Get Adobe Flash player

King’s Cup แถลงข่าว โดย รังสิต คงจันทร์

Font Size:

 

               King’s Cup Golf Tournament 2015 โดยมี คุณพูนสิน สุทธิสาร ประธานจัดแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2015 ณ สนาม Brookside Golf Course เมืองพาซาดีน่า สัปดาห์ Memorial Weekend ปี 2015 ได้เชิญคณะกรรมการจัดการแข่งขันทุกแผนกเข้าพบกงสุลใหญ่ เจษฎา กตเวทิน เมื่อวันศุกร์ที่ 12 ธ.ค. 2014 เพื่อรายงานให้ทางสถานกงสุลไทยในแอลเอทราบความคืนหน้าของการจัดการแข่งขัน โดยมีการรายงานในจุดประสงค์ต่าง ๆ พร้อมกับขอให้ทางสถานกงสุลใหญ่ได้เข้าร่วมในการแข่งขันและสนับสนุนอีกด้วย

               ในวันอาทิตย์ที่ 21 ธ.ค. 2014 เวลา 17.30 น. ทางคณะกรรมการจัดแข่งขันจะมีการแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบในการจัดแข่งขัน และแผนการจัดงานหลังจากแข่งขันให้มวลชนทราบ จึงขอเชิญสื่อมวลชนและผู้เกี่ยวข้อง และผู้สนับสนุนไปเป็นสักขีพยานโดยพร้อมเพรียงกันตามเวลาดังกล่าว ณ ร้านอาหารเครื่องเทศ Thai Town บนถนนฮอลลีวูด

               กรรมการบอร์ดของ King’s Cup Golf Tournament ซึ่งมี คุณเรวัติ หลายเจริญทรัพย์ เป็นกรรมการบอร์ด ได้มีการประชุมคณะกรรมการบอร์ด เพื่อปรึกษาในการสรรหาประธานจัดการแข่งขันปี 2016 จึงมีมติให้รับผู้สมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงกลางเดือนพฤษภาคม 2016

               รายละเอียดของการสมัครจะนำมาเสนอในโอกาสต่อไป หากใครสนใจที่จะสมัครมาเป็นประธานจัดแข่งขันกอล์ฟ King’s Cup ปี 2015 ก็ติดต่อมาที่ผู้เขียนโดยตรงได้ (562) 896-3003 ใบสมัครนั้นมีมาแล้ว

               กอล์ฟเพื่อการกุศลที่สนาม San Dimas แข่งวันจันทร์ที่ 29 ธ.ค. 2014 เวลา 9.30 A.M. เพื่อนำเงินไปซ่อมแซมโรงเรียนในชนบท จ.ปราจีนบุรี อย่าลืมไปพบกันที่สนาม พร้อมกับค่าสมัคร 100 เหรียญ มีอาหารเลี้ยงที่ร้านเรือนแพ 2  เชิญนักกอล์ฟทุกรุ่นทุกวัย ทุกเพศ พบกันร่วมสนุก และสังสรรค์ฉลองปีใหม่ 2015 ด้วย ฟรีตลอดคืน

               PGA สัปดาห์ที่ผ่านมาแข่งที่ประเทศไทย Thailand Open สนามอมตะ เมืองชลบุรี ได้รับความสำเร็จอย่างสูง และ Lee Westwood ก็ได้เป็นแชมป์อีกครั้ง เมื่อวันสุดท้าย Hot สุด ๆ ทำแต้มได้ (-8) รวมชนะอันดับรองเพียง 1 แต้ม ซึ่งมีโปรท๊อป 10 ของโลกไปร่วมแข่งหลายคน เช่น Martin Kaymer และ Sergio Garcia ฝ่ายโปรเจ้าถิ่น ธงชัย ใจดี ติดอยู่ในท๊อป 10 (-3) ได้เงินรางวัลหลายล้านบาทไทย

               Regular Season 2015 ก็จะเริ่มต้นสัปดาห์ของ Jan 2015 ที่ฮาวาย และจะมาแข่งที่แคลิฟอร์เนีย, อริโซน่า, ฟลอริด้า ไปตามลำดับ คาดว่าจะสนุกกันทุกนัด โดยเฉพาะโปรวัยรุ่นหลายคน Jordan Speith, Roy McIllroy, Ricki Flowler, Jason Day และการกลับมาอีกครั้งของ Tiger Woods

               Bowls Season เริ่มกันในสัปดาห์นี้หลายคู่ โดยปีนี้และต้นปี 2015 จะมี Bowls Game ทั้งหมดมากกว่า 32 เกมส์ ที่สำคัญที่จะแข่งระหว่าง 4 ท๊อป 10 ทีมคือที่ พาซาดีน่า ในวันปีใหม่ 1 ม.ค. 2015 Oregon  VS.  Florida St. และ Sugar Bowl ระหว่าง Alabama  VS.  Ohio St. ทั้งสองคู่นี้ก็จะมันส์สุด ๆ แล้ว ทีมชนะแข่งชิงแชมป์ 2014 อีกภายในสองสัปดาห์ ปีนี้เป็นครั้งแรกที่มีการจัดบคู่เพื่อชิงแชมป์หลังจากใช้ระบบ BCS มามากกว่า 14 ปี เพื่อเลือกแชมป์ ระบบ Play Off จาก 4 ทีมจึงจะได้แชมป์ที่แท้จริง ภายใน 4 อาทิตย์ก็จะได้รู้ผล

               NFL. เหลือเพียง 3 เกมส์ เข้ารอบแล้วคือ Arizona และ New England จะถึงจุดเข้ารอบแล้วก็มี Pittsburgh, Dallas, Philladelphia, Seattle, Denver, Indianapolis, Green Bay, Cincinnati, New Orleans, Detroits, Baltimore

               เอาอะไรแน่ไม่ได้กับอเมริกันฟุตบอล พลิกแพลงได้ชั่วเพียงไม่กี่วินาที ฉะนั้นแล้วทีมที่ไม่คิดว่าจะได้เข้ารอบอาจเป็นไปได้ เช่น Atlanta และ Carolina เป็นต้น

               มาลองเสี่ยงโชคอีกครั้งสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันเสาร์นี้เลย Picks

1.Philadelphia, 2.San Fran, 3.Detroit, 4.Miami, 5.New Orleans, 6.New England, 7.Pitts, 8.Green Bay, 9.Baltimore, 10.STL, 11.Dallas, 12.Seattle, 13.Cincy

               ไม่มี Colleges ที่ชอบเลยไม่มี Pick สัปดาห์นี้  สวัสดีครับ