Get Adobe Flash player

Final 4 For Colleges Football 2014 โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               ในที่สุดของ Colleges Football ก็ได้สี่ทีมจากดิวิชั่นต่าง ๆ มาจับคู่กันแข่งรอบรองชนะเลิศในวันปีใหม่ วันที่ 1 มกราคม 2015 ในสี่ทีมนั้นคือ

1.Alabama

2.Oregon

3.Florida St.

4.Ohio St.

               ทั้ง 4 ทีมนี้ได้รับการโวตให้อยู่ในท๊อป 4 ของโพลทุก ๆ โพล และจาก Committees ของ NCAAF คู่แรกคือ อันดับ 2 แข่งกับอันดับ 3 คือ Oregon VS Florida St ที่โรสโบว์ เมืองพาซาดีน่า แคลิฟอร์เนีย

               ส่วนคู่ที่สอง คือ อันดับหนึ่ง Alabama VS Ohio St. แข่งที่สนาม Sugar Bowl ทีมใดชนะจาก 2 เกมส์นี้จะเจอกันอีก 2 สัปดาห์เพื่อชิงแชมป์ 2014

               ก่อนจะถึงวันคัดเลือกเพื่อเอา 4 ทีมมาแข่งกันในวันที่ 1 มกราคม 2015 ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากว่า 2 ใน 4 ทีมนี้ไม่ควรได้รับเลือกคือ Florida St. และ Ohio St. ควรจะเป็น TCU และ Baylor ซึ่งก่อนวันคัดเลือกนั้นอยู่อันดับที่ 4 และอันดับที่ 5 เป็นการมองข้ามสองทีมนี้ไปหรือไม่ เมื่อมีการเลือกหลังจากมีการ Play Off ของแต่ละดิวิชั่นจบลง ซึ่งบางดิวิชั่นนั้นไม่มี Play Off จึงทำให้กรรมการคัดเลือกต้องเปลี่ยนใจโดยเลือกดิวิชั่นที่มี Play Off และจากคะแนนที่ชนะของทีมที่ Play Off ตำแหน่งของโพลครั้งสุดท้ายจึงเปลี่ยนไป ทำให้โค้ชบางทีมต้องตำหนิกรรมการอย่างหนัก

               NFL. สัปดาห์ที่ 15 เอาแน่อะไรไม่ได้จริง ๆ สำหรับ NFL นี้ แต่ละสัปดาห์นั้นมันพลิกหน้ามือเป็นหลังมือได้ง่าย ๆ ไม่คิดเลยว่าเมื่อมาถึงช่วงนี้ของฤดูการแข่งขันจะยังมีอีกหลายทีมจะได้เข้า Play Off ซึ่งสถิติชนะน้อยกว่าแพ้ เช่น Carolina และ New Orleans เป็นต้น ส่วนทีมที่คิดว่าจะได้เข้ารอบชิงหรือ Wild Card ก็ดูเหมือนจะหมดโอกาส คือ San Francisco ซึ่งแพ้ Oakland, Kansas City แพ้ Arizona และ Cincinnati แพ้ Pittsburgh

               ผีเข้าบ้างออกบ้างก็มี San Diego แพ้ New England และ Dallas แพ้ Philadelphia วัน Thanksgivings แต่ชนะสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ทำให้เซียนปวดหัวที่สุดคือ New Orleans แพ้ Carolina และ San Francisco แพ้ Oakland สร้างความปั่นปวนให้โค้ชของทีมอีก

               ธุรกิจของ NFL นี้ เป็นธุรกิจเงินที่สูงระดับพันล้านเหรียญ รวยที่สุดในจำนวนการแข่งขันกีฬาในสหรัฐ บ่อนสำคัญ ๆ จึงร่ำรวยกันทุกปีเพราะมีการพนันมาเกี่ยวข้องไม่ว่าจะบ่อนเล็กบ่อนใหญ่ รวยกันทั้งนั้นรวมถึงบ่อนเถื่อนซึ่งมีทั่วไป เมื่อหมดสมัยก็นอนตบพุงกันอย่างสบาย

               Pick for this week

1.Atlanta

2.Green Bay

3.Indy

4.K.C.

5.New England

6.NYG

7.Baltimore

8.Detroit

9.Seattle

10.Philadelphia

               สัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้ไม่เสียมากนัก ไม่ต้องทุบกระปุกหมู หวังจะมีมาหยอดให้หลังจากสัปดาห์นี้

               กอล์ฟในฤดูหนาว The Fall Season, Thai Golf Association in Southern California จัดแข่งส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2014 ณ สนาม Brookside, Pasadena เริ่ม 9.30 A.M. จองไว้ 10 ก๊วน ใครสนใจไปร่วมแข่งติดต่อไปที่ ไก่ กุศล 818-203-0173 ตอนเย็นเลี้ยงฉลองที่ร้านเครื่องเทศ ร้องเพลง กิน และดื่ม ไม่มีรางวัลแจกจ่ายเหมือนแข่งทั่ว ๆ ไป ลงขันกินกันเอง ใครได้ก็เป็นผู้ซื้อเลี้ยง

               และในวันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม 2014 เป็นการจัดแข่งขันพิเศษเพื่อหาเงินไปช่วยบำรุงโรงเรียนในชนบท จ.ปราจีนบุรี โรงเรียนบ้านดงกระทงยาม คุณสมชาย จันทร์แสง และคุณบุญทอง ลายทิพย์ สองนักธุรกิจใหญ่แอลเอ เชิญนักกอล์ฟทุกท่านลงแข่งครั้งนี้ โดยจะแข่งที่สนาม San Dimas เมือง San Dimas, California เริ่ม 9.30 A.M. เป็นต้นไป หลังจากแข่งก็มาเลี้ยงฉลองที่ร้านเรือนแพ 2 เมือง Rowland Heights ค่าสมัครคนละ 100 เหรียญ โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนที่คุณสมชาย จันทร์แสง ได้เข้าเรียนเมื่อสมัยเป็นเด็กเล็ก ๆ นักเรียนต้องเดินทางไปเรียน 5-6 กิโลเมตรทุกวัน เดินบนทางลูกรังเป็นเวลาหลายปีมาแล้วก็ไม่ได้พัฒนามากนัก ทั้งสองท่านนี้เลยอยากจะหาเงินไปช่วยปรับปรุงบูรณะทางเดิน และโรงเรียนด้วย จึงมีการจัดแข่งกอล์ฟหาเงินในครั้งนี้ และเป็นโครงการที่คุณบุญทอง และคนรักเล่นกอล์ฟแอลเอได้ ทำมาต่อเนื่องมาหลายครั้งแล้ว และได้นำเงินและอุปกรณ์การเรียนไปมอบให้โรงเรียนหลายแห่ง ที่เมืองไทยติดต่อ บุญทอง 213-220-0882 สมชาย 323-336-5381

               โมรียา และอารียา จุฑานุการณ์ สองโปรสาวจากประเทศไทย หลังจากเล่นกอล์ฟกับ LPGA ทั้งในสหรัฐ และยุโรปมาสองปี ก็อยากจะตอบสนองความสำเร็จที่ทั้งสองได้รับหลังจากเล่นระดับอาชีพ ซึ่งรางวัลที่ได้เป็นเงินสดนั้นหลายสิบล้านบาทไทย

               ทั้งสองโปรสาวนี้จะจัดคลีนิคให้กับเด็กไทยที่เมืองไทยเพื่อจะได้รู้เบสิคของการเล่นกอล์ฟ และสนับสนุนเยาวชนไทยให้เข้าสู่ระดับโลกในอนาคต โดยจะจัดคลีนิคที่สนามไดร์ฟกอล์ฟเสรี ปิ่นเกล้า ตั้งแต่เวลา 9.00 -12.00 น. ในวันเสาร์ที่ 20 ธ.ค. 2014 ครั้งนี้ขอสมัครเพียง 30 คน มีกติกาง่าย ๆ คือ

1.น้องเพิ่งเริ่มตีกอล์ฟ

2.อายุตั้งแต่ 7-13 ขวบ

3.เขียนข้อความใฝ่ฝันในอนาคต

4.ชื่อ นามสกุล อายุ เบอร์โทรศัพท์

               ส่งทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.%20โมรี">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. โมรียานั้นได้ LPGA Card มาก่อนอารียา และติดอันดับท๊อป 25 มาหลายครั้ง ส่วนอารียาเพิ่งจะได้ LPGA Card ปีนี้เสมอที่ 3 ของ Q-School และจบลงแข่ง Full Time 2015 และแข่งเอเชีย-ยุโรป ด้วย ขอแสดงความดีใจ และยินดีกับนักกอล์ฟสาวสองพี่น้อง ที่สละเวลาให้กับเยาวชนรุ่นหลังเพื่อจะได้มาสู่สายตาของชาวโลกในด้านกีฬากอล์ฟ

สวัสดี