคมมาโดยตลอด”

                College Football Play Off ก็จะเริ่มหลังจากชิงกลุ่มแชมเปี้ยนชิปสัปดาห์นี้ ซึ่งจะมีการแข่งขันอย่างสุดฤทธิ์สุดเดช เพื่อชิงตำแหน่ง 1 ใน 4 เพื่อชิงแชมป์ Final 4 และตำแหน่ง College Football Champion year 2014

                คู่ที่ชี้ชะตาตัวเองมี 4 คู่ คือ

  1. Alabama                VS           Missouri

  2. Oregon                    VS           Arizona

  3. Georgia Tech         VS           Florida St.

  4. Baylor                     VS           K.C. St.

ถ้าทีมท๊อป 4 ขณะนี้ชนะทั้งหมด ก็มีความหวังจะได้เข้าชิงแชมป์ คาดว่าจะเป็น

  1. Alabama                VS           Florida St.

  2. Oregon                    VS           TCU

ถ้าทีมใดทีมหนึ่งที่อยู่ในท๊อป 4 แพ้ในสัปดาห์นี้ The Bottom 4 ทีม ก็มีโอกาสเลื่อนอันดับขึ้น เช่น Ohio St., Baylor, Arizona และ Miss St. แต่ต้องชนะก่อนจึงจะมีโอกาส

                สัปดาห์ที่ผ่านมาผิดหวังกันหลายทีม เช่น UCLA แพ้ Stanford, Mississippi St. แพ้ Old Miss อดเข้าชิงแชมป์ปี 2014 แต่มีความหวังได้แข่ง Bowl Game ที่มีทั้งหมดกว่า 30 Bowls และมีรางวัลให้หลายล้านเหรียญสหรัฐ ถ้าไม่แข่งใน Bowls ที่สำคัญ ๆ ก็จะเป็น Bowl อันดับ 2 เช่น Holiday Bowl เมือง San Diego, Liberty Bowl เมือง Philadelphia และ Citrus Bowl รัฐ Florida

                เริ่มแล้วถึงพริกถึงขิงแน่นอน เริ่มสัปดาห์นี้เป็นต้นไป ใครจะอยู่หรือใครจะไป ตัดสินกันได้ในสัปดาห์นี้

                สัปดาห์ที่ 14 NFL. หลังจากได้ดูมาตั้งแต่วันพฤหัสบดี วันหยุดเทศกาลไก่งวง 3 คู่ ซึ่งไม่เป็นไปตามคาหมายไว้เท่าที่คิด ชนะคือ Detroit แพ้คือ Dallas และ San Francisco ฟลุคคือ San Diego โชคไม่เข้าข้างคือ New Orleans และ New England Patriots ซึ่งแข่งกับ Green Bay เซียนหลายโต๊ะคาดว่าจะเจอกันอีกครั้งใน Super Bowl 2015 , Rodger out play Brady แต่ถ้าเจอกันอีกครั้งคงจะเป็นโอกาสของ Tom Brady เพราะความชำนาญมากกว่า

                Philadelphia และ Cincinnati มาเงียบ ๆ พร้อมกัน Indianapolis และกำลังฮ๊อทที่สุดคือ Seattle Seahawk ชนะเมื่อวันพฤหัสบดีที่ซานฟรานซิสโก หากชนะต่อไปเรื่อย ๆ จนถึง Play Off ก็คงจะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวให้ Green Bay อีกครั้งหนึ่ง และมีหวังครองแชมป์ได้อีก เกมส์นี้จะเป็นเกมส์ชี้ชะตาของ Seattle Seahawks แข่งกับ Philadelphia Eagles ที่สนามแข่งของ Eagles เกมส์นี้สูสี โยนหัวโยนก้อย ใครชอบทีมไหนก็เชียร์กันเลย โอเคขอให้โชคทุกคนสำหรับสัปดาห์นี้ มีทั้ง Colleges และ Pro.

Colleges Pick

Arizona, Alabama, TCU, Oklahoma, Baylor, Geogia Tech, Ohio St., Boise St.

NFL Pick

Dallas, Cinncy, Detroit, Miami, New Orleans, Denver, Arizona, San Francisco, Greenbay, NE.

                7 ธันวาคม 2014 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 15.00 น. เชิญร่วมน้อมเกล้าถวายพระพร “87 พรรษามหาราช” ร่วมงานวันพ่อแห่งชาติที่วัดไทยลอสแองเจลิส โดยวางพานพุ่มถวายพระพรโดยพร้อมเพรียงกัน

                วัดโพธิวารีรังสฤษฎ์ มีการจัดงานถวายพระพร “87 พรรษามหาราช” วันเสาร์ที่ 6 ธ.ค. 2014 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 15.00 น. ขอเรียนเชิญทุก ๆ ท่าน ร่วมวางพานพุ่มถวายพระพรโดยพร้อมเพรียงกัน พิธีการทั้งสองวัดนี้จะมีการร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล และร่วมรับประทานอาหารพร้อมเพรียงกัน บริการอาหารฟรีจากประชาชนชาวไทยจากทุกสถาบัน

                ฝ่ายเอกชนก็มีพิธีถวายพระพร “87 พรรษามหาราช”  Nat. TV, Good Idea TV, TLA TV ก็มีพิธีผ่านทางทีวีอย่างต่อเนื่อง Nat TV ได้ไปบันทึกวีดิโอเทปที่วัดป่าธรรมชาติ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2014 โดยได้ส่งวีดิโอเทปไปออกอากาศที่เมืองไทย ผ่านทีวีที่เมืองไทยหลายช่อง และ Good Idea TV, TLA TV ก็ผ่านยูทิวป์ และแนวสารคดีของคนไทยในต่างแดน คนไทยในประเทศไทยก็จะเห็นคนไทยหลายหมื่นคนทั่วสหรัฐร่วมทำพิธีอันสำคัญ ด้วยความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวโรกาสนี้  สวัสดี